Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the passage and do the task followed (vận dụng) In the United States and its territories alone, there are more

Read the passage and do the task followed (vận dụng)

In the United States and its territories alone, there are more than 40 national parks, varying considerably in landscape and mood. Each park was chosen for its unique features, representative of a particular region of the country. Everglades National Park, for example, at the southern tip of Florida is a huge subtropical swamp, which provides refuge for such unusual reptiles as the alligator and for thousands of varieties of birds including the graceful pink flamingo. In sharp contrast to the Everglades are the arid, dusty parks of the West. Mesa Verde National Park in Colorado, for example, preserves the ruins of an Indian civilization which flourished in the twelfth and thirteenth centuries. Today, tourists can wander through the awesome cliff dwellings that the Indians carved out of the steep rock.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng
What is the main idea of the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:226952
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Ý chính của đoạn văn là gì?

A. Số lương lớn các vường quốc gia.

B. Các vườn quốc gia như là một nơi trú ẩn động vật hoang dã.

C. Sự đa dạng của các vườn quốc gia.

D. Sự khác biệt giữa Vườn Quốc gia Mesa Verde và Everglades.

Thông tin: In the United States and its territories alone, there are more than 40 national parks, varying considerably in landscape and mood.

Đáp án: C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Vận dụng
National parks in the US ………

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:226953
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Ý chính của đoạn văn là gì?

A. rất khác nhau.

B. thay đổi rất nhiều trong cảnh quan và tâm trạng.

C. được làm thú vị hơn.

D. hoàn toàn khác biệt so với các công viên khác trên thế giới.

Thông tin: In the United States and its territories alone, there are more than 40 national parks, varying considerably in landscape and mood.

Đáp án: A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Vận dụng
Everglades National Park is …………

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:226954
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Vườn quốc gia Everglades …………

A. ở phía nam Hoa Kỳ.

B. là nhà của cá sấu và nhiều loài chim.

C. một khu đất đầy nước.

D. tất cả đều đúng.

Thông tin: Everglades National Park, for example, at the southern tip of Florida is a huge subtropical swamp, which provides refuge for such unusual reptiles as the alligator and for thousands of varieties of birds including the graceful pink flamingo.

Đáp án: D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Vận dụng
The word 'which' in line 9 refers to.....................

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:226955
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu, mệnh đề quan hệ

Giải chi tiết

Giải thích: Đại từ quan hệ “which” chỉ vật, thay thế cho danh từ đứng trước nó và làm chủ ngữ hoặc tân ngữ cho động từ phía sau.

Thông tin: Mesa Verde National Park in Colorado, for example, preserves the ruins of an Indian civilization which flourished in the twelfth and thirteenth centuries.

Đáp án: D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Vận dụng
Which of the following statements is false?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:226956
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Câu nào trên đây là sai?

A. Mỗi công viên quốc gia ở Hoa Kỳ có những đặc điểm đặc biệt.

B. Everglades Park có khí hậu lạnh.

C. Những tàn tích của một nền văn minh Ấn Độ đang được bảo tồn.

D. Một số ngôi nhà ở Mesa Verde chỉ có thể vào được bằng thang.

Thông tin: Everglades National Park, for example, at the southern tip of Florida is a huge subtropical swamp…

Đáp án: B

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Ở Hoa Kỳ và các vùng lãnh thổ riêng, có hơn 40 vườn quốc gia, khác nhau đáng kể trong cảnh quan và trạng thái. Mỗi công viên đã được lựa chọn vì tính độc đáo của nó, đại diện của một khu vực cụ thể của quốc gia. Ví dụ, công viên quốc gia Everglades ở mũi phía nam của Florida, là một đầm lầy cận nhiệt đới khổng lồ, nơi ẩn náu cho những loài bò sát đặc biệt như cá sấu và hàng ngàn loài chim bao gồm cả loài hồng hạc duyên dáng. Trái ngược với Everglades là các công viên khô cằn, bụi bặm của phương Tây. Ví dụ, Vườn quốc gia Mesa Verde ở Colorado, bảo tồn các di tích của một nền văn minh Ấn Độ nở rộ trong thế kỷ mười hai và mười ba. Ngày nay, khách du lịch có thể đi lang thang qua các khu nhà mái lợp tuyệt vời mà người Ấn Độ đã chạm trổ từ tảng đá dốc.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Tham Gia Group Dành Cho 2K9 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến Lớp 10 cùng thầy cô giáo giỏi tại Tuyensinh247.com, (Xem ngay) Cam kết giúp học sinh học tốt, bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, làm quen kiến thức, định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 10

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com