Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Những Đứa Con Trong Gia Đình - Nguyễn Thi

Những Đứa Con Trong Gia Đình - Nguyễn Thi: Chuyên đề đi sâu vào phân tích nội dung, nghệ thuật của tác phẩm, cung cấp cho các em những kiến thức, dạng bài

Câu hỏi số 1:

Trong truyện ngắn “Những đứa con trong gia đình” của Nguyễn Thi, có lời thoại: 

“Khôn! Việc nhà nó thu được gọn thì việc nước nó mở được rộng, gọn bề gia thế, đặng bề nước non”.    Lời nói trên của nhân vật nào, nói về những ai, thể hiện thái độ gì với người được nói tới ?    

Câu hỏi số 2:

Trong truyện ngắn Những đứa con trong gia đình của Nguyễn Thi, có lời thoại:

  “Khôn! Việc nhà nó thu được gọn thì việc nước nó mở được rộng, gọn bề gia thế, đặng bề nước non”.

 Lời nói trên của nhân vật nào, nói về những ai, thể hiện thái độ gì với người được nói tới?   

Câu hỏi số 3:

Đọc Những đứa con trong gia đình của Nguyễn Thi, có ý kiến cho rằng: “nét đặc sắc nhất về nghệ thuật của thiên truyện là tác giả đã xây dựng điểm nhìn trần thuật giàu giá trị”. Ý kiến khác lại khẳng định “dù là nhân vật sử thi nhưng con người trong sáng tác của Nguyễn Thi lại không phải là mẫu số chung mờ nhạt. Đó mới là thành công của tác giả ở phương diện nghệ thuật”. Bằng hiểu biết về tác phẩm, anh/chị hãy bình luận những ý kiến trên.

Câu hỏi số 4:

Có ý kiến cho rằng: “Nguyễn Thi là nhà văn của những người nông dân Nam Bộ” trong thời kì ác liệt của cuộc kháng chiến chống Mĩ. Qua truyện ngắn Những đứa con trong gia đình, hãy làm sáng tỏ nhận định trên.

Câu hỏi số 5:

Phân tích tâm lí và tính cách nhân vật Việt trong Những đứa con trong gia đình của Nguyễn Thi.

Câu hỏi số 6:

Phân tích truyện ngắn Những đứa con trong gia đình của Nguyễn Thi.

Câu hỏi số 7:

Có ý kiến cho rằng: Nguyễn Thi là nhà văn của những người nông dân Nam Bộ trong thời kì ác liệt của cuộc kháng chiến chống Mĩ. Qua truyện ngắn Những đứa con trong gia đình, hãy làm sáng tỏ nhận định trên.

Câu hỏi số 8:

Màu sắc Nam Bộ trong truyện Những đứa con trong gia đình của Nguyễn Thi.

Câu hỏi số 9:

Phân tích những điểm giống nhau và khác nhau của hai nhân vật Việt và Chiến trong truyện ngắn Những đứa con trong gia đình của Nguyễn Thi.

Câu hỏi số 10:

Truyện ngắn Những đứa con trong gia đình là sáng tác xuất sắc của nhà văn Nguyễn Thi về những người nông dân Nam Bộ trong cuộc kháng chiến chống Mĩ lâu dài và gian khổ. phân tích hình tượng hai chị em Chiến và Việt trong tác phẩm này.

Còn hàng ngàn bài tập hay, nhanh tay thử sức!

>> Luyện thi tốt nghiệp THPT và Đại học, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn cùng các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu trên Tuyensinh247.com. 

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com