Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Cơ học vật rắn

Chuyên đề này giúp các em tổng hợp lại các kiến thức của chương Cơ học vật rắn qua các bài tập tổng hợp.

Lưu ý: Chức năng này hiện không còn dùng nữa, vui lòng chọn các khóa học để xem các bài giảng hoặc làm đề thi online!

Câu hỏi số 11:

Cánh quạt nhỏ ở đuối máy bay trực thăng có tác dụng :

Câu hỏi số 12:

Công thức nào biểu diễn gia tốc hướng tâm của một vật :

 

Câu hỏi số 13:

Một người đang đứng ở mép của một sàn hình tròn, nằm ngang. Sàn có thể quay trong mặt phẳng nằm ngang quanh một trục cố định, thẳng đứng, đi qua tâm sàn. Bỏ qua các lực cản. Lúc đầu người và sàn cùng quay đều quanh trục. Nếu người ấy chạy đều quanh mép sàn theo một chiều thì kết luận nào về chuyển động của sàn là sai?

Câu hỏi số 14:

Một đĩa đồng chất, khối lượng M, bán kính R=60cm quay với tốc độ góc ω=8rad/s quanh trục đối xứng thẳng đứng đi qua tâm đĩa. Một vật nhỏ khối lượng m rơi thẳng đứng vào đĩa tại một điểm cách trục quay 20cm và dính vào đó. Tốc độ góc của hệ sau khi vật dính vào đĩa là:

.

Câu hỏi số 15:

Một sàn quay có bán kính R, momen quán tính I đối với trục quay. Một người có khối lượng M cầm một hòn đá khối lượng m đứng ở mép sàn. Ban đầu người và sàn đứng yên, người đó ném hòn đá theo phương ngang, tiếp tuyến với mép sàn với vận tốc là v. Bỏ qua sức cản tác dụng lên hệ. Tốc độ góc của sàn sau khi người đó ném hòn đá là:

.

Câu hỏi số 16:

Một sàn quay có bán kính R, momen quán tính I và đang đứng yên. Một người có khối lượng M đứng ở mép sàn ném một hòn đá có khối lượng m theo phương ngang, tiếp tuyến với mép sàn với tốc độ là v. Bỏ qua ma sát ở trục quay. Tốc độ góc ở sân sau đó là:

Câu hỏi số 17:

Một nghệ sĩ trượt băng nghệ thuật đang thực hiện động tác quay tại chỗ trên sân băng(quay quanh một trục thẳng đứng từ chân đến đầu) với hai tay dang theo phương ngang. Người này thực hiện nhanh động tác thu tay lại dọc theo chân người thì

Câu hỏi số 18:

Hai đĩa mỏng nằm ngang có cùng trục quay thẳng đứng đi qua tâm của chúng. Đĩa 1 có momen quán tính I1 đang quay với tốc độ ω0, đĩa 2 có momen quán tính I2 ban đầu đang đứng yên. Thả nhẹ đĩa 2 xuống đĩa 1, sau một khoảng thời gian ngắn hai đĩa cùng quay với tốc độ góc là:

.

Câu hỏi số 19:

Một cái sàn hình tròn, nằm ngang có thể quay quanh tròn mặt phẳng nằm ngang quanh mộ trục cố định thẳng đứng và đi qua tâm của sàn. Bỏ qua các lực cản. Một người đang đứng ở chính giữa sàn và cả hệ đang quay với một tốc độ góc nào đó. Xem người như một chất điểm. Nếu người này đi dần ra mép sàn thì tốc độ của hệ người và sàn sẽ

Câu hỏi số 20:

Một người đang đứng ở mép của một sàn hình tròn, nằm ngang. Sàn có thể quay trong mặt phẳng nằm ngang quanh một trục cố định, thẳng đứng, đi qua tâm sàn. Bỏ qua các lực cản. Lúc đầu sàn và người đứng yên. Nếu người ấy chạy quanh mép sàn theo một chiều thì sàn

Còn hàng ngàn bài tập hay, nhanh tay thử sức!

>> Luyện thi tốt nghiệp THPT và Đại học, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn cùng các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu trên Tuyensinh247.com. 

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com