Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

 

            People used to know more or less how their children would live. Now things are changing so quickly that they don’t even know what their own lives will be like in a few years’ time. What follows is not science fiction. It is how experts see the future. You are daydreaming behind the steering wheel; is it too dangerous? No! That’s no problem because you have it on automatic pilot, and with its hi – tech computers and cameras, your car “know” how to get you home safe and sound. What is for lunch? In the old days you used to stop off to buy a hamburger or a pizza. Now you use your diagnostic machine to find out which foods your body needs. If your body needs more vegetables and less fat, your food – preparation machine makes you a salad.

            After lunch, you go down the hall to your home office. Here you have everything you need to do your work. Thanks to your information screen and your latest generation computer, you needn’t go to the office anymore. The information screen shows an urgent message from a co-worker in Brazil. You can instantly send back a reply to him and go on to deal with other matters.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
What does “its” in line 5 refer to?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:176723
Giải chi tiết

Từ “its” ở dòng 5 ám chỉ?

A. nhà bạn

B. ô tô của bạn

C. tương lai

D. bánh lái của xe

Dẫn chứng: You are daydreaming behind the steering wheel; is it too dangerous? No! That’s no problem because you have it on automatic pilot, and with its hi – tech computers and cameras, your car “know” how to get you home safe and sound.

[ Bạn đang mơ giữa ban ngày sau vô lăng; nó có quá nguy hiểm không? Không! Nó không phải là vấn đề bởi vì bạn có nó trên phi công tự động, và với những máy tính và máy ảnh công nghệ cao, xe ô tô của bạn biết cách để bạn về nhà an toàn tuyệt đối.]

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Which of the following statement is true about life in the future?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:176724
Giải chi tiết

Điều gì đúng về cuộc sống trong tương lai? A. mọi người sẽ làm việc như bây giờ B. phương tiện ông nghệ cao sẽ là điều không thể C. Sẽ khó khăn để lái xe vì chúng quá nhanh D. Mọi người có thể có những chế độ ăn cân bằng cho bữa ăn của mình Dẫn chứng: Now you use your diagnostic machine to find out which foods your body needs. If your body needs more vegetables and less fat, your food – preparation machine makes you a salad. Chọn D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
According to the passage, what do people use a diagnostic machine for?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:176725
Giải chi tiết

Theo đoạn văn, tại sao mọi người sử dụng máy chẩn đoán? A. làm thức ăn cho họ B. bán thức ăn cho con người C. cung cấp cho họ thức ăn D. tìm ra loại thức ăn mà cơ thể cần Dẫn chứng: Now you use your diagnostic machine to find out which foods your body needs.Chọn D

 

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
The word “urgent” in the last paragraph probably means _____.  

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:176726
Giải chi tiết

Từ “urgent” trong đoạn cuối có thể có nghĩa là:

A. mong chờ

B. không cần thiết

C. cấp bách, cấp thiết 

D. vội vàng

Urgent = pressing : khẩn cấp

Dẫn chứng: The information screen shows an urgent message from a co-worker in Brazil.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Which of the following is NOT true about life in the future?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:176727
Giải chi tiết

Điều gì không đúng về cuộc sống trong tương lai ?

A. Ăn uống là 1 vấn đề vì đồ ăn chứa quá nhiều chất béo

B. Không cần tập trung nhiều về vấn đề lái xe

C. việc liệc lạc giữa mọi người gần như là tự động, tức thì

D. lấy được thong tin chỉ tốn vài giây

Dẫn chứng: Now you use your diagnostic machine to find out which foods your body needs. If your body needs more vegetables and less fat, your food – preparation machine makes you a salad.

Chọn A 

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 6:
What is “reply” CLOSEST in meaning to?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:176728
Giải chi tiết

Từ “reply” gần nghĩa với ?

A. trả lời

B. yêu cầu

C. chơi lại

D. câu hỏi

Reply = answer : câu trả lời

Dẫn chứng: You can instantly send back a reply to him and go on to deal with other matters.

Chọn A 

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 7:
What is the main idea of the passage? 

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:176729
Giải chi tiết

Ý chính của bài là?

A. Những thức ăn con người sẽ dùng trong tương lai.

B. vai trò của máy tính trong tương lai

C. cuộc sống sẽ như thế nào trong tương lai.

D. Cuộc sống tương lai sẽ giống như cuộc sống ở hiện tại

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com