Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the passage and choose the correct answer Last week I made the mistake of visiting the village where I grew up.

Read the passage and choose the correct answer

Last week I made the mistake of visiting the village where I grew up. It was a small, friendly community with two farms and a number of old cottages round the village green. I realized very quickly that although in many ways it appears unchanged, in reality hardly anything is the same. All the pretty cot­tages are there, of course, and both the picturesque farmhouses. But none of the inhabitants are country people. All of them are commuters, who leave early every morning for the nearby town. Neither of the farmhouses is attached to a farm these days; the land has been sold and is managed by somebody in an office somewhere who has little interest in the village itself. There are a few new houses, but they have no local character; you can see the same style anywhere in the country. The whole of the village, in fact, has been tidied up so much that it has become nothing more than just another suburb.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng
The writer_______________   

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:224500
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Tạm dịch:

Tác giả____

A: thích sống ởi nông trang.

B: đã từng sống ở ngôi nhà tranh

C: lớn lên ở 1 vùng quê nhỏ

D: từ làng trở về.

Dấn chứng: Last week I made the mistake of visiting the village where I grew up. It was a small, friendly community with two farms and a number of old cottages round the village green.

Đáp án: C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Vận dụng
When he revisited his village, he quickly realized that    

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:224501
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Tạm dịch:

Khi ông quay trở lại thăm quê, ông nhanh chống nhận ra rằng:

A: bề ngoài ngôi làng đã thay đổi quá nhiều.

B: mọi thứ đều thay đổi.

C: tất cả các ngôi nhà cổ cũng như nông trang đã được xây lại.

D: dân làng đều là những người đi làm.

Dẫn chứng: . I realized very quickly that although in many ways it appears unchanged, in reality hardly anything is the same.

Đáp án: B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Vận dụng
Neither of the farmhouses___________________

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:224502
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Tạm dịch:

Cả hai nhà trang traị đều không…

A: có 1 sự kết nối với trang trại

B: đã được bán

C: gắn kết với người nông dân

D: được quản lý bới các người đi làm.

Dẫn chứng: Neither of the farmhouses is attached to a farm these days; the land has been sold and is managed by somebody in an office somewhere who has little interest in the village itself

Đáp án: A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Vận dụng
According to the writer,______________

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:224503
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Tạm dịch:

Theo tác giả,______

A: ngôi làng bây giờ không có tính địa phương

B: tất cả các ngôi nhà mới đều theo cùng 1 phong cách

C: ngôi làng sạch hơn ngày xưa.

D: ngôi làng trở thành 1 vùng ngoại ô.

Dẫn chứng: The whole of the village, in fact, has been tidied up so much that it has become nothing more than just another suburb.

Đáp án: D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Vận dụng
Which of the following is not mentioned in the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:224504
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Tạm dịch:

Câu nào không được đề cập trong đoạn văn?

A: tác giả thăm ngôi làng trước đó vài lần.

B: tác giả quay trở lại thăm quê tuần trước.

C: ngôi làng có nhiều thay đổi lớn.

D: ngôi làng giờ đây trở thành 1 vùng ngoại ô.

Đáp án: A

Chú ý khi giải
Dịch bài đọc Tuần trước tôi đã phạm sai lầm khi đến thăm ngôi làng nơi tôi lớn lên. Đó là một cộng đồng nhỏ, thân thiện với hai trang trại và một số khu nhà cổ bao quanh ngôi làng. Tôi nhận ra rất nhanh chóng mặc nó dường như không thay đổi,nhưng thực tế hầu như không điều gì giống như xưa. Tất cả những căn nhà đẹp đều ở đó, tất nhiên, và cả những trang trại đẹp như tranh vẽ. Nhưng không có cư dân nào là người dân làng cả. Tất cả đều là những người đi làm, những người mà đi làm từ sáng sớm ở những thị trấn kế bên. Cả hai nông trại đều không gắn liền với trang trại; đất đai đã được bán và được quản lý bởi ai đó trong văn phòng ở đâu đó ít quan tâm đến ngôi làng Có một số ngôi nhà mới, nhưng chúng không mang đặc điểm địa phương, bạn có thể nhìn thấy cùng một phong cách ở bất cứ nơi nào. Toàn bộ ngôi làng, trên thực tế, đã được dọn dẹp rất nhiều mà nó đã trở thành không gì hơn là một khu ngoại ô .

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Tham Gia Group Dành Cho 2K9 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến Lớp 10 cùng thầy cô giáo giỏi tại Tuyensinh247.com, (Xem ngay) Cam kết giúp học sinh học tốt, bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, làm quen kiến thức, định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 10

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com