Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the passage and choose the best answer to the following questions. Visitors who want to see the city’s

Read the passage and choose the best answer to the following questions.

Visitors who want to see the city’s attractions have several transportation options. The use of private cars is discouraged, since parking is limited and the streets of the historical district are narrow. Fortunately, excellent alternatives are available. The subway system provides fast, inexpensive transportation to all areas of the city, from 6:00 am to 12 midnight. Bus service operates 24 hours a day, for those who prefer to travel above ground and sneak in some extra sightseeing on route. Those of you who want to make sure that you see all the tourist attractions may be especially interested in our Visitor’s Tour buses, which make stop at all points of interest throughout the city. For your convenience, special visitor’s passes for all forms of public transportation are sold at hotels throughout the city, along with maps and schedules for transportation routes. Subway tickets may be also be purchased at subway stops.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng
Which services stops at night?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:244243
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Dịch vụ nào dừng vào buổi tối?

A. Dịch vụ du lịch                                                      

B. Dịch vụ tàu điện ngầm

C. Dịch vụ xe buýt                                                     

D. Dịch vụ taxi

Dẫn chứng: The subway system provides fast, inexpensive transportation to all areas of the city, from 6:00 am to 12 midnight.

Đáp án: B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Vận dụng
What is this announcement about?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:244244
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Thông báo này là về cái gì?

A. các khách du lịch                                                   

B. sự chuyên chở

C. các khách sạn                                                        

D. các điểm du lịch

Dẫn chứng: Visitors who want to see the city’s attractions have several transportation options.

Đáp án: B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Vận dụng
Where are tickets sold?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:244245
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Vé được bán ở đâu?

A. ở những điểm đứng đặc biệt                                 

B. ở hầu hết các khách sạn

C. ở trên xe buýt                                                        

D. ở vài địa điểm du lịch

Dẫn chứng: ...special visitor’s passes for all forms of public transportation are sold at hotels throughout the city…

Đáp án: B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Vận dụng
Why may some people prefer travelling by bus?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:244246
Giải chi tiết

Kiến thức: đọc hiểu

Giải thích:

Tại sao nhiều người thích đi lại bằng xe buýt hơn?

A. Xe buýt nhanh hơn                                                           

B. Tàu điện ngầm đắt hơn

C. Lộ trình xe buýt tiện hơn                                       

D. Mọi người có thể nhìn thấy thành phố nhiều hơn

Dẫn chứng: Bus service operates 24 hours a day, for those who prefer to travel above ground and sneak in some extra sightseeing on route.

Đáp án: D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Vận dụng
What should visitors NOT do in the city?  

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:244247
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Các khách du lịch KHÔNG nên làm gì ở trong thành phố?
A. Đi vào giờ cao điểm                                              

B. Đi bộ một mình

C. Tận hưởng ban đêm                                              

D. Lái xe của họ

Dẫn chứng: The use of private cars is discouraged…

Đáp án: D

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Du khách muốn xem điểm tham quan của thành phố có một số lựa chọn đi lại. Việc sử dụng xe ô tô tư nhân không được khuyến khích, vì chỗ đỗ xe hạn chế và đường phố của khu vực lịch sử thì chật hẹp. May mắn thay, có những lựa chọn thay thế tuyệt vời. Hệ thống tàu điện ngầm cung cấp vận chuyển nhanh, rẻ tiền đến tất cả các khu vực của thành phố, từ 6 giờ sáng đến 12 giờ đêm. Dịch vụ xe buýt hoạt động 24 giờ trong ngày, cho những ai thích đi du lịch trên mặt đất và lén lút trong một số chuyến tham quan thêm trên tuyến đường. Những người bạn muốn đảm bảo rằng bạn nhìn thấy tất cả các điểm thu hút khách du lịch có thể đặc biệt quan tâm đến xe buýt của Khách Truy cập của chúng tôi, nơi dừng tại tất cả các điểm tham quan trong thành phố. Để thuận tiện cho bạn, các chuyến đi đặc biệt dành cho tất cả các phương tiện giao thông công cộng được bán tại các khách sạn trong thành phố, cùng với bản đồ và lịch trình cho các tuyến vận chuyển. Các vé tàu điện ngầm cũng có thể được mua tại trạm tàu điện ngầm.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Tham Gia Group Dành Cho 2K9 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến Lớp 10 cùng thầy cô giáo giỏi tại Tuyensinh247.com, (Xem ngay) Cam kết giúp học sinh học tốt, bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, làm quen kiến thức, định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 10

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com