Chú ý: Trình duyệt hiện tại của bạn chưa cài đặt flashplayer để xem video.

Vui lòng tải và cài đặt phiên bản flash mới nhất tại đây sau đó ấn Ctrl-F5 để xem video hoặc bạn nên dùng trình duyệt Chrome để xem video tốt hơn - Tải Chrome về

Đính Chính: Phút thứ

Hỏi đáp, thảo luận
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Lê Văn Hiếu:
Đất Nướccó thể đó là một chú dế mèngọi mùa thu về chập chờn ngoài cửa lớplà trái bồ kết để em gội tócthơm hoài trong hơi thở buổi tự tình […]Đất Nước là hình ảnh con trâuđi trước cái cày, trước cha, trước mẹlà bài đồng dao con chim se sẻnó đẻ mái tranh, tôi ném hòn sànhlà con Rồng cháu Tiên, là gương vỡ lại lànhlà thần thoại nhổ tre mà đuổi giặc[...]Đất Nước là tình chồng, nghĩa vợmuối mặn gừng cay, tối lửa tắt đènlà Tháp Mười đẹp nhất hoa senlà sông, là suối, là rừng, là phốlà tất cả những gì tôi đang cótừ Nam Quan đến mũi Cà MauĐất Nước còn tồn tại đến ngàn sau...(Trích Định nghĩa về Đất Nước, Lê Minh Quốc, Theo Tôi vẽ mặt tôi, NXB Văn hóa thông tin, 1994)Câu 1. Xác định phương thức biểu đạt chính của văn bản ?Câu 2. Theo tác giả, Đất Nước là gì? Câu 3. Phát hiện và nêu hiệu quả nghệ thuật của 01 biện pháp tu từ trong văn bản ?Câu 4.Đoạn thơ gợi lên trong anh/chị thái độ, tình cảm gì đối với Đất Nước ? Tại sao ?
10:58 am - 05/04/2020
GVHT Văn - Hương Lan
Chào em, em tham khảo nhé:
Câu 1: Phương thức biểu đạt chính: biểu cảm
Câu 2: Theo tác giả, đất nước là những gì thân thuộc, là những kỉ niệm và là tình cảm gia đình, tình nghĩa thủy chung...
Câu 3: Biện pháp: liệt kê. Tác dụng: Giúp tác giả đưa ra định nghĩa về đất nước một cách cụ thể và cũng giúp biểu hiện tình yêu của tác giả dành cho đất nước của mình.
Câu 4: Đây là 1 câu hỏi mở. Em nên bày tỏ suy nghĩ của cá nhân mình.
09:01 am - 06/04/2020
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Vien Vu Thi:
tóm tắt chuyện chức phán sự đàn tản viên theo nhân vật Ngô Tử Văn
19:57 pm - 10/03/2020
GVHT Văn - Hương Lan
Chào em, em làm bài và gửi lại, cô sẽ sửa giúp em nhé!
08:28 am - 11/03/2020
Vien Vu Thi
Ngô Tử Văn, một kẻ sĩ nổi tiếng khẳng khái, chính trực vốn không chịu được sự tác yêu quái của hồn một tên tướng bại trận nên đã đốt đền của hắn, trừ hại cho dân. Tên hung thần đe dọa Tử Văn và kiện chàng ở âm phủ. Tử Văn được thổ thần mách bảo về tung tích và tội ác của tên tướng giặc, đồng thời bày cho chàng cách đối phó với hắn. Tử Văn bị bắt giải xuống âm phủ. Đứng trước Diêm Vương, chàng đã không hề run sợ mà dũng cảm vạch trần mọi tội ác của tên hung thần. Có bằng chứng của thổ thần, mọi lời nói của Tử Văn được minh xác là sự thật. Cuối cùng công lý được thực thi: tên tướng giặc và bọn phán sự vô trách nhiệm bị trừng trị, thổ thần được phục chức, Tử Văn được sống lại. Tiếp sau đó nhờ thổ thần tiến cử Tử Văn được nhận chức phán sự đền Tản Viên chuyên trông coi việc xử án.
19:13 pm - 11/03/2020
GVHT Văn - Hương Lan
Chào em, đúng rồi em nhé!
08:19 am - 12/03/2020
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Thảo Vũ:
cho em hỏi thể loại bút kí có giống thể loại thuyêt minh k ạ?
11:11 am - 12/01/2020
GVHT Văn - Hương Lan
Chào em, không em nhé!

Bút ký là thể loại thuộc loại hình ký thường có quy mô tương ứng với truyện ngắn. Bút ký khác truyện ngắn ở chỗ tác giả bút ký không sử dụng hư cấu vào việc phản ánh hiện thực.

Bút ký ghi lại những con người thực và sự việc mà nhà văn đã tìm hiểu, nghiên cứu cùng với những cảm nghĩ của mình nhằm thể hiện một tư tưởng nào đó. Sức hấp dẫn và thuyết phục của bút ký tùy thuộc vào tài năng, trình độ quan sát, nghiên cứu, khám phá, diễn đạt của tác giả đối với các sự kiện được đề cập đến nhằm khám phá ra những khía cạnh “có vấn đề”, những ý nghĩa mới mẻ, sâu sắc trong va chạm giữa tính cách và hoàn cảnh, cá nhân và môi trường. Nói cách khác giá trị hàng đầu của bút ký là giá trị nhận thức.

Văn bản thuyết minh là kiểu văn bản thông dụng trong mọi lĩnh vực đời sống nhằm cung cấp tri thức về các hiện tượng và sự vật trong tự nhiên, trong xã hội bằng phương thức trình bày, giới thiệu, giải thích.

Các văn bản thuyết minh tốt là một văn bản trình bày rõ ràng, hấp dẫn đặc điểm cơ bản của đối tượng đang được nói tới. Sự xác thực là tiêu chí hàng đầu của thuyết minh.

Ngôn ngữ diễn đạt trong văn bản thuyết minh phải chính xác, chặt chẽ, cô đọng và sinh động. Cách viết màu mè, dài dòng sẽ gây cho người đọc sự nghi ngờ, khó chịu, cần hết sức tránh.


09:47 am - 13/01/2020
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Đệ Long Tứ:
Phân tích giùm e bài nhàn Về phần mở bài thân bài kết bài vs
22:01 pm - 02/01/2020
GVHT Văn - Hương Lan
Chào em, xem bài giảng để làm bài em nhé!
08:33 am - 03/01/2020
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Trần Hồng Mai:
Làm hộ em bài này vs : là 1 đoàn Viên, thanh niên TK 21, bạn hãy chia sẻ về các mô hình hay, các cách làm sáng tạo, các sáng kiến hoặc ý tưởng đã, đang sẽ làm của bạn hoặc tổ chức đoàn, hội, địa phương trog việc chấp hành quy định không sd rượu bia khi điều khiển phương tiện giao thông? ( bài viết k quá 2000 từ)
18:24 pm - 01/12/2019
GVHT Văn - Nguyễn Quyên
Bài em cần tự viết để rèn kĩ năng, làm xong gửi qua bình luận cô sẽ chữa cho nhé
08:16 am - 02/12/2019
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Duy Dao:
trong tai lieu bai giang ghi sai 2 cau luan:cuoc song dam bac ma thanh cao
14:56 pm - 01/12/2019
GVHT Văn - Hương Lan
Chào em, cảm ơn em đã góp ý.
09:35 am - 02/12/2019
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Đinh Thị Hồng Mai:
cho em hỏi là tìm các sự việc hay hiện tượng không có yếu tố lịch sử trong bài An Dương Vương và Mị Châu-Trọng Thủy
09:06 am - 02/09/2019