Chú ý: Trình duyệt hiện tại của bạn chưa cài đặt flashplayer để xem video.

Vui lòng tải và cài đặt phiên bản flash mới nhất tại đây sau đó ấn Ctrl-F5 để xem video hoặc bạn nên dùng trình duyệt Chrome để xem video tốt hơn - Tải Chrome về

Hỏi đáp, thảo luận
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Nguyễn Thành Hưng:
cho xin bài văn cảm nghĩ về nụ cười của mẹ
18:07 pm - 18/10/2019
Phan Ngọc Mỹ

Bạn tham khảo nhé 

Nụ cười của mẹ mãn nguyện khi con bắt đầu chập chững bước đi. Nụ cười của mẹ rạng ngời khi con đạt điểm tốt. Nụ cười của mẹ hạnh phúc khi con đạt danh hiệu học sinh xuất sắc, ... và cứ thế, nụ cười ấy đã đi sâu vào tận tâm hồn con, đưa con vượt qua những gian lao thử thách khó khăn nhất trong cuộc đời.Nghĩ về nụ cười của mẹ là nghĩ về những gì tươi đẹp nhất trong cuộc đời con. Hình ảnh đẹp nhất ấy chính là đóa hồng thắm đỏ nở trên môi mẹ, rạng rỡ như nắng ấm trong những ngày đông băng giá.Lần đầu tiên con cảm nhận được tình yêu của mẹ trong nụ cười là ngày con tập đi. Ngày ấy xa lâu rồi nhưng con vẫn nhớ. Bất cứ lúc nào mẹ cũng cười. Mẹ nở nụ cười khích lệ nâng đôi chân bé nhỏ của con đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã. Mẹ lại cười, nụ cười giống như vâng trăng sang nhất, mượn ánh sang của mặt trời để soi rõ đường con đi, càng sang hơn mỗi lúc thấy bước chân con them rắn giỏi. Đôi khi trong vòng tay yêu thương của mẹ, con thấy nụ cười của mẹ là tuyệt diệu nhất trên đời. Mẹ cũng cười như thế mỗi lúc con được điểm cao. Lần đầu tiên cầm bài kiểm tra điểm mười của con trên tay, mẹ vui sướng đến bật khóc. Con không muốn mẹ khóc đâu, nhưng vì cố ngắm rõ khuôn mặt mẹ mà con đã thấy nụ cười ẩn sâu trong dòng nước mặn. “Mẹ đẹp lắm!” Con nói nhẹ khiến cho nụ cười kia biến thành vòng tay ôm chặt con vào lòng. Mẹ cười cả những lúc con xin tiền mẹ cho ông lão ăn xin, nụ cười mẹ khen con đã lớn, khen con mang tấm long nhân hậu, biết thương người. Và nụ cười khiến cho lòng con ấm áp…

Mẹ của con đâu chỉ cười những lúc con vui, mà nụ cười của mẹ vẫn luôn hiện diện cả trong lúc con buồn, con that bại. Sao con quên được năm học lớp Ba, lần đầu tiên con đi thi học sinh giỏi của trường. Mẹ cũng nhớ chứ? Trong khi tất cả các bạn trong lớp con dự thi đều đạt giải cao thì con lại chẳng được gì. Không niềm vui, không sự an ủi và chia sẻ của các bạn. Nhưng mẹ đã đến bên con. Mẹ bảo rằng: “Con phải cố gắng lên, gắng mà học, gắng mà chiến đấu với thất bại, rồi có ngày con sẽ thành công”, rồi mẹ ban tặng cho con nụ cười đẹp nhất. Thử hỏi còn bông hoa diễm lệ nào đẹp hơn nụ cười ấy, còn hạt sương mai nào long lanh hơn vậy? Chỉ một thời gian ngắn sau hôm ấy, con đã đoạt ngay giải Nhì toàn quốc trong đợt thi “Trạng Nguyên nhỏ tuổi”. Nụ cười của mẹ không chỉ mang con ra khỏi thất bại, mà với con, nó còn là điều kì diệu, ý nghĩa nhất trong đời.Sau này, khi rời khỏi vòng tay mẹ, con sẽ bay khắp bốn phương trời bằng chính đôi cánh hạnh phúc được kết nên từ nụ cười của mẹ ngày xưa. Nhưng mẹ ơi, dù con có đi tới tận nơi chân trời góc biển, dù con có gặp những ánh mắt và nụ cười của bao người con yêu đi chăng nữa, thì nụ cười của mẹ vẫn mãi là đẹp nhất, mãi là hình ảnh cao quý, thiêng liêng mà con trân trọng nhất cuộc đời.

18:44 pm - 18/10/2019
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
chu ngoc anh:
các biện pháp nghệ thuật trong bài cảm nghĩ trong đêm thanh tĩnh
17:57 pm - 18/10/2019
Phan Ngọc Mỹ

 

Bài thơ Cảm nghĩ trong đêm thanh tĩnh tác giá viết theo cổ thể ngũ ngôn tuyệt cú. Bài thơ được viết theo lối tự nhiên và diễn đạt mạch cảm xúc tự nhiên.Tác giả sử dụng phép đối rất đắc địa ở hai câu cuối: Ngẩng đầu / Cúi đầu, nhìn trăng sáng / nhớ cố hương. Nguyên tác cho thấy đây là cặp đối rất chỉnh, về mặt từ loại: động từ / động từ (cử đầu/ đê đầu, vọng / tư), tính từ / tính từ (minh / cố), danh từ / danh từ (nguyệt / hương).

Cặp đối tạo thành sự sóng đôi như Cảnh /tình (trăng / quê hương). Sự sóng đôi này chính là cấu tứ của bài thơ. Cảnh gợi tình, trăng gợi nhớ quê hương, sẽ đến lúc con người chìm đắm trong nỗi nhớ, cùng với trăng và cảm giác lẻ loi trong đêm khuya.

Bài thơ sử dụng nhiều động từ: Nghi (ngỡ), cử (ngẩng), vọng(nhìn), đê (cúi) và tư (nhớ). Năm động từ tạo thành một mạch cảm xúc nhanh, dạt dào thể hiện như lối văn xuôi như nhân vật trữ tình (nhà thơ) tỉnh dậy nhận ra ánh sáng đang lọt qua khe cửa, ngỡ ngàng vì không biết là sương hay là trăng, nhà thơ ngẩng lên như là một hành động để mà xác nhận, cái khoảnh khắc ngẩng đầu kia lại gợi về trong lòng tác giả nỗi niềm của người xa xứ. Hành động cúi đầu tác giả đã cố kìm nén trong lòng nỗi nhớ quê da diết của người con xa xứ.

Cảm nghĩ trong đêm thanh tĩnh được tác giả sử dụng các từ ngữ giản dị, chọn lọc. Bài thơ cũng thể hiện cảm giác nhớ quê da diết của những người con xa quê trong đêm thanh tĩnh.

18:45 pm - 18/10/2019
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Hoang Thi Thu Uyen:
Cô cho e dàn bài về loài cây e yêu đc k ạ
21:52 pm - 17/10/2019
GVHT Văn - Nguyễn Quyên
Em tham khảo dàn ý về cây bưởi em nhé
1, Mở bài: Giới thiệu về cây bưởi và cảm xúc ban đầu
2. Thân bài
- Biểu cảm về thân, hoa, cành, lá (có thể biểu cảm riêng về hoa:
+ Hoa bưởi thơm ngát, dịu dàng,...
+ Quả bưởi nhắc đến trung thu)
- Kỉ niệm với cây bưởi
3. Kết bài
08:11 am - 18/10/2019
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
diemtrinh2007:
cô ơi tuyensinh247 chỉ hỗ trợ đến 10h thôi vậy em học trễ thì sao ạ
21:50 pm - 15/10/2019
Nguyễn Đức Minh
@Nguyễn Trần Thành Đạt: các mod là người hay máy vậy ạ em chưa hiểu mod ở tuyensinh247
22:06 pm - 16/10/2019
GVHT Văn - Nguyễn Quyên
Là các bạn học sinh em nhé, chứ sao máy có thể trả lời các em được
08:10 am - 17/10/2019
Nguyễn Đức Minh
@GVHT Văn - Nguyễn Quyên: làm thế nào để đc thành mod ạ
11:46 am - 17/10/2019
GVHT Văn - Nguyễn Quyên
Em phải trải qua các bài kiểm tra em nhé
11:51 am - 17/10/2019
Nguyễn Đức Minh
@GVHT Văn - Nguyễn Quyên: dạ vâng
20:16 pm - 17/10/2019
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
diemtrinh2007:
cô ơi giúp em viết đoạn văn 6-8 câu cảm nhận về ý nghĩa cụm từ ta với ta trong bài qua đèo ngang với ạ
21:42 pm - 15/10/2019
Nguyễn Trần Thành Đạt
Câu thơ " ta với ta " thể hiện sự cô đơn đến tuyệt đối với cảnh trời, non, nước bao la, hùng vĩ, bà như cảm thấy mình nhỏ bé, nỗi nhớ nước thương nhà lại càng thẳm sâu. Nếu như cụm từ " ta với ta" trong " Bạn đến chơi nhà" thể hiện một tình bạn, đôi bạn gắn bó sâu nặng thì ở đây, cụm từ bộc lộ nỗi cô đơn gần như tuyệt đối của tác giả. Tuy nhiên, điều làm cho ta ngạc nhiên là sư hoài cổ của tác giả. Bà nhớ về một thuở vằng son đã đi vào dĩ vãng. Chứng tỏ rằng, bà cũng nhớ gia đình thiết tha, yêu nước sâu nặng. Ba chữ “ta với ta” là tiếng thở dài, tiếng than cực tả nỗi buồn cô đơn của khách li hương khi một mình đứng trên đỉnh Đèo Ngang trong khoảnh khắc hoàng hôn. Qua đó, ta càng thấy rõ phải đặt ngôn ngữ thi ca vào văn cảnh, ngữ cảnh để cảm thụ. Và ta càng thấy rõ cá tính sáng tạo nghệ thuật của các thi sĩ chân tài.
05:11 am - 16/10/2019
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Lí Dịch:
Cô ơi, cho em dàn ý về cây bàng đc ko ạ
19:08 pm - 15/10/2019
Phan Ngọc Mỹ

Bạn tham khảo nha 

 

Lập dàn ý biểu cảm về cây Bàng

I. Mở bài

– Một loài cây lưu trữ biết bao kí ức hồn nhiên, vô tư của tuổi học trò ngoài cây phượng thì đó chính là cây bàng.

II. Thân bài

1. Miêu tả

– Từ xa nhìn vào, trông bác cứ như một người vệ sĩ đứng giữa sân để bảo vệ an ninh cho trường vậy.

– Thân cây sần sùi, to lớn, phải đến bốn, năm vòng tay của bọn trẻ chúng tôi ôm mới xuể.

– Sao mà bác to quá!

– Cây cao đến lầu ba của trường.

– Tuy to lớn là thế nhưng các cành cây chỉ vươn ra các nhánh khẳng khiu, dài và cố gắng với đến từng lớp học như muốn lắng nghe thầy cô giảng bài cùng với học sinh.

– Trên cành cây chi chít những chiếc lá xanh và điểm xuyến là một vài chiếc lá vàng do đã vào thu.

2. Kể chuyện

– Ngồi dưới gốc bàng, những kỉ niệm thời học sinh cứ xuất hiện trong đầu tôi.

– Nhớ lắm những kĩ niệm thuở nào!

– Nhớ nhất là câu chuyện đã xảy ra cách đây hai năm tức là lúc tôi học lớp năm.

– Vào giờ ra chơi, tôi cùng các bạn trong lớp xuống sân để bày trò chơi

– Đứng dưới gốc cây bàng, chúng tôi đã nảy ra ý định chơi trò chơi leo cây, ai leo cao nhất trong hai phút sẽ chiến thắng.

– Tôi đã chiến thắng được hiệp một nhưng vì quyết tâm muốn chiến thắng hiệp sau nên tôi đã leo lên rất cao, bỗng có một con thằn lằn chạy ngang qua mặt tôi làm tôi hoảng quá, tôi té xuống và đập cánh tay xuống đất.

– Do quá đau nên tôi oà khóc và được cô y tế bế vào phòng ngay lập tức để băng bó.

– Sau mười phút, cô bảo tôi bị gãy xương do bị va đập mạnh. Các thầy cô ngồi bên cạnh giúp tôi bằng cách động viên tôi rất nhiều.

– Giờ đây khi đứng dưới gốc bàng, tôi lại nhớ đến kỉ niệm thuở nào

– Sao mà thân thương quá!

– Tôi quý cây bàng này lắm. Bàng đã cho tôi rất nhiều kỉ niệm khi còn là học sinh tiểu học.

– Nhớ lắm những trò chơi “nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò”, những câu chuyện sẻ chia cùng nhau dưới gốc bàng, cùng những tiếng cười khúc khích, giòn tan của tuổi học trò chúng tôi.

III. Kết bài

– Bàng đã trở thành một người bạn thân thiết của tôi.

– Một người mà tôi tin tưởng để chia sẻ niềm vui và nỗi buồn

19:55 pm - 15/10/2019
Lí Dịch
Cô ơi, bài này có trên mạng mà. Cô cho em bài khác đi, hay như anh MOD Đạt ở dưới ý ạ
20:08 pm - 15/10/2019
Lí Dịch
Với lại đây là văn miêu tả ko phải văn biểu cảm
20:43 pm - 15/10/2019
Nguyễn Trần Thành Đạt
@Lí Dịch:vậy em cần miêu tả hay biểu cảm?
05:12 am - 16/10/2019
Nguyễn Đức Minh
@Nguyễn Trần Thành Đạt: biêu cảm
21:51 pm - 16/10/2019
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Jisoo Kim:
Cô ơi cô cho em dàn ý viết bài 'cảm nhận của em về cây phượng vĩ 'ạ
18:44 pm - 13/10/2019
Nguyễn Trần Thành Đạt
a) Mở bài
Cây phượng - người bạn đồng hành của mỗi lứa tuổi học trò chúng ta.
- Cứ đến hè mỗi chúng ta lại thấy những sắc màu của hoa phượng đỏ rực, có đôi lúc ta chợt cảm thấy mình đang đứng giữa một rừng hoa bát ngát, thơ mộng và ngọt ngào làm sao.
- Để nói cảm nhận về cây phượng tôi không biết phải như thế nào? Với tôi, nó là người bạn, người thân, người tri kỉ và là người luôn dõi theo từng bước chân của mỗi học trò như tôi.
b) Thân bài
- Miêu tả về cây phượng: Thân cây? Lá cây? Hoa phượng? Rễ cây?....
- Phượng đẹp nhưng nhìn mỗi cánh hoa phượng, tôi cảm thấy chứa đựng một điều gì đó buồn.
+ Buồn khi xa những tiếng cười của học trò về nghỉ hè.
+ Buồn khi lại phải tiễn đưa một thế hệ học trò.
+ Buồn khi phượng lại phải cô đơn, buồn hiu, khi không ai ngắm mình.
+ Nhạc sĩ Vũ Hoàng có câu:
“những chiếc xe chở đầy hoa phượng
Em chở mùa hè của tôi đi đâu?”
- Các hoạt động vui chơi, giải trí dưới góc cây phượng: Nhảy dây, đá cầu,...=> phượng che chở, đùm bọc và bảo vệ để chúng ta được vui chơi thoải mái, đem lại cảm giác an toàn.
- Cảm nhận của bản thân:
+ Tôi yêu quý cây phượng vì nó không chỉ là người bạn, người tri kỉ, mà nó là người cất giữ những kỉ niệm về tuổi học trò của tôi, là người luôn dõi theo từng bước chân của tôi.
+ Tôi hi vọng tất cả các bạn phải biết quý trọng và nâng niu cây phượng, đừng làm hại đến cây phượng.
c) Kết bài:
- Tổng kết lại cảm nhận cây phượng như thế nào?
+ Có thể ngày hôm nay ta vô tư là vậy, nhưng sau này ta sẽ nhớ lại “cây phượng” chính là nơi ta cảm thấy an toàn, tuyệt vời và luôn cất giấu những kỉ niệm tươi đẹp tuổi học trò của chúng ta.
19:33 pm - 13/10/2019
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Nguyễn Hà Diễm Hằng:
Cô ơiĐại từ̀ và Từ hán việt của bài này ở đâu ạCô gíup em vớiTks ạ
11:40 am - 13/10/2019
GVHT Văn - Nguyễn Quyên
HV: nghĩa,  thánh, thành, tên riêng các địa danh
Đại từ: chàng, nàng, ai, em
10:16 am - 15/10/2019
Nguyễn Hà Diễm Hằng
Huhu. Cảm ơn cô nhiều ạ
10:21 am - 15/10/2019
Nguyễn Trần Thành Đạt
@Nguyễn Hà Diễm Hằng:chúc em học tốt
16:41 pm - 15/10/2019
Nguyễn Đức Minh
@GVHT Văn - Nguyễn Quyên: cô dạy ở trường nào vậy ạ
21:56 pm - 16/10/2019
GVHT Văn - Nguyễn Quyên
Cô dạy ở Vinschool em nhé
08:11 am - 17/10/2019
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
15:04 pm - 12/10/2019
Nguyễn Trần Thành Đạt

Cảm ơn em đã đánh giá, chúc em học tốt.

15:55 pm - 12/10/2019
19:43 pm - 12/10/2019
Nguyễn Trần Thành Đạt
@Phạm Hà Ánh Ngọc:Cố lên nha em, không hiểu gì cứ hỏi nè
19:47 pm - 12/10/2019
Nguyễn Đức Minh
@Phạm Hà Ánh Ngọc: xin lỗi bạn , đây là văn chứ ko phải tiếng anh nhé , bn cotheer vào mmon anh để bình luận nhé
21:54 pm - 16/10/2019
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Lí Dịch:
Cảm nghĩ của em về bàu qua Đèo Ngang của bà Huyện Thanh Quan từ 7-8 dòng....Giúp em với
14:26 pm - 12/10/2019
Nguyễn Trần Thành Đạt
Bà Huyện Thanh Quan là một trong số nữ sĩ tài danh hiếm có trong thời đại xưa.Bài thơ "Qua đèo Ngang"của bà đã để lại trong em ấn tượng sâu sắc.Bằng thể thơ thất ngôn bát cú đường luật rất chặt chẽ về vần,luật nhưng bài thơ gợi tả rất tinh tế cảnh đèo Ngang và tâm trạng buồn man mác của tác giả ẩn trong từng câu từng chữ bài trong bài thơ.Cảnh đèo Ngang hiện lên thật hoang sơ,chỉ có cỏ cây hoa lá chen chúc nhau u tùm,rậm rạp.Sự sống của con người có sự xuất hiện nhưng quá thưa thớt,ít ỏi"tiều vài chú","chợ mấy nhà"làm cho cảnh vật hoang sơ,vắng lặng hơn.Đứng trước cảnh như thế trong không gian chiều tà và âm thanh tiếng chim quốc kêu,chim đa đa kêu khắc khoải càng làm cho tâm trạng buồn,cô đơn vì phải xa quê hương gia đình của bà càng sâu đậm.Qua bài thơ đã cho em cảm nhận nỗi buồn thầm lặng không có người chia sẻ của tác giả.
15:57 pm - 12/10/2019
Lí Dịch
anh ơi, còn bài khác ko ạ. Bài này dở quá ạ :(((( Cho em xin nốt 1 bài nữa thôi ạ. Em ko biết viết
16:31 pm - 12/10/2019
Lí Dịch
:((((
16:31 pm - 12/10/2019
Nguyễn Trần Thành Đạt
@Lí Dịch:Qua bài thơ “Qua đèo Ngang”, Bà Huyện Thanh Quan đã sử dụng nghệ thuật đối cùng nghệ thuật đảo ngữ để gợi lên cảnh thiên nhiên đèo Ngang đồng thời bộc lộ được nỗi buồn cô đơn, nỗi nhớ nhà của mình. Bốn câu thơ đầu, tác giả gợi lên cảnh thiên nhiên đèo Ngang hiện lên hoang sơ heo hút, cuộc sống vắng vẻ, không gợi được cảm giác vui cho con người trong tâm trạng cô đơn. Đầu tiên, ở hai câu đề, khi tác giả mới bước tới Ngang lúc vào buổi chiều tà, đứng dưới đèo thấy cảnh vật hoang sơ, heo hút, cây cối phải chen chúc nhau mới có thể tồn tại. Sau đó, ở hai câu thực, khi điểm nhìn thay đổi, đứng trên cao ngắm xuống dưới và ra xa, tác giả sử dụng nghệ thuật đảo ngữ để gợi lên sự ấn tượng, thấy những người tiều phu vất vả phải còng lưng gánh củi, xa xa bên sông chỉ thưa thớt vài căn nhà. Bốn câu thơ cuối, tâm trạng của tác giả được bộc lộ gợi lên niềm hoài cổ và nỗi buồn cô đơn. Ở hai câu luận, khi tác giả nghe tiếng chim quốc và tiếng chim đa đa kêu, lòng lại xao xuyến nhớ nhà, nhó chồng con, nhớ làng Nghi Tàm thân thuộc mà không thể nào xiết! Cuối cùng, ở hai câu kết, tác giả sử dụng hình ảnh đối, lấy cái bao la, mênh mông tương phản với cái nhỏ bé gợi lên nỗi buồn cô đơn, hướng vào nội tâm con người. Qua đó, thấy được cảnh thiên nhiên đèo Ngang và tâm trạng của Bà Huyện Thanh Quan.
17:36 pm - 12/10/2019
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Phúc- Đập-Chai:
She let me ask Mrs. District Thanh Quan was born and how many days it took ??? ^^
22:36 pm - 09/10/2019
Nguyễn Trần Thành Đạt
chào em, không hỏi bài môn khác nha em
04:54 am - 10/10/2019
TRẦN MAI THANH
I do not know, too
23:10 pm - 11/10/2019
Nguyễn Trần Thành Đạt
@TRẦN MAI THANH:có gì vậy em?
05:43 am - 12/10/2019
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
hothihuonggiang2007:
Đìu hiu là gì vậy cô ????
21:03 pm - 08/10/2019
TRẦN MAI THANH
no..................
23:16 pm - 11/10/2019
Nguyễn Trần Thành Đạt
@TRẦN MAI THANH: Đìu hiu là phố xa vắng vẻ, lặng lẽ, buồn
05:44 am - 12/10/2019
Nguyễn Trần Thành Đạt
@TRẦN MAI THANH:Em chú ý ngôn ngữ, Phan Ngọc Mỹ là mod nhé
05:44 am - 12/10/2019
Nguyễn Trần Thành Đạt
@TRẦN MAI THANH:Em chú ý ngôn ngữ, Phan Ngọc Mỹ là mod nhé
05:44 am - 12/10/2019
Nguyễn Đức Minh
@TRẦN MAI THANH: đề nghị bn ăn nói cẩn thận nhé nế ko thì ko thì đừng nình luận nha
22:02 pm - 16/10/2019
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Nguyễn Quốc Dân:
hay quá cô ơi
09:49 am - 06/10/2019
Nguyễn Trần Thành Đạt

Cảm ơn em, chúc em học tốt

14:48 pm - 06/10/2019
Phúc- Đập-Chai
I will check the article number 2 tomorrow !!!
22:38 pm - 09/10/2019
Nguyễn Trần Thành Đạt

@Phúc- Đập-Chai:chào em đây là môn Văn, không hỏi bài Tiếng Anh nha

04:52 am - 10/10/2019
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
hoàng mỹ phượng:
nhận xét về cảnh tượng đèo ngang qua sự miêu tả của bà Huyện Thanh Quan???
20:44 pm - 04/10/2019
Phan Ngọc Mỹ
 

Cảnh tượng đèo Ngang hiện lên qua nét vẽ của bà Huyện Thanh Quan thật hoang sơ, vắng vẻ, có nét đẹp của núi non, sông nước. Nơi đây thấp thoáng sự sống của con người nhưng thưa thớt và ít ỏi. Cảnh được miêu tả vào lúc chiều tà, lại được nhìn từ tâm trạng của kẻ xa quê nên cảnh gợi lên cảm giác buồn, hoang sơ, vắng lặng.

20:52 pm - 04/10/2019
20:16 pm - 06/10/2019
Nguyễn Trần Thành Đạt
@hoàng mỹ phượng:Không có gì, chúc em học tốt!
20:22 pm - 06/10/2019
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Hiếu Thiếu Gia:
cô giạy rất hay
20:00 pm - 04/10/2019
Phan Ngọc Mỹ

Cảm ơn bạn ! Nhưng bạn chú ý là "dạy" chứ không phải "giạy" nha. Mong bạn tiếp tục đồng hành cùng Tuyensinh247 nhé ^^ 

20:02 pm - 04/10/2019
hoàng mỹ phượng
chính tả còn sai
20:09 pm - 04/10/2019
Nguyễn Trần Thành Đạt
@hoàng mỹ phượng:ai cũng sẽ có những sai lầm em ạ. Các em tiếp tục đồng hành cùng tuyensinh247 nha
03:42 am - 05/10/2019
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Hiếu Thiếu Gia:
eddax khá hiểu
20:00 pm - 04/10/2019
Phan Ngọc Mỹ

Mong bạn tiếp tục đồng hành cùng Tuyensinh247 nhé ^^ 

20:02 pm - 04/10/2019
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
20:00 pm - 04/10/2019
Phan Ngọc Mỹ

Chào bạn !

20:01 pm - 04/10/2019
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Lê Đức Minh:
Very good
14:14 pm - 02/10/2019
Nguyễn Trần Thành Đạt
Cảm ơn em đã đánh giá. Chúc em luôn học tốt
03:43 am - 05/10/2019
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
lai thi hang:
cảnh tương đèo ngang được miêu tả ở thời điểm nào trong ngày ? thời điểm đó có lợi thế gì trong việc bộc lộ tâm trạng của tác giả
17:16 pm - 08/09/2019
Nguyễn Trần Thành Đạt
  • Thời điểm: Chiều tà
  • Đó là thời điểm dễ gợi tả nỗi buồn, sự cô đơn, hiu quanh nhất vì dường như mọi người đều làm về, cảnh vật có chuyển biến sang màu tối.
17:23 pm - 08/09/2019
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Nguyễn Nhật Huy:
phần 1,2 giống nhau hả cô
15:56 pm - 02/09/2019
Nguyễn Trần Thành Đạt

Sao lại giống nhau hả em?

22:20 pm - 02/09/2019
Nguyễn Nhật Huy
cô xem thử đi cô
16:28 pm - 03/09/2019
GVHT Văn - Nguyễn Quyên
Chào em, em muốn cần cô hỗ trợ gì vậy?
16:36 pm - 03/09/2019
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
15:41 pm - 02/09/2019
Nguyễn Trần Thành Đạt

Chào em, em cần hỗ trợ gì không nhỉ?

22:20 pm - 02/09/2019
Nguyễn Trần Thành Đạt
Chào em, em cần hỗ trợ vấn đề gì không nhỉ?
09:09 am - 29/09/2019
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
BA CU:
em phải mua luôn mơi dược
21:59 pm - 29/08/2019
Nguyễn Trần Thành Đạt

Em cứ tham khảo và mua nhé, mua bây giờ sẽ rất có lợi đấy em, có thể học sớm và học được nhiều hơn, thấm hơn nè.

23:33 pm - 29/08/2019
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
BA CU:
hay quá cô ơi
21:52 pm - 29/08/2019
Nguyễn Trần Thành Đạt

Cảm ơn em, chúc em học tốt nhé!

23:31 pm - 29/08/2019
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
thảo:
em muốn mua bài giảng thì như thế nào
14:25 pm - 25/08/2019
Phan Ngọc Mỹ
đây bạn nhé:
Bước 1: Đăng kí
Bước 2: Đặt mua khóa học
Bước 3: Học ngay sau khi thanh toán
20:50 pm - 25/08/2019
Nguyễn Trần Thành Đạt
Em muốn mua bài giảng . Em có tài khoản trươc sau đó nạp tiền vào hoặc thanh toán các hình thức khác, em chọn khóa học em muốn mua và mua nó là được. Sau đó em sẽ được học những bài giảng siêu siêu hay và có những anh chị Mod siêu tận tậm giúp đỡ cho em nè,
15:44 pm - 27/08/2019
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
thảo:
cô giảng rất hay
15:17 pm - 24/08/2019
Nguyễn Trần Thành Đạt
Cảm ơn em nhiều, em học tốt nha
15:45 pm - 27/08/2019
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
thảo:
chào
15:16 pm - 24/08/2019
GVHT Văn - Nguyễn Quyên
Chào em, em cần cô hỗ trợ gì không?
20:12 pm - 24/08/2019
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
thanhxuan.com:
cô giảng bài hay nhờ vậy mình hiểu nhiều hơn
09:01 am - 01/08/2019
Nguyễn Trần Thành Đạt
Cảm ơn em đã học tại tuyensinh247. Mong em sẽ mãi đồng hành cùng tuyensinh247, học thật tốt nha em!
08:06 am - 16/08/2019
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Nguyễn Thị Thu Thủy:
hoàn cảnh sáng tác của bài là gì ạ?
08:49 am - 16/07/2019
Nguyễn Trần Thành Đạt

Chào em, anh sẽ hỗ trợ em câu hỏi này nha, có gì không hiểu hỏi lại anh nha!

Hoàn cảnh sáng tác: bài thơ được viết khi bà huyện thanh quan lần đầu tiên xa nhà xa quê để vào Huế nhận chức quan của mình. Bài thơ này được viết vào khoảng thế kỉ XIX.

09:13 am - 16/07/2019
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
Trần Ánh Ngọc:
em vừa học thử đã được mẹ cho mua 2 combo cho 2 chị e
19:46 pm - 13/07/2019
GVHT Văn - Nguyễn Quyên
Chúc hai chị em em học tốt, trong quá trình học cần giải đáp gì em cứ hỏi nhé
07:44 am - 15/07/2019
Đào Cầm
@GVHT Văn - Nguyễn Quyên:emthaays hơi đơ
07:46 am - 29/09/2019
Nguyễn Trần Thành Đạt
@Đào Cầm:Em có thể reset máy, đồng thời log out tài khoản và đăng nhập vào nha!
09:10 am - 29/09/2019
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!
nguyễn Phương Thảo:
cô ơi bài giảng hay quá ạ
10:02 am - 06/07/2019
GVHT Văn - Nguyễn Quyên
Cảm ơn em, chúc em học tốt nhé
10:41 am - 06/07/2019
Vui lòng đăng nhập để thảo luận!