Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 17 to 24.

Chile has rejected a billion-dollar mining project because it would hurt marine life. The area the company wanted to mine is home to 80 percent of the world's Humboldt penguin. Blue whales, fin whales and sea otters also live there. A mining company called Andes Iron had wanted to mine millions of tons of iron and copper. It also wanted to build a new port. Chile's Environment Minister told reporters: “I firmly believe in development, but it cannot be at the cost of our environmental heritage or cause risk to health, or to unique ecological areas in the world.”

Chile's National Mining Society said this was bad news for the country. It said the project was essential for the economic development of the country. The controversial project would have created $2.5 billion. The government said the mining company had not shown the full negative impact of the project on the environment. It questioned the project's finances. The government said: “There are deficiencies in basic information and insufficiencies in…compensation, meaning we believe that the eventual impacts have not been properly taken care of.”


Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

What does the passage mainly discuss?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:276133
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Đoạn văn chủ yếu thảo luận về gì?

A. Những rủi ro của một dự án khai thác mỏ.

B. Những lợi ích của một dự án khai thác mỏ.

C. Sự đa dạng của các loài sinh vật biển ở Chile.

D. Sự từ chối một dự án khai thác mỏ.

Thông tin: Chile has rejected a billion-dollar mining project because it would hurt marine life.

Đáp án: D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

Which of the following is NOT one thing Andes Iron wanted to do?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:276134
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Điều nào sau đây KHÔNG phải là điều mà Andes Iron muốn làm?

A. khai thác sắt

B. săn bắt chim cánh cụt

C. xây dựng một cảng mới

D. khai thác đồng

Thông tin: . A mining company called Andes Iron had wanted to mine millions of tons of iron and copper. It also wanted to build a new port.

Đáp án: B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The word “cost” in paragraph 1 is closet in meaning to _____.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:276135
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Từ “cost” trong đoạn 1 gần nghĩa nhất với ____.

A. một cái gì đó bạn có thể mất

B. giá của chim cánh cụt

C. chi phí của dự án khai thác mỏ

D. một số tiền

Thông tin: “I firmly believe in development, but it cannot be at the cost of our environmental heritage or cause risk to health, or to unique ecological areas in the world.”

Đáp án: A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

What does “this” in the second paragraph refer to?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:276136
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Từ “this” trong thứ hai đề cập đến điều gì?

A. Chile từ chối dự án

B. thiệt hại di sản môi trường

C. nguy cơ gây ra cho các khu vực sinh thái độc đáo

D. nguy hại cho sức khỏe

Thông tin: Chile's National Mining Society said this was bad news for the country. It said the project was essential for the economic development of the country.

Đáp án: A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

What is TRUE according to the underlined statement?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:276137
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Điều nào là ĐÚNG theo câu được gạch chân?

A. Dự án gây ra sự bất đồng và không tạo ra 2,5 tỷ USD.

B. Dự án gây ra sự bất đồng nhưng đã tạo ra 2,5 tỷ USD.

C. Dự án được thực hiện và tạo ra 2,5 tỷ USD.

D. Dự án không gây ra bất đồng và tạo ra 2,5 tỷ USD.

Would have + V.p.p: có thể làm nhưng đã không làm

Thông tin: The controversial project would have created $2.5 billion.

Đáp án: A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

Which of the following statement is NOT TRUE according to the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:276138
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Câu nào sau đây KHÔNG ĐÚNG theo đoạn văn?

A. Chính phủ cho biết công ty khai thác mỏ đã không cho thấy tác động tiêu cực đầy đủ của dự án đối với môi trường.

B. Hiệp hội khai thác mỏ quốc gia của Chile cho biết dự án khai thác mỏ sẽ thúc đẩy nền kinh tế của Chile.

C. Bốn phần năm chim cánh cụt Humboldt của thế giới sống trong khu vực mà công ty muốn khai thác.

D. Dự án khai thác đã bị từ chối vì nó sẽ có tác động tiêu cực đến các loài đang bị đe dọa trong khu vực.

Thông tin: Chile has rejected a billion-dollar mining project because it would hurt marine life.

Đáp án: D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 7:
Vận dụng

Which of the following about the mining project is NOT mentioned in the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:276139
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Điều nào sau đây về dự án khai thác mỏ KHÔNG được đề cập trong đoạn văn?

A. Nó có thể khai thác hàng triệu tấn sắt và đồng.

B. Nó có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe.

C. Nó có thể tốn hàng tỷ đô la.

D. Nó có thể tạo ra 2,5 tỷ đô la.

Thông tin: A mining company called Andes Iron had wanted to mine millions of tons of iron and copper. The controversial project would have created $2.5 billion. The government said the mining company had not shown the full negative impact of the project on the environment.

Đáp án: C

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Chile đã từ chối một dự án khai thác hàng tỷ đô la vì nó sẽ làm tổn thương môi trường sinh vật biển. Khu vực mà công ty muốn khai thác là nơi có 80% chim cánh cụt Humboldt của thế giới. Cá voi xanh, cá voi vây và rái cá biển cũng sống ở đó. Một công ty khai thác tên là Andes Iron đã muốn khai thác hàng triệu tấn sắt và đồng. Nó cũng muốn xây dựng một cảng mới. Bộ trưởng Bộ Môi trường của Chile nói với các phóng viên: "Tôi tin tưởng vào sự phát triển, nhưng nó không thể là phải trả giá bằng di sản môi trường của chúng tôi hoặc gây nguy hiểm cho sức khỏe, hoặc cho các khu vực sinh thái độc đáo trên thế giới."

Hiệp hội khai thác mỏ quốc gia của Chile cho biết đây là tin xấu cho đất nước. Nó nói rằng dự án là điều cần thiết cho sự phát triển kinh tế của đất nước. Dự án gây tranh cãi sẽ tạo ra 2,5 tỷ USD. Chính phủ cho biết công ty khai thác mỏ đã không cho thấy tác động tiêu cực đầy đủ của dự án đối với môi trường. Nó đặt câu hỏi về tài chính của dự án. Chính phủ cho biết: "Có những thiếu sót trong thông tin cơ bản và thiếu hiệu quả trong ... bồi thường, có nghĩa là chúng tôi tin rằng các tác động cuối cùng đã không được quan tâm đúng mức."

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com