Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage carefully and answer the questions, from questions 47 to questions

Read the following passage carefully and answer the questions, from questions 47 to questions 50.

            Students working for their first degree at university are called undergraduates. Then they take their degree we say they graduate, and then they are called graduates. If they continue studying at university after they have graduated, they are called post-graduates. Full-time university students spend all their free time studying. They have no other employment. Their course usually lasts for three or four years. Medical students have to follow a course lasting for six or seven years. Then they graduate as doctors. In Britain, full-time university students have three terms of about ten weeks in each year. During these terms they go to lectures or they study by themselves. Many students become members of academic societies and sports clubs and take part in their activities. Between the university terms they have vacations (or holiday periods). Their vacations are long, but of course they can use them to study at home.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Students who continue studying at university after having graduated are called ________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:273806
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Sinh viên tiếp tục học đại học sau khi tốt nghiệp được gọi là ________.

A. sinh viên tốt nghiệp

B. sinh viên đại học

C. sinh viên đại học

D. sinh viên sau đại học

Thông tin: If they continue studying at university after they have graduated, they are called post-graduates.

Đáp án: D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Between the university terms, students have their ______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:273807
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Giữa các kỳ ở trường đại học, sinh viên có ______.

A. các bài kiểm tra

B. kỳ nghỉ

C. thời gian thực hành

D. việc làm

Thông tin: Between the university terms they have vacations (or holiday periods).

Đáp án: B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The phrase “by themselves” means ______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:273808
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

by themselves = on their own = alone: tự làm, một mình

lonely (adj): cô đơn

Đáp án: D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

Which of the following is NOT correct?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:273809
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Điều nào sau đây KHÔNG đúng?

A. Sinh viên đại học toàn thời gian không có việc làm khác.

B. Sinh viên y khoa dành sáu hoặc bảy năm học đại học.

C. Một khóa học đại học thường kéo dài trong ba hoặc bốn năm.

D. Học sinh ở Anh không có kỳ nghỉ lễ.

Thông tin: Between the university terms they have vacations (or holiday periods).

Đáp án: D

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

            Sinh viên đang học để lấy tấm bằng đầu tiên của họ tại trường đại học được gọi là sinh viên đại học. Sau đó, họ lấy được bằng, chúng ta nói rằng họ đã tốt nghiệp, và sau đó họ được gọi là sinh viên tốt nghiệp. Nếu họ tiếp tục học đại học sau khi tốt nghiệp, họ được gọi là sinh viên sau đại học. Sinh viên đại học toàn thời gian dành tất cả thời gian rảnh rỗi để học tập. Họ không có việc làm nào khác. Khóa học của họ thường kéo dài trong ba hoặc bốn năm. Sinh viên y khoa phải theo một khóa học kéo dài sáu hoặc bảy năm. Sau đó, họ tốt nghiệp làm bác sĩ. Ở Anh, sinh viên đại học toàn thời gian có ba học kỳ khoảng mười tuần mỗi năm. Trong những điều khoản này, họ đi nghe giảng hoặc tự học. Nhiều sinh viên trở thành thành viên của các hội học thuật và câu lạc bộ thể thao và tham gia vào các hoạt động ở đó. Giữa các kỳ ở đại học, họ có các kỳ nghỉ. Các kỳ nghỉ của họ rất dài, nhưng tất nhiên họ có thể sử dụng chúng để học ở nhà.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com