Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

What life will be like in 2116

A new report shows what life might be like in 100 years from now. It describes skyscrapers that are much taller than today's buildings, underwater 'bubble' cities, and holidays in space. The report is from Samsung's SmartThings. It asked experts on space, architecture, and city planners to give their ideas on life in 2116. They said the way we live, work and play will be totally different to how we do these things today. The experts said that 25 years ago, people could not imagine how the Internet and smartphones would change our lives. The Internet has revolutionised the way we communicate, learn and do daily things. The experts said the changes in the next century would be even more unbelievable.

Researchers questioned 2,000 adults about the predictions they thought were most likely to happen in the future. They predicted that in the future, few people will go to an office but will work from home and have virtual work meetings. People will have advanced 3D printers that will let you download a design for furniture or a food recipe and then 'print' the sofa, table or pizza at home. There will also be less need for visits to the doctor. We will all have a home health capsule that will tell us what the problem is and give us treatment. We will also be going into space for holidays and to get resources that we have used up on Earth. A prediction that was missing was whether people would still need to study English.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

According to paragraph 1, who was NOT the subject of the survey?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:276568
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Theo đoạn 1, ai KHÔNG phải là chủ đề của cuộc khảo sát?

A. một chuyên gia về kiến trúc                                  

B. một người đặt kế hoạch của thành phố

C. một chuyên gia về công nghệ                                

D. một chuyên gia về không gian

Dẫn chứng: It asked experts on space, architecture, and city planners to give their ideas on life in 2116.

Đáp án: C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

The word “revolutionised” in paragraph 1 is closest in meaning to __________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:276569
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Từ "revolutionised" trong đoạn 1 gần nghĩa nhất với __________.

A. phát triển nhanh chóng                                          

B. khám phá

C. bày mưu                                                                

D. thay đổi hoàn toàn

Đáp án: D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

What does the last sentence of paragraph 1 mean?  

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:276570
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Câu cuối cùng của đoạn 1 có nghĩa là gì?

A. Các chuyên gia không tin rằng sẽ có nhiều thay đổi hơn trong thế kỷ tiếp theo.

B. Các chuyên gia chắc chắn rằng mọi người sẽ không tin vào những thay đổi trong thế kỷ tiếp theo.

C. Người ta tin rằng ngày càng có nhiều thay đổi trong thế kỷ tiếp theo.

D. Người ta dự đoán rằng những thay đổi trong thế kỷ tiếp theo sẽ vượt xa trí tưởng tượng của mọi người.

Đáp án: D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

What MIGHT you do with an advanced 3D printer?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:276571
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Bạn có thể làm gì với máy in 3D tiên tiến?

A. tải xuống một công thức cho pizza

B. thiết kế ghế sofa cho phòng khách của bạn

C. đặt món ăn từ các nhà hàng nổi tiếng

D. dạy bạn cách làm pizza

Dẫn chứng: People will have advanced 3D printers that will let you download a design for furniture or a food recipe and then 'print' the sofa, table or pizza at home.

Đáp án: A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

Which of the following is NOT TRUE according to the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:276572
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Điều nào sau đây KHÔNG ĐÚNG theo đoạn văn?

A. Trong tương lai, mọi người sẽ không cần đến khám bác sĩ.

B. Trong tương lai, các tòa nhà ngày càng cao hơn.

C. Trong tương lai, vấn đề cạn kiệt tài nguyên có thể được giải quyết.

D. Trong tương lai, hầu hết mọi người sẽ làm việc ở nhà.

Dẫn chứng: There will also be less need for visits to the doctor.

Đáp án: A

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Một báo cáo mới cho thấy cuộc sống như thế nào trong 100 năm nữa kể từ bây giờ. Nó mô tả các tòa nhà chọc trời cao hơn nhiều so với các tòa nhà ngày nay, các thành phố 'bong bóng' dưới nước và các ngày lễ trong không gian. Báo cáo từ SmartThings của Samsung. Nó yêu cầu các chuyên gia về không gian, kiến trúc và các nhà quy hoạch thành phố đưa ra ý tưởng về cuộc sống của họ vào năm 2116. Họ nói cách chúng ta sống, làm việc và chơi sẽ hoàn toàn khác với cách chúng ta làm những việc này ngày nay. Các chuyên gia nói rằng 25 năm trước, mọi người không thể tưởng tượng được Internet và điện thoại thông minh sẽ thay đổi cuộc sống của chúng ta như thế nào. Internet đã cách mạng hóa cách chúng ta giao tiếp, học hỏi và làm những việc hàng ngày. Các chuyên gia cho biết những thay đổi trong thế kỷ tiếp theo thậm chí sẽ không thể tin được nữa.

Các nhà nghiên cứu đã đặt câu hỏi cho 2.000 người lớn về những dự đoán mà họ cho là có nhiều khả năng xảy ra nhất trong tương lai. Họ dự đoán rằng trong tương lai, rất ít người sẽ đến một văn phòng nhưng sẽ làm việc ở nhà và có các cuộc họp làm việc ảo. Mọi người sẽ có máy in 3D tiên tiến cho phép bạn tải xuống thiết kế nội thất hoặc công thức nấu ăn và sau đó 'in' ghế sofa, bàn hoặc pizza ở nhà. Cũng sẽ ít cần đến khám bác sĩ. Tất cả chúng ta sẽ có một viên nang sức khỏe tại nhà sẽ cho chúng ta biết vấn đề là gì và cho chúng ta cách điều trị. Chúng ta cũng sẽ đi vào không gian cho các ngày lễ và để có được tài nguyên mà chúng tôi đã sử dụng hết trên Trái Đất. Một dự đoán đã mất tích là liệu mọi người vẫn cần học tiếng Anh hay không.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com