Chú ý: Trình duyệt hiện tại của bạn chưa cài đặt flashplayer để xem video.

Vui lòng tải và cài đặt phiên bản flash mới nhất tại đây sau đó ấn Ctrl-F5 để xem video hoặc bạn nên dùng trình duyệt Chrome để xem video tốt hơn - Tải Chrome về

Hỏi đáp, thảo luận
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Quách Hoàng Yến:
cho em hỏi là muốn tính diện tích khi biết đường kính là bao nhiêu thì tính thế nào ạ ???
16:45 pm - 07/05/2020
GV Toán - Huongvm
Em tìm bán kính của hình tròn đó,
bán kính = đường kính : 2 
Diện tích hình tròn = bán kính x bán kính x 3,14  em nhé
08:36 am - 08/05/2020
Lê Trường An
r × r × 3,14
14:00 pm - 15/05/2020
GV Toán - Huongvm
Đúng rồi em nhé
10:29 am - 16/05/2020
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Quách Hoàng Yến:
diện tích hình tròn là bán kính nhân bán kính nhân 3,14 đúng không cô ??????????
16:42 pm - 07/05/2020
GV Toán - Huongvm
Đúng rồi em nhé
08:36 am - 08/05/2020
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Quách Hoàng Yến:
trên nột cái thuớc là gì hả cô ?
15:44 pm - 07/05/2020
Thúy Tình Phạm:
cô ơi làm thế nào khi muốn tính chu vi mà biết diện tích ạ
21:31 pm - 06/05/2020
GV Toán - Huongvm
Em muốn tính chu vi và diện tích của hình gì? 
Mỗi một loại hình có công thức tính riêng
Tuy nhiên em hiểu bản chất của mỗi hình thì sẽ tính được thôi. 
chu vi của một hình là độ dài đường bao quanh của hình đó, còn diện tích phần bề mặt của hình.
08:29 am - 07/05/2020
Thúy Tình Phạm
hình tròn ạ
12:44 pm - 07/05/2020
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Quách Hoàng Yến:
em chào cô
15:46 pm - 06/05/2020
GV Toán - Huongvm
Chào em, chúc em luôn học tập tốt nha.
16:26 pm - 06/05/2020
Lê Trường An
Vâng ạ!
14:01 pm - 15/05/2020
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Hà Văn Mạnh:
hay quá cô
15:28 pm - 06/05/2020
GV Toán - Huongvm
Cảm ơn em nhé, chúc em luôn học tập tốt nha
16:25 pm - 06/05/2020
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Trần Thùy Dương:
cô thường dạy bài mới vào mấy giờ; thứ mấy
16:17 pm - 03/05/2020
GV Toán - Huongvm
Em theo dõi ngày phát hành của mỗi bài giảng trên trang nhé
08:57 am - 04/05/2020
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Trần Thùy Dương:
em chào cô và mn ạ
16:15 pm - 03/05/2020
GV Toán - Huongvm
Chào em nhé, chúc em luôn học tập tốt nha.
08:32 am - 04/05/2020
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Hải Nguyễn Xuân:
Hình bên tạo bởi hình chữ nhật và ai nửa hình tròn.Tính diện tích hìn đó.
15:39 pm - 20/04/2020
GV Toán - Huongvm
Đề bài này không có hình ảnh em à
08:32 am - 22/04/2020
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Quý Nương:
Tính diện tích phần gạch chéo
18:17 pm - 05/04/2020
GV Toán - Huongvm
K ở chính giữa AB chứ nhỉ
10:43 am - 08/04/2020
Nguyen ti cam nung
@GV Toán - Huongvm: Bánh xe lớn của mặt đầu máy xe lửa có đường kính là 1,9m. Tính chu vi của bánh xe đó là
17:33 pm - 13/04/2020
GV Toán - Huongvm
Công thức tính chu vi hình tròn là: đường kính nhân 3,14 
Chu vi của bánh xe chính bằng 1,9 x 3,14 (m)
09:31 am - 14/04/2020
Lê Trường An
1,9 × 3,14 = 5,966
09:53 am - 02/05/2020
GV Toán - Huongvm
Đủng rồi em nhé
08:42 am - 04/05/2020
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Doan anh tri:
3,5 +255% chia 9 làm sao cô
12:01 pm - 28/03/2020
GV Toán - Huongvm
(3,5+255%):9 hay 3,5+255%:9 vậy em nhỉ

: (33353)

Doan anh tri:12:01- 28/03/2020

3,5 +255% chia 9
10:47 am - 30/03/2020
Lê Trường An
Sao không được vậy
14:07 pm - 15/05/2020
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Thặng Trần:
giá hoa ngày tết tăng 20% so với tháng 11 tháng giêng lại hạ 20%.Hỏi:tháng giêng so với tháng 11 thì tháng nào đắt hơn và đắt hơn bao nhiêu %
15:14 pm - 27/03/2020
GV Toán - Huongvm

Giá hoa ngày tết so với gái hoa tháng 11 là:

\(100\%  + 20\%  = 120\% \) (giá hoa tháng 11)

Giá hoa tháng giêng so với giá hoa ngày tết

bằng \(100\%  - 20\%  = 80\% \) (giá hoa tết)

Giá hoa tháng giêng so với giá hoa tháng 11 là:

\(80 \times 120:100 = 96\% \) (giá hoa tháng 11)

Như vậy giá hoa tháng 11 đắt hơn giá hoa tháng giêng là:

\(100\%  - 96\%  = 4\% \)

Đáp số: giá hoa tháng 11 đắt hơn giá hoa tháng giêng 4%.

10:26 am - 30/03/2020
Đào Vũ Thúy An
Giá hoa ngày tết so với gái hoa tháng 11 là:100% +20% =120% (giá hoa tháng 11)Giá hoa tháng giêng so với giá hoa ngày tếtbằng 100% −20% =80% (giá hoa tết)Giá hoa tháng giêng so với giá hoa tháng 11 là:80×120:100=96% (giá hoa tháng 11)Như vậy giá hoa tháng 11 đắt hơn giá hoa tháng giêng là:100% −96% =4%Đáp số: giá hoa tháng 11 đắt hơn giá hoa tháng giêng 4%.
15:28 pm - 10/04/2020
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Thặng Trần:
a)một số tăng thêm 25% thì phải giảm đi bao nhiêu % để đc lại số cũ b)Nước biển chứa 4% muối.cần đổ thêm bao nhiêu gam nước lã vào 400g nước biển để tỉ lệ muối trong dung dịch là 2%
15:08 pm - 27/03/2020
GV Toán - Huongvm

a) Số A tăng thêm 25% thì được số mới bằng 125% số A

Số mới hơn số cũ là:

\(125\% A - 100\% A = \left( {100\%  - 25\% } \right)A = 25\% A\)

Để số mới về số cũ thì số mới cần giảm đi là:

\(\frac{{25\% A}}{{125\% A}} \times 100\%  = 20\% \)

Đáp số: 20%

 

b) Nước biển chứa 4% muối.cần đổ thêm bao nhiêu gam nước lã vào 400g nước biển để tỉ lệ muối trong dung dịch là 2%

Trong 400g nước biển có số gam muối là:

\(4\%  \times 400 = 16\left( g \right)\)

Dung dịch chứa 2% muối là:

Cứ 100 g nước thì có 2g muối.

Có 16 g muối thì cần số gam nước là:

\(16 \times 100:2 = 800\left( g \right)\)

Lượng nước lã phải thêm là:

\(800 - 400 = 400\left( g \right)\)

Đáp số: 400g.

10:16 am - 30/03/2020
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Thặng Trần:
một sợi dây dài 2,5m sau khi cắt đi 20% sợi dây đó thì sợi dây còn dài bao nhiêu cm?
15:02 pm - 27/03/2020
GV Toán - Huongvm

ta có: \(20\%  = \frac{{20}}{{100}} = \frac{1}{5}\)

Sau khi cắt đi \(\frac{1}{5}\) sợi dây thì sợi dây đó còn là:

\(2,5 - \frac{{2,5}}{5} = 2\left( m \right)\)

Đáp số: 2m.

09:44 am - 30/03/2020
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
nguyễn hiêus:
Cho hình tròn đường kính là 60 m. Tính diện tích hình tròn đó?
10:15 am - 26/03/2020
GV Toán - Huongvm
Hướng dẫn: Em tìm bán kính của đường tròn đó em nhé. 
Muốn tìm bán kính của đường tròn em lấy đường kính chia cho 2. 
Sau khi tìm được bán kính em tính diện tích hình tròn theo công thức: 
S= rxrx3,14 (m2)

23:36 pm - 26/03/2020
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
21:26 pm - 25/03/2020
GV Toán - Huongvm
Nhẩm: 6x9=54
600x9000=5 400 000  (thêm 5 chữ số 0 vào kết quả của 6x9)
09:42 am - 26/03/2020
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
nguyễn duy hưng 2011:
2,5x2,5x3.14=?
20:28 pm - 24/03/2020
GV Toán - Huongvm
2,5x2,5x3.14=19,625 em nhé
11:45 am - 25/03/2020
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Thặng Trần:
hai tấm vải dài 125m.Hỏi mỗi thùng có bao nhiêu mét?biết 1/2 tấm vải thứ nhất bằng 1/3 tấm vải thứ 2
14:47 pm - 21/03/2020
GV Toán - Huongvm

\(\frac{1}{2}\) tấm vải thứ nhất bằng \(\frac{1}{3}\) tấm vải thứ hai.

Nên tấm vải thứ nhất bằng \(\frac{2}{3}\) tấm vải thứ hai.

Ta có sơ đồ:

 

Tổng số phần bằng nhau là:

\(2 + 3 = 5\) (phần)

Tấm vải thứ nhất dài là:

\(125:5 \times 2 = 50\left( m \right)\)

Tấm vải thứ hai dài là:

\(125:5 \times 3 = 75\left( m \right)\)

Đáp số: tấm vải thứ nhất dài 50m, tấm vải thứ hai: 75m.

 

14:43 pm - 23/03/2020
Linh Nguyen
hay qua co oi
21:32 pm - 11/04/2020
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Thặng Trần:
một cửa hàng có 398l nước mắm đựng trong 2 thùng ,nếu bớt ở thùng thứ nhất 50 lít chuyển sang thùng thứ hai thì thùng thứ hai hơn thùng thứ nhất 16 lít.Hỏi mỗi thùng có bao nhiêu lít nước mắm?
14:44 pm - 21/03/2020
GV Toán - Huongvm

Sau khi chuyển 50 lít nước mắm từ thùng thứ nhất sang thùng thứ hai thì tổng số lít nước mắm ở 2 thùng vẫn là 398 lít. Và thùng thứ hai hơn thùng thứ nhất là: 16 lít.

Số lít nước mắm  ở thùng thứ 2 lúc sau là:

\(\left( {398 + 16} \right):2 = 207\left( l \right)\)

Số lít nước mắm ở thùng thứ hai lúc đầu là:

\(207 - 50 = 157\left( l \right)\)

Số lít nước mắm ở thùng thứ nhất lúc đầu là:

\(398 - 157 = 241\left( l \right)\)

Đáp số: Thùng 1: 247 lít; thùng 2: 157 lít.

15:06 pm - 23/03/2020
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Thặng Trần:
2 tấm vải dài 124m.Hỏi mỗi tấm vải dài bao nhiêu mét,biết rằng tấm vải thứ nhất dài hơn tấm vải thứ hai 18m
14:23 pm - 21/03/2020
GV Toán - Huongvm
Tấm vải thứ nhất dài là: 
(124+18):2=71(m)
Tấm vải thứ hai dài là: 
124-71=54(m)
Đáp số: tấm vải thứ nhất: 71m; tấm vải thứ hai: 54m.
14:46 pm - 23/03/2020
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Thặng Trần:
Trung bình cộng của tuổi bố và mẹ là 41 tuổi .Trung bình cộng tuổi của bố mẹ và con là 30 tuổi .Hỏi con bao nhiêu tuổi
14:05 pm - 21/03/2020
GV Toán - Huongvm

Bài giải:

Tổng số tuổi của bố và mẹ là:

41x2=82 (tuổi)

Tổng số tuổi của bố, mẹ và con là:

30x3=90 (tuổi)

Tuổi con là:

90-82=8 (tuổi)

Đáp số: con 8 tuổi.

14:55 pm - 23/03/2020
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Thặng Trần:
Cho hai số có trung bình cộng là 25 số thứ nhất gấp 4 lần số thứ hai.Tìm hai số đó
13:59 pm - 21/03/2020
GV Toán - Huongvm
Tổng của hai số đó là: 
25x2=50
Tổng số phần bằng nhau là: 
4+1=5 (phần)
Một phần là: 
50:5=10
Số thứ nhất là: 10
Số thứ hai là: 10x4=40 
Đáp số: 10 và 40.
14:49 pm - 23/03/2020
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Trúc Lê:
bài giảng hay quá cô ơi
16:24 pm - 18/03/2020
bao khang 24/7:
8:16 phải là chúng ta dùng dụng cụ gì để vẽ hình tròn mà cô nói thành chúng ta dùng dụng cụ gì để vẽ compa
10:42 am - 07/03/2020
GV Toán - Huongvm
chỗ đó cô nhầm chút em thông cảm nhé.
09:16 am - 09/03/2020
nguyễn thị linh giang
mảnh vườn HCN có chu vi 100m .Nếu giảm chiều dài 10 m ,tăng chiều rồng 5m thì chiều dài gấp rưỡi chiều rộng .tính s mảnh vườn đó
19:31 pm - 18/03/2020
GV Toán - Huongvm

Tổng chiều dài và chiều rộng là:

\(100:2 = 50\left( m \right)\)

Khi giảm chiều dài 10m, tăng chiều rộng 5m thì tổng chiều dài và chiều rộng sẽ là:

\(50 - 10 + 5 = 45\left( m \right)\)

Khi đó chiều dài gấp rưỡi chiều rộng, tức là chiều dài bằng \(\frac{3}{2}\)  chiều rộng

Chiều dài là:

\(45:\left( {3 + 2} \right) \times 3 = 27\left( m \right)\)

Chiều rộng là:

\(45:\left( {3 + 2} \right) \times 2 = 18\left( m \right)\)

Chiều dài ban đầu là:

\(27 + 10 = 37\left( m \right)\)

Chiều rộng ban đầu là:

\(18 - 5 = 13\left( m \right)\)

Diện tích mảnh vườn là:

\(37 \times 13 = 481\left( {{m^2}} \right)\)

Đáp số: \(481\,{m^2}\)

17:17 pm - 19/03/2020
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Vũ Hà Phương:
cô ơi giảng hộ e bài này
09:26 am - 04/03/2020
GV Toán - Huongvm
Em viết lại câu hỏi nhé
11:00 am - 04/03/2020
bao khang 24/7
8:16 phải là chúng ta dùng dụng cụ gì để vẽ hình tròn mà cô nói thành chúng ta dùng dụng cụ gì để vẽ compa
10:55 am - 07/03/2020
GV Toán - Huongvm
Chỗ đó cô nói nhầm chút, em thông cảm cho cô nhé, chúc em luôn học tập tốt
08:59 am - 09/03/2020
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Thặng Trần:
Nhưng mà cô ơi ở bài em hỏi nó là 7857km mà người ta hỏi cày được bao nhiêu mét vuông
06:27 am - 26/02/2020
GV Toán - Huongvm
Em ghi lại đề bài nhé
08:42 am - 26/02/2020
GV Toán - Huongvm
em đổi về cùng đơn vị đo nhé
08:43 am - 26/02/2020
Phan Anh
tại sao 1/2 nhân 2 nhân 3,14 lại bằng 3,14 hả cô?
10:30 am - 03/03/2020
GV Toán - Huongvm
vì 1/2 nhân 2 = 1 con nhé
mà 1 nhân với số nào cũng bằng chính nó
do vậy mà kết quả bằng 3,14

00:05 am - 04/03/2020
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
phạm quỳnh khánh ngọc:
cô ơi cô trả lời đi em đang cần gấp ạ
20:29 pm - 24/02/2020
phạm quỳnh khánh ngọc:
cô ơi sao 1 phần 2 lại bằng 3,14har cô
20:05 pm - 24/02/2020
phạm quỳnh khánh ngọc
em thấy bài giảng hơi khoa hiểu ạ làm ơi có thể giải thích tóm tắt một chút đc ko ạ
20:06 pm - 24/02/2020
GV Toán - Huongvm
Chu vi hình tròn là độ dài đường bao quanh hình tròn, còn diện tích hình tròn là toàn bộ phần bề mặt bên trong đường tròn đó nha, Công thức tính chu vi và diện tích em cần nắm rõ nhé
chu vi hình tròn = bán kính x 2 x 3,14 = đường kính x 3,14
Diện tích = bán kính x bán kính x 3,14
08:45 am - 26/02/2020
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Thặng Trần:
Một người nông dân cày ruộng bằng máy,trong 6 giờ 30 phút cày được 7857 km2 đất.Hỏi trong 4 giờ 15 phút thì anh nông dân đó cày được bao nhiêu mét vuông đất
08:24 am - 23/02/2020
GV Toán - Huongvm

Tóm tắt:

6 giờ 30 phút : \(7857\,k{m^2}\).

4 giờ 15 phút : ? \({m^2}\) đất.

Giải:

Đổi 6 giờ 30 phút = 6,5 giờ

4 giờ 15 phút = 4,25 giờ

Giải:

Trong 4 giờ 15 phút anh nông dân  cày được số mét vuông đất là:

\(4,25 \times 7857:6,5 \approx 5137,27\,\,\left( {{m^2}} \right)\)

Đáp số: \(5137,27\,{m^2}\)

11:54 am - 24/02/2020
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Bao Chu Pham Gia:
bài này cô giảng dễ hiểu thật
14:22 pm - 11/02/2020
GV Toán - Huongvm
Có bài nào không hiểu em cứ hỏi nhé, cô sẽ giải đáp giúp em
22:47 pm - 12/02/2020
Vũ Hà Phương
bài này cô giảng dễ hiểu thật
15:49 pm - 26/02/2020
Vũ Hà Phương
cô ơi nếu mà không có bán kính mà người ta cho đường kính thì giải thế nào ạ
15:52 pm - 26/02/2020
GV Toán - Huongvm
Đường kính gấp đôi bán kính em nhé, vậy nên khi biết đường kính em tìm bán kính 
bán kính = đường kính chia cho 2
15:57 pm - 27/02/2020
GV Toán - Huongvm
Cảm ơn em nhé, chúc em luôn học tập tốt nha.
15:58 pm - 27/02/2020
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!