Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Nhiệt học

Lưu ý: Chức năng này hiện không còn dùng nữa, vui lòng chọn các khóa học để xem các bài giảng hoặc làm đề thi online!

Câu hỏi số 1:

Hãy trình bày một phương án xác định nhiệt dung riêng của một chất lỏng L không có phản ứng hóa học với các chất khi tiếp xúc. Dụng cụ gồm: 1 nhiệt lượng kế có nhiệt dung riêng là CK, nước có nhiệt dung riêng là CN, 1 nhiệt kế, 1 chiếc cân Rô-bec-van không có bộ quả cân, hai chiếc cốc giống hệt nhau ( cốc có thể chứa khối lượng nước hoặc khối lượng chất lỏng L lớn hơn khối lượng của nhiệt lượng kế ), bình đun và bếp đun.

Câu hỏi: 42882

Câu hỏi số 2:

Trình bày phương án xác định khối lượng riêng của một chất lỏng với các dụng cụ: 1 bình thủy tinh rỗng, nước ( đã biết khối lượng Dn ), chất lỏng cần xác định khối lượng riêng, cân đồng hồ có giới hạn đo và độ chia nhỏ nhất phù hợp.

Câu hỏi: 34145

Câu hỏi số 3:

Trình bày phương án xác định khối lượng riêng của một chất lỏng với các dụng cụ: 1 bình thủy tinh rỗng, nước ( có khối lượng riêng Dn đã biết ), chất lỏng cần xác định khối lượng riêng, cân đồng hồ có giới hạn đo, chia độ nhỏ nhất phù hợp.

Câu hỏi: 34090

Câu hỏi số 4:

Có hai ampe kế lý tưởng với giới hạn đo khác nhau, chưa biết nhưng đảm bảo không bị hỏng. Trên thang chia độ của chúng chỉ có các vạch chia, không có chữ số. Dùng hai ampe kế trên cùng với một nguồn điện không đổi chưa biết hiệu điện thế, một điện trở mẫu R đã biết và các dây nối không điện trở để xác định điện trở Rx chưa biết. Biết rằng độ lệch của mỗi ampe kế tỉ lệ thuận với cường độ dòng điện chạy qua nó. Hãy nêu phương án thí nghiệm và giải thích? 

Câu hỏi: 33350

Câu hỏi số 5:

Xác định nhiệt dung riêng của dầu hỏa bằng các dụng cụ sau: cân ( không có quả cân); nhiệt kế; nhiệt lượng kế ( biết nhiệt dung riêng là ck); dầu hỏa; bếp điện; hai cốc đun giống nhau.

Câu hỏi: 23298

Câu hỏi số 6:

Cho các dụng cụ: một chai dầu; một bình nước ( đã biết nhiệt dung riêng); hai cốc thủy tinh giống nhau; một cân Robecvan không có hộp quả cân; cát không nhiệt lượng kế (đã biết nhiệt dung riêng của chất làm cốc trong nhiệt lượng kế); nhiệt kế; nguồn nhiệt. Trình bày phương án xác định nhiệt dung riêng của dầu.

Câu hỏi: 23294

Câu hỏi số 7:

Cho các dụng cụ: nước (đã biết nhiệt dung riêng c0), nhiệt kế (đã biết nhiệt dung riêng ck), nhiệt kế, cân, bộ quả cân, bình đun và bếp điện. Hãy nêu phương án để xác định nhiệt dung riêng của một chất lỏng (xem chất lỏng không gây tác dụng hóa học nào trong suốt thời gian làm thí nghiệm)

Câu hỏi: 23284

Còn hàng ngàn bài tập hay, nhanh tay thử sức!

>> Luyện thi tốt nghiệp THPT và Đại học, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn cùng các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu trên Tuyensinh247.com. 

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com