Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Sóng cơ và Sóng âm

Chuyên đề này giới thiệu cho các em về sóng cơ học là một chương rất quan trọng trong cấu trúc ôn thi đại học khối A môn Lý.

Lưu ý: Chức năng này hiện không còn dùng nữa, vui lòng chọn các khóa học để xem các bài giảng hoặc làm đề thi online!

Bài tập luyện

Câu hỏi số 31:

Hai dao động có phương trình x1 = A1sin(ωt + φ1) ; x2 = A2sin(ωt + φ2) . Các sóng do hai dao động này truyền đi trong cùng một môi trường có thể tạo ra hiện tượng giao thoa trong trường hợp nào kể sau :

Câu hỏi số 32:

Sóng dọc chỉ truyền được trong

Câu hỏi số 33:

Phát biểu nào sau đây là đúng?

Câu hỏi số 34:

Vận tốc truyền sóng trong một môi trường

Câu hỏi số 35:

Sóng dọc

Câu hỏi số 36:

Xét các đặc tính vật lý sau đây của sóng âm: (I). Tần số.   (II). Biên độ.  (III). Cường độ. (IV). Vận tốc truyền.   (V). Bước sóng. Âm sắc của âm là đặc tính sinh lý phụ thuộc:

Câu hỏi số 37:

Ở mặt nước có hai nguồn sóng dao động theo phương vuông góc với mặt nước, có cùng phương trình u = Acosωt. Trong miền gặp nhau của hai sóng, những điểm mà ở đó các phần tử nước dao động với biên độ cực đại sẽ có hiệu đường đi của sóng từ hai nguồn đến đó bằng

Câu hỏi số 38:

Một sợi dây chiều dài \small \l căng ngang, hai đầu cố định. Trên dây đang có sóng dừng với n bụng sóng, tốc độ truyền sóng trên dây là v. Khoảng thời gian giữa hai lần liên tiếp sợi dây duỗi thẳng là

Câu hỏi số 39:

Khi nói về sóng âm, phát biểu nào sau đây là sai?

Câu hỏi số 40:

Xét các đặc tính vật lý sau đây của sóng âm:

(I). Tần số. (II). Biên độ. (III).Cường độ. (IV). Vận tốc truyền sóng. (V). Bước sóng. Độ cao của âm là đặc tính sinh lý phụ thuộc.

Còn hàng ngàn bài tập hay, nhanh tay thử sức!

>> Luyện thi tốt nghiệp THPT và Đại học, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn cùng các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu trên Tuyensinh247.com. 

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com