Chú ý: Trình duyệt hiện tại của bạn chưa cài đặt flashplayer để xem video.

Vui lòng tải và cài đặt phiên bản flash mới nhất tại đây sau đó ấn Ctrl-F5 để xem video hoặc bạn nên dùng trình duyệt Chrome để xem video tốt hơn - Tải Chrome về

Hỏi đáp, thảo luận
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Đặng Thị Nhung:
thưa cô : để so sánh cương lĩnh và luận cương cần tại liệu ở đâu? em không thấy viết trong sách giáo khoa ạ
14:00 pm - 17/02/2020
GV Sử - Phạm Ngát
Chào em, đối với câu hỏi của em, em tham khảo nội dung dưới đây nhé:
1. Em cần nắm rõ nội dung cơ bản của Cương lĩnh chính trị đầu tiên (ND này em có thể ôn tập lại trong sgk lịch sử 12, trang 88) và nội dung của Luận cương chính trị (ND này em có thể ôn tập lại trong sgk lịch sử 12, trang 94 - 95).
2. Sau khi nắm được kiến thức, em hãy chỉ ra những điểm giống và khác nhau; điểm hạn chế riêng của Luận cương so với Cương lĩnh (riêng điểm hạn chế của Luận cương đã được trinhf bày rõ trong sgk trang 95, phần chữ nhỏ).
3. Ngoài ra, em có thể tham khảo khóa học nền tảng lịch sử lớp 12 của cô Lê Thu trên trang Tuyensinh247.com, trong khóa học này, cô đã giảng và so sánh kĩ về Cương lĩnh và Luận cương trong bài Phong trào cách mạng 1930 - 1931 (tiết 2). Em có thể tìm khóa học/bài giảng bằng cách lên google ->tuyensinh247.com ->chọn khóa học lớp 12 -> môn sử -> khóa nền tảng môn Sử của cô Lê Thu.


14:10 pm - 17/02/2020
Đặng Thị Nhung
@GV Sử - Phạm Ngát: em học lớp 8 cô ạ
14:39 pm - 17/02/2020
GV Sử - Phạm Ngát
Chào em, cho cô hỏi là em học hệ chuyên hay hệ thường và nội dung này được đề cập liên quan cụ thể như thế nào trong quá trình em học vậy em?
14:44 pm - 17/02/2020
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Tran Thi Duyen:
tại sao đã thông qua cương lĩnh chính trị rất đúng đắn rồi mà vẫn thông qua Luận cương chính trị nữa.Tại sao phại làm như vậy
08:10 am - 14/01/2020
GV Sử - Phạm Ngát
Chào em, với câu hỏi của em, em theo dõi nội dung dưới đây nhé:
- Lúc này cách mạng Việt Nam là 1 bộ phận của cách mạng thế giới và đặt dưới sự chỉ đạo chung của Quốc tế Cộng sản. Quốc tế Cộng sản muốn thành lập 1 Đảng Cộng sản chung cho 3 nước Đông Dương để có thể phối hợp và thống nhất chỉ đạo, việc Nguyễn Ái Quốc thành lập ở Việt Nam 1 Đảng Cộng sản riêng là phù hợp với tình hình của Việt Nam nhưng trái với quan điểm của Quốc tế Cộng sản. Do đó, dù Đảng Cộng sản Việt Nam đã thành lập và thông qua cương lĩnh đúng đắn nhưng sau đó có sự thay đổi với việc Quốc tế Cộng sản cử Tổng bí thư Trần Phú về Việt Nam, Đảng Cộng sản Việt Nam được đổi tên thành Đảng Cộng sản Đông Dương và thông qua Luận cương chính trị (10/1930). 
- Luận cương tuy còn điểm hạn chế nhất định nhưng chúng ta cần đánh giá khách quan:
+ Đồng chí Trần Phú ở thời điểm đó còn rất trẻ mà đã có thể làm Tổng Bí thư => chứng tỏ đồng chí giỏi, có tài năng thực sự.
+ Lúc này dưới sự lãnh đạo thống nhất của Quốc tế Cộng sản, chủ trương đề ra được thống nhất nên hạn chế của Luận cương là hạn chế chung chứ không phải hạn chế riêng biệt.
- Sau này, Quốc tế Cộng sản đã có sự nhìn nhận lại và thấy việc làm của Nguyễn Ái Quốc là đúng đắn nên có sự thay đổi và đến năm 1941 thì Nguyễn Ái Quốc về nước trực tiếp lãnh đạo CM, Việt Nam thành lập  1 Mặt trận thống nhất riêng là Mặt trận Việt Minh. 


08:41 am - 14/01/2020
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!