Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 7 to 13

Buying a house is the single largest financial investment an individual makes. Yet, in India this act is fraught with risk and individuals depend on weak laws for justice. Occasionally, deviant promoters are called to account as was the case in the detention of Unitech’s promoters. This incident shows up the fallout of an absence of proper regulation to cover contracts between buyers and real estate promoters. A real estate bill, which is presently pending in Rajya Sabha, seeks to fill this gap. It has been debated for over two years and should be passed by Parliament in the budget session.

India is in the midst of rapid urbanization and urban population is expected to more than double to about 900 million over the next three decades. Unfortunately, even the current population does not have adequate housing. A government estimate in 2012 put the shortage at nearly 19 million units. If this shortage is to be alleviated quickly, India’s messy real estate sector needs reforms.

The real estate bill seeks to set standards for contracts between buyers and sellers. Transparency, a rare commodity in real estate, is enforced as promoters have to upload project details on the regulators’ website. Importantly, standard definitions of terms mean that buyers will not feel cheated after taking possession of a house. In order to protect buyers who pay upfront, a part of the money collected for a real estate project is ring-fenced in a separate bank account. Also, given the uncertainty which exists in India on land titles, the real estate bill provides title insurance. This bill has been scrutinized by two parliamentary committees and its passage now brooks no delay.

This bill is an important step in cleaning up the real estate market, but the journey should not end with it. State governments play a significant role in real estate and they are often the source of problems. Some estimates suggest that real estate developers have to seek approvals of as many as 40 central and state departments, which lead to delays and an escalation in the cost of houses. Sensibly, NDA government’s project to provide universal urban housing forces states to institute reforms to access central funding. Without real estate reforms at the level of states, it will not be possible to meet the ambition of making housing accessible for all urban dwellers.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

What is the passage mainly about?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:288011
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Ý chính của bài là gì?

A. Những trở ngại và hướng giải quyết đối với thị trường bất động sản ở Ấn Độ.

B. Không thể tiếp cận nhà ở đô thị

C. Nhu cầu cải cách khẩn cấp trong phân phối nhà ở.

D. Việc thiếu nhà ở Ấn Độ.

Thông tin: Buying a house is the single largest financial investment an individual makes. Yet, in India this act is fraught with risk and individuals depend on weak laws for justice.

Tạm dịch:

Mua nhà là khoản đầu tư tài chính lớn nhất mà một cá nhân thực hiện. Tuy nhiên, ở Ấn Độ, việc làm này đầy rủi ro và các cá nhân còn phụ thuộc vào công lý của luật pháp yếu kém.

Đáp án: A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

According to the passage, which of the following is the pending in Raiya Sabha?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:288012
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Theo đoạn văn, điều nào sau đây là sự chờ đợi trong Raiya Sabha?

A. Dự luật bất động sản

B. Chương trình nhà ở phổ thông ở nông thôn.

C. Chương trình nhà ở chung ở đô thị.

D. Chương trình mới của chính phủ NDA

Thông tin: A real estate bill, which is presently pending in Rajya Sabha, seeks to fill this gap.

Tạm dịch: Một dự luật bất động sản, cái mà đang chờ giải quyết ở Rajya Sabha, đang tìm cách lấp đầy lỗ hổng này.

Đáp án: A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

Which of the following is NOT TRUE according to the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:288013
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Điều nào sau đây Không đúng theo đoạn văn?

A. Ngành bất động sản của Ấn Độ cần được cải cách.

B. Dự luật thực sự đã được xem xét kỹ lượng bởi hai ủy ban nghị viện.

C. Dân số hiện tại không có nhà ở đầy đủ ở Ấn Độ.

D. Dân số đô thị dự kiến sẽ tăng gấp đôi lên khoảng 850 triệu trong ba thập kỉ tới.

Thông tin: India is in the midst of rapid urbanization and urban population is expected to more than double to about 900 million over the next three decades.

Tạm dịch: Ấn Độ đang ở giữa thời kì đô thị hóa nhanh chóng, và dân số đô thị dự kiến tăng hơn gấp đôi lên khoảng 900 triệu dân trong ba thập kỉ tới.

Đáp án: D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

The word “fraught” in paragraph 1 is closest in meaning to ________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:288014
Phương pháp giải

Kiến thức: Từ vựng

Giải chi tiết

Giải thích:

Từ “fraught” trong đoạn 1 gần nghĩa nhất với ____.

fraught (a): đầy (rủi ro/ nguy hiểm/ điều không tốt), gây lo lắng/ khó khăn

coping (a): đối phó

contentious (a): gây tranh cãi, gây khó khăn

overflowing (a): tràn, đầy (nước, vật chất)

tolerable (a): có thể chịu đựng được

=> fraught = contentious

Đáp án: B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

According to the passage, state governments ________.  

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:288015
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Theo đoạn văn, chính quyền tiểu bang_______

A. khuyến khích thị trường bất động sản

B. cản trở cải cách để tiếp cận nhà ở chung ở đô thị

C. cản trở quá trình mua nhà ở

D. chối bỏ việc tăng phí nhà ở.

Thông tin: Some estimates suggest that real estate developers have to seek approvals of as many as 40 central and state departments, which lead to delays and an escalation in the cost of houses. Sensibly, NDA government’s project to provide universal urban housing forces states to institute reforms to access central funding.

Tạm dịch: Một số ước tính gợi ý rằng các nhà phát triển bất động sản phải tìm kiếm sự đồng thuận của 40 đơn vị thuộc trung ương và tiểu bang, điều này dẫn đến sự chậm trễ và sự leo thang trong chi phí nhà đất. Một cách hợp lý khi dự án NDA của chính phủ cung cấp nhà ở đô thị ảnh hưởng tới việc tiểu bang tiếp cận tài trợ từ trung ương.

Đáp án: C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

The word “they” in the last paragraph refers to ________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:288016
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Từ “they” trong đoạn cuối là nhắc đến_____

A. người phát triển

B. chính quyền

C. sự đánh giá

D. những vấn đề

Thông tin: State governments play a significant role in real estate and they are often the source of problems.

Tạm dịch: Chính quyền tiểu bang đóng một vai trò quan trọng trong lĩnh vực bất động sản và họ thường là nguồn gốc của các vấn đề.

Đáp án: B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 7:
Vận dụng

The word “escalation” in the last paragraph is closest in meaning to ________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:288017
Phương pháp giải

Kiến thức: Từ vựng

Giải chi tiết

Giải thích:

Từ “escalation” trong đoạn cuối gần nghĩa nhất với ___.

escalation (n): sự leo thang, sự tăng lên

growth (n): sự tăng lên, phát triển

revolution (n): sự xoay tròn

decrease (n): sự giảm

=> escalation = growth

Đáp án: A

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Mua nhà là khoản đầu tư tài chính lớn nhất mà một cá nhân thực hiện. Tuy nhiên, ở Ấn Độ, việc làm này đầy rủi ro và các cá nhân còn phụ thuộc vào công lý của luật pháp yếu kém. Đôi khi, các nhà quảng cáo được gọi để giải thích cho việc làm giam giữ các nhà quảng bá bất động sản của Unitech. Sự cố này cho thấy lỗ hổng trong sự mối quan hệ giữa người mua và nhà quảng bá bất động sản. Một dự thảo bất động sản, cái mà đang chờ giải quyết ở Rajya Sabha, đang tìm cách lấp đầy lỗ hổng này. Nó đã được tranh luận trong hơn hai năm và được thông qua bởi Ngân sách Quốc hội trong phiên.

Ấn Độ đang ở giữa thời kì đô thị hóa nhanh chóng, và dân số đô thị dự kiến tăng hơn gấp đôi lên khoảng 900 triệu dân trong ba thập kỉ tới. Thật không may, thậm chí ngay cả số dân hiện tại cũng không đủ nhà để ở. Một ước tính của chính phủ trong năm 2012, đang thiếu hụt khoảng 19 triệu nhà ở. Nếu tình trạng thiếu hụt này được giảm bớt nhanh chóng thì việc lộn xộn trong lĩnh vực bất động sản của Ấn Độ sẽ được cải thiện.

Dự luật bất động sản tìm cách thiết lập các tiêu chuẩn cho hợp đồng giữa người mua và người bán. Tất cả mang tính minh bạch, đặc biệt là hàng hóa bất động sản ít, được thực thi khi người quảng bá phải lên chi tiết thông tin trên trang web của công ty quản lý.

Quan trọng hơn, các là tiêu chuẩn rõ ràng trong các điều khoản có nghĩa là giúp người mua sẽ không cảm thấy bị lừa sau khi sở hữu ngôi nhà. Trong hợp đồng để bảo vệ người mua đã trả trước, một phần tiền thu được từ dự án bất động sản được đưa vào một tài khoản ngân hàng riêng. Ngoài ra, do sự không chắc chắn tồn tại ở Ấn Độ trên các đề mục nhà đất, Dự luật cũng cung cấp đề mục bảo hiểm. Dự thảo này đã được xem xét kỹ lưỡng bởi hai ủy ban nghị viện và bây giờ nó được thông qua mà không có sự trì hoãn.

Dự luật này là một bước quan trọng trong việc cải cách thị trường bất động sản hiện tại, nhưng hành trình này không nên kết thúc. Chính quyền tiểu bang đóng một vai trò quan trọng trong lĩnh vực bất động sản và họ thường là nguồn gốc của các vấn đề. Một số ước tính gợi ý rằng các nhà phát triển bất động sản phải tìm kiếm sự đồng thuận của 40 đơn vị thuộc trung ương và tiểu bang, điều này dẫn đến sự chậm trễ và sự leo thang trong chi phí nhà đất. Một cách hợp lý khi dự án NDA của chính phủ cung cấp nhà ở đô thị ảnh hưởng tới việc tiểu bang tiếp cận tài trợ từ trung ương. Nếu không có cải cách bất động sản ở cấp bang, nó sẽ không thể đáp ứng nguyện vọng tiếp cận được việc làm nhà ở cho tất cả người dân đô thị.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com