Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Quang học

Lưu ý: Chức năng này hiện không còn dùng nữa, vui lòng chọn các khóa học để xem các bài giảng hoặc làm đề thi online!

Bài 1:

Cho hai gương phẳng G1 và G2 vuông góc với nhau. Đặt một điểm sáng S và điểm sáng M trước hai gương sao cho SM song song với gương G2 như hình vẽ.

Câu hỏi số 1:

Hãy vẽ đường đi của tia sáng từ S tới gương G1 phản xạ tới gương G2 rồi qua M. Giải thích cách vẽ.

Câu hỏi: 43592

Câu hỏi số 2:

Nếu S và hai gương có vị trí cố định thì điểm M phải có vị trí thế nào để có thể vẽ được tia sáng như câu trên.

Câu hỏi: 43593

Câu hỏi số 2:

Một gương cầu lõm được tạo ra bằng cách mạ bạc một chỏm cầu có đỉnh O, tâm C. Đặt một vật sáng AB phía trước gương và vuông góc với đường thẳng đi qua OC. Căn cứ vào định luật phản xạ ánh sáng, hãy dựng ảnh A’B’ của AB trong hai trường hợp: AB nằm ngoài khoảng OC và AB nằm trong khoảng OC.

Câu hỏi: 41929

Câu hỏi số 3:

Hai bạn Nam và Hải ngồi trên bè trôi theo dòng sông vào một đêm trăng sáng cùng quan sát ảnh Mặt Trăng dưới mặt song. Nam cho rằng: ảnh Mặt Trăng chuyển động “trôi” theo bè, còn Hải lại cho rằng: Mặt Trăng có nhiều ảnh nên ở chỗ nào cũng nhìn thấy. Theo bạn, bạn sẽ giải thích tại sao ảnh của Mặt Trăng luôn luôn ở bên cạnh Nam và Hải?

Câu hỏi: 41924

Câu hỏi số 4:

Như hình vẽ, xy là trục chính của thấu kính, (1) là đường đi của một tia sáng truyền qua thấu kính. Hãy vẽ tiếp đường đi của tia sáng số (2) đi qua thấu kính, xác định loại thấu kính và vị trí của tiêu điểm. Giải thích cách vẽ?

Câu hỏi: 41884

Câu hỏi số 5:

Một vật sáng AB có dạng đoạn thẳng nhỏ đặt vuông góc với trục chính của một thấu kính hội tụ có tiêu cự f, quang tâm O, A nằm trên trục chính. Thấu kính cho ảnh A’B’. Gọi OA = d, OA’ = d’. Thiết lập công thức liên hệ giữa d,d’ và f trong trường hợp A’B’ là ảnh thật, A’B’ là ảnh ảo.

Câu hỏi: 38236

Câu hỏi số 6:

Mặt phản xạ của hai gương hợp với nhau một góc α. Một tia sáng SI tới gương thứ nhất, phản xạ theo phương II’ đến gương thứ hai rồi phản xạ tiếp theo phương I’R. Tìm góc  β hợp bới hai tia SI và I’R. Chỉ xét trường hợp SI nằm trong mặt phẳng vuông góc với giao tuyến của hai phương.

Câu hỏi: 38192

Còn hàng ngàn bài tập hay, nhanh tay thử sức!

>> Luyện thi tốt nghiệp THPT và Đại học, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn cùng các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu trên Tuyensinh247.com. 

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com