Chú ý: Trình duyệt hiện tại của bạn chưa cài đặt flashplayer để xem video.

Vui lòng tải và cài đặt phiên bản flash mới nhất tại đây sau đó ấn Ctrl-F5 để xem video hoặc bạn nên dùng trình duyệt Chrome để xem video tốt hơn - Tải Chrome về

Hỏi đáp, thảo luận
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Phương: thầy ơi cho em xin tài liệu địa 11 và 12 đc k ạ
16:41 pm - 31/01/2018
GV Địa lý - Hương Thu em có thể vào từng bài giảng để tải tài liệu đính kèm về nhé, hoặc em tham khảo tại trang http://dialy247.com/ để tải các tài liệu miễn phí
17:13 pm - 31/01/2018
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Minh Vũ: nguyen nhan bão chậm dần từ bắc tới nnam?
10:29 am - 11/01/2018
GV Địa lý - Hương Thu là do hoạt  động của dải hội tụ nhiệt đới chậm dần từ Bắc vào Nam nhé
13:35 pm - 11/01/2018
Minh Vũ mà sao dải hội tụ nó lại chậm dần từ bắc tới nam vậy ?
22:53 pm - 11/01/2018
GV Địa lý - Hương Thu Do thời điểm hoạt động và cường độ của các gió tạo nên dải hội tụ gặp nhau tại vị trí thay đổi từ Bắc xuống Nam em nhé; còn sâu hơn nữa thì khó có thể giải thích tường tận cơ chế hoạt động của từng hiện tượng thời tiết, khí hậu cho em hiểu hết được vì đây là những kiến thức chuyên sâu hơn rồi; nếu em muốn tìm hiểu kĩ hơn, sâu hơn về nguyên nhân sâu xa hình thành các hiện tượng thời tiết, khí hậu thì em có thể theo học ngành khí tượng học ở các trường đại học như trường Đại học Khoa học tự nhiên Hà Nội, ở bậc cao hơn như vậy sẽ cung cấp cho em những kiến thức chuyên ngành mà em muốn học
08:40 am - 12/01/2018
Phan Uyên Bão h̀inh thằng như thế nào vậy ạ
20:46 pm - 28/01/2018
GV Địa lý - Hương Thu @Phan Uyên:Ý em là Bão hình thành như thế nào phải không?
Cô  gửi em 1 đoạn mô tả về sự hình thành của bão mà cô cảm thấy dễ hiểu nhất nhé: 

Bão là một xoáy thuận nhiệt đới được cấu trúc bởi khối khí nóng ẩm với dòng thăng rất mạnh xung quanh mắt bão, tạo hệ thống mây, mưa xoáy vào vùng trung tâm bão. Vùng gió xoáy thuận này có đường kính hàng trăm km. 

Bão chỉ có thể hình thành khi có đủ 3 điều kiện: Nhiệt, ẩm và động lực để tạo xoáy.

Bão hình thành ở các vùng nhiệt đới vì hiện tượng thiên nhiên này cần một dòng nước rất nóng, tối thiểu là 26 độ ở độ sâu ít nhất là 50m dưới nuớc.
Nước nóng tạo nên tình trạng bốc hơi mạnh, mà sự bốc hơi chính là nhiên liệu của bão. Khối khí rất ẩm này sẽ lên cao đến 15 cây số. Ở đó, khí sẽ trở nên lạnh, cô đặc và khiến những đám mây bão không cố định trở nên lớn hơn.
Khi khí lạnh trở xuống, nó lại hút đầy khí ẩm và nóng. Và nó bị hút với tốc độ rất cao vào bên trong ống khí bay lên cao. Sở dĩ có hiện tượng này vì áp suất ở đây thấp hơn những nơi khác. Điều này giải thích tại sao mây cuộn xung quanh ống khói này.
Do trái đất quay, ở Bắc bán cầu là chiều ngược lại của kim đồng hồ, còn ở Nam bán cầu là cùng chiều với kim đồng hồ, nên bao giờ bão cũng quay theo cùng 1 chiều.
Nước càng nóng, guồng máy nhiệt độ càng lên cao và gió cũng tăng tốc. Lúc này, bão tăng sức mạnh. Sức của nó đôi khi đạt đến mức tương đương 5 quả bom hạt nhân/mỗi giây. Nhưng ngay khi gặp một dòng nước lạnh hơn hoặc gặp đất liền, bão giảm cường độ vì thiếu khí nóng bốc hơi.

08:28 am - 29/01/2018
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!