Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the passage carefully and choose the correct answer. Movements and gestures by the hands, arms, legs, and face

Read the passage carefully and choose the correct answer.

Movements and gestures by the hands, arms, legs, and face are the most pervasive types of nonverbal messages and the most difficult to control. It is estimated that there are over 200,000 physical signs capable of stimulating meaning in another person. For example, there are 23 distinct eyebrow movements, each capable of stimulating a different meaning.

Humans express attitudes toward themselves and vividly through body movements and postures. Body movements express true messages about feelings that cannot be masked. Because such avenues of communication are visual, they travel much farther than spoken words and are unaffected by the presence of noise that interrupt, or cancels out speech.

People communicate by the way they walk, stand, and sit. We tend to be more relaxed with friends or when addressing those of lower status. Body orientation also indicates status or liking of the other individual. More direct orientation is related to a more positive attitude.

Body movements and postures alone have no exact meaning, but they can greatly support or reject the spoken word. If these two means of communication are dichotomized and contradict each other, some result will be a disordered image and most often the nonverbal will dominate.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Which part of body is not used to send body message?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:283118
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Giải thích:

Phân nào của cơ thể KHÔNG được sử dụng để gửi tín hiệu cơ thể?

A. bụng

B. chân

C. tay

D. mặt

Thông tin: Movements and gestures by the hands, arms, legs, and face are the most pervasive types of nonverbal messages and the most difficult to control

Tạm dịch: Các cử động và cử chỉ của bàn tay, cánh tay, chân và khuôn mặt là những loại thông điệp phi ngôn ngữ có sức lan tỏa mạnh mẽ và khó kiểm soát nhất

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Face gestures .........................    

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:283119
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Giải thích:

Biểu hiện gương mặt…..

A. giúp chúng ta điều khiển cảm xúc

B. là phần khó nhất để kiểm soát

C. không thể bày tỏ cảm xúc

D. không bao gồm các cử động của lông mày

Thông tin: Movements and gestures by the hands, arms, legs, and face are the most pervasive types of nonverbal messages and the most difficult to control

Tạm dịch: Các cử động và cử chỉ của bàn tay, cánh tay, chân và khuôn mặt là những loại thông điệp phi ngôn ngữ có sức lan tỏa mạnh mẽ và khó kiểm soát nhất

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Body communication is ......................

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:283120
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Giải thích:

Ngôn ngữ cơ thể là….

A. bằng hình ảnh

B. bằng ngôn từ

C. rất ít

D. không phổ biến

Thông tin:. Because such avenues of communication are visual, they travel much farther than spoken words and are unaffected by the presence of noise that interrupt, or cancels out speech.

Tạm dịch: Bởi vì các con đường giao tiếp như vậy là trực quan, chúng truyền đi xa hơn nhiều so với lời nói và không bị ảnh hưởng bởi sự hiện diện của tiếng ồn làm gián đoạn hoặc hủy bỏ lời nói.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

According to the text, body movements cannot express ..................

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:283121
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu chi tiết

 
Giải chi tiết

Giải thích:

Theo đoạn văn, cử động cơ thể KHÔNG biểu lộ….

A. cảm xúc

B. vị thế

C. thái độ

D. mong muốn

Thông tin:

Humans express attitudes toward themselves and vividly through body movements and postures. Body movements express true messages about feelings that cannot be masked

We tend to be more relaxed with friends or when addressing those of lower status

Tạm dịch: :

Con người thể hiện thái độ đối với bản thân một cách sinh động và thông qua các cử động và tư thế của cơ thể. Những chuyển động của cơ thể thể hiện những thông điệp chân thực về những cảm giác không thể bị che lấp.

Chúng ta có xu hướng thoải mái hơn với bạn bè hoặc khi nói chuyện với những người có địa vị thấp hơn

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Nonverbal communication ......................

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:283122
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Giải thích:

Giao tiếp phi ngôn ngữ…..

A. có thể bị ngắt quãng bởi tiếng ồn

B. không có liên quan đến ngôn ngữ giao tiếp bằng lời nói

C. chiếm ưu thế hơn ngôn từ

D. ít phổ biến hơn là ngôn ngữ giao tiếp bằng lời nói

Thông tin: Body movements and postures alone have no exact meaning, but they can greatly support or reject the spoken word. If these two means of communication are dichotomized and contradict each other, some result will be a disordered image and most often the nonverbal will dominate.

Tạm dịch: Chỉ riêng các cử động và tư thế của cơ thể không có ý nghĩa chính xác, nhưng chúng có thể hỗ trợ hoặc từ chối lời nói rất nhiều. Nếu hai phương tiện giao tiếp này được phân đôi và mâu thuẫn với nhau, một số kết quả sẽ là một hình ảnh rối loạn và thường thì người phi ngôn ngữ sẽ chiếm ưu thế.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com