Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 2 - Ngày 27-28/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

Insects' lives are very short and they have many enemies, but they must survive long enough to breed and perpetuate their kind. The less insect-like they look, the better their chance of survival. To look "inedible" by imitating plants is a way frequently used by insects to survive. Mammals rarely imitate plants, but many fish and invertebrates do.

 The stick caterpillar is well named. It is hardly distinguishable from a brown or green twig. This caterpillar is quite common and can be found almost anywhere in North America. It is also called "measuring worm" or "inchworm." It walks by arching its body, then stretching out and grasping the branch with its front feet then looping its body again to bring the hind feet forward. When danger threatens, the stick caterpillar stretches its body away from the branch at an angle and remains rigid and still, like a twig, until the danger has passed.

 Walking sticks, or stick insects, do not have to assume a rigid, twig-like pose to find protection; they look like inedible twigs in any position. There are many kinds of walking sticks, ranging in size from the few inches of the North American variety to some tropical species that may be over a foot long. When at rest their front legs are stretched out, heightening their camouflage. Some of the tropical species are adorned with spines or ridges, imitating the thorny bushes or trees in which they live.

            Leaves also seem to be a favorite object for insects to imitate. Many butterflies can suddenly disappear from view by folding their wings and sitting quietly among the plants that they resemble.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Which of the following is the antonym of the word “inedible” in paragraph 3?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:170212
Giải chi tiết

Điều nào sau đây là trái nghĩa của từ "không ăn được" trong đoạn 3?

A. ăn được

B. đầy màu sắc

C. di chuyển  

D. đẹp

inedible>< eatable

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
According to the passage, how does the stick caterpillar make itself look like a twig?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:170213
Giải chi tiết

Theo đoạn văn, làm thế nào sâu bướm làm cho chính nó trông giống như một cành lá?

A. Bằng cách đặt cơ thể của mình, phẳng, một chi nhánh

B. Bằng cách thay đổi màu sắc của da của nó

C. Bằng cách giữ cứng cơ thể của mình và bất động

D. Bằng cách quấn thân xung quanh một cành cây.

Dẫn chứng: . When danger threatens, the stick caterpillar stretches its body away from the branch at an angle and remains rigid and still, like a twig, until the danger has passed.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Which of the following does the word “enemies” in line 1 refer to?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:170214
Giải chi tiết

Từ  "kẻ thù" ở dòng 1 liên quan tới?

A. cực đoan điều kiện thời tiết                

B. sinh vật ăn côn trùng

C. các loại cây nhìn giống côn trùng       

D. côn trùng trông như cây

Kẻ thù của côn trùng -> sinh vật ăn côn trùng.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Which of the following best paraphrases the sentence in italics?  

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:170215
Giải chi tiết

Phát biểu nào sau đây là tốt nhất diễn giải các câu in nghiêng?

Sâu bướm được đặt tên theo một cách rất hay.

A. Sâu bướm có tên riêng.

B. Sâu bướm đang mắc kẹt với một tên phổ biến.

C. Sâu bướm được đặt tên giống như hình thức của nó.

D. Sâu bướm được đặt tên theo một cái tên nổi tiếng.

Dẫn chứng: It is also called "measuring worm" or "inchworm."

-> sâu bướm được đặt tên theo cách nó di chuyển.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Which of the following are NOT mentioned in the passage as objects that are imitated as a means of protection?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:170216
Giải chi tiết

Phát biểu nào sau đây không được đề cập trong đoạn văn như là đối tượng được bắt chước như một phương tiện bảo vệ?

A.lá

B. hoa

C. gai

D. cành

Dẫn chứng: It is hardly distinguishable from a brown or green twig -> twig= stick= cành

Some of the tropical species are adorned with spines or ridges -> spine = thorn= gai

Leaves also seem to be a favorite object for insects to imitate -> leave

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 6:
Which of the following is true of stick insects?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:170217
Giải chi tiết

Phát biểu nào sau đây là đúng sự thật của bọ que?

A. chúng làm cho mình trông giống như côn trùng khác.

B. chúng thay đổi màu sắc để làm cho mình vô hình.

C. chúng được ngụy trang chỉ khi đang bò.

D. họ giống như môi trường xung quanh tất cả các thời gian.

Dẫn chứng: they look like inedible twigs in any position.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 7:
What is the main idea of the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:170218
Giải chi tiết

Ý chính của đoạn văn là gì?

A. Các thói quen ăn côn trùng

B. Côn trùng đang bị đe dọa tuyệt chủng

C. Làm thế nào một số loài côn trùng bắt chước thực vật để tồn tại

D. Các loại sâu bướm sống trên cây

Dẫn chứng: The less insect-like they look, the better their chance of survival.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com