Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the questions

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the questions from 36 to 42.

            Although speech is the most advanced form of communication, there are many ways of communicating without using speech. Signals, signs, symbols, and gestures may be found in every known culture. The basic function of signal is to impinge upon the environment in such a way that it attracts attention, for example, the dots and dashes of a telegraph circuit. Coded to refer to speech, the potential for communication is really great. Less adaptable to the codification of words, signs also contain meaning in and of themselves. A stop sign or barber pole conveys meaning quickly and conveniently. Symbols are more difficult to describe than either signals or signs because of their intricate relationship with the receiver's cultural perceptions. In some culture, applauding in a theater provides performers with an auditory symbol of approval. Gestures such as waving and handshaking also convey certain cultural messages.

            Although signals, signs, symbols, and gestures are very useful, they do have a major disadvantage. They usually not allow ideas to be shared without the sender being directly adjacent to the receiver. As a result, means of communication intended to be used for long distances and extended periods are based upon speech. Radio, television, and the telephone are only a few.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Which of the following would be the best title for the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:274999
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Đâu là tiêu đề phù hợp nhất cho đoạn văn?

A. Cử chỉ

B. Kí hiệu và tín hiệu

C. Lời nói

D. Giao tiếp

Giải thích: Bài đọc nói về các phương thức giao tiếp, bao gồm cả cở chỉ, lời nói, kí hiệu, tín hiệu và biểu tượng, nên Communication – Giao tiếp là tiêu đề phù hợp nhất.

Đáp án: D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

What does the author say about the speech?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:275000
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Tác giả nói gì về lời nói?

A. Nó phụ thuộc vào những tiến bộ của các nhà phát minh.

B. Đây là hình thức giao tiếp tiên tiến nhất.

C. Nó là yếu tố cần thiết để xảy ra giao tiếp.

D. Đó là hình thức giao tiếp thực sự duy nhất.

Thông tin: Although speech is the most advanced form of communication, there are many ways of communicating without using speech.

Đáp án: B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

All of the following are true EXCEPT …………

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:275001
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Tất cả những điều dưới đây đều đúng TRỪ _________.

A. Tín hiệu, biểu tượng, dấu hiệu và cử chỉ đều có trong mọi nền văn hóa.

B. Tín hiệu, biểu tượng, dấu hiệu và cử chỉ rất hữu ích.

C. Tín hiệu, biểu tượng, dấu hiệu và cử chỉ cũng có một số bất lợi.

D. Tín hiệu, biểu tượng, dấu hiệu và cử chỉ chỉ được sử dụng để liên lạc đường dài.

Thông tin: Although signals, signs, symbols and gestures are very useful, they do have a major disadvantage. They usually do not allow ideas to be shared without the sender being directly adjacent to the receiver. As a result, means of communication intended to be used for long distances and extended periods are based upon speech.

Đáp án: D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

The phrase "impinge upon" in paragraph I is closest in meaning to......

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:275002
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích: impinge (on/upon something/somebody): ảnh hưởng, can thiệp

prohibit (v): cấm

intrude (v): ảnh hưởng, can thiệp

vary (v): thay đổi

improve (v): cải thiện

=> intrude = impinge upon

Đáp án: B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Nhận biết

The word “it” in paragraph I refers to ...........

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:275003
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Từ “it” ở đoạn 1 đề cập đến ____.

A. cách

B. môi trường

C. lời nói

D. tín hiệu

Thông tin: The basic function of signal is to impinge upon the environment in such a way that it attracts attention, for example, the dots and dashes of a telegraph circuit.

Đáp án: D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

Applauding was cited as an example of ..........

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:275004
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Vỗ tay được nêu như là một ví dụ của _____.

A. tín hiệu

B. dấu hiệu

C. cử chỉ

D. biểu tượng

Thông tin: In some cultures, applauding in a theater provides performers with an auditory symbol of approval.

Đáp án: D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

Why were the telephone, radio, and the television invented?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:275005
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Vì sao tivi, điện thoại và đài được phát minh?

A. Bởi vì mọi người không thể hiểu được các dấu hiệu, tín hiệu và biểu tượng.

B. Bởi vì mọi người muốn giao tiếp ở một khoảng cách dài.

C. Bởi vì mọi người tin rằng dấu hiệu, tín hiệu và biểu tượng đã lỗi thời.

D. Bởi vì mọi người muốn có các hình thức giao tiếp mới.

Thông tin: As a result, means of communication intended to be used for long distances and extended periods are based upon speech. Radio, television and the telephone are only a few.

Đáp án: B

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

            Mặc dù lời nói là hình thức giao tiếp tiên tiến nhất, nhưng có nhiều cách để giao tiếp mà không cần sử dụng lời nói. Tín hiệu, ký hiệu, biểu tượng và cử chỉ có thể được tìm thấy trong mọi nền văn hóa. Chức năng cơ bản của tín hiệu là can thiệp vào môi trường theo cách mà nó thu hút sự chú ý, ví dụ, các dấu chấm và dấu gạch ngang của một tin điện báo. Được mã hóa chỉ lời nói, tiềm năng giao tiếp thực sự rất lớn. Ít thích ứng với việc mã hóa các từ, các dấu hiệu cũng chứa đựng ý nghĩa trong và của chính chúng. Một dấu hiệu dừng hoặc ống hiệu của thợ cắt tóc chuyển tải ý nghĩa một cách nhanh chóng và thuận tiện. Các biểu tượng khó mô tả hơn là tín hiệu hoặc dấu hiệu vì mối quan hệ phức tạp của chúng với nhận thức văn hóa của người nhận. Trong một số nền văn hóa, vỗ tay trong một nhà hát thể hiện cho người biểu diễn một biểu tượng sự hoan nghênh về thính giác. Cử chỉ như vẫy tay và bắt tay cũng truyền đạt một số thông điệp văn hóa nhất định.

            Mặc dù tín hiệu, dấu hiệu, biểu tượng và cử chỉ rất hữu ích nhưng chúng có một bất lợi lớn. Chúng thường không cho phép chia sẻ ý tưởng mà không có người gửi trực tiếp tiếp cận với người nhận. Kết quả là, phương tiện giao tiếp dự định được sử dụng cho khoảng cách dài và thời gian dài được dựa trên lời nói. Đài, tivi và điện thoại chỉ là một vài trong số đó.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com