Chú ý: Trình duyệt hiện tại của bạn chưa cài đặt flashplayer để xem video.

Vui lòng tải và cài đặt phiên bản flash mới nhất tại đây sau đó ấn Ctrl-F5 để xem video hoặc bạn nên dùng trình duyệt Chrome để xem video tốt hơn - Tải Chrome về

Hỏi đáp, thảo luận
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
La Huyềnn Trangg: Cô ơi cô chiến sự ở Đà Nẵng là như thế nào vậy ạ? Tại sao Pháp lại chọn Đà Nẵng ?
20:10 pm - 25/04/2018
GV Lịch sử - Hương Lan Tại sao Pháp chọn Đà Nẵng em có thể tham khảo 1 số ý sau: 
Vì Đà Nẵng có một vị trí chiến lược quan trọng, đây là một hải cảng sâu, rộng, tàu chiến có thể ra, vào dễ dàng, mặt khác, Đà Nẵng lại nằm trên đường thiên lí Bắc- Nam có thể sang Lào, nếu chiếm được ĐN sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho TD Pháp thực hiện kế hoạch ''đánh nhanh, thắng nhanh'' trong cuộc tấn công xâm lược VN.
- Pháp ko thể đánh trực tiếp vào cửa biển Thuận An ở Huế, bởi vì Huế là thủ phủ của triều đình phong kiến Nguyễn, nên ở đây sự phòng thủ chắc chắn, đặc biệt là phòng thù bờ biển, mặt  khác Thuận An là cửa biển nhỏ, tàu chiến ko thể vào ra dễ dàng, thuận lợi như cửa biển ĐN...
- ĐN là cổ họng của kinh thành Huế, chỉ cách Huế khoảng 100km, nếu chiếm được ĐN thì chỉ cần vượt đèo Hải Vân là có thể tấn công được Huế, đây chính là con đường ngắn nhất, nhanh chóng nhất, ít hao tốn tiền của và nhân lực cho quân Pháp có thể thực hiện đk ý đồ đánh chiếm và thu phục vương triều Nguyễn.
- ĐN có nhiều người theo đạo thiên chúa và nhiều giáo sĩ, gián điệp đội lốt thầy tu, con buôn.... hoạt động từ trước, họ trở thành người đi tiên phong, vạch đường cho quân Pháp xâm lược.
09:07 am - 26/04/2018
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Nguyen Hoan: cô có thể nhận xét hộ e về hành động của triều đình nhà nguyễn trong phong trào kháng chiến ở bắc kì (1873-1874)
15:39 pm - 28/03/2018
GV Lịch sử - Hương Lan Trong giai đoạn Pháp đánh chiếm Bắc Kì lần thứ nhất, nhà NGuyễn ngày càng bộc lộ thái độ như nhược và cầu hòa: 
- Nhờ Pháp giải quyết vụ Đuy-puy gây rối ở Hà Nội. 
- Nhân dân giành chiến thắng trong trận Cầu Giấy lần 1 làm cho thực dân Phap hoaang mang lo sợ nhưng triều đình Huế lại kí với Pháp bản Hiêp ước Giap Tuất thừa nhận 6 tỉnh Nam Kì thuộc Pháp. 
=> Đây là biểu hiện sợ dân hơn sợ Pháp, vì muốn bảo vệ quyền lợi dòng họ và đánh mất 6 tỉnh Nam Kì
08:50 am - 29/03/2018
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Nguyễn Hoàng Phương Nhung: Cô có sơ đồ tư duy bài 19 k ạ
21:16 pm - 11/03/2018
GV Lịch sử - Hương Lan Hiên sơ đồ tư duy lớp 11 cô Lê Thu chưa có khóa đó em nhé :)
22:41 pm - 11/03/2018
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Phạm Hoài Thanh: ý em là tại sao trong lịch sử phong kiến người phụ nữ là người đứng lên đấu tranh chống ngoại xâm đầu tiên(hai bà trưng) chứ không phải là nam?
07:33 am - 04/02/2018
Phạm Hoài Thanh: tại sao người phụ lại là người đứng lên đấu đầu tiên(hai bà trưng) vậy cô?
08:37 am - 31/01/2018
GV Lịch sử - Hương Lan Cô chua hiểu ý em hỏi lắm, e có thể diễn đạt lại ý hỏi của mình dễ hiểu hơn không :)
09:01 am - 31/01/2018
Phạm Hoài Thanh ý em là tại sao trong lịch sử phong kiến người phụ nữ là người đứng lên đấu tranh chống ngoại xâm đầu tiên(hai bà trưng) chứ không phải là nam?
07:33 am - 04/02/2018
GV Lịch sử - Hương Lan Thời  kì Hai Bà Trưng vẫn còn tàn dư của chế độ mẫu hệ, tư tưởng người phụ nữ có vai trò quan trọng vẫn còn tồn tại. Theo cô là như vậy e nhé :)
09:15 am - 05/02/2018
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Ngọc Nguyễn Hoàng: thầy ơ thầy trả lời câu này giù em với tại sao lại có tên việt nam trên bản đồ thế giới
14:04 pm - 23/01/2018
Ngọc Nguyễn Hoàng: thầy ơi thầy trả lời câu này giù em với bằng nhửng kiến thức đã học và sự hiểu biết hãy chứng minh"VN.....là 1 quốc gia độc lập,,,.vùng trời"
13:58 pm - 23/01/2018
Nguyễn Thanh Nhân: cho em hỏi quá trình khủng hoảng kt thế giới (1929 -1933)
00:14 am - 29/12/2017
Phạm Mỹ Hạnh: chính sách cầm quyền của hitle(1933-1939)
07:08 am - 24/12/2017
GV Lịch sử - Hương Lan

Trong thời kỳ cầm quyền (1933 - 1939) Hit-le đã thực hiện các chính sách tối phản động về chính trị, xã hội, đối ngoại.

* Chính trị

+ Công khai khủng bố của Đảng phái dân chủ tiến bộ, đặt Đảng Cộng sản ra ngoài vòng pháp luật.

+ Thủ tiêu nền cộng hòa Viama, thiết lập nền chuyên chính độc tài do Hit-le làm thủ lĩnh tối cao và tuyệt đối.

Tháng 2/1933, chính quyền phát xít Đức dựng lên “vụ đốt cháy nhà Quốc hội” để lấy cớ khủng bố, tàn sát những người cộng sản. Năm 1934 Tổng thống Hin-đen-bua qua đời. Hit-le tuyên bố hủy bỏ hoàn toàn nền cộng hòa Vaima, thay  vào đó là nền “Chuyên chế độc tài khủng bố công khai” mà Hit-le là thủ lĩnh tối cao và tuyệt đối.

+ Năm 1934 Hit le  xưng là quốc trưởng suốt đời.

* Kinh tế

+         Tổ chức nền kinh tế theo hướng tập trung mệnh lệnh, phục vụ nhu cầu quân sự.

+         Thành lập Hội đồng kinh tế  (7-1933), phục hồi công nghiệp, nhất là công nghiệp quân sự, giao thông vận tải, giải quyết thất nghiệp…

* Đối ngoại: chuẩn bị chiến tranh

+         Nước Đức tuyên bố rút khỏi Hội Quốc liên để được tự do hành động.

+         Ra lệnh tổng động viên quân dịch (1935), xây dựng nước Đức trở thành một trại lính khổng lồ.

+         Ký với Nhật Bản “ Hiệp ước chống Quốc tế Cộng sản” hình thành khối phát xít Đức - Italia - Nhật Bản.
 Mục tiêu: Nhằm tiến tới phát động cuộc chiến tranh để phân chia lại thế giới.

09:00 am - 25/12/2017
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Phạm Mỹ Hạnh: giúp em với cô: ý nghĩa lịch sử cách mạng tháng 10 và Liên hệ vs Việt Nam có ý nghĩa gì
07:06 am - 24/12/2017
GV Lịch sử - Hương Lan

Có thể khẳng định mà không cần cường điệu rằng, Cách mạng Tháng Mười có ý nghĩa vô cùng to lớn và quan trọng đối với thực tiễn cách mạng Việt Nam. Về ý nghĩa của Cách mạng Tháng Mười, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Giống như Mặt Trời chói lọi, Cách mạng Tháng Mười chiếu sáng khắp năm châu, thức tỉnh hàng triệu người bị áp bức, bóc lột trên Trái Đất. Trong lịch sử loài người chưa từng có cuộc cách mạng nào có ý nghĩa to lớn và sâu xa như thế”.

Nhà cách mạng Việt Nam Nguyễn Ái Quốc về sau là Chủ tịch Hồ Chí Minh là người đã tìm ra con đường cứu nước, giải phóng dân tộc Việt Nam từ những tư tưởng trong bản Luận cương của V.Lenin “Về vấn đề dân tộc và dân tộc thuộc địa”. Trên cơ sở bản Luận cương này, năm 1927 trong tác phẩm “Đường Kách mệnh”, Nguyễn Ái Quốc nêu rõ: “Chỉ có đi theo con đường Cách mạng Tháng Mười-con đường duy nhất đúng đắn, Cách mạng Việt Nam mới giành được độc lập, tự do thực sự".

Tác phẩm “Đường Kách mệnh” là tài liệu cơ bản đầu tiên được sử dụng để huấn luyện và đào tạo các chiến sỹ cách mạng Việt Nam, làm cơ sở để thành lập Đảng Cộng sản Đông Dương (17/6/1929), tiền thân của Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930). Với đường lối đúng đắn, Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo cả dân tộc Việt Nam đứng lên giải phóng dân tộc khỏi ách thống trị của chế độ phát xít, thực dân, phong kiến và tay sai trong gần 100 năm, lập nên nước Việt Nam dân chủ cộng hòa (2/9/1945), giành thắng lợi trong hai cuộc kháng chiến vĩ đại chống thực dân Pháp (năm 1954) và đế quốc Mỹ (năm 1975). Đường lối đổi mới của Đảng Cộng sản Việt Nam từ năm 1986 tới nay được xây dựng trên cơ sở kế thừa tư tưởng về chủ nghĩa xã hội của V.Lenin là xây dựng nền kinh tế thị trường nhiều thành phần theo định hướng xã hội chủ nghĩa. 

Mỗi khi nói tới ảnh hưởng và tác động của Cách mạng Tháng Mười tới thực tiễn cách mạng Việt Nam, không thể không kể đến Chiến thắng vĩ đại của Hồng quân Liên Xô trong cuộc chiến đánh bại đội quân Quan Đông, buộc chính phủ quân phiệt Nhật Bản đầu hàng vô điều kiện vào ngày 15/08/1945, tạo tiền đề rất quan trọng cho nhân dân Việt Nam tiến hành cuộc Tổng khởi nghĩa, đứng lên giành chính quyền vào ngày 19/8/1945.

Sau kháng chiến chống thực dân Pháp (1954), Liên Xô vừa giúp Việt Nam xây dựng nhiều công trình công nghiệp quân sự và dân dụng, vừa nhận đào tạo cho Việt Nam hàng ngàn chuyên gia và công nhân thuộc nhiều lĩnh vực. Đặc biệt, Liên Xô đã giúp đào tạo cho Việt Nam hàng ngàn sỹ quan và chuyên gia kỹ thuật, đưa cố vấn quân sự sang giúp Việt Nam xây dựng quân đội theo hướng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ và hiện đại. Đồng thời, Liên Xô còn viện trợ cho Việt Nam các loại vũ khí hiện đại như máy bay, pháo và tên lửa phòng không, xe tăng, tàu chiến mà ngành công nghiệp của Việt Nam chưa thể sản xuất được. Nguồn lực này của Liên Xô giúp Việt Nam là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng tạo nên sức mạnh tổng hợp cho cuộc chiến tranh nhân dân Việt Nam trong cuộc đối đầu thắng lợi với cuộc chiến tranh xâm lược của đế quốc Mỹ.

Sau khi Việt Nam thống nhất đất nước vào năm 1975, mối quan hệ kinh tế giữa Việt Nam và Liên Xô đã chuyển thành hợp tác cùng có lợi. Nhưng với tinh thần hữu nghị, Liên Xô vẫn tiếp tục cung cấp cho Việt Nam các khoản viện trợ kinh tế lớn cho đến giữa những năm 1980. Đặc biệt, trong điều kiện còn gặp rất nhiều khó khăn về kinh tế do chưa thoát khỏi cuộc khủng hoảng sau khi Liên Xô tan rã, năm 2000 Tổng thống Nga V.Putin đã quyết định xóa nợ 9,53 tỷ USD từ thời Liên Xô cho Việt Nam.

Trong chuyến thăm Nga trong tháng 10/2008, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khẳng định: “Chính phủ và nhân dân Việt Nam rất coi trọng việc phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống với nước Nga, coi Nga là người bạn thủy chung, đối tác tin cậy của Việt Nam. Việt Nam coi quan hệ đối tác chiến lược và hợp tác toàn diện với Liên bang Nga là ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại của mình. Việt Nam mong muốn Nga phát triển vững mạnh, giữ vai trò là một trong những cường quốc hàng đầu, đóng góp to lớn cho hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trên thế giới”.

Trong bối cảnh Châu Á-Thái Bình Dương nói chung và Đông Nam Á nói riêng đang là tâm điểm chú ý đặc biệt của nhiều nước trong và ngoài khu vực, nước Nga với vai trò là một nước lớn và có các mối quan hệ truyền thống với các nước trong khu vực, đang có sự điều chỉnh chính sách đối ngoại, trong đó Việt Nam là một điểm nhấn có tầm quan trọng chiến lược. 

09:03 am - 25/12/2017
Phạm Mỹ Hạnh phần liên hệ với Việt Nam cô có thể rút gọn lại được không ạ
12:39 pm - 25/12/2017
GV Lịch sử - Hương Lan nếu rút gon e dụa vào tài liệu ở trên của cô và trích ra những sự kiện tiêu biểu nhé! :))
08:34 am - 26/12/2017
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Hoa Lan: giúp em với cô " so sánh kế hoạch 5 năm và chính sách kinh tế NEP
18:27 pm - 23/12/2017
GV Lịch sử - Hương Lan e đọc chi tiết tại link sau nhé! :))
08:52 am - 25/12/2017
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
La Huyềnn Trangg: Cô ơi phân tích nguyên nhân sâu xa dẫn đến cuộc chiến tranh thế giới thứ nhất như thế nào ạ?
20:10 pm - 18/12/2017
GV Lịch sử - Hương Lan phân tích nguyên nhân sâu xa dẫn đến chiến tranh thế giới thứ nhất, e tập trung vào mâu thuẫn vầ vấn đề thuộc địa giưa các nước đế quốc "già" có nhiêu thuộc địa >< các nước đế quốc "trẻ" có ít thuộc địa và lấy dẫn chứng số liệu cụ thể là được e nhé! :))
09:35 am - 19/12/2017
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
La Huyềnn Trangg: Giúp e với vô ơi. Tại sao ở Nga vào năm 1917 có hai cuộc cách mang?
12:13 pm - 18/12/2017
GV Lịch sử - Hương Lan Cuộc cách mạng lần thứ nhất vào tháng 2/1917 nhằm lật đổ chế độ PK Nga Hoàng, đem lại quyền tự do, dân chủ cho nhân dân. Cuộc cách mạng này do Lênin và Đảng Bôsêvich lãnh đạo, lực lượng chủ yếu là công nhân, nông dân và các tầng lớp nhân dân lao động khác. Cuộc cách mạng này mang tính chất là cách mạng Dân chủ tư sản kiểu mới. 
Tuy nhiên, sau cách mạng tháng Hai, cục diện 2 chính quyền song song tồn tại ở nước Nga: Một là chính quyền Xô viết của Công - Nông, và 2 là chínhphủ lâm thời Tư sản(chính phủ của giai cấp bóc lột), vì vậy, Lênin và Đảng Bôsêvich đặt ra nhiệm vụ tiếp theo của cách mạng là phải tiếp tục lật đổ chính phủ lâm thời Tư sản, giành chính quyền hoàn toàn về tay Vô sản. Vì vậy cuộc cách mạng lần thứ 2 bùng nổ vào tháng Mười năm 1917 và đó là cuộc cách mạng XHCN.
17:27 pm - 18/12/2017
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Duy Thái: Giúp em về cô ơi. Từ đó hãy rút ra trách nhiệm của bản thân trong việc bảo vệ nền hòa bình thế giới.
14:43 pm - 17/12/2017
GV Lịch sử - Hương Lan Trách nhiệm của bản thân trọng việc bảo vệ hòa bình 
- Học hỏi những điều hay của người khác. 
- Chung sống thân ái, khoan dung với các bạn và mọi người xung quanh; 
- Khi có xích mích thì chủ động gặp nhau trao đổi để hiểu nhau. 
- Không phân biệt đối xử (nam/nữ, h ọc giỏi/ học kém; dân tộc; giàu/ nghèo) 
- Khuyên can, hoà giải khi các bạn có bất đồng, xích mích. v v .... 
- Tôn trọng nền văn hóa của các dân tộc, quốc gia khác. 
- Giao lưu với thanh niên, thiếu niên quốc tế . 
- Viết thư , gửi quà ủng hộ trẻ em và nhân dân các vùng có chiến tranh.
10:33 am - 18/12/2017
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Duy Thái: Phân tích hậu quả và tính chất của Chiến tranh thế giới thứ nhất (1914 – 1918)? Từ đó hãy rút ra trách nhiệm của bản thân trong việc bảo vệ nền hòa bình thế giới. Giúp em vs cô ơi
14:41 pm - 17/12/2017
GV Lịch sử - Hương Lan Kết quả: 
Chiến tranh thế giới thứ nhất đã gây ra những tàn phá vô cùng to lớn, làm 10 triệu người chết, gần 20 triệu người bị thương. Những thiệt hại khác về cơ sở vật chất do chiến tranh gây nên cũng rất khủng khiếp. Chiến tranh làm cho các đế quốc châu Âu, thắng trận cũng như bại trận, bị suy yếu. Mĩ trở thành nước chủ nợ chính của Tây Âu, nhờ việc bán vũ khí cho các nước trong cả hai nước tham chiến. 
Cũng từ trong chiến tranh thế giới thứ nhất nổi lên một sự kiện lịch sử vĩ đại: Cách mạng xã hội chủ nghĩa Tháng Mười Nga thành công. Chiến tranh thế giới thứ nhất và Cách mạng xã hội chủ nghĩa Tháng Mười mở đầu thời kì tổng khủng hoảng của chủ nghĩa tư bản. Bên cạnh xã hội tư bản, xuất hiện một xã hội mới, xã hội xã hội chủ nghĩa, đối lập với xã hội tư bản chủ nghĩa và sớm muộn sẽ thay thế nó. 
Cách mạng xã hội chủ nghĩa Tháng Mười Nga thắng lợi và chiến tranh thế giới thứ nhất kết thúc đã chấm dứt thời kì cận đại và mở đầu một kỉ nguyên mới trong lịch sử loài người. 
Tính chất,ý nghĩa: 
Chiến tranh 1914 là một cuộc chiến tranh đế quốc xâm lược, phi nghĩa. Mỗi nước tham gia chiến tranh, bất cứ ở phe nào, đều có mục đích trục lợi, khuếch trương thế lực, chiếm thêm thuộc địa, cướp giật thuộc địa của phe kia. Chiến tranh đó tiến hành giữa hai khối đế quốc để chia lại thế giới. Trong cuộc chiến tranh đó, sự xung đột giữa hai đế quốc Anh và Đức có tác dụng chính quyết định. 
  • Chiến tranh thế giới thứ nhất là cuộc chiến tranh giành thuộc địa giữa các nước đế quốc, chỉ đem lại lợi nhuận cho giai cấp tư sản cầm quyền.
  • Là cuộc chiến tranh xâm lược nhằm cướp đoạt lãnh thổ và thuộc địa của đối phương.
  • Là cuộc chiến tranh phi nghĩa đối với hai phe tham chiến.
10:31 am - 18/12/2017
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Tr A NG: Cô ơi so sánh giúp em cách mạng tháng 2 và cách mạng dân chủ tư sản thế giới?
12:34 pm - 16/12/2017
GV Lịch sử - Hương Lan Cách mạng dân chủ tư sản: 

 Là cách mạng do giai cấp tư sản lãnh đạo, quần chúng nhân dân là lực lượng quan trọng nhằm đánh đổ chế độ phong kiến đã lỗi thời, giành dân chủ. Sau khi cách mạng thành công, giai cấp tư sản nắm quyền thống trị, mở đường cho chủ nghĩa tư bản phát triển.Trong cách mạng dân chủ tư sản, đông đảo quần chúng nhân dân (Công nhân, nông dân) đưa ra những yêu sách về kinh tế, chính trị của mình, gây ảnh hưởng đến sự phát triển của cách mạng tư sản ; một số yêu cầu vượt khỏi giới hạn và giai cấp tư sản đặt ra cho mình.


Cách mạng tháng Hai là cách mạng dân chủ tư sản kiểu mới: Làm nhiệm vụ của cách mạng dân chủ tư sản do giai cấp vô sản lãnh đạo, sau khi thắng lợi sẽ chuyển lên cách mạng xã hội chủ nghĩa.


10:16 am - 18/12/2017
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Celine Hoa: Vì sao chủ nghĩa phát xít thắng thế ở đức ( 1929-1933)
12:05 pm - 16/12/2017
Celine Hoa Giúp em với
12:05 pm - 16/12/2017
Hiếu Nguyễn bạn nêu cuộc khủng hoảng tác động đến đức và hoạt động đảng quốc xã và có sự ủng họ các đảng lớn và 30 1 1933 hin đen bua bổ nhiệm hit le làm...
19:48 pm - 17/12/2017
21:09 pm - 17/12/2017
GV Lịch sử - Hương Lan Chủ nghĩa phát xít thắng thế ở Đức do: \
- Đức trong chiến tranh thế giới thứ nhất là nước bại trận, phải bồi thường chiến phí nặng nề, mất gần 1/8 đất đai, 1/12 dân số, 1/3 mỏ sắt, 1/3 mỏ than. 
- Phải kể đến cuộc khủng hoảng kinh tế trong toàn bộ thế giới tư bản chủ nghĩa vào những năm 1929 - 1933. Sản xuất công nghiệp của Đức giảm tới 47%. 
- Từ cuộc khủng hoảng kinh tế dẫn đến khủng hoảng chính trị. Giai cấp tư sản cầm quyền ở Đức đã lao vào phát xít hóa bộ máy nhà nước khi thấy chế độ dân chủ tư sản đại nghị tỏ ra bất lực trước tình trạng khủng hoảng trầm trọng trên. 
- Đức vẫn còn cay cú sau khi bại trận tại thế chiến 1, và phải chịu bồi thường chiến tranh quá cao. 
- Các nước đế quốc khác như Mỹ, Anh, Pháp vẫn có ý nuôi dưỡng Đức, nhằm khống chế Liên Xô - một nước XHCN đầu tiên trên thế giới ra đời vào năm 1917. 
- Đó chính là nhân tố Hitler. Đây là nhân tố làm cho chủ nghĩa phát xít thắng thế tại Đức.
09:28 am - 18/12/2017
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Tr A NG: Cô ơi so sánh cmtháng2 và CM tá thế giới giúp em
12:13 pm - 15/12/2017
GV Lịch sử - Hương Lan ý e là so sánh cách mạng tháng Hai với cách mạng tháng Mười à: 
Cách mạng tháng Hai là cuộc cách mạng dân chủ tư sản diễn ra vào tháng 2 năm 1917 (theo lịch Nga cũ). Cuộc cách mạng này đã lật đổ chế độ quân chủ chuyên chế của Nga hoàng Nikolai II và vương triều Romanov trị vì hơn 300 năm ở nước Nga. Cuộc cách mạng này cũng đã dẫn tới một tình trạng hai chính quyền song song tồn tại: chính phủ lâm thời của giai cấp tư sản và chính quyền của các Xô viết đại biểu công nhân.
Cách mạng tháng Mười Nga năm 1917 là một sự kiện lịch sử đánh dấu sự ra đời của nhà nước Nga Xô viết. Cách mạng tháng Mười nổ ra vào ngày 24 tháng 10 năm 1917, do V.Lênin và Ðảng Bônsêvích lãnh đạo. Cách mạng tháng Mười thành công vào ngày 7 tháng 11 năm 1917 (theo lịch Gregory) hay ngày 25 tháng 10 năm 1917 (theo lịch Julius).                                 
14:18 pm - 15/12/2017
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Cục Đá: Cho em hỏi vn đã thực hiện chính sách kinh tế mới của lênin như thế nào? Kết quả
19:24 pm - 14/12/2017
GV Lịch sử - Hương Lan ý e là Việt Nam đã học tập được điều gì từ chính sách kinh tế mới của Lê nin và kết quả là gi đúng k? :)
Việt Nam đã học tập từ Liên xô trong những năm đầu sau khi giành độc lập, tập trung phát triển công nghiệp nặng trong khi chúng ta khong có đủ cơ sở vật chất -  kĩ thuật để thực hiện tốt điều đó => đát nước rơi vào khủng hoảng nặng nề. 
Từ năm 1986,đảng ta đề ra đường lối đôi mới học tập chinh sách phát triển nền kinh tế nhiều thành phần của Liên Xo và dạt được nhiều thành tựu to lớn
08:28 am - 15/12/2017
Cục Đá Dạ em cám ơn cô 😍
18:41 pm - 16/12/2017
Cục Đá Nhưng nếu trả lời là vn đã tiến hành thực hiện nền kinh thế nhiều thành phần dưới sự kiểm soát của nhà nước trong đó tập trung chủ yếu vào nông nghiệp vì 90% dân số làn nn thì có được không ạ?
19:13 pm - 16/12/2017
GV Lịch sử - Hương Lan Việt Nam khi đổi mới tập trung phát triển công nghiệp nhưng không phải công nghiệp nặng nữa. 
Còn phát triển nông nghiệp như thế nào thì có thể giải thích như e
11:10 am - 18/12/2017
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Phạm Duyên: nhận ét về tình hình kinh tế của Đức so với một số nước Châu Âu
23:30 pm - 11/12/2017
GV Lịch sử - Hương Lan cô chưa hiểu rõ e hỏi cụ thể về giai đoạn nào của kinh tế. 
Nếu là thời ki khủng hoảng 1929 - 1933 thì kinh tế Đức tồi tệ nhất so với các nước châu Âu khác do:
Năm 1929. cuộc khủng hoảng kinh tế bùng nổ trong thế giới tư bản chủ nghĩa và kéo dài đến năm 1933 mới chấm dứt.
Đây là cuộc khủng hoảng “thừa” do sản xuất ồ ạt, chạy đua theo lợi nhuận trong những năm 1924 - 1929. dẫn đến tình trạng hàng hóa ế thừa trong khi người lao động không có tiền mua.
Khủng hoảng kinh tế đã tàn phá nặng nề nền kinh tế các nước tư bản chủ nghĩa. Mức sản xuất bị đẩy lùi lại hàng chục năm. Hàng trăm triệu người (công nhân, nông dân và gia đình họ) rơi vào tình trạng đói khổ.
Một số nước tư bản châu Âu như Anh, Pháp... tìm cách thoát ra khỏi khủng hoảng bằng những chính sách cải cách kinh tế - xã hội. Trong khi đó, các nước Đức, I-ta-li-a (và Nhật Bản ở châu Á) đã phát xít hóa chế độ thống trị và phát động cuộc chiến tranh để phân chia lại thế giới.
Khủng hoảng kinh tế tàn phá nghiêm trọng nước Đức. Để đối phó lại khủng hoảng kinh tế và phong trào cách mạng ngày càng dâng cao, giai cấp tư sản cầm quyền quyết định đưa Hít-le - thủ lĩnh Đảng Quốc xã Đức, lên nắm chính quyền, Đảng Cộng sản Đức đã kiên quyết đấu tranh nhưng không ngăn cản được quá trình ấy. Ngày 30 - 1 - 1933, Hít-le lên làm Thủ tướng và ngay sau đó đã biến nước Đức thành một lò lửa chiến tranh.
09:12 am - 12/12/2017
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Nguyễn Ngọc Hoan: Trình bày suy nghĩ của em về trật tự bức xai Oa-sinh-ton
22:23 pm - 10/12/2017
GV Lịch sử - Hương Lan Trật tự véc xai Oasinhtơn là trật tự thế giới được thiết lập sau chiến tranh thế giới thứ nhất. Có thể đưa ra một só nhận xét khái quát sau:
- Đây là trật tự thế giới mới phản ảnh tương quan lực lượng mới giữa các nước tư bản. Các nước thắng trận (Anh, Pháp. Mĩ, Nhật Bản) giành được nhiều quyền lợi về kinh tế và áp đặt sự thống trị dối với các nước bại trận. 
+ Giữa các nước tư bản thắng trận cũng tông tại những bất đồng do mâu thuẫn về quyền lợi. 
=> Quan hệ hòa bình giũa các nước tư bản trong thời gian này chỉ là tạm thời và mỏng manh. 
hậu quả của việc chưa giải quyết được những mâu thuẫn này là tiền tàng mâu thuẫn và bùng nổ cuộc chiên tranh thế giới thứ hai (1939 - 1945) :))
09:22 am - 11/12/2017
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
17:42 pm - 08/12/2017
Phạm Duy L-boy: Nhận xét về chính sách đối nội đối ngoại của nước Đức vào những năm 1918-1939
10:02 am - 08/12/2017
GV Lịch sử - Hương Lan Chinh sách đối ngoại của Đức từ năm 1918 đến năm 1929 tương đối tích cực: địa vị quốc tế của Đức được tăng cường và phục hồi,, Đức tham gia Hội quốc Liên, kí kết một số hiệp ước với các nước tư bản châu Âu và Liên Xô 
Chính sách đối ngoại của Đức giai đoạn 1929 - 1939 là phản động, tăng cường các hoạt động chuẩn bị chiến tranh cho chiến tranh thé giới mới chia lại thị trường và thuộc địa.
11:54 am - 08/12/2017
Nguyễn Hoàng Phương Nhung Cô ơi cô có sơ đồ tư duy bài 19 lịch sử vn lớp 11 k ạ
21:15 pm - 11/03/2018
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Phạm Duy L-boy: Nhận xét về chính sách đối nội đô
10:00 am - 08/12/2017
Phạm Duy L-boy: Nhận xét về chính sách đối nội
09:59 am - 08/12/2017