Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Cơ học vật rắn

Chuyên đề này giúp các em tổng hợp lại các kiến thức của chương Cơ học vật rắn qua các bài tập tổng hợp.

Lưu ý: Chức năng này hiện không còn dùng nữa, vui lòng chọn các khóa học để xem các bài giảng hoặc làm đề thi online!

Câu hỏi số 71:

Chọn câu đúng về momen quán tính của chất điểm

Câu hỏi số 72:

Một con lắc vật lý là một thanh mảnh, hình trụ, đồng chất, khối lượng m, chiều dài l, dao động điều hòa quanh mặt phẳng thẳng đứng quanh một trục cố định  đi qua một đầu của thanh, tại nơi có gia tốc tiếp tuyến g. Biết momen quán tính của thanh đối với trục quay là I= (ml2)/3. Dao động của con lắc này có chu kì là:

Câu hỏi số 73:

Một tam giác đều có cạnh a. Ba chất điểm, mỗi chất điểm có khối lượng m được đặt ở đỉnh của tam giác. Momen quán tính của hệ này đối với trục quay là đường cao của tam giác bằng :

.

Câu hỏi số 74:

Momen quán tính của một chất điểm đối với trục quay thay đổi thế nào khi khối lượng của nó giảm đi một nửa và khoảng cách từ trục quay đến chất điểm tăng gấp đôi

Câu hỏi số 75:

Đĩa tròn mỏng đồng chất có khối lượng m và bán kính R. Momen quán tính của đĩa tròn đối với trục quay đi qua tâm đĩa tròn và vuông góc với mặt phẳng đĩ tròn là

Câu hỏi số 76:

Vành tròn đồng chất có khối lượng m và bán kính R. Momen quán tính của vành tròn đối với trục quay đi qua tâm và vành tròn vuông góc với mặt phẳng vành tròn là

Câu hỏi số 77:

Thanh đồng chất, tiết diện đều, khối lượng m, chiều dài l và tiết diện của thanh là nhỏ so với chiều dài của nó. Momen quán tính của thanh đối với trục quay đi qua trung điểm của thanh và vuông góc với thanh:

Câu hỏi số 78:

Hai chất điểm có khối lượng m và 4m được gắn vào hai đầu của một thanh nhẹ có chiều dài l. Momen quán tính M của hệ đối với trục quay đi qua trung điểm của thanh và vuông góc với thanh là:

Câu hỏi số 79:

Momen quán tính của vật không phụ thuộc vào

Câu hỏi số 80:

Chọn câu sai. Đại lượng vật lý nào có đơn vị kg.m2/s2

Còn hàng ngàn bài tập hay, nhanh tay thử sức!

>> Luyện thi tốt nghiệp THPT và Đại học, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn cùng các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu trên Tuyensinh247.com. 

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com