Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 33 to 40.

This rapid transcontinental settlement and these new urban industrial circumstances of the last half of the 19th century was accompanied by the development of a national literature of great abundance and variety. New themes, new forms, new subjects, new regions, new authors, new audiences all emerged in the literature of this half century.

As a result, at the onset of World War I, the spirit and substance of American literature had evolved remarkably, just as its center of production had shifted from Boston to New York in the late 1880s and the sources of its energy to Chicago and the Midwest. No longer was it produced, at least in its popular forms, in the main by solemn, typically moralistic men from New England and the Old South; no longer were polite, well-dressed, grammatically correct, middle-class young people the only central characters in its narratives; no longer were these narratives to be set in exotic places and remote times; no longer, indeed, were fiction, poetry, drama, and formal history the chief acceptable forms of literary expression; no longer, finally, was literature read primarily by young, middle class women.

In sum, American literature in these years fulfilled in considerable measure the condition Walt Whitman called for in 1867 in describing Leaves of Grass: it treats, he said of his own major work, each state and region as peers "and expands from them and includes the world… connecting an American citizen with the citizens of all nations." At the same time, these years saw the emergence of what has been designated "the literature of argument," powerful works in sociology, philosophy, psychology, many of them impelled by the spirit of exposure and reform. Just as America learned to play a role in this half century as an autonomous international political, economic, and military power, so did its literature establish itself as a producer of major works.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

It can be inferred from the passage that Walt Whitman _____________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:276643
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Nó có thể được suy ra từ đoạn văn rằng Walt Whitman_____________.

A. đã không chấp nhận văn học mới                         

B. là một nhà ngoại giao quốc tế

C. viết “Leaves of Grass”                                           

D. không thích cuộc sống đô thị

Dẫn chứng: In sum, American literature in these years fulfilled in considerable measure the condition Walt Whitman called for in 1867 in describing Leaves of Grass

Đáp án: C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

It can be inferred from the first paragraph that the previous passage probably discussed___________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:276644
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Có thể suy ra từ đoạn đầu tiên rằng đoạn trước đó có thể thảo luận về ____________.

A. phát triển mới trong công nghiệp hóa và sự thay đổi dân số

B. thời trang và giá trị của thế kỷ 19 của Mỹ

C. những hạn chế của văn học Mỹ cho đến thời điểm này

D. tầm quan trọng của truyền thống đối với nhà văn

Dẫn chứng: This rapid transcontinental settlement and these new urban industrial circumstances of the last half of the 19th century was accompanied by the development of a national literature of great abundance and variety.

Đáp án: A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

The word “exotic" in paragraph two is closest in meaning to_________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:276645
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Từ “exotic” ở đoạn 2 gần nghĩa nhất với _________:

A. đô thị                                 

B. khác thường                      

C. nổi tiếng                             

D. lỗi thời

Đáp án: B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

All of the following can be inferred from the passage about the new literature EXCEPT_____.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:276646
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Tất cả những điều sau đây có thể được suy ra từ đoạn văn về văn học mới ngoại trừ_____.

A. Nó giới thiệu các chủ đề, ký tự và cài đặt mới của Mỹ

B. Nó không được đánh giá cao trên thế giới

C. Nó nói về vấn đề cải cách và thay đổi

D. Nó đã phá vỡ với nhiều truyền thống văn học của quá khứ

Đáp án: B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Nhận biết

The phrase “these years” in the third paragraph refers to ___________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:276647
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Cụm từ “these years” ở đoạn 3 nói về _______.

A. đầu những năm 1800                    

B. những năm 1900               

C. 1850-1900             

D. hiện tại

Dẫn chứng: This rapid transcontinental settlement and these new urban industrial circumstances of the last half of the 19th century was accompanied by the development of a national literature of great abundance and variety.

Đáp án: C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 6:
Nhận biết

The word “it” in the second paragraph refers to______________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:276648
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Từ “it” ở đoạn 2 nói tới ________.

A. dân số                                                                    

B. sản xuất

C. văn học Mỹ                                                           

D. năng lượng

Dẫn chứng: As a result, at the onset of World War I, the spirit and substance of American literature had evolved remarkably, just as its center of production had shifted from Boston to New York in the late 1880s and the sources of its energy to Chicago and the Midwest. No longer was it produced, at least in its popular forms, in the main by solemn

Đáp án: C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 7:
Vận dụng

This passage would probably be read in which of the following academic courses?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:276649
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Đoạn văn này có lẽ sẽ được đọc trong các khóa học sau đây?

A. Các sự kiện hiện tại                                               

B. Các vấn đề quốc tế

C. Lịch sử Châu Âu                                                   

D. Văn học Mỹ

Đáp án: D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 8:
Vận dụng

The main idea of this passage is____________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:276650
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Ý chính của đoạn này là _______________.

A. các trọng tâm văn hóa chuyển từ Đông sang Tây

B. văn học Mỹ mới ít mang tính chất lẻ tẻ hơn văn học cũ

C. Thế chiến thứ nhất đã gây ra một sự thay đổi lớn ở Mỹ

D. hầu hết mọi người đều cảnh giác với văn học mới

Dẫn chứng: In sum, American literature in these years fulfilled in considerable measure the condition Walt Whitman called for in 1867 in describing Leaves of Grass: it treats, he said of his own major work, each state and region as peers "and expands from them and includes the world… connecting an American citizen with the citizens of all nations."

Đáp án: B

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Việc định cư xuyên lục địa nhanh chóng và những trường hợp công nghiệp đô thị mới của nửa cuối của thế kỷ 19 đã được đi kèm với sự phát triển của văn học dân tộc một cách phong phú và đa dạng. Các chủ đề mới, hình thức mới, đề tài mới, các vùng mới, tác giả mới, khán thính giả mới nổi lên tất cả trong văn chương của nửa thế kỷ này.

Kết quả là, vào lúc bắt đầu của Thế chiến I, tinh thần và vật chất của văn học Mỹ đã phát triển đáng kể, cũng như các trung tâm sản xuất đã chuyển từ Boston sang New York vào cuối những năm 1880 và nguồn năng lượng của nó đến Chicago và Midwest. Văn chương, ít ra là các thể loại chính, không còn chủ yếu được viết bởi những người nghiêm trang, đạo đức tiêu biểu từ Tân Anh Cát Lợi và miền Nam cũ; không còn việc những người trẻ lịch sự, ăn mặc đẹp, chú trọng ngữ pháp, thuộc tầng lớp trung lưu là những nhân vật trung tâm trong tác phẩm; không còn việc các tác phẩm được đặt ở những địa điểm và thời gian xa xăm; không còn việc tiểu thuyết, thơ, kịch, lịch sử chính quy là các thể loại được chấp nhận khi thể hiện văn chương; cuối cùng, không còn việc văn chương chủ yếu chỉ được những phụ nữ trẻ trung lưu đọc.

Tóm lại, văn học Mỹ trong những năm này đã đáp ứng, xét theo một tiêu chuẩn thích hợp, được điều kiện mà Walt Whitman yêu cầu vào năm 1867 khi mô tả tác phẩm Leaves of Grass : Nó xem, ông ấy nói về chính công việc của mình, mỗi tiểu bang và khu vực như những đồng nghiệp và mở rộng từ đó, và bao gồm cả thể giới….kết nối một công dân Mỹ với các công dân của tất cả các quốc gia.” Đồng thời, những năm này đã chứng kiến sự nổi lên của những gì đã được chỉ định "văn chương tranh luận", những công trình mạnh mẽ trong xã hội học, triết học, tâm lý học, nhiều người trong số họ bị thúc đẩy bởi tinh thần tiếp xúc và cải cách. Cũng như Mỹ đã học để đóng một vai trò trong nửa thế kỷ này như là một quyền lực chính trị, kinh tế và quân sự quốc tế tự trị, nên văn học của nó đã thiết lập chính nó như là một nhà sản xuất các tác phẩm lớn.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com