Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the passage carefully and choose the correct answer.           When I was younger, I hated being the

Read the passage carefully and choose the correct answer.  

        When I was younger, I hated being the oldest child and the only girl in my family. But now that I am older, I realize that being "Big Sister" actually has its advantages. First of all, I get special treatment from my parents and brothers. I get my own room, and brothers have to do all the heavy work around the house. Another benefit is that, being the oldest, I have learned to be responsible and dependable. For example, my parents often leave my brothers in my care when they go out. I also try my best in whatever I do in order to be a good example for my brothers. The experience I've had in taking care of my brothers has prepared me for my own family in the future. So, even though I didn't choose to be the oldest child and the only girl in my family, I have succeeded in making this situation work to my best advantage.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

The writer disliked………..when she was younger.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:272087
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Nhà văn không thích ……… .. khi cô còn nhỏ.

A. có quá nhiều anh em trong gia đình

B. là đứa con lớn nhất và là cô gái duy nhất trong gia đình cô ấy.

C. là đứa con út trong gia đình

D. được đối xử đặc biệt từ cha mẹ và anh em

Thông tin: When I was younger, I hated being the oldest child and the only girl in my family.

Đáp án: B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

“Big sister” means………………….

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:272088
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: “Chị cả” có nghĩa là …………

A. đứa con duy nhất

B. chị gái lớn tuổi nhất

C. cô gái lớn nhất

D. người lớn tuổi nhất

Thông tin: When I was younger, I hated being the oldest child and the only girl in my family. But now that I am older, I realize that being "Big Sister" actually has its advantages.

Đáp án: B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

She has to……………..when her parents go out.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:272089
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Cô ấy phải …………… .. khi bố mẹ cô ấy ra ngoài.

A. làm công việc nặng nhọc trong nhà

B. dọn bàn ăn cho bữa tối

C. chăm sóc các em của mình

D. nấu các bữa ăn

Thông tin: For example, my parents often leave my brothers in my care when they go out.

Đáp án: C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

She has……………in making the situation work to her best advantage.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:272090
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Thông tin: So, even though I didn't choose to be the oldest child and the only girl in my family, I have succeeded in making this situation work to my best advantage.

Tạm dịch: Vì vậy, mặc dù tôi không chọn là đứa con cả và là cô gái duy nhất trong gia đình, tôi đã thành công biến tình huống này trở thành lợi thế tốt nhất của mình.

Đáp án: D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

When the writer grows up, she finds it is………….to be a big sister.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:272091
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Khi nhà văn lớn lên, cô ấy thấy thật ............ khi là một người chị lớn.

A. thú vị

B. khốn khổ

C. chấp nhận được

D. hận thù

Thông tin: But now that I am older, I realize that being "Big Sister" actually has its advantages.

Đáp án: A

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

            Khi còn nhỏ, tôi ghét làm con cả và là cô gái duy nhất trong gia đình tôi. Nhưng bây giờ khi lớn tuổi hơn, tôi nhận ra rằng "Chị Cả" thực sự có lợi thế. Trước hết, tôi được cha mẹ và các em của mình đối xử rất. Tôi có phòng riêng của mình, và các em phải làm tất cả những việc nặng nhọc quanh nhà. Một lợi ích khác là, là con cả, tôi đã học được cách có trách nhiệm và đáng tin cậy. Ví dụ, cha mẹ tôi thường để tôi chăm các em em khi họ ra ngoài. Tôi cũng cố gắng hết mình trong bất cứ điều gì tôi làm để trở thành một tấm gương tốt cho các em của tôi. Những kinh nghiệm tôi đã có trong việc chăm sóc các em của mình đã chuẩn bị cho gia đình của tôi trong tương lai. Vì vậy, mặc dù tôi không chọn là đứa con cả và là cô gái duy nhất trong gia đình, tôi đã thành công biến tình huống này trở thành lợi thế tốt nhất của mình.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com