Chú ý: Trình duyệt hiện tại của bạn chưa cài đặt flashplayer để xem video.

Vui lòng tải và cài đặt phiên bản flash mới nhất tại đây sau đó ấn Ctrl-F5 để xem video hoặc bạn nên dùng trình duyệt Chrome để xem video tốt hơn - Tải Chrome về

Đính Chính: Phút thứ

Hỏi đáp, thảo luận
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
leduchoan260902:
Bài này có trong cấu trúc đề thi mới của bộ k ạ ?
23:46 pm - 16/07/2020
00:28 am - 01/06/2020
Phạm Thị Bảo Ngọc:
cô ơi cho e hỏi ạ nó có liên quan chút đến địa 8 ak tại sao tổng thông mỹ lại cho lệnh ném bom nguyên tử vào cơn bão
19:29 pm - 18/09/2019
Phạm Thị Bảo Ngọc
em cÂnf dựa trên cơ sở địa lý ak
19:29 pm - 18/09/2019
GV.Địa lý_Thúy Nguyễn
Sở dĩ tổng thống Mĩ, Donad Trump đưa ra ý tưởng đưa bom hạt nhân để ngăn chặn bão là dựa trên cơ chế hình thành phát triển của bão. Ý tưởng này được các nhà khoa học đưa ra từ những năm 50 của TK20.

* Bão, thường được hiểu là bão nhiệt đới, là trạng thái nhiễu động của khí quyển và là một loại hình thời tiết cực đoan. Nó là một vùng áp suất thấp rộng lớn với tốc độ gió trên 74 dặm/giờ, hình thành trên mặt nước ấm ở giữa đại dương. Khi độ ẩm và nhiệt độ tăng lên, nó giải phóng năng lượng, tạo thành giông bão.

- Bão chỉ có thể hình thành khi có đủ 3 điều kiện: Nhiệt, ẩm và động lực để tạo xoáy.

=> Nhiệt độ cao đảm bảo cung cấp đủ lượng hơi nước khổng lồ bốc hơi mạnh từ mặt biển để cung cấp năng lượng ngưng kết cho bão hình thành và lực coriolis dủ lớn để tạo xoáy, tạo điều kiện thuận lợi cho bão hình thành.

Nước càng nóng, guồng máy nhiệt độ càng lên cao và gió cũng tăng tốc. Lúc này, bão tăng sức mạnh. Sức của nó đôi khi đạt đến mức tương đương 5 quả bom hạt nhân/mỗi giây. Nhưng ngay khi gặp một dòng nước lạnh hơn hoặc gặp đất liền, bão giảm cường độ vì thiếu khí nóng bốc hơi.

=> Vì vậy về cơ bản, nếu bất kì điều kiện nào trong chu kỳ thời tiết này tiêu tan -> cơn bão sẽ mất đi sức mạnh và bị phá vỡ.

èDựa trên cơ chế hình thành bão đó => Nhà khoa học người Mỹ - Reed đã đưa ra giả thuyết rằng chất nổ hạt nhân có thể ngăn chặn cơn bão bằng cách đẩy không khí ấm lên và ra khỏi mắt bão, điều này sẽ cho phép không khí lạnh hơn thay thế chúng và làm suy yếu cơn bão, khiến nó tan đi.

* Tuy nhiên việc sử dụng bom hạt nhân để ngăn chặn bão là điều rất khó, bởi:

- Bão có sức mạnh vô cùng lớn,  giả sử chúng ta nem bóm vào mắt bão và phá vỡ khối không khí ẩm. Tuy với 1 quả bom hạt nhân chỉ kéo dà trạng thái được khoảng 20p, sau đó các khối ẩm tiếp tục tràn vào thay thế khối khí lạnh  và cung cấp hơi nước tăng sức mạnh của bão. Như vậy chúng ta phải cần đến rất nhiều quả bom hạt nhân đươc bắn di.

- Ném bom hạt nhân sẽ gây ảnh hưởng rất xấu đến vùng dân cư xung quanh khi bụi phóng xạ theo gió đi vào trong đất liền.

09:06 am - 19/09/2019
15:05 pm - 15/10/2019
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Trần Thu Phương:
Thầy ơi em muốn luyện thi mà kiến thức của em khá yếu. Vậy em nên mua khóa học nào ạ? Mua khóa luyện thi THPT quốc gia luôn được không ạ? Hay phải mua khóa nền tảng địa lý vậy ạ. Khóa luyện thi THPT Quốc gia là chỉ làm bài tập rồi chữa trắc nghiệm thôi. Hay học lý thuyết đầy đủ của chương trình trước rồi mới làm bài tập ạ?
23:25 pm - 31/08/2019
Mod Địa Nguyễn Hằng

Chào em!Chúng ta có thể học theo lộ trình: Nền tảng Kiến thức cơ bản + khóa trắc nghiệm (Học kì 1); Luyện đề + Luyện kĩ năng (Học kì 2).Nếu em chưa nắm chắc kiến thức cơ bản môn Địa em có thể đăng kí khóa nền tảng. Để được cung cấp kiến thức nền tảng, trắc nghiệm cơ bản cho mỗi bài. Đồng thời đăng kí khóa trắc nghiệm thi THPTQG để luyện trắc nghiệm. Nếu trên lớp chương trình học đã cung cấp đủ kiến thức nền tảng em có thể chỉ đăng kí làm trắc nghiệm.

Khi có kiến thức nền, em hãy đăng kí khóa luyện kĩ năng vì kĩ năng chiếm tới 15 câu/40 câu.Việc luyện đề thường xuyên đặc biệt là vào giai đoạn cuối sẽ giúp em căn được thời gian, đẩy nhanh tốc độ làm bài.Em có thể mua một hoặc nhiều khóa học bất kì mà em muốn trong các khóa học nhé.Chúng ta sẽ học song song. lý thuyết bài đó rồi làm câu hỏi của phần lí thuyết đó luôn. Ví dụ, khi em học bài vị trí địa lí phạm vi lãnh thổ, học xong lí thuyết hãy làm 10-20 câu trắc nghiệm của nó.  Như vậy sẽ hiệu quả hơn là em học hết lí thuyết của chương trình rồi mới làm trắc nghiệm

09:55 am - 02/09/2019
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Minh Toan Pham:
Sau phần lý thuyết có bài tập làm không thầy
11:04 am - 15/07/2019
Mod Địa Nguyễn Hằng
Có đề thi online em nhé!
15:02 pm - 16/07/2019
Ly Nguyễn
đề thi ở đâu v ạ
00:29 am - 01/06/2020
GV.Địa lý_Thúy Nguyễn
Em xem ở phía dưới góc trái màn hình video => sẽ thấy chữ: bài tập áp dụng nhé
08:42 am - 01/06/2020
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!