Chú ý: Trình duyệt hiện tại của bạn chưa cài đặt flashplayer để xem video.

Vui lòng tải và cài đặt phiên bản flash mới nhất tại đây sau đó ấn Ctrl-F5 để xem video hoặc bạn nên dùng trình duyệt Chrome để xem video tốt hơn - Tải Chrome về

Hỏi đáp, thảo luận
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Kiều Trang's: Cho e hỏi mua sách có chi tiết lời giải, và hướng dẫn môn SỬ ở đâu vậy ạ
16:39 pm - 18/01/2018
Trần Thị Lan Trên thị trường chỉ có sách có đáp án thôi em 
Trên tuyensinh47 mới có các đề thi có cả đáp án và lời giải chi tiết e nhé :)
E cớ thể mua các khóa đề trên tuuyensinh247 để luyện tập nhé
1. Khóa 69 đề thi thử 2018: http://tuyensinh247.com/69-de-thi-thu-thpt-qg-mon-lich-su-cua-cac-truong-thpt-chuyen-tren-ca-nuoc-nam-2018-co-loi-giai-chi-tiet-k503.html
2. Khóa 70 đề thi thử 2017: http://tuyensinh247.com/khoa-70-de-thi-thu-trac-nghiem-mon-su-thptqg-2018-k486.html

17:18 pm - 18/01/2018
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Vũ Mạnh Hùng: Cô ơi cho em hỏi ? "Phú quốc cường minh " hay "Phú quốc cường binh" vậy ? giải thích cho em được không a ?
10:16 am - 06/01/2018
Trần Thị Lan Phú quốc cường binh e nhé. 

Xây dựng đất nước làm cho "dân giàu, nước mạnh", "quốc phú binh cường", kết hợp giữa "việc binh" và "việc nông", giữa kinh tế và quân sự

Sử gia Phan Huy Chú viết rằng: “Việc chính trị lớn của một nước không gì thiết yếu bằng của cải”. Hiểu rõ mối quan hệ giữa dựng nước và giữ nước, vai trò của kinh tế đối với quốc phòng, các vương triều Lý, Trần và Lê luôn quan tâm đến phát triển kinh tế, thực hiện phương châm “dân giàu, nước mạnh”.  

Trần Quốc Tuấn nói: "Khoan thư sức dân để làm kế sâu rễ bền gốc, đó là thượng sách giữ nước". Nhờ những chính sách ấy, các triều đại Lý, Trần, Lê đã động viên được toàn dân, cả nước tham gia vào sự nghiệp quốc phòng, đánh tan giặc ngoại xâm, giữ vững toàn vẹn lãnh thổ.

Vào giai đoạn phát triển của mỗi triều đại, chính quyền phong kiến luôn coi trọng phát triển nông nghiệp, đề ra nhiều chính sách khuyến nông. Vua Lý Thánh Tông khẳng định: “Việc nông là việc trọng đại của nước nhà” và luôn nhắc nhở nông dân lo việc cấy trồng, không để lỡ thời vụ. Các hoàng đế tổ chức cày ruộng tịch điền và những lễ hội khuyến nông, chủ trương bảo vệ sức lao động và sức kéo nông nghiệp, khuyến khích xây dựng nông thôn, cho quân lính thay nhau về làm ruộng.

Thời Lý - Trần, hệ thống đê điều thủy lợi và các công trình khẩn hoang được mở mang. Việc đắp đê phòng lụt là nghĩa vụ của toàn dân, không phân sang hèn, giàu nghèo. Năm 1266, vua Trần Thái Tông xuống chiếu cho phép các vương hầu, quý tộc chiêu tập dân nghèo, người lưu tán khai hoang lập thành các điền trang thái ấp, trong đó có các đội quân riêng để bảo vệ. Sự phát triển kinh tế điền trang thái ấp ở giai đoạn này vừa có ý nghĩa kinh tế vừa có ý nghĩa quốc phòng. Thời Lê Sơ ban hành chế độ quân điền, biến nông dân thành những “tá điền” lệ thuộc nhà nước, thu hẹp quyền tự trị của các công xã, đẩy mạnh quá trình phong kiến hóa. Chính sách này có tác dụng khôi phục và phát triển kinh tế nông nghiệp, tạo điều kiện cho Nhà nước huy động được nhiều nhân lực, vật lực cho quốc phòng và chiến tranh. Nhà Lê còn thực hiện chính sách đồn điền, lập 43 sở đồn điền “nhằm khai thác hết sức nông nghiệp, mở rộng thêm nguồn tích trữ cho Nhà nước”, kết hợp tốt mục đích kinh tế và quân sự. Sách Kiến văn tiểu lục của Lê Quý Đôn viết: Thời Trần “ở các trấn, sở đều có kho tàng dự trữ”; thời Lê, đặc biệt là đời Lê Thánh Tông luôn có đủ thóc chứa đầy kho ở các đạo thừa tuyên và các phủ huyện. Riêng gạo nấu chín phơi khô để cung cấp cho quân đội luôn sẵn sàng lúc cần kíp.

Thủ công nghiệp, giao thông vận tải, thương nghiệp từng bước phát triển, góp phần hạn chế yếu tố phân tán trong xã hội, mở rộng giao lưu với nước ngoài. Các triều đại đều có những biện pháp quản lý chặt ngoại thương, đề phòng âm mưu do thám của người ngoại quốc. Nhà Lý cho phép thương gia các nước lập trang ở Vân Đồn để buôn bán, không cho phép tự tiện vào nội địa Đại Việt. Nhà Lê thiết lập các đồn binh, các thủ ngữ kinh lược sứ ở các quan ải để canh gác bảo vệ và kiểm soát thương gia ở biên giới; chỉ cho phép thương nhân ngoại quốc buôn bán ở thương cảng Vân Đồn và một số nơi quy định. Nguyễn Trãi nói: “Sự đề phòng trong và ngoài thời kỳ này rất nghiêm ngặt”1.

Chính sách “Ngụ binh ư nông” (gửi binh ở nông), một quốc sách lớn dưới các triều Lý, Trần, Lê Sơ đã có hiệu quả quốc phòng mạnh mẽ. Quân đội thường trực, trừ cấm quân phải thường xuyên tại ngũ để bảo vệ kinh thành, còn tất cả đều được luân phiên về tham gia sản xuất, tự túc lương ăn. Chính sách đó giải quyết hài hòa giữa nhiệm vụ xây dựng đất nước và củng cố quốc phòng, nhằm giảm chi phí nuôi quân, vừa có tác dụng bảo đảm nguồn lao động nông nghiệp mà không ảnh hưởng đến số quân thường trực cần duy trì của Nhà nước. Quân đội Đại Việt thời chiến vừa chiến đấu vừa cày ruộng, thời bình vừa giữ nước vừa sản xuất. Xây dựng kinh tế tăng cường nguồn lực đất nước, kết hợp chặt chẽ “việc binh” với “việc nông” luôn là một kế sách giữ nước đúng đắn của Nhà nước phong kiến Đại Việt.

11:57 am - 06/01/2018
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Hương Ly Lê: Em muốn mua khóa học bài giảng chi tiết từng bài trong sách giao khoa thì nhu nào ạ. Em cảm ơn!
20:50 pm - 28/12/2017
Trần Thị Lan e có thể mua khóa này nhé: http://tuyensinh247.com/khoa-luyen-thi-thptqg-2018-mon-lich-su-k371.html
t
rong khóa này cô giáo đã giảng theo từng bài, từng vấn đề trong sgk, e vào xem nhé :)
08:30 am - 29/12/2017
Telephone Nguyễn cho mih hoc chug vs
16:38 pm - 24/01/2018
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Quốc Lít: Cô cho em hỏi với : cuộc duy tân Minh Trị mang tính chất là cuộc cách mạng "dân chủ tư sản " kiểu mới hay cũ ạ
22:10 pm - 26/12/2017
Trần Thị Lan Cuộc Duy tân Minh Trị được coi là một cuộc Cách mạng tư sản kiểu cũ vì đã giúp Nhật Bản phát triển nhanh chóng , từ 1 quốc gia phong kiến lạc hậu trở nên thành một cường quốc kinh tế , ngoài ra còn giúp Nhật Bản tránh nguy cơ bị xâm lược từ các cường quốc , đế quốc , thực dân phương Tây ..
09:04 am - 27/12/2017
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Vũ Mạnh Hùng: cô Lê thu có viết sách không ạ ?
12:08 pm - 25/12/2017
Trần Thị Lan Cô Lê Thu không viết sách e nhé!
08:33 am - 26/12/2017
16:27 pm - 26/12/2017
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Lê Chinh: Tại nói các công ty độc quyền xuất hiện là biểu hiện của chủ nghĩa đế quoc ạ
14:25 pm - 24/12/2017
Trần Thị Lan Chủ nghĩa đế quốc là giai đoạn độc quyền của chủ nghĩa tư bản. Giai đoạn này bao gồm 5 đặc điểm kinh tế cơ bản:
1. Tích tụ sản xuất và các tổ chức độc qyền
2. Tu bản tài chính và đầu cơ tài chính
3. Xuất khẩu tư bản
4. Sự phân chia Thế giới về kinh tế
5. Sự phân chia Thế giới về lãnh thổ.
Chủ nghĩa đế quốc là giai đoạn phát triển tất yếu của chủ nghĩa tư bản. Trong tình hình mới, chủ nghĩa tư bản không chỉ thể hiện ở dạng chủ nghĩa đế quốc mà còn thể hiện ở dạng chủ nghĩa tư bản hiện đại.
1. Sự tích tụ sản xuất và các tổ chức độc quyền
Lênin chỉ ra quy luật chuyển biến từ chủ nghĩa tư bản tự do cạnh tranh sang chủ nghĩa tư bản độc quyền, túc chủ nghĩa đế quốc. Đó là sự tích tụ sản xuất đã đạt mức nhất định vào cuối thế kỉ XIX đầu thế kỉ XX.
Tích tụ sản xuất có nghĩa là: tập trung sản xuất vào những xí nghiệp lớn, nhưng không phải chỉ là kết quả của tập trung tư bản mà là kết quả của cả hai quá trình, tích tụ và tập trung tư bản. Các xí nghiệp cá biệt đã qua quá trình tích tụ tư bản, nay lại diễn ra quá trình tập trung thành những xí nghiệp khổng lồ, và dẫn đến sự thay đổi quan trọng trong nền kinh tê tư bản chủ nghĩa cuối thế kỉ XIX: đó là sự hình thành các tổ chức độc quyền.
Nguyên nhân cụ thể:
Đầu thế kỉ XX trong các nước tư bản sự cạnh tranh diễn ra hết sức gây gắt dẫn đến:
 Một số nhà tư bản có ưu thế về vốn và kỹ thuật chiến thắng và thôn tính các xí nghiệp nhỏ.
 Xuất hiện xu thế thành lập các công ty cổ phần. Các công ty này xuất hiện từ thế kỉ XVII nhưng đến thế kỉ XIX mới trở thành phổ biến. Do những tiến bộ của khoa học kỹ thuật.
 Đầu thế kỉ XX do khoa học kỹ thuật phát triển nên đòi hỏi vốn lớn để ứng dụng được và sản xuất
 Trong khủng hoảng kinh tế chỉ những xí nghiệp lớn mới có đủ khả năng để tồn tại
 Sự phát triển hệ thống tín dụng tạo điều kiện cho tập trung sản xuất.
Sự tập trung sản xuất phat triển đến một mức độ nhất định sẽ làm hình thành các tổ chức độc quyền – liên minh giữa các nhà tư bản để nắm phần lớn việc sản xuất, quy định giá cả và tiêu thụ một số loại hàng hóa nhằm thu lại lợi nhuận cao. Cho nên, nghiên cứu quá trình tích tụ sản xuất, Lênin rút ra kết luận quan trọng là tích tụ sản xuất tất yếu “dẫn thẳng đến độc quyền”, vì vài chục xí nghiệp khổng lồ có thể dễ dàng thỏa thuận với nhau; mặt khác chính quy mô to lớn của các xí nghiệp làm cho cạnh tranh ngày càng khó khăn và làm nảy sinh ra khuynh hướng đi đến độc quyền.
Độc quyền về kinh tế là sự tập trung lực lượng kinh tế vào tay một số ít người, làm cho những người này có quyền lực vô hạn đối với quá trình tái sản xuất xã hội. Bọn độc quyền nắm hầu hết nguồn nguyên liệu, phần lớn năng lực sản xuất, do đó, chiếm đại bộ phận khối lượng sản xuất của một ngành kinh tế, có thể chi phối được thị trường, buộc kẽ cạnh tranh và người tiêu thụ phải mua bán theo giá cả do chúng quy định, vì vậy chiếm được lợi nhuận cao hơn lợi nhuận bình quân.
Theo Ăngghen, tu bản độc quyền là “một thứ hội liên hiệp có mục đích điều tiết việc sản xuất, họ quyết định tổng số phải sản xuất, phân phối tổng số ấy với nhau, và do đó, nắm được các giá bán đã quy định trước”. Nói cách khác, tổ chức độc quyền là hình thức tổ chức xí nghiệp, trong đó bọn đại tư bản hùn những số vốn lớn tạo thành một tư bản tập thể khổng lồ, làm cho xí nghiệp độc quyền có sức manh tìa chính, kinh tế vô cùng mạnh. Chúng có thể chiếm đại bộ phận nguồn nguyên liệu, năng lực sản xuất và số lượng sản phẩm; từ đó chúng chi phối thị trường, quy đinh giá bán cao, giá mua hạ. Trên cơ sở đó, chúng dễ dàng đánh bại bọn tư bản không độc quyền và thu được lợi nhuận cao hơn lợi nhuần bình quân một cách bền vững lâu dài mà Lênin gọi là lợi nhuận độc quyền cao. Tổ chức độc quyền chính là cơ sở kinh tế, là hình thái tế bào kinh tế của chủ nghĩa đế quốc.
08:43 am - 25/12/2017
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Lê Chinh: Chủ nghĩa đế quốc là s z cô
14:25 pm - 24/12/2017
Lê Chinh: Cô ơi công ty độc quyền là s z ạ ..
14:24 pm - 24/12/2017
Trần Thị Lan Đầu thế kỉ XX trong các nước tư bản sự cạnh tranh diễn ra hết sức gây gắt dẫn đến:
 Một số nhà tư bản có ưu thế về vốn và kỹ thuật chiến thắng và thôn tính các xí nghiệp nhỏ.
 Xuất hiện xu thế thành lập các công ty cổ phần. Các công ty này xuất hiện từ thế kỉ XVII nhưng đến thế kỉ XIX mới trở thành phổ biến. Do những tiến bộ của khoa học kỹ thuật.
 Đầu thế kỉ XX do khoa học kỹ thuật phát triển nên đòi hỏi vốn lớn để ứng dụng được và sản xuất
 Trong khủng hoảng kinh tế chỉ những xí nghiệp lớn mới có đủ khả năng để tồn tại
 Sự phát triển hệ thống tín dụng tạo điều kiện cho tập trung sản xuất.
Sự tập trung sản xuất phat triển đến một mức độ nhất định sẽ làm hình thành các tổ chức độc quyền – liên minh giữa các nhà tư bản để nắm phần lớn việc sản xuất, quy định giá cả và tiêu thụ một số loại hàng hóa nhằm thu lại lợi nhuận cao. Cho nên, nghiên cứu quá trình tích tụ sản xuất, Lênin rút ra kết luận quan trọng là tích tụ sản xuất tất yếu “dẫn thẳng đến độc quyền”, vì vài chục xí nghiệp khổng lồ có thể dễ dàng thỏa thuận với nhau; mặt khác chính quy mô to lớn của các xí nghiệp làm cho cạnh tranh ngày càng khó khăn và làm nảy sinh ra khuynh hướng đi đến độc quyền.
Độc quyền về kinh tế là sự tập trung lực lượng kinh tế vào tay một số ít người, làm cho những người này có quyền lực vô hạn đối với quá trình tái sản xuất xã hội. Bọn độc quyền nắm hầu hết nguồn nguyên liệu, phần lớn năng lực sản xuất, do đó, chiếm đại bộ phận khối lượng sản xuất của một ngành kinh tế, có thể chi phối được thị trường, buộc kẽ cạnh tranh và người tiêu thụ phải mua bán theo giá cả do chúng quy định, vì vậy chiếm được lợi nhuận cao hơn lợi nhuận bình quân.
08:42 am - 25/12/2017
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Trần Văn Thái: Tranthai3595@gmail.com
09:20 am - 16/12/2017
Trần Thị Lan Co đã gửi rồi e nhe! :))
09:45 am - 18/12/2017
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Trần Văn Thái: Cô gửi cho e phần giảm tải lớp 11 12 dk k ạ
09:19 am - 16/12/2017
Trương Hồng Phương: cô ơi em muốn ôn thi đại học thì mua khóa học nào hợp lí ạ. Mail của em ngochongminhtri@gmail.com ạ. Em cảm ơn cô
10:29 am - 09/12/2017
Trần Thị Lan Cô đã gửi vào mail cho e, e check mail nhé! :))
11:12 am - 09/12/2017
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Lê Việt Đức: cô gửi em những phần giảm tải của ls 11 và 12 ạ. email: Philipkotler216@gmail.com
23:19 pm - 08/12/2017
Trần Thị Lan Cô đã gửi rồi e nhé! :))
08:45 am - 09/12/2017
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
MinhĐương: Tsao DTMT 1868 có ý nghĩa như 1 cuộc cm 4 sản ?
10:14 am - 07/12/2017
Trần Thị Lan - Về kinh tế: xoá bỏ sự độc quyền về ruộng đất của giai cấp phong kiến, thống nhất tiền tệ, phát triển kinh tế TBCN ở nông thôn, xây dựng cơ sở hạ tầng, giao thông, liên lạc 
- Về chính trị: Chính phủ được tổ chức lại theo kiểu châu Âu gồm 12 bộ, Toà án mới cũng được thành lập theo kiểu tư sản 
Tóm lại là cuộc cải cách Minh Trị đã đưa Nhật Bản phát triển theo mô hình của các nước tư bản, tuy nhiên nó không do giai cấp tư sản lãnh đạo, không triệt để xoá bỏ sự thống trị của giai cấp địa chủ phong kiến, nên có thể gọi đây là một cuộc cách mạng tư sản không triệt để. Nó chưa phải là một cuộc cách mạng tư sản mà chỉ có ý nghĩa như một cuộc cách mạng tư sản mà thôi
11:16 am - 07/12/2017
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
MinhĐương: Mâu thuẫn chính ở Nhật trước 1868 là gì ? Vấn đề quan trọng hàng đầu của Nhật lúc đó là gì ?
09:45 am - 07/12/2017
Trần Thị Lan Những mâu thuẫn chính trong xã hội NB trước năm 1868 bao gồm: 

- Sự đối lập giữa nền kinh tế nông nghiệp lạc hậu với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế tư bản chủ nghĩa.

- Sự đối lập về địa vị kinh tế, chính trị giữa giai cấp phong kiến với giai cấp tư sản và sự lớn mạnh của giai cấp tư sản.

- Mâu thuẫn cơ bản nhất trong xã hội cần phải giải quyết.
trong đó mâu thuẫn đầu iên là mâu thuẫn quan trọng nhất cần phải giải quyết. 
Vấn đề quan trọng hàng đâu của Nhật lúc này là đưa NB phát triển theo con đường phát triển của các nước phương Tây :))


10:15 am - 07/12/2017
MinhĐương Nhưng tại ko có mâu thuẩn giưa nhân dân và chế độ pk Mạc Phủ vậy C ?
08:04 am - 01/01/2018
Trần Thị Lan Thực chất là có mâu thuẫn  giữa nhân dân với Mạc Phủ chứ em
Tuy nhiên đó chưa phải là mâu thuẫn cấp bạch cần giải quyết
09:33 am - 02/01/2018
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Minh Vũ: chủ nghĩa thục dân kiểu mới khác chủ nghĩa thực dân kiểu cũ ở chỗ nào vây cô ?
10:07 am - 05/12/2017
Trần Thị Lan Chủ nghĩa thực dân là chính sách tạo dựng và duy trì hình thức thuộc địa của một người dân ở lãnh thổ này lên một lãnh thổ khác[1]. Mẫu quốc là nước tuyên bố chủ quyền đối với những thuộc địa này. Cấu trúc xã hội, chính quyền và kinh tế của lãnh thổ bị quốc gia thực dân áp đặt thay đổi. 
Chủ nghĩa thực dân thường dùng để nhắc đến một giai đoạn lịch sử từ thế kỷ 15 đến thế kỷ 20 khi những người châu Âu tiến hành xây dựng các thuộc địa của mình tại các lục địa khác. Những lý do để thực hiện chính sách thực dân trong thời kỳ này bao gồm: 
Thu lợi về kinh tế. 
Mở rộng uy quyền của mẫu quốc. 
Trốn thoát sự ngược đãi tại mẫu quốc. 
Cải đạo cho người dân bản xứ sang tín ngưỡng của những người thực dân. 
Một số người thực dân cho rằng họ đang giúp đỡ những dân bản xứ bằng cách khai hóa cho họ bằng Giáo lý Cơ đốc và nền văn minh. Tuy nhiên, sự thật thường là sự nô dịch, chiếm đất hoặc cái chết.
Thuộc địa là một bộ phận của đế chế do đó chủ nghĩa thực dân có liên hệ gần gũi với chủ nghĩa đế quốc. 
Chủ nghĩa thực dân mới là thuật ngữ chỉ việc sử dụng chủ nghĩa tư bảntoàn cầu hóa và các công cụ văn hóađể kiểm soát một quốc gia (thường là cựu thuộc địa của các cường quốc châu Âu ở châu Phi hoặc châu Á) thay vì kiểm soát trực tiếp quân sự hoặc chính trị. Việc kiểm soát có thể thông qua kinh tế, văn hóa, ngôn ngữ; bằng cách thúc đẩy nền văn hóa riêng của một nhóm người, ngôn ngữ hoặc các phương tiện truyền thông ở thuộc địa, làm lan tràn các giá trị văn hóa kiểu phương Tây vốn xa lạ (thậm chí độc hại) vào các nước này. Các tập đoàn đa quốc gia thông qua những tác động này sẽ tạo sức ép mở cửa thị trường và thực thi các chính sách có lợi cho họ ở những quốc gia này. Như vậy, mục tiêu cuối cùng của Chủ nghĩa thực dân mới cũng tương tự như chủ nghĩa tư bản, chính là lợi nhuận.
11:59 am - 05/12/2017
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Minh Vũ: Tại sao cải cách minh trị là một cuộc cm tư sản chưa triệt để ?
23:04 pm - 28/11/2017
Trần Thị Lan Cải cách Minh Trị là một cuộc cách mạng tư sản chưa triệt để do: cuộc cải cách Minh Trị (Mâygi) đã làm được những điều sau:
- Về kinh tế: xoá bỏ sự độc quyền về ruộng đất của giai cấp phong kiến, thống nhất tiền tệ, phát triển kinh tế TBCN ở nông thôn, xây dựng cơ sở hạ tầng, giao thông, liên lạc
- Về chính trị: Chính phủ được tổ chức lại theo kiểu châu Âu gồm 12 bộ, Toà án mới cũng được thành lập theo kiểu tư sản
Cuộc cải cách Minh Trị đã đưa Nhật Bản phát triển theo mô hình của các nước tư bản, tuy nhiên nó không do giai cấp tư sản lãnh đạo, không triệt để xoá bỏ sự thống trị của giai cấp địa chủ phong kiến, nên có thể gọi đây là một cuộc cách mạng tư sản không triệt để. Nó chưa phải là một cuộc cách mạng tư sản mà chỉ có ý nghĩa như một cuộc cách mạng tư sản mà thôi
09:07 am - 29/11/2017
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
LichSu: Cô cho e xin phần giảm tải với ạ
15:38 pm - 23/11/2017
Trần Thị Lan e nhắn cho cô địa chỉ mail của e nhé! :))
16:48 pm - 23/11/2017
Nguyễn Thị Phượng Nga ủa chương 3 của llich sử lớp 12 âu cô
05:14 am - 27/11/2017
Trần Thị Lan Trong khóa học này được chia theo 5 chuyên đề, tát cả LSTG 1945 - 2000 đều thuộc chuyên đề 1 (nghĩa là gộp cả 6 cương đầu trong sgk lớp 12 đó e:))
09:07 am - 27/11/2017
LichSu Đây cô : siquanbienphong98@gmail.com
07:06 am - 29/11/2017
Trần Thị Lan Cô đã gửi rồi e nhé!:))
08:31 am - 29/11/2017
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Nguyễn Minh Trí: Cô cho e xin phần giảm tải.
07:58 am - 23/11/2017
Nguyễn Minh Trí Tringuyen28686@gmail.com
22:00 pm - 28/11/2017
Trần Thị Lan Cô đã gửi lại rồi e, e check mail xem nhận được chưa?
08:32 am - 29/11/2017
Nguyễn Minh Trí E nhận được phần giảm tải rồi cô. Cô gửi giúp e mấy mốc thời gian quan trọng nhé. Thanks cô
11:57 am - 29/11/2017
Trần Thị Lan Cô gửi các mốc thời gian quan trọng rồi đó em :))
13:49 pm - 29/11/2017
Nguyễn Minh Trí Thanks cô.
14:34 pm - 29/11/2017
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Hadinhanh: Cô cho e xin noi dung giảm tải 11+12 với vinhzaza32@gmail.com
02:16 am - 23/11/2017
Trần Thị Lan Cô đã gửi rồi e nhé! :))
08:39 am - 23/11/2017
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Nguyễn Quý Đức: Cô ơi cô cho em xin phần nội dung giảm tải để e học cô nhé
18:37 pm - 17/11/2017
Trần Thị Lan e nhắn cho cô địa chỉ mail nhé :)))
20:59 pm - 17/11/2017
Nguyễn Quý Đức n.quyduc112@gmail.com thank cô
11:58 am - 18/11/2017
Trần Thị Lan Cô đã gửi rồi e nhé! :))
09:02 am - 20/11/2017
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Nguyễn Hoàng: Nd chính trị trong từng giai đoạn nằm trong phâǹ giảm tải vậy mình có học ko cô
23:08 pm - 11/11/2017
Trần Thị Lan phân đó e có thể đọc thêm trong sgk, đó là phần giảm tải thôi :))
22:58 pm - 12/11/2017
Nguyễn Hoàng Vậy là ko có thi những phần giảm tải đúng ko cô.
19:58 pm - 13/11/2017
Trần Thị Lan Những phân giảm tải cô Lê Thu k dạy, các e tự đọc thêm trong skg nhé! :))
08:26 am - 14/11/2017
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
bui khac huy: gửi cho em các mốc thời gian quan trọng lịch sử 11 với cô
19:59 pm - 09/11/2017
Trần Thị Lan E nhắn cho cô địa chỉ mail nhé! :))
08:20 am - 10/11/2017
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Chinh Thị Bùi: Cô ơi cho e hỏi nếu mà e chỉ học ở phàn tài liệu đính kèm thôi í thì có đầy đủ ko ạ .tại e sợ ko kịp.
11:06 am - 09/11/2017
Trần Thị Lan e có thể học trong file đính kèm và đọc thêm sgk thì e có thể nắm chắc kiến thức cơ bản nhé:)
Sau khi nắm chắc kiến thức cơ bản rôi e nên học thêm các khóa nâng cao kết hợp với làm đề nha
15:03 pm - 09/11/2017
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
MinhĐương: Tsao NB đã thoát khỏi khưng hoảng bằng cc Minh Trị năm 68 nhưng đến 30 năm cuối tk XIX lại chuyển sang gd đế quốc chủ nghĩa vaaygj C ?
09:51 am - 02/11/2017
Trần Thị Lan thứ nhất, do sự phát triển của kinh tế NB => sự tập trung tư bản, hình thành các công ty độc quyền làm chủ nhiều ngân hàng, hàm mỏ,xí nghiệp, đường sắt, tàu biểu,...
thứ hai, NB xâm lược và bành trường gắn liền với các cuộc chiến trah đế quốc: Nga - Nhật (104 - 1905), Trung - Nhật (1894 - 1895); ...chiến thắng trong các cuộc chiến tranh này đem lại cho NB nhiều đất đai và tài chính, thúc đẩy hơn nữa sự phát triển kinh tế :))
11:01 am - 02/11/2017
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
MinhĐương: Chế độ trưng binh ở các nc châu á thì có khác gì so với hl kiểu pT thưa C ?
09:49 am - 02/11/2017
Trần Thị Lan Ở châu Á, tiêu biểu là Nhật Bản. Thực hiện chế độ Trưng binh có nghĩa là xóa bỏ quân đội võ sĩ theo kiểu phong kiến cũ, để thành lập quân đội của giai cấp tư sản, tước đoạt quyền đặc quyền lũng đoạn quân sự của các võ sĩ và trưng binh từ trong dân chúng. Tuy nhiên để giảm thiểu sự phản kháng từ phía các võ sĩ, Chính Phủ lại sử dụng những người thuộc tầng lớp các võ sĩ đảm nhiệm các chức vụ sĩ quan cao cấp trong quân đội.
Còn ở phương Tây cô chưa thấy có chế độ trưng binh và là chế độ nghĩa vụ
11:22 am - 02/11/2017
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
MinhĐương: NB từ chổ đóng cửa đến bị các nc pTay buộc mở cửa như thế thì mang lại những tl và kk gì cho NB vậy C ?
09:48 am - 02/11/2017
Trần Thị Lan - thời gian NB đóng cửa là muốn ngặn chặn sự xâm nhập của các nước bên ngoai những chinh điều đó làm cho kinh tế NB ngày cang lạc hậu, trì trệ và rơi vào khủng hoảng. 
- Đến khi tiềm tực đất nước đã suy yếu thì việc các nước phương Tây buộc NB mở cửa cho các  nước này vào buôn bán đã mở ra nguy cơ NB bị các nước này xâu xé. 
:))
11:08 am - 02/11/2017
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Hoàng Tí: gửi cho em các mốc thời gian quan trọng lịch sử 11 với cô
09:29 am - 28/10/2017
Hoàng Tí email :nguyenlucpc5@gmail.com aj
09:30 am - 28/10/2017
Trần Thị Lan Cô đã gửi rồi e nhé! :))
09:57 am - 28/10/2017
Quyết Chí Thành Công Cô gửi em các móc thời gian quan trong với ạ
10:23 am - 05/11/2017
Quyết Chí Thành Công ngocthien626837@gmail.com
10:23 am - 05/11/2017
Trần Thị Lan @Dương Ngọc Thiện: Cô đã gửi rồi e nhé! :))
12:37 pm - 05/11/2017
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Nguyễn Thanh Hương: Cô ơi . Cô gửi em với ạ . huonghuong2kk@gmail.com
16:21 pm - 25/10/2017
Trần Thị Lan Em muốn cô gửi tài liệu gì? E comment rõ cho cô nhé:))
16:52 pm - 25/10/2017
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Ộp Ộp Ộp Chấm: Co oi bh nen hoc cua chuong trinh 11 trc hay 12 trc a
17:07 pm - 24/10/2017
Trần Thị Lan Em có thể sắp xếp sao cho phù hợp với thời gian biểu của mình. 
Cô nghĩ e nên học lớp 12 trước, vì dễ học hơn. 
Nếu học lớp 11 trước sẽ khó hơn và dễ gây tâm lí chán nản nhé :))
17:24 pm - 24/10/2017
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Lê Tuấn Linh: Cô ơi sao e đăng kí khóa làm đè 2017 nó bảo e đến tháng 11.2017 mới đc làm mà đây 2018 rồi cô ạ , môn địa lý cô ạ
21:17 pm - 18/10/2017
Trần Thị Lan Khóa này đến ngày 1/12/12017 mới phát hành, đến thơi gian đó e vào học mới được nhé! :))
22:42 pm - 18/10/2017
Lê Tuấn Linh Day 2018 roi sao quay lai thoi gian duoc a
11:52 am - 19/10/2017
Trần Thị Lan E sao thế, hiện tại mới là 19/10/2017 mà :))
16:38 pm - 19/10/2017
T48 Một ƯỚC MƠ cô trả đĩa bay lại cho bạn đi ạ
19:48 pm - 23/10/2017
Trần Thị Lan @Nguyễn Ngọc Minh Tâm: chắc lúc ý bạn chưa hiểu vấn đề :))
20:26 pm - 23/10/2017
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!