Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 2 - Ngày 27-28/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

III. Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer

III. Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

For children over the age of 10, daily attendance at schools is not compulsory. Some of the older children attend school only once or twice weekly to get tutorial support or instruction from a teacher. For the most part, pupils are encouraged to work online from home. Students should complete a minimum number of study hour per year; however, they may make up these hours by studying at home at times that suit their family schedule. They can log on early or late in the day and even join live classes in other countries. In order to ensure that each student is learning adequately, computer software will automatically monitor the number hours a week each student studies on line as well as that student's learning materials and assessment activities. Reports will be available for parents and teachers. The software can then identify the best learning activities and conditions for each individual student and generate similar activities. It can be also identify areas of weak achievement and produce special programs adjusted to the students' needs.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

What is the topic of the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:274168
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Chủ đề của đoạn văn này là gì?

A. Phần mềm máy tính sẽ đảm bảo học sinh học ở nhà

B. Ảnh hưởng của công nghệ thông tin trong giáo dục

C. Học sinh không phải đi học nữa

D. Học sinh có thể biết về các điểm yếu của mình để tập trung

Thông tin: For children over the age of 10, daily attendance at schools is not compulsory. Some of the older children attend school only once or twice weekly to get tutorial support or instruction from a teacher. For the most part, pupils are encouraged to work online from home.

Đáp án: B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

How many times are children who are older than 10 required to go to school weekly?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:274169
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Trẻ em trên 10 tuổi phải đi học bao nhiêu lần một tuần?

A. 3

B. Không phải đi học lần nào

C. 1 hoặc 2

D. 4

Thông tin: Some of the older children attend school only once or twice weekly to get tutorial support or instruction from a teacher.

Đáp án: C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Who/what counts the number of hours per week that students spend learning?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:274170
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Ai/ Cái gì đếm số giờ mỗi tuần mà sinh viên dành để học tập?

A. Giáo viên

B. Bố mẹ

C. Thực tế ảo

D. Máy tính

Thông tin: In order to ensure that each student is learning adequately, computer software will automatically monitor the number hours a week each student studies on line as well as that student's learning materials and assessment activities.

Đáp án: D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

What can't the software do?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:274171
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Phần mềm không thể làm gì?

A. Tìm ra các hoạt động tốt nhất cho học sinh

B. Thiết kế tư liệu cho sinh viên

C. Xác định điểm yếu của học sinh

D. Theo dõi thời gian học sinh học

Thông tin: In order to ensure that each student is learning adequately, computer software will automatically monitor the number hours a week each student studies on line as well as that student's learning materials and assessment activities….The software can then identify the best learning activities and conditions for each individual student and generate similar activities. It can be also identify areas of week achievement and produce special programs adjusted to the students' needs.

Đáp án: B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

What is NOT MENTIONED as a benefit of information technology to the students? 

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:274172
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Những gì không được đề cập là một lợi ích của công nghệ thông tin cho học sinh?

A. Học sinh có thể học vào những thời điểm phù hợp với lịch trình của mình

B. Học sinh có thể ở nhà để học

C. Thành tích yếu của học sinh có thể được xác định.

D. Thời gian học của học sinh sẽ không được theo dõi

Thông tin: In order to ensure that each student is learning adequately, computer software will automatically monitor the number hours a week each student studies on line as well as that student's learning materials and assessment activities.

Đáp án: D

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Đối với trẻ em trên 10 tuổi, việc đi học hàng ngày tại trường học là không bắt buộc. Một số trẻ lớn hơn chỉ đi học một hoặc hai lần một tuần để được giáo viên hỗ trợ hoặc hướng dẫn. Đối với hầu hết các phần, học sinh được khuyến khích học trực tuyến tại nhà. Học sinh phải hoàn thành số giờ học tối thiểu mỗi năm; tuy nhiên, họ có thể học đủ số giờ này bằng cách học tại nhà vào những thời điểm phù hợp với lịch trình gia đình của họ. Họ có thể đăng nhập vào đầu hoặc cuối ngày và thậm chí tham gia các lớp học trực tuyến ở các nước khác. Để đảm bảo rằng mỗi học sinh học tập đầy đủ, phần mềm máy tính sẽ tự động theo dõi số giờ một tuần mỗi học sinh học trên mạng cũng như các tài liệu học tập và hoạt động đánh giá của học sinh đó. Phụ huynh và giáo viên được xem các báo cáo đó. Sau đó, phần mềm có thể xác định các hoạt động và điều kiện học tập tốt nhất cho từng cá nhân học sinh và tạo ra các hoạt động tương tự. Nó cũng có thể xác định các khu vực của thành tích còn yếu và sản xuất các chương trình đặc biệt được điều chỉnh theo nhu cầu của học sinh.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com