Đề thi học kỳ 2 môn Vật Lý 11 trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh năm học 2013-2014

Thời gian thi : 45 phút - Số câu hỏi : 10 câu - Số lượt thi : 2389

Click vào đề thi     Tải đề

Chú ý: Để xem lời giải chi tiết vui lòng chọn "Click vào đề thi"

Một số câu hỏi trong đề thi

Câu 1:  Phát biểu nội dung của định luật Len-xơ.

Câu 2: Suất điện động cảm ứng là gì?  Phát biểu và viết công thức tính độ lớn của suất điện động cảm ứng (định luật Fa-ra-đây).

Câu 3: Thế nào là hiện tượng khúc xạ ánh sáng?

Câu 4: Lăng kính là gì? Nêu cấu tạo và các đặc trưng quang học của lăng kính

Câu 5: Một hình vuông cạnh 5cm, đặt trong từ trường đều có cảm ứng từ B = 4.10-4 T. Từ thông qua hình vuông đó bằng 10-6 Wb. Góc hợp bởi vectơ cảm ứng từ và mặt phẳng hình vuông là bao nhiêu?

Câu 6: Một ống dây hình trụ có chiều dài 60cm gồm 2000 vòng dây, mỗi vòng dây có bán kính 5cm.Tính độ lớn của suất điện động tự cảm khi cường độ dòng điện qua ống dây tăng  từ 0 đến 2A trong thời gian 0,1s.

Câu 7: Một tia sáng đi từ không khí gặp khối thủy tinh có chiết suất  \sqrt{3} dưới góc tới 60o. Một phần của ánh sáng bị phản xạ và một phần bị khúc xạ. Tính góc tạo bởi tia khúc xạ và tia phản xạ.

Câu 8: Một tia sáng truyền từ thủy tinh (chiết suất \dpi{100} \sqrt{3} ) đến mặt phẳng phân cách với nước(chiết suất của nước là 4/3) dưới góc tới 30o.  Góc giới hạn phản xạ toàn phần là bao nhiêu? Trường hợp này có cho tia khúc xạ không? Tại sao?

Câu 9: Vật sáng AB đặt vuông góc trục chính của thấu kính hội tụ có tiêu cự 20cm, qua thấu kính cho ảnh ảo cao gấp 2 lần vật. Xác định vị trí vật và ảnh?

Câu 10: Một bình có bề cao AB = 60 cm, bề rộng BC = 80 cm. Chiếu một tia sáng vào bờ A sao cho khi tia sáng truyền thẳng thì gặp đáy bình tại C. Khi đổ nước vào bình đến độ cao h thì tia sáng gặp đáy bình tại C’ với CC’ = 3 cm. Cho chiết suất của nước là 4/3. Tìm h

Cùng tham gia trao đổi với bạn bè!

Lớp 11