Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the passage carefully and choose the correct answer. Vietnam is a densely-populated, developing country that in

Read the passage carefully and choose the correct answer.

Vietnam is a densely-populated, developing country that in the last 30 years has had to recover from the ravages of war. Substantial progress was achieved from1986 to 1997 in moving forward from an extremely low level of development and significantly reducing poverty.

Since 2001, Vietnamese authorities have reaffirmed their commitment to economic liberalization and international integration. They have moved to implement the structural reforms needed to modernize the economy and to produce more competitive, export-driven industries. .

Vietnam's membership in the ASEAN Free Trade Area (AFTA) and entry into force of the US-Vietnam Bilateral Trade Agreement in December 2001.have led to even more rapid changes in Vietnam's trade and economic regime. Vietnam's exports to the US doubled in 2002 and again in 2003.

Vietnam joined the WTO (World Trade Organization) in January 2007, following over a decade long negotiation process. This should provide ail important boost to the economy and should help to ensure the continuation of liberalizing reforms.

Vietnam is working to create jobs to meet the challenge of a labor force that is growing by more than one million people every year. Vietnamese authorities have tightened monetary and fiscal policies to stem high inflation. Hanoi is targeting an economic growth rate of 7.5-8% during the next five years.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Vietnam's economy is _______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:277122
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Nền kinh tế của Việt Nam _______.

A. giảm

B. đối mặt với khủng hoảng

C. phát triển

D. lạc hậu

Thông tin: Vietnam is a densely-populated, developing country that in the last 30 years has had to recover from the ravages of war.

Đáp án:C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

According to the text, Vietnam _______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:277123
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Theo văn bản, Việt Nam _______.

A. từng phát triển rất tốt trước năm 1986

B. Việt Nam vẫn còn trong tình trạng nghèo cùng cực

C. có thể phục hồi từ hậu quả của chiến tranh sớm

D. đã hiện đại hóa nền kinh tế

Thông tin: They have moved to implement the structural reforms needed to modernize the economy and to produce more competitive, export-driven industries.

Đáp án:D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Vietnam _______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:277124
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Việt Nam _______.

A. không xuất khẩu bất cứ thứ gì sang Mỹ

B. xuất khẩu hàng hóa sang Mỹ năm 2003 gấp đôi so với năm 2002

C. không xuất khẩu hàng hóa sang Mỹ vào năm 2002

D. không xuất khẩu hàng hóa sang Mỹ vào năm 2003

Thông tin: Vietnam's exports to the US doubled in 2002 and again in 2003.

Đáp án:B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

The word This refers to _______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:277125
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Từ "This" đề cập đến _______.

A. Việt Nam gia nhập WTO

B. WTO

C. quá trình đàm phán

D. nền kinh tế Việt Nam

“This” đề cập đến việc Việt Nam gia nhập WTO: Vietnam joined the WTO (World Trade Organization) in January 2007, following over a decade long negotiation process. This should provide ail important boost to the economy and...

Đáp án:A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

The word stem has a close meaning to _______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:277126
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Từ "stem" có ý nghĩa gần với _______.

A. thành công

B. dừng lại

C. bắt nguồn

D. tăng

stem = stop: dừng lại, đánh lui, ngăn cản

Đáp án:B

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Việt Nam là một nước có mật độ dân số cao, một quốc gia đang phát triển mà trong 30 năm vừa qua đã phải phục hồi sau sự tàn phá của chiến tranh. Sự tiến bộ đáng kể diễn ra trong khoảng thời gian từ năm 1986 đến năm 1997 khi tiến lên từ mức phát triển rất thấp và giảm đáng kể mức nghèo đói.

Từ năm 2001, các nhà chức trách Việt Nam đã khẳng định lại cam kết của mình đối với tự do hóa kinh tế và hội nhập quốc tế. Họ đã chuyển sang thực hiện cải cách cơ cấu cần thiết để hiện đại hóa nền kinh tế và tạo ra các ngành công nghiệp có hướng xuất khẩu và cạnh tranh hơn.

Việc trở thành thành viên của Khu vực Thương mại Tự do ASEAN (AFTA) và Hiệp định Thương mại Song phương Hoa Kỳ - Việt Nam có hiệu lực vào tháng 12/2001 đã dẫn đến những thay đổi nhanh chóng trong chế độ thương mại và kinh tế của Việt Nam. Sản lượng xuất khẩu của Việt Nam sang Hoa Kỳ tăng gấp đôi vào năm 2002 và một lần nữa tăng gấp đôi vào năm 2003.

Việt Nam đã gia nhập WTO (Tổ chức Thương mại Thế giới) vào tháng 1 năm 2007, sau quá trình đàm phán kéo dài hơn một thập kỷ. Điều này sẽ cung cấp sự tăng cường quan trọng cho nền kinh tế và sẽ giúp đảm bảo việc tiếp tục các cuộc cải cách tự do hóa.

Việt Nam đang nỗ lực thực hiện tạo công ăn việc làm để đáp ứng sự thách thức của một lực lượng lao động đang gia tăng hơn một triệu người mỗi năm. Chính phủ Việt Nam đã thắt chặt chính sách tiền tệ và tài chính để kiềm chế lạm phát cao. Hà Nội đang hướng tới tốc độ tăng trưởng kinh tế 7,5-8% trong năm năm tới.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com