Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 2 - Ngày 27-28/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage, and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage, and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

What makes it rain? Rain falls from clouds for the same reason anything falls to Earth. The Earth’s gravity pulls it. But every cloud is made of water droplets or ice crystals. Why doesn’t rain or snow fall constantly from all clouds? The droplets or ice crystals in clouds are exceedingly small. The effect of gravity on them is minute. Air currents move and lift droplets so that the net downward displacement is zero, even though the droplets are in constant motion.

Droplets and ice crystals behave somewhat like dust in the air made visible in a shaft of sunlight. To the casual observer, dust seems to act in a totally random fashion moving about chaotically without fixed direction. But in fact dust particles are much larger than water droplets and they finally fall. The cloud droplet of average size is only 1/2500 inch in diameter. It is so small that it would take sixteen hours to fall half a mile in perfectly still air, and it does not fall out of moving air at all. Only when the droplet grows to a diameter of 1/125 inch or larger can it fall from the cloud. The average raindrop contains a million times as much water as a tiny cloud droplet. The growth of a cloud droplet to a size large enough to fall out is the cause of rain and other forms of precipitation. This important growth process is called “coalescence”.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng
What is the main topic of the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:170587
Giải chi tiết

Chủ đề chính của bài đọc là gì?

A. Cơ chế tạo ra mưa

B. Khí hậu của Bắc Mỹ

C. trọng lực ảnh hưởng như thế nào đến nông nghiệp

D. các loại mây

Dẫn chứng: What makes it rain?

=>Chọn A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Vận dụng
Which of the following best replaces the word “minute” in paragraph 1?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:170588
Giải chi tiết

Từ nào thay thế tốt nhất cho từ “ minute” ở đoạn 1?

Second: giây

Tiny: nhỏ bé

Slow: chậm

Predictable: có thể đoán trước được

The droplets or ice crystals in clouds are exceedingly small. The effect of gravity on them is minute.

[ Các giọt nhỏ hoặc các tinh thể băng cực kỳ nhỏ. Ảnh hưởng của trọng lực lên chúng rất nhỏ.]

=>minute = tiny

=>Chọn B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Vận dụng
What does “in constant motion” in paragraph 1 mean?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:170589
Giải chi tiết

“ Sự chuyển động liên tục” ở đoạn 1 nghĩa là gì?

A. Luôn luôn di chuyển

B. Luôn có cảm xúc

C. Không bao giờ thay đổi

D. Rơi xuống một cách dễ dàng

Air currents move and lift droplets so that the net downward displacement is zero, even though the droplets are in constant motion.

=>in constant motion = moving all the time

=>Chọn A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Vận dụng
Why don’t all ice crystals in clouds immediately fall to the Earth?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:170590
Giải chi tiết

Tại sao tinh thể băng trong những đám mây không rơi xuống Trái Đất ngay lập tức?

A. Chúng được cân bằng bởi áp lực của những hạt mưa.

B. Ảnh hưởng của trọng lực ở độ cao so với mặt nước biển ngẫu nhiên.

C. Chúng bị giữ trong không trung bởi các luồng không khí.

D. Nhiệt từ các tia nắng mặt trời làm chúng tan chảy.

Dẫn chứng: Air currents move and lift droplets so that the net downward displacement is zero

=>Chọn C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Vận dụng
What are water droplets?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:170591
Giải chi tiết

Những giọt nước là gì?

A. Chúng là những tinh thể băng.

B. Chúng là những giọt sương nhỏ.

C. Chúng là trái cây mọng nước.

D. Chúng là động vật sống trên băng.

Dẫn chứng: But every cloud is made of water droplets or ice crystals.

=>Chọn A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 6:
Vận dụng
What can be inferred about drops of water larger than 1/125 inch in diameter?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:170592
Giải chi tiết

Có thể suy ra điều gì từ những giọt nước có đường kín lớn hơn 1/125 inch?

A. Chúng không bao giờ xảy ra.

B. Chúng không bị ảnh hưởng bởi trọng lực.

C. Trong không khí tĩnh chúng sẽ rơi xuống mặt đất.

D. Khi di chuyển trong không khí chúng rơi với tốc độ 32 dặm/ giờ.

Dẫn chứng: Only when the droplet grows to a diameter of 1/125 inch or larger can it fall from the cloud.

=>Chọn C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 7:
Vận dụng
What is the diameter of the average cloud droplet?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:170593
Giải chi tiết

Đường kính trung bình của hạt mây là?

A. 1/16 inch

B. 1/125 inch

C. 1/2500 inch

D. 1/ 1 triệu inch

Dẫn chứng: The cloud droplet of average size is only 1/2500 inch in diameter.

=>Chọn C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 8:
Vận dụng
What is an example of precipitation?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:170594
Giải chi tiết

Cái nào là ví dụ của sự kết tủa?

Rain: mưa

Lightening: sét

Wind: gió

Thunder: sấm sét

Dẫn chứng: The growth of a cloud droplet to a size large enough to fall out is the cause of rain and other forms of precipitation.

=>Chọn A

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com