Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to
Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions (41-45)
The rules of etiquette in American restaurants depend upon a number of factors the physical location of the restaurant, e.g, rural or urban; the type of restaurant, e.g, informal or formal; and certain standards that are more universal. In other words, some standards of etiquette vary significantly while other standards apply almost anywhere. Learning the proper etiquette in a particular type of restaurant in a particular area may sometimes require instruction, but more commonly it simply requires sensitivity and experience. For example, while it is acceptable to read a magazine in a coffee shop, it is inappropriate to do the same in a more luxurious setting. And, if you are eating in a very rustic setting it may be fine to tuck your napkin into your shirt, but if you are in a sophisticated urban restaurant this behavior would demonstrate a lack of manners. It is safe to say, however, that in virtually every restaurant it is unacceptable to indiscriminately throw your food on the floor. The conclusion we can most likely draw from the above is that while the types and locations of restaurants determine etiquette appropriate to them, some rules apply to all restaurants.
Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:
The author uses the phrase “safe to say” in order to demonstrate that the idea is ______.
Đáp án đúng là: C
Đáp án cần chọn là: C
The word “sophisticated” in the passage could be best be replaced by ______.
Đáp án đúng là: C
Đáp án cần chọn là: C
According to the passage, ______ requires sensitivity and experience.
Đáp án đúng là: A
Đáp án cần chọn là: A
What topic is his passage primarily concerned with?
Đáp án đúng là: D
Đáp án cần chọn là: D
According to the passage, which of the following is a universal rule of etiquette?
Đáp án đúng là: C
Nội dung dịch:
Các quy tắc về nghi thức trong nhà hàng Mỹ phụ thuộc vào một số yếu tố, vị trí thực tế của nhà hàng, ví dụ: nông thôn hay thành thị; loại nhà hàng, ví dụ, trang trọng hoặc không trang trọng; và một số tiêu chuẩn nhất định. Nói cách khác, một số tiêu chuẩn về nghi thức thay đổi đáng kể trong khi các tiêu chuẩn khác được áp dụng hầu như ở mọi nơi. Học các nghi thức thích hợp trong một loại nhà hàng đặc biệt ở một khu vực cụ thể đôi khi có thể cần hướng dẫn, nhưng thường thì nó đòi hỏi sự nhạy cảm và kinh nghiệm. Ví dụ, trong khi việc đọc tạp chí trong quán cà phê là có thể chấp nhận được, nhưng làm điều tương tự trong một không gian sang trọng hơn là không phù hợp. Và, nếu bạn đang ăn trong một khung cảnh rất mộc mạc, bạn có thể nhét khăn ăn vào trong áo sơ mi của mình, nhưng nếu bạn đang ở trong một nhà hàng thành thị thượng hạng, hành vi này sẽ thể hiện sự thiếu lịch sự. Tuy nhiên, có thể nói rằng ở hầu hết mọi nhà hàng, việc vứt bừa bãi thức ăn của bạn trên sàn là điều không thể chấp nhận được. Kết luận mà chúng ta rất có thể rút ra từ những điều trên là trong khi các loại nhà hàng và địa điểm của nhà hàng tự xác định các nghi thức phù hợp với chúng, thì có một số quy tắc áp dụng cho tất cả các nhà hàng.
Đáp án cần chọn là: C
Quảng cáo
>> 2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
Hỗ trợ - Hướng dẫn
-
024.7300.7989
-
1800.6947
(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com












