Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 44 to 50.

When people plan to marry, they expect to find in their partner not only a lover but a friend also. They find a person with whom they can share their opinions, their emotions, thoughts and fears. In marriage we are looking for a partner who will be able to understand our values, our likes and dislikes.

If a man and a woman are born and raised in the same country, most likely they are familiar with the same songs, movies, jokes, books and life in general. They basically have the same roots. In the case of a western man and foreign woman family everything is more complicated and requires much more patience and understanding from both spouses. On one hand each of the partners has an opportunity to learn a great deal about the other's country, culture, traditions and life styles which can be very interesting. On the other hand it can be very disappointing if there is the inability to understand your partner's excitements and frustrations. For example, you are watching the television and suddenly you see a famous actor or singer, or other type of an artist whose name you have grown up with. Maybe this artist was an idol for your parents and the music of this artist was often played in your house when you were a child. Unfortunately you realize that your wife is unable to understand your feelings because she has no idea who this artist is. Her eyes are absolutely empty because she has never even heard the song before. You feel rather disappointed! Remember that your wife has the same situation with you. You do not know her country's songs, her country's famous actors, her books. She has her own memories and in actuality, for her, everything is much more difficult than it is for you. At least, you live in your own country where everybody can understand you. She lives in completely strange surroundings, where she has nobody to share her feelings with, except you.

Do some research and learn about your wife's country, culture and lifestyles. Talk with her, ask her questions, get to know what songs she likes, what movies and books are of interest to her. The Internet will give you a great opportunity to find anything! Tell her about your country's culture, let her listen to the music that you like, rent a movie for her that left you with great impression. Let her understand you better through the things that you like. Patience and time will help you to fight cultural differences.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

A spouse should …………… .

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:275353
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Vợ/ chồng nên …………….

A. không can thiệp vào những gì mà người bạn đời của họ thích và không thích

B. để cho người bạn đời của họ làm mọi thứ một mình

C. không chia sẻ cảm xúc với người bạn đời của họ

D. không chỉ là một người yêu mà còn là một người bạn

Thông tin: When people plan to marry, they expect to find in their partner not only a lover but a friend also.

Đáp án: D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

When people plan to marry, what do they expected?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:275354
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Khi mọi người lên kế hoạch kết hôn, họ mong đợi điều gì?

A. Họ hy vọng sẽ tìm thấy một người không chỉ là người yêu mà còn là một người bạn.

B. Trong hôn nhân, chúng ta đang tìm kiếm một người sẽ có thể hiểu được giá trị của chúng ta, những gì chúng ta thích và không thích.

C. Họ tìm thấy một người mà họ có thể chia sẻ ý kiến, cảm xúc, suy nghĩ và nỗi sợ hãi của họ.

D. Tất cả đều đúng.

Thông tin: When people plan to marry, they expect to find in their partner not only a lover but a friend also. They find a person with whom they can share their opinions, their emotions, thoughts and fears. In marriage we are looking for a partner who will be able to understand our values, our likes and dislikes.

Đáp án: D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

If a man and a woman are born and raised in the same country, most likely they are  ……………with  the same songs, movies, jokes, books and life in general.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:275355
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu, từ vựng

Giải chi tiết

Giải thích:

unfamiliar (a): không quen

regular (a): thường xuyên

habitual (a): thường lệ

unusual (a): không phổ biến

Thông tin: If a man and a woman are born and raised in the same country, most likely they are familiar with the same songs, movies, jokes, books and life in general.

Đáp án: B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

According to the passage, …………..

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:275356
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Theo đoạn văn, ………… ..

A. Vợ chồng từ các nền văn hóa khác nhau không bao giờ có thể chia sẻ bất cứ điều gì với nhau.

B. Vợ chồng có cùng quốc tịch cần thêm sự kiên nhẫn và hiểu biết trong hôn nhân của họ hơn là những người đến từ các nền văn hóa khác nhau.

C. Vợ chồng từ các nền văn hóa khác nhau cần thêm kiên nhẫn và hiểu biết về hôn nhân của họ hơn những người có cùng nguồn gốc.

D. Vợ chồng có cùng nguồn gốc không chia sẻ bất cứ điều gì với nhau.

Thông tin: In the case of a western man and foreign woman family everything is more complicated and requires much more patience and understanding from both spouses.

Đáp án: C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

If there is the inability to understand a spouse's excitements and frustrations the marriage, he or she may feel ……………. .

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:275357
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

happy (a): vui vẻ

disappointed (a): thất vọng

hopeless (a): vô vọng

faithful (a): trung thành

Thông tin: On the other hand it can be very disappointing if there is the inability to understand your partner's excitements and frustrations.

Đáp án: B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

The passage is ……………. .

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:275358
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Đoạn văn mang tính  ……………. .

advisory (adj): tư vấn, cho ý kiến

convincing (adj): có sức thuyết phục

apologetic (adj): biện hộ, xin lỗi

critical (adj): phê phán, phê bình

Thông tin: Do some research and learn about your wife's country, culture and lifestyles. Talk with her, ask her questions, get to know what songs she likes, what movies and books are of interest to her. The Internet will give you a great opportunity to find anything! Tell her about your country's culture, let her listen to the music that you like, rent a movie for her that left you with great impression. Let her understand you better through the things that you like. Patience and time will help you to fight cultural differences.

Đáp án: A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

To overcome cultural differences in marriage needs …………… .

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:275359
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Để khắc phục sự khác biệt về văn hóa trong hôn nhân cần…………….

A. kiên nhẫn và thời gian

B. phim và nhạc

C. thời gian và tiền bạc

D. sách và Internet

Thông tin: Patience and time will help you to fight cultural differences.

Đáp án: A

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Khi mọi người có kế hoạch kết hôn, họ hy vọng sẽ tìm được một người không chỉ là người yêu mà còn là một người bạn. Họ tìm thấy một người mà họ có thể chia sẻ ý kiến, cảm xúc, suy nghĩ và nỗi sợ của họ. Trong hôn nhân, chúng ta đang tìm kiếm một người sẽ có thể hiểu được giá trị của chúng ta, những gì chúng ta thích và không thích.

Nếu một người đàn ông và một người phụ nữ được sinh ra và lớn lên trong cùng một quốc gia, rất có thể họ đã quen thuộc với cùng một bài hát, bộ phim, truyện cười, sách và cuộc sống nói chung. Về cơ bản họ có cùng nguồn gốc. Trong trường hợp một người đàn ông phương Tây và gia đình người phụ nữ nước ngoài, tất cả mọi thứ phức tạp hơn và đòi hỏi sự kiên nhẫn và hiểu biết nhiều hơn từ cả hai vợ chồng. Một mặt, mỗi người có cơ hội học hỏi rất nhiều về đất nước, văn hóa, truyền thống và phong cách sống của người khác, điều này có thể rất thú vị. Mặt khác, nó có thể là điều thất vọng nếu không có khả năng hiểu được sự hạnh phúc và thất vọng của người bạn đời của bạn. Ví dụ, bạn đang xem truyền hình và đột nhiên bạn thấy một diễn viên hoặc ca sĩ nổi tiếng, hoặc một nghệ sĩ nào khác mà tên của họ đã lớn lên với bạn. Có lẽ nghệ sĩ này là một thần tượng của cha mẹ của bạn và âm nhạc của nghệ sĩ này thường được bật trong nhà của bạn khi bạn còn nhỏ. Thật không may bạn nhận ra rằng vợ của bạn không thể hiểu cảm xúc của bạn bởi vì cô ấy không biết nghệ sĩ này là ai. Đôi mắt cô ấy hoàn toàn trống rỗng bởi vì cô ấy chưa bao giờ nghe bài hát trước đó. Bạn cảm thấy khá thất vọng! Hãy nhớ rằng vợ của bạn có cùng hoàn cảnh với bạn. Bạn không biết bài hát của đất nước cô ấy, diễn viên nổi tiếng của đất nước cô ấy, sách của cô ấy. Cô ấy có những kỷ niệm của riêng mình và trong thực tế, đối với cô ấy, mọi thứ khó khăn hơn nhiều so với bạn. Ít nhất, bạn sống ở đất nước của bạn, nơi mọi người có thể hiểu bạn. Còn cô ấy thì sống trong môi trường xung quanh hoàn toàn kỳ lạ, nơi cô không có ai để chia sẻ cảm xúc của mình, ngoại trừ bạn.

Hãy nghiên cứu và tìm hiểu về đất nước, văn hóa và lối sống của vợ bạn. Nói chuyện với cô ấy, đặt câu hỏi cho cô ấy, tìm hiểu những bài hát, phim và quyển sách mà cô ấy thích. Internet cho bạn một cơ hội tuyệt vời để tìm thấy bất cứ điều gì! Nói với cô ấy về văn hóa của đất nước bạn, hãy để cô ấy nghe nhạc mà bạn thích, thuê một bộ phim để lại cho bạn ấn tượng tuyệt vời cho bạn để cô ấy xem. Hãy để cô ấy hiểu bạn nhiều hơn thông qua những điều bạn thích. Kiên nhẫn và thời gian sẽ giúp bạn chống lại sự khác biệt về văn hóa.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com