Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions

Smart cards and mobile phones are becoming an increasingly popular way to make all sorts of payments. Even now, in Japan thousands of transactions, from paying rail tickets to picking up the groceries, take place every day with customers passing their handsets across a small flat-screen device. And predictions in the world of finance reckon that payments using mobile phones will have risen to more than $50 billion in the very near future.

What's the appeal of e-cash? Compared to cheques or credit cards, it offers the speed of cash, but more so. It takes just one tenth of a second to complete most transactions and as no change is required, errors in counting are eliminated. Fraud and theft are also reduced and for the retailer, it reduces the cost of handling money. Sony's vision of having a chip embedded in computers, TVs and games consoles means that films, music and games can be paid for easily without having to input credit card details.

And what about the future of the banks? Within their grip on the market, banks and credit-card firms want to be in a position to collect most of the fees from the users of mobile and contactless- payment systems. But the new system could prove to be a "disruptive technology" as far as the banks are concerned. If payments for a few coffees, a train ticket and a newspaper are made every day by a commuter with a mobile, this will not appear on their monthly credit card statements but on their mobile phone statements. And having spent fortunes on branding, credit-card companies and banks do not want to see other payment systems gaining popularity. It's too early to say whether banks will miss out and if so, by how much. However, quite a few American bankers are optimistic. They feel there is reason to be suspicious of those who predict that high-street banks may be a thing of the past. They point out that Internet banking did not result in the closure of their high-street branches as was predicted. On the contrary, more Americans than ever are using local branches. So, whether we'll become a totally cash- free society remains open to contention.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

What is the main idea of the first paragraph?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:274840
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Ý chính của đoạn đầu tiên là gì?

A. Sự vắng mặt của phương thức thanh toán truyền thống.

B. Sự phổ biến tăng nhanh của phương thức thanh toán mới.

C. Dự đoán các phương thức thanh toán trong tương lai.

D. Hình thức tiên tiến của thanh toán tại Nhật Bản.

Thông tin:

- Smart cards and mobile phones are becoming an increasingly popular way to make all sorts of payments.

- TVs and games consoles means that films, music and games can be paid for easily and without having to input credit card details.

- And what about the future of the banks? Within their grip on the market, banks and credit-card firms want to be in a position to collect most of the fees from the users of mobile and contactless-payment systems.

Đáp án:B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

Why does the author mention "a small flat-screen device" in the first paragraph?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:274841
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Tại sao tác giả đề cập đến "một thiết bị màn hình phẳng nhỏ" trong đoạn đầu tiên?

A. để chỉ trích hệ thống e-cash

B. để minh hoạ cho các hệ thống e-cash

C. để ca ngợi hệ thống e-cash

D. để đưa thông tin về hệ thống e-cash

Thông tin: What's the appeal of e-cash? Compared to cheques or credit cards, it offers the speed of cash, but more so. (Sự hấp dẫn của e-cash là gì? So với séc hay thẻ tín dụng, nó cung cấp tốc độ nhanh chóng của trả tiền mặt, nhưng còn nhiều hơn như vậy.

=> "một thiết bị màn hình phẳng nhỏ"  là để minh hoạ cho các hệ thống e-cash.

Đáp án:B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Which of the following is NOT true about the strong point of e-cash?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:274842
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Điều nào sau đây là không đúng sự thật về các điểm mạnh của e-cash?

A. tốc độ nhanh hơn   B. ít sai lầm hơn   C. giảm chi phí       D. không có gian lận  

Thông tin: Fraud and theft are also reduced and for the retailer, it reduces the cost of handling money. (Gian lận và trộm cắp chỉ được reduced (giảm) chứ không phải là hoàn toàn không có.)

Đáp án:D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The word "embedded” in the second paragraph is closest in meaning to

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:274843
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Từ "embedded" trong đoạn thứ hai là gần nhất trong ý nghĩa với______.

A. tích hợp                  B. tách             C. tạo ra          D. sản xuất    

Embed ~ integrate: hoà nhất, gắn chặt

Sony's vision of having a chip embedded in computers,..... (Tầm nhìn của Sony về việc có một con chip gắn trong máy tính.)

Đáp án:A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

The word "grip" in the third paragraph is closest in meaning to

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:274844
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Từ "grip" trong đoạn thứ ba gần nghĩa nhất với

A. sự giàu có               B. sức mạnh    C. thành công              D. loạt các chi nhánh

"grip" ~ power

Đáp án:B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

The author mentions the case of commuters in the third paragraph to illustrate

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:274845
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Tác giả đề cập đến trường hợp của hành khách trong đoạn thứ ba để minh họa _____.

A. công nghệ hiện đại của hệ thống e-cash

B. hợp tác của các ngân hàng với các công ty thẻ tín dụng

C. sự liên thông của hệ thống

D. một nhược điểm có thể có của hệ thống

Thông tin: “But the new system could prove to be a "disruptive technology" as far as the banks are concerned. If payments for a few coffees, a train ticket and a newspaper are made every day by a commuter with a mobile, this will not appear on their monthly credit card statements but on their mobile phone statements.”

disruptive (adj): gây rắc rối

Đáp án:D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 7:
Nhận biết

The word "their” in the third paragraph refers to

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:274846
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Từ "their" trong đoạn thứ ba đề cập đến

A. thẻ tín dụng            B. Internet banking     C. ngân hàng Mỹ        D. ngân hàng cao cấp

“their” đề cập đến “American bankers”: However, quite a few American bankers are optimistic. They feel there is reason to be suspicious of those who predict that high-street banks may be a thing of the past. They point out that Internet banking did not result in the closure of their high-street branches as was predicted.

Đáp án:C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 8:
Vận dụng

How does the writer seem to feel about the future of banks?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:274847
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Nhà văn có vẻ như cảm nhận như thế nào về tương lai của các ngân hàng?

A. không chắc chắn                B. lạc quan                  C. bi quan        D. trung lập    

Thông tin: So, whether we'll become a totally cash-free society remains open to contention.

(Vì vậy, chúng ta sẽ trở thành một xã hội hoàn toàn bằng tiền mặt miễn phí  hay không vẫn còn tranh cãi.) => không chắc chắn

contention (n) sự tranh cãi

Đáp án:A

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Thẻ thông minh và điện thoại di động đang trở nên ngày càng phổ biến để thực hiện tất cả các loại thanh toán. Ngay cả bây giờ, ở Nhật Bản hàng ngàn giao dịch, từ thanh toán vé xe lửa đến chọn hàng tạp hóa, diễn ra hàng ngày với khách hàng thông qua thiết bị cầm tay của họ trên một thiết bị màn hình phẳng nhỏ. Và dự đoán trong thế giới tài chính các khoản thanh toán bằng điện thoại di động sẽ tăng lên hơn 50 tỷ USD trong tương lai gần.

Sự hấp dẫn của e-cash là gì? So với séc hoặc thẻ tín dụng, nó cung cấp tiền mặt nhanh chóng, nhưng nhiều hơn thế. Chỉ mất một phần mười giây để hoàn tất hầu hết các giao dịch và không cần thay đổi, các lỗi tính toán được loại bỏ. Gian lận và trộm cắp cũng giảm và cho nhà bán lẻ, nó làm giảm chi phí xử lý tiền. Tầm nhìn của Sony về việc có một con chip được gắn trong máy tính, TV và bảng điều khiển trò chơi có nghĩa là phim, nhạc và trò chơi có thể được thanh toán dễ dàng mà không phải nhập chi tiết thẻ tín dụng.

Và còn về tương lai của các ngân hàng thì sao? Trong sự kìm kẹp của họ trên thị trường, các ngân hàng và các công ty thẻ tín dụng muốn ở vị trí thu hầu hết các khoản phí từ người sử dụng và không cần tiếp xúc - hệ thống thanh toán di động. Nhưng hệ thống mới có thể chứng minh là một "công nghệ đột phá" theo như các ngân hàng có liên quan. Nếu thanh toán cho một vài cốc cà phê, vé tàu và báo được thực hiện hàng ngày bởi điện thoại di động của người đi lại bằng phương tiện công cộng, điều này sẽ không xuất hiện trên bảng sao kê thẻ tín dụng hàng tháng của họ mà trên bảng sao kê trên điện thoại di động của họ. Và đã mất nhiều thời gian để xây dựng thương hiệu, các công ty thẻ tín dụng và ngân hàng không muốn thấy các hệ thống thanh toán khác trở nên phổ biến. Còn quá sớm để nói liệu các ngân hàng có bỏ lỡ hay không và nếu có, thì bao nhiêu. Tuy nhiên, một số ngân hàng Mỹ khá lạc quan. Họ cảm thấy có lý do để nghi ngờ những người dự đoán rằng các ngân hàng cao cấp có thể là một điều trong quá khứ. Họ chỉ ra rằng Internet banking không dẫn đến việc đóng cửa các chi nhánh như dự đoán. Ngược lại, nhiều người Mỹ hơn bao giờ hết đang sử dụng các chi nhánh địa phương. Vì vậy, liệu chúng ta sẽ trở thành một xã hội hoàn toàn không có tiền mặt hay không vẫn còn bỏ ngỏ để tranh cãi.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com