Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

When ice skating, it is very important to have good equipment and use it properly. When choosing a pair of skates, look for high quality skating shoes with sharp steel blades. Choosing the right size stakes is also important. The leather shoes, which are called boots, should reach up to about the middle of your calf.

Make sure that your skate boots fit snugly. First, put on two pairs of cotton or lightweight wool socks. Then, step into your skates. Your heels should not be able to slide up and down in the boots. If your boots do not fit properly, they will not support your feet, and the skates won’t respond correctly when you move your muscles. It will look like your ankles are weak and will cause you severe discomfort.

Each boot is attached a metal blade by crews at two different places. The blade of skate is a narrow piece of steel that is strong enough to support the weight of your body. The bottom of the blade, which touches the ice, is hollowed out, leaving two very thin edges. Stakes have guards, pieces of wood or rubber that fit over blades to protect these edges. You should use these guards when wearing your skates off the ice, and when you are not using your skates.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Which of the following is closest in meaning to “equipment” in paragraph 1?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:188521
Giải chi tiết

B

Câu nào dưới đây có ý nghĩa gần nhất với "thiết bị" trong đoạn 1?

A. Các thiết bị điện.

B. Những điều cần thiết.

C. Quần áo.

D. Sức khoẻ

“equipment” ở đây được hiểu là những đồ cần thiết

When ice skating, it is very important to have good equipment and use it properly.

Khi trượt băng, điều quan trọng là phải có các vật dụng tốt và sử dụng đúng cách.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
According to the passage, why it is important that your skate boots fit snugly?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:188522
Giải chi tiết

C

Theo đoạn văn, tại sao điều quan trọng là giầy trượt băng của bạn vừa vặn?

A. Để gót chân của bạn sẽ trượt lên và xuống.

B. Để chân của bạn ấm.

C. Để giày trượt của bạn sẽ phản ứng với chuyển động cơ bắp của bạn.

D. Để mắt cá chân của bạn sẽ đau nhiều hơn.

Thông tin ở câu gần cuối đoạn 2:

If your boots do not fit properly, they will not support your feet, and the skates won’t respond correctly when you move your muscles.

Nếu giày của bạn không phù hợp, chúng sẽ không hỗ trợ bàn chân của bạn, và giày trượt sẽ không đáp ứng chính xác khi bạn di chuyển cơ bắp.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Based on the information in the passage, what should skaters wear?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:188523
Giải chi tiết

D

Dựa vào thông tin trong đoạn văn, những người trượt băng nên mặc gì?

A. giày cao gót.

B. Một chiếc áo khoác nhẹ.

C. Găng tay da.

D. Hai cặp vớ.

Thông tin ở 2 câu đầu đoạn 2:

Make sure that your skate boots fit snugly. First, put on two pairs of cotton or lightweight wool socks.

Hãy chắc chắn rằng giày trượt của bạn vừa khít. Đầu tiên, đeo hai cặp vớ len hoặc bông nhẹ.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
What does “it” in paragraph 2 refer to?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:188524
Giải chi tiết

A

"Nó" trong đoạn 2 nói đến điều gì?

A. Đeo giày trượt không phù hợp.

B. Đeo giày trượt vừa vặn.

C. Theo cơ của bạn.

D. Mua giày trượt tốt.

“it” đề cập tới “đeo giày không hợp” trong câu trước đó: If your boots do not fit properly, they will not support your feet, and the skates won’t respond correctly when you move your muscles. It will look like your ankles are weak and will cause you severe discomfort.

Nếu giày của bạn không phù hợp, chúng sẽ không hỗ trợ bàn chân của bạn, và giày trượt sẽ không đáp ứng chính xác khi bạn di chuyển cơ bắp. Nó sẽ giống như mắt cá chân của bạn yếu và sẽ khiến bạn cảm thấy không thoải mái.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Which of the following means most nearly the same as “respond” in the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:188525
Giải chi tiết

A

Điều nào sau đây có ý nghĩa gần như giống như " respond" trong đoạn văn?

A. phản ứng

B. trả lời

C. câu hỏi

D. hỗ trợ

“respond” ~ react: phản ứng

If your boots do not fit properly, they will not support your feet, and the skates won’t respond correctly when you move your muscles.

Nếu giày của bạn không phù hợp, chúng sẽ không hỗ trợ bàn chân của bạn, và giày trượt sẽ không đáp ứng chính xác khi bạn di chuyển cơ bắp.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 6:
Based on the information in paragraph 3, what can be inferred about skate blades?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:188526
Giải chi tiết

C

Dựa trên thông tin trong đoạn 3, những gì có thể được suy ra về lưỡi trượt?

A. Bạn không nên đeo giày trượt khi bạn không trượt băng.

B. Blades được làm bằng thép và rất khó có thể bị thiệt hại.

C. Blades có thể bị hư hỏng nếu đeo trên xi măng.

D. Lưỡi trượt là vật cứng.

Thông tin ở đoạn 3:

The bottom of the blade, which touches the ice, is hollowed out, leaving two very thin edges. Stakes have guards, pieces of wood or rubber that fit over blades to protect these edges.

Phần dưới của lưỡi trượt, phần chạm vào băng, rỗng, để lại hai cạnh rất mỏng. Giày trượt có bảo vệ, miếng gỗ hoặc cao su phù hợp với lưỡi trượt để bảo vệ các cạnh.

=> Lưỡi trượt có thể bị hư hỏng nếu đeo trên xi măng (nền cứng)

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 7:
What is the main purpose of paragraph 3?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:188527
Giải chi tiết

B

Mục đích chính của đoạn 3 là gì?

A. Để thúc đẩy một loại đặc biệt của trượt băng.

B. Để hướng dẫn người trượt ván bảo trì lưỡi trượt.

C. Để giải thích cách khởi động phù hợp.

D. Thông báo cho người trượt ván về một nguy cơ có thể xảy ra.

Mục đích của đoạn 3: Để hướng dẫn người trượt ván bảo trì lưỡi trượt.

The bottom of the blade, which touches the ice, is hollowed out, leaving two very thin edges. Stakes have guards, pieces of wood or rubber that fit over blades to protect these edges. You should use these guards when wearing your skates off the ice, and when you are not using your skates.

Phần dưới của lưỡi trượt, phần chạm vào băng, rỗng, để lại hai cạnh rất mỏng. Giày trượt có bảo vệ, miếng gỗ hoặc cao su phù hợp với lưỡi trượt để bảo vệ các cạnh. Bạn nên sử dụng những bảo hộ này khi đeo giày khỏi mặt băng, và khi bạn không sử dụng giày trượt.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com