Chú ý: Trình duyệt hiện tại của bạn chưa cài đặt flashplayer để xem video.

Vui lòng tải và cài đặt phiên bản flash mới nhất tại đây sau đó ấn Ctrl-F5 để xem video hoặc bạn nên dùng trình duyệt Chrome để xem video tốt hơn - Tải Chrome về

Hỏi đáp, thảo luận
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Nguyễn Thị Khánh linh:
cô ơi em đang là 2k2 chuẩn bị bước vào kì thi THPT Quốc gia mà em học lớp 10,11 chểnh mảng nên em giờ không biết là nên ôn luyện như thế nào cho dúng cách . Em mong các thầy cô có thể giải mã gớp ý cho em để có lộ trình học tập hiệu quả
20:43 pm - 28/06/2019
GVHT Văn - Nguyễn Quyên
em muốn tập trung ôn khối nào?
07:53 am - 29/06/2019
Nguyễn Thị Khánh linh
khối D và ban KHXH ạ
08:58 am - 29/06/2019
GVHT Văn - Nguyễn Quyên
vậy em có thể học ngay từ bây giờ, học hết kiến thức sau đó luyện thi, em lựa chọn combo Văn Sư Địa là được đó
09:34 am - 29/06/2019
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Hohoa0989741849:
trách nhiệm pháp lý là gì ví dụ như thế nào cô
14:27 pm - 01/06/2019
Tuấn anh:
tại sao đầu tư cho giáo dục là quốc sách hàng đầu ở nước ta
13:31 pm - 28/04/2019
GVHT Văn - Nguyễn Quyên
Vì có tri thức mới tạo nên sức mạnh bền vững
08:40 am - 02/05/2019
phạm hùng vương
môn gdcd có tuyển mod không vậy cô
13:16 pm - 18/05/2019
phạm hùng vương
sao cô không trả lời gì vậy em đợi lâu lắm rồi đó
19:28 pm - 19/05/2019
07:49 am - 20/05/2019
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Tuấn anh:
tại sao nâng cao chất lượng hiệu quả giáo dục và đào tạo là đòi hỏi khách quan của đất nước
13:30 pm - 28/04/2019
GVHT Văn - Nguyễn Quyên
Vì đây là nhu cầu thiết yếu
08:40 am - 02/05/2019
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Tuấn anh:
vì sao trong quá trình xây dựng nền văn hóa mới,phải tiếp thu tinh hoa văn hóa nhân loại ?và tiếp thu như thế nào là đúng?
13:29 pm - 28/04/2019
GVHT Văn - Nguyễn Quyên
Tiếp thu tinh hoa VH nhân loại là tiếp thu những điều hay, cái tốt để nâng cao VH nước nhà. Tiếp thu có chọn lọc, hòa nhập nhưng không hòa tan
08:41 am - 02/05/2019
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Hai Duong:
Cô ơi, cô cho em hỏi xưởng sản xuất của chị A thường xuyên thả chất thải chưa qua xử lí ra dòng sông. Hành vi này đã vi phạm Hình thức thực hiện pháp luật nào ?
14:00 pm - 20/04/2019
GVHT Văn - Nguyễn Quyên
Tuân thủ pháp luật em nhé
08:43 am - 22/04/2019
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Vũ Thi:
Thi công dân điểm cao có đậu vào luật ko ạ
10:40 am - 10/04/2019
GVHT Văn - Nguyễn Quyên
Còn phụ thuộc vào điểm những môn khác nữa nha em
14:08 pm - 15/04/2019
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Vũ Thế Hưng:
Hậu quả của tảo hôn đối với bản thân, gia đình và xã hội ?
18:21 pm - 06/03/2019
Vũ Thế Hưng:
Chị Hà là người hàng xóm của gia đình em. Chị có người yêu học trên chị một lớp. Anh chị hẹn nhau sau khi tốt nghiệp đại học thì sẽ làm lễ cưới. Nhưng ở nhà mẹ chị đã nhận trầu cau và ép chị lấy con nhà giàu. Chị không đồng ý thì mẹ chị dọa tự tử: - Việc làm của mẹ chị Hà là đúng hay sai? - Chị Hà nên phải làm gì để có thể kết hôn được với người mình yêu thương?
18:13 pm - 06/03/2019
GVHT Văn - Nguyễn Quyên
- VIỆC LÀM CỦA MẸ LÀ SAI
- THUYẾT PHỤC MẸ
08:34 am - 07/03/2019
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Tuấn anh:
tại sao nền dân chủ XHCN lại lấy hệ tư tưởng mac lenin làm nền tảng tinh thần của xã hội a
20:59 pm - 22/02/2019
GVHT Văn - Nguyễn Quyên

Trong các xã hội hiện đại, lý luận về phát triển giữ vai trò đặc biệt quan trọng. Trong thế kỷ XX, nhân loại đã từng chứng kiến vai trò tích cực và tiêu cực của nhiều học thuyết. Chủ nghĩa Mác – Lê-nin đã dẫn đến thành lập các đảng cộng sản, Cách mạng Tháng Mười và nước Nga Xô-viết đã ra đời - nhà nước công nông đầu tiên trên thế giới - mở ra một thời đại mới cho nhân loại, khơi nguồn cho phong trào giải phóng dân tộc trên thế giới, trong đó có cách mạng Việt Nam. Chủ nghĩa phát xít đã dẫn tới Chiến tranh thế giới thứ Hai - một thảm họa lớn của nhân loại… Chủ nghĩa tự do cũ và mới, mà Hoa Kỳ là tiêu biểu đã phát triển mạnh mẽ rồi rơi vào khủng hoảng. CNXH dân chủ và “con đường thứ ba” đã và đang tồn tại ở các nước Bắc Âu, Cộng hoà Liên bang Đức… với những thành quả và khó khăn thể hiện trong các cuộc khủng hoảng chính trị - xã hội, khiến cho người ta phải tìm tòi những giải pháp khác nhau cho sự phát triển đất nước.

Sau khủng hoảng và sụp đổ của một bộ phận quan trọng trong hệ thống XHCN thế giới (1989 - 1991), có học giả cho rằng CNTB là “Sự tột cùng của lịch sử”. Thế rồi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu bắt đầu từ nước Mỹ (năm 2007 - 2009) và hiện nay phong trào “Chiếm phố Uôn” nổ ra từ nước Mỹ lan rộng ra các nước tư bản phát triển đã cho người ta thấy CNTB sẽ không bao giờ có thể thay đổi bản chất của một xã hội bất công, cho nên cần phải thay đổi. Xã hội đó không thể là “sự tột cùng của lịch sử”.

Một kinh nghiệm xương máu rút ra từ tiến trình cải tổ, cải cách của các nước XHCN trong thập kỷ 80, 90 của thế kỷ XX là đã không phát triển được lý luận mác-xít đáp ứng đòi hỏi của cuộc sống. Đặc biệt là, các đảng cộng sản không đánh giá đúng tầm quan trọng của cuộc đấu tranh trên lĩnh vực chính trị - tư tưởng, đã du nhập các quan điểm dân chủ, nhân quyền cực đoan của phương Tây, như: đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập… dẫn tới sự sụp đổ một bộ phận quan trọng của hệ thống XHCN.

Trong chiến lược “Diễn biến hoà bình” của chủ nghĩa đế quốc và các lực lượng tay sai, việc tấn công vào hệ tư tưởng và lực lượng lãnh đạo, cầm quyền nhà nước và xã hội, luôn là mục tiêu quan trọng nhất. R. Nich-xơn trong cuốn sách: “1999 – không đánh mà thắng” rút ra kết luận: rút cuộc sự cạnh tranh giữa các hệ thống xã hội cuối cùng, cái có tác dụng quyết định đối với lịch sử là tư tưởng chứ không phải là vũ khí. Chính vì vậy, chủ nghĩa đế quốc đã đồng thời thực hiện chiến tranh xâm lược và “diễn biến hoà bình”, chống phá hệ thống XHCN ngay từ khi nước Nga Xô-viết ra đời. Tuy nhiên, từ khi các nước XHCN tiến hành cải tổ, cải cách, đổi mới, các thế lực thù địch đã tập trung mũi nhọn, đẩy tới cuộc “chiến tranh không có khói súng” - chiến lược “Diễn biến hoà bình” đối với các nước đi theo con đường XHCN, tấn công vào hệ tư tưởng, đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước. Ngày nay, cuộc đấu tranh phòng, chống “diễn biến hòa bình”, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, như Đảng ta đã nói đặt trong bối cảnh toàn cầu hoá, hội nhập quốc tế, phát triển kinh tế thị trường… cần phải tính tới tính phức tạp, những khó khăn và thách thức mới.

Những luận điệu mà cái thế lực thù địch thường sử dụng để tấn công vào hệ tư tưởng của Đảng ta là: Chủ nghĩa Mác – Lê-nin ra đời từ thế kỷ XIX, nay đã lỗi thời. Xã hội XHCN đã sụp đổ ở bộ phận quan trọng nhất. CNTB là “sự tột cùng của lịch sử”, nghĩa là CNTB sẽ tồn tại vĩnh viễn. Không có tư tưởng Hồ Chí Minh và nếu có thì đó cũng là “tư tưởng cộng sản cũ rích”(!).

Để đánh bại cuộc tấn công của các thế lực thù địch về chính trị, tư tưởng, lý luận, củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân vào con đường XHCN, công tác nghiên cứu lý luận và công tác chính trị, tư tưởng cần phải bảo vệ hệ tư tưởng, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước. Muốn vậy, phải làm rõ vì sao Đảng ta lựa chọn chủ nghĩa Mác – Lê-nin, tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng tư tưởng và kim chỉ nam cho hành động của mình? Để làm sáng tỏ vấn đề đó, có thể căn cứ vào một số vấn đề cơ bản sau:

Thứ nhất, Đảng ta vì lợi ích của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của cả dân tộc; đồng thời, mong muốn góp phần thúc đẩy phong trào cách mạng và tiến bộ trên thế giới. Lịch sử Việt Nam cận - hiện đại cho thấy rằng, trong thời đại đế quốc chủ nghĩa, con đường giải phóng của các dân tộc thuộc địa không thể đi theo con đường của chủ nghĩa yêu nước truyền thống, cũng không thể đi theo con đường cách mạng dân chủ tư sản. Chỉ có con đường cách mạng vô sản – con đường của chủ nghĩa Mác – Lê-nin mới có thể giải phóng các dân tộc thuộc địa. Đây là kết quả khảo sát thực tế, nghiên cứu lý luận và hoạt động cách mạng ở nước ngoài của đồng chí Nguyễn Ái Quốc từ năm 1911 đến năm 1920. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã kể lại rằng: khi được đọc Luận cương của V.I. Lê-nin về các vấn đề dân tộc và thuộc địa trên báo Nhân đạo (Pháp), Người đã vui mừng reo lên và nói: “Đây là cái cần thiết cho chúng ta, đây là con đường giải phóng chúng ta”1. Trong bài trả lời phỏng vấn Sác-lơ Phuốc-ni-ô, phóng viên báo L,Humanite (Pháp), ngày 15-7-1969, nghĩa là sau lần hoàn thiện cuối cùng bản Di chúc lịch sử và trước khi mất chưa đầy 2 tháng, Chủ tịch Hồ Chí Minh lại một lần nữa khẳng định: “Về phần chúng tôi, chính là do cố gắng vận dụng những lời dạy của Lê-nin, nhưng vận dụng một cách sáng tạo, phù hợp với thực tế Việt Nam… mà chúng tôi đã chiến đấu và giành được những thắng lợi to lớn…”2.

Đi theo con đường của chủ nghĩa Mác – Lê-nin, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, dân tộc ta đã giành được độc lập, xây dựng Nhà nước pháp quyền (nước Việt Nam dân chủ cộng hoà, nay là Cộng hòa XHCN Việt Nam), chế độ xã hội do nhân dân làm chủ. Tiếp đó, dân tộc ta đã tiến hành các cuộc kháng chiến, đánh bại các cuộc chiến tranh xâm lược của thực dân, đế quốc hung hãn và hùng mạnh nhất thế giới, bảo vệ vững chắc độc lập dân tộc, chủ quyền quốc gia. Từ giữa những năm 80 thế kỷ XX, Đảng ta đã phát hiện sai lầm trên lĩnh vực kinh tế, xã hội nên đã khởi xướng công cuộc đổi mới, hội nhập quốc tế, cho đến nay đã thu được những thành tựu to lớn, làm thay đổi căn bản đời sống xã hội, được nhân dân ta ghi nhận, bạn bè quốc tế đánh giá cao.

Thứ hai, xuất phát từ những biến đổi to lớn và sâu sắc của tình hình thế giới và những thành tựu, kinh nghiệm lịch sử của CNXH trong thế kỷ XX. Xét trên phạm vi toàn thế giới, trên 70 năm (1917 - 1991, kể từ khi chủ nghĩa Mác – Lê-nin được hiện thực hoá trong mô hình CNXH Xô-viết đến khi xảy ra khủng hoảng, sụp đổ ở Liên Xô, các nước XHCN ở Đông Âu), CNXH hiện thực đã thu được những thành tựu vô cùng to lớn, có ý nghĩa thời đại. Đó là lực lượng xã hội mở ra một con đường mới cho nhân loại đi đến mục tiêu giải phóng con người, xã hội và cho các dân tộc bị áp bức; là lực lượng chủ yếu đánh bại chủ nghĩa phát xít, cứu loài người thoát khỏi chế độ diệt chủng; là lực lượng tạo ra sự đối trọng về các mặt chính trị, quân sự, kinh tế, văn hóa, khoa học, công nghệ,… buộc CNTB phải điều chỉnh theo xu hướng dung hòa lợi ích giai cấp.

Từ thập kỷ 70 của thế kỷ XX, thế giới đã có những biến chuyển to lớn và sâu sắc trên nhiều mặt, đặc biệt là cuộc cách mạng khoa học và công nghệ, kinh tế tri thức và quá trình toàn cầu hóa diễn ra mạnh mẽ. Hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ, hợp tác và phát triển là xu hướng cơ bản; đồng thời, vẫn tồn tại nguy cơ chiến tranh cục bộ, xung đột vũ trang, khủng bố, hoạt động can thiệp, lật đổ, tranh chấp lãnh thổ, tài nguyên… Chủ nghĩa Mác - Lê-nin, tư tưởng Hồ Chí Minh đã và đang giữ vai trò quan trọng nhất giúp Đảng và Nhà nước ta phân tích, đánh giá và giải quyết đúng đắn những vấn đề đặt ra trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Thứ ba, từ những nhận thức đúng giá trị lý luận với giá trị phương pháp luận của chủ nghĩa Mác – Lê-nin, tư tưởng Hồ Chí Minh. Lịch sử xã hội XHCN đã chỉ ra rằng, những người kế thừa chủ nghĩa Mác – Lê-nin đã phạm nhiều sai lầm, cả về nhận thức lý luận và hoạt động thực tiễn. Mô hình CNXH kiểu cũ, với việc phủ nhận kinh tế thị trường, thực hiện cơ chế kế hoạch hóa tập trung quan liêu… đã dẫn đến tình trạng xã hội trì trệ, sự thoái hoá về chính trị, tư tưởng, đạo đức trong bộ máy Đảng và Nhà nước. Đây là nguyên nhân cơ bản dẫn đến khủng hoảng, sụp đổ. Xét về phương diện lý luận, sai lầm đó bắt nguồn từ chủ nghĩa giáo điều về lý luận - đồng nhất lý luận với phương pháp luận; không kịp thời vận dụng, phát triển sáng tạo lý luận Mác – Lê-nin khi tình hình đã thay đổi.

 Có thể nói linh hồn của chủ nghĩa Mác – Lê-nin là phép biện chứng duy vật, là quan điểm phát triển, quan điểm giai cấp và quan điểm lịch sử, cụ thể… Về điều này, chính C. Mác đã có lần nói: Học thuyết của chúng tôi không phải là một giáo điều mà là kim chỉ nam cho cuộc sống. V.I. Lê-nin cũng đã nhiều lần nhắc nhở các đảng cộng sản và công nhân phải biết vận dụng sáng tạo chủ nghĩa Mác vào thực tiễn của dân tộc mình và phải biết lắng nghe “sự mách bảo của cuộc sống”.

Nhìn lại những năm đầu thập niên 20 (thế kỷ XX) có thể nói, các đảng cộng sản ở các nước XHCN nói chung, đặc biệt là Đảng Cộng sản Liên Xô, đã bỏ lỡ cơ hội kế thừa và phát triển tư tưởng V.I. Lê-nin trong Chính sách kinh tế mới (NEP) để xây dựng và phát triển nền kinh tế thị trường định hướng XHCN, phát triển các quan hệ quốc tế,… Nếu NEP được những người kế thừa V.I. Lê-nin tiếp tục thực hiện, thì CNXH không phải trả giá đắt như những gì đã xảy ra ở Liên Xô, Đông Âu.

Ngày nay, Cương lĩnh 2011 của Đảng ta xác định “Đảng lấy chủ nghĩa Mác – Lê-nin, tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động”3 với tinh thần mới, bao hàm các kết quả nghiên cứu lý luận, tổng kết thực tiễn CNXH hiện thực trên phạm vi thế giới, cũng như từ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của chúng ta. Những nội dung sau đây của Cương lĩnh 2011 là một minh chứng:

Thay vì xây dựng nền kinh tế tập trung quan liêu, bao cấp trong mô hình cũ của CNXH, Đảng ta xác định “phát triển nền kinh tế thị trường định hướng XHCN4, kết hợp chặt chẽ, hợp lý giữa  phát triển kinh tế với thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội; xây dựng nền dân chủ XHCN và “Nhà nước pháp quyền XHCN của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân”5, bảo vệ quyền công dân và quyền con người… Ngoài ra, Cương lĩnh 2011 của Đảng còn xác định nhiều nội dung thể hiện tinh thần đổi mới, vận dụng và phát triển sáng tạo chủ nghĩa Mác – Lê-nin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào bối cảnh thời đại và đất nước, trên các lĩnh vực khác nhau, như: văn hoá, giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ, bảo vệ môi trường, chính sách dân tộc, tôn giáo; chức năng của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể xã hội; chính sách đối ngoại và xây dựng Đảng…

Ngày nay, để đấu tranh với các thế lực thù địch xuyên tạc và bôi nhọ Đảng, chúng ta phải đồng thời thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng đảng, bao gồm vận dụng và phát triển chủ nghĩa Mác - Lê-nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; phải thấy được những giới hạn lịch sử của các quan điểm lý luận, nhất là các chính sách cụ thể để không ngừng phát triển học thuyết cách mạng đó; phải nâng cao sức “đề kháng” cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, cán bộ, viên chức nhà nước; tích cực phòng, chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” về mặt tư tưởng, lý luận; rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng. Chỉ có như vậy, Đảng Cộng sản Việt Nam mới hoàn thành được sứ mệnh lịch sử của mình.

08:16 am - 25/02/2019
Tuấn anh
dài quá đây là câu hỏi kiểm tra nên cô trả lời ngắn gọn lại đi a
15:01 pm - 25/02/2019
GVHT Văn - Nguyễn Quyên
Thứ nhất, Đảng ta vì lợi ích của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của cả dân tộc; đồng thời, mong muốn góp phần thúc đẩy phong trào cách mạng và tiến bộ trên thế giới.

Thứ hai, xuất phát từ những biến đổi to lớn và sâu sắc của tình hình thế giới và những thành tựu, kinh nghiệm lịch sử của CNXH trong thế kỷ XX. 
Thứ ba, từ những nhận thức đúng giá trị lý luận với giá trị phương pháp luận của chủ nghĩa Mác – Lê-nin, tư tưởng Hồ Chí Minh. 
15:31 pm - 25/02/2019
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
ngột lương hợp thai:
ai là nguoi lập ra luât pháp viet nam nhi?
20:16 pm - 28/01/2019
GVHT Văn - Nguyễn Quyên
quốc hội em nhé
07:58 am - 29/01/2019
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
ngột lương hợp thai:
em hỏi là nước việt nam ta công dân có quyền tự do tín ngương tôn giáo chua a?
20:12 pm - 28/01/2019
GVHT Văn - Nguyễn Quyên
có rồi em nhé
08:00 am - 29/01/2019
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
ngột lương hợp thai:
nươc viêt nam có quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo chua nhi?
20:12 pm - 28/01/2019
Tuấn anh:
sao chưa có khóa gdcd 11 và khóa 77 đề thi thử thpt quốc gia vậy cô
21:05 pm - 10/12/2018
GV Địa lý - Hương Thu
Khóa GDCD trong thời gian tới sẽ ra, hiện tại môn GDCD chưa có kế hoạch ra khóa 77 đề thi thử THPTQG em nhé
08:31 am - 11/12/2018
Vu cao huỳnh quang
rat de hieu ạ
13:22 pm - 27/01/2019
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Tuấn anh:
mod và gv gdcd trả lời giúp em câu hỏi này với vì sao kinh tế cá thể tiểu chủ lại dc nhà nước khuyến khiích phát triển a
15:14 pm - 09/12/2018
GV Địa lý - Hương Thu
Theo cô dc biết thì Kinh tế cá thể, tiểu chủ đang có vị trí rất quan trọng trong nhiều ngành nghề ở nông thôn và thành thị, có điều kiện phat huy nhanh tiềm năng về vốn sức lao động, tay nghề của từng gia đình, từng người lao động. Hiện nay, ở nước ta, thành phần kinh tế này phần lớn hoạt động dưới hình thức hộ gia đình, đang là một bộ phận đông đảo, có tiềm năng to lớn, có vị trí quan trọng ,lâu dài. Cần phát triển mạnh mẽ thành phần kinh tế này để vừa góp phần tạo ra nhiều của cải vật chất cho xã hội, vừa giải quyết nhiều việc làm cho người lao động
08:54 am - 10/12/2018
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Ngô Gia Khánh:
ví dụ minh họa raatd cụ thê
10:43 am - 09/12/2018
GV Địa lý - Hương Thu
:D chúc em học tập hiệu quả nhé
08:39 am - 10/12/2018
Vu cao huỳnh quang
/em hỏi laf nuoc viet nam có quyen tự do tín ngưowng tôn giáo chưa a
13:23 pm - 27/01/2019
Vu cao huỳnh quang
em hỏi là nước việt nam ta công dân có quyền tự do tín ngương tôn giáo chua a?
13:24 pm - 27/01/2019
08:17 am - 28/01/2019
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Ngô Gia Khánh:
cô giang raats hay
10:43 am - 09/12/2018
GV Địa lý - Hương Thu
cảm ơn em, chúc em học tập hiệu quả nhé :D

08:38 am - 10/12/2018
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
hồ lan anh:
Vì sao Học sinh nữ chửi thề có chiều hướng gia tăng. Hành vi chử thề là đúng hay sai? Vì sao?
14:10 pm - 31/10/2018
GVHT Văn - Nguyễn Quyên
- Hành vi chửi thề là sai
- Thể hiện con người thiếu văn hóa, ứng xử kém
15:28 pm - 03/01/2019
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Tuấn anh:
sao không có kiến thức lớp 10 11 vậy a năm nay thi thpt quốc gia có kiến thức của cả 3 lớp mà chỉ có lớp 12 thôi
12:23 pm - 25/10/2018
GV Địa lý - Hương Thu
trong thời gian tới khóa GDCD lớp 11 sẽ khai giảng em nhé
17:08 pm - 25/10/2018
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Quang trung:
cho e xin các câu hỏi tư duy vận dụng cao của bải 4 cạnh tranh trong SX và lưu thông hàng hóa dạng tự luận với a
14:46 pm - 23/10/2018
Quang trung
trừ bài tập sgk ra nha cô
14:46 pm - 23/10/2018
Quang trung
có thể câu hỏi liên quan đến thực tế đất nước ta
14:47 pm - 23/10/2018
Quang trung
Đâu có bài giảng đó đâu a
21:07 pm - 23/10/2018
GV Địa lý - Hương Thu
xin lỗi em nhé; hiện tại trên trang vẫn chưa bán khóa học GDCD lớp 11 em nhé; em có thắc mắc về phần kiến thức GDCD lớp 12 thì có thể trao đổi nhé
08:38 am - 24/10/2018
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Quang trung:
tại sao cạnh tranh lại là sự cần thiết khách quan trong SX và lưu thông hàng hóa
14:44 pm - 23/10/2018
Tuấn anh
câu này trả lời sao ạ
12:22 pm - 25/10/2018
GV Địa lý - Hương Thu

Vì có cạnh tranh thì mới có sự Kích thích lực lượng sản xuất, tiến bộ khoa học - kĩ thuật; Khai thác tối đa mọi nguồn lực phát triển nền kinh tế; Thúc đẩy tăng trưởng, kinh tế, nâng cao năng lực sản xuất

17:20 pm - 25/10/2018
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Quang trung:
giúp em các câu hỏi 3 4 5 6 trong sgk gdcd 11 trang 42 với a em sắp kt 1tiết rồi a
14:43 pm - 23/10/2018
GV Địa lý - Hương Thu
https://loigiaihay.com/gdcd-lop-11-c164.html
e
m vào link này để xem phần trả lời các câu hỏi, bài tập sgk em nhé
16:01 pm - 23/10/2018
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Trần Gia Huy:
Cho e hỏi, khoá này có video giải đề thi thpt quốc gia không ạ? E cảm ơn!
23:00 pm - 29/09/2018
Hoàng Anh Đức

khóa đó sẽ có riêng nha bạn

13:15 pm - 30/09/2018
Lê Đăng Khoa
chưa có GDCD lớp 6 ạ
20:12 pm - 17/10/2018
GV Địa lý - Hương Thu
GDCD lớp 6 chưa có em nhé; hiện trên trang mới có GDCD lớp 12 thôi em nhé
08:12 am - 18/10/2018
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
20:26 pm - 03/09/2018
Hoàng Anh Đức

 

Cam on ban chuc ban hoc tot nhe

 

21:01 pm - 03/09/2018
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Phạm Trung Thông:
Sắp tới tuyển sinh 247 km mua 1 tang 1 phai khong a
06:08 am - 02/09/2018
Hoàng Anh Đức
Đúng rồi bạn a.chương trình diễn ra từ ngày 5/9 đến 7/9 nhé
06:09 am - 02/09/2018
Phạm Trung Thông
Neu chon hình thức thu tien tai nha thi co đc km ko a
06:25 am - 02/09/2018
Hoàng Anh Đức
Được khuyến mãi nhé bạn
06:26 am - 02/09/2018
Phạm Quốc Vương
Em rat thich chuong trinh km nay a
20:14 pm - 03/09/2018
Hoàng Anh Đức
Cảm ơn bạn nhé. Chúc ban sẽ co được khóa học mà bạn thích nhé
20:16 pm - 03/09/2018
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Phạm Trung Thông:
Cô giảng bài hay lắm
12:04 pm - 31/08/2018
Hoàng Anh Đức

Cảm ơn bạn chúc bạn học tốt nhé 

12:06 pm - 31/08/2018
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Phạm Trung Thông:
Moi bai giang dduoc xem may lan vay a
16:20 pm - 30/08/2018
Hoàng Anh Đức

Mỗi bài giảng được xem vao 10 ngày khác  nhau nha bạn. Một ngày bạn xem nhiều lần thì chỉ tính là 1 lượt xem thôi nhé 

16:22 pm - 30/08/2018
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Phạm Trung Thông:
O duoi ghi co tuyen ma .sao ko tuyen nua vay
12:01 pm - 27/08/2018
GV Địa lý - Hương Thu
Cô tuyển được 1 bạn rồi nên hiện tại không cần Mod thêm nữa em nhé! Em có nhu cầu làm Mod có thể ứng tuyển các môn khác nhé
07:53 am - 28/08/2018
Hoàng Anh Đức
Hiện tại mon gdcd đã ngừng tuyển mod rồi bạn nhe
18:58 pm - 28/08/2018
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Phạm Trung Thông:
Mon gdcd con tuyen mod nua ko a
16:28 pm - 26/08/2018
GV Địa lý - Hương Thu
Môn GDCD hiện tại chưa tuyển Mod nữa em nhé
07:51 am - 27/08/2018
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Trần MinhHòa:
Khóa này là luyện thi thpt quoc gia hả cô
11:41 am - 26/08/2018
GV Địa lý - Hương Thu
Khóa này là khóa GDCD lớp 12, bao gồm kiến thức GDCD lớp 12 thôi em nhé; năm nay phải thi THPTQG bằng kiến thức 3 lớp 12,11,10
07:53 am - 27/08/2018
Trần MinhHòa
Vậy là khóa 10,11 tự học hả cô
12:26 pm - 27/08/2018
GV Địa lý - Hương Thu
Hiện tại mới có lớp 12 nên lớp 11,10 các em tự học nhé; sắp tới có thể sẽ ra thêm khóa cơ bản lớp 11 nha em
07:54 am - 28/08/2018
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!