Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions. 

People used to know more or less how their children would live. Now things are changing so quickly that they don’t even know what their own lives will be like in a few years’ time. What follows is not science fiction. It is how experts see the future.

            You are daydreaming behind the steering wheel; is it too dangerous? No! That’s no problem because you have it on automatic pilot, and with its hi-tech computers and cameras, your car “know” how to get you home safe and sound.

            What is for lunch? In the old days you used to stop off to buy a hamburger or a pizza. Now you use your diagnostic machine to find out which foods your body needs. If your body needs more vegetables and less fat, your food-preparation machine makes you a salad.

            After lunch, you go down the hall to your home office. Here you have everything you need to do your work. Thanks to your information screen and your latest generation computer, you needn’t go to the office any more. The information screen shows an urgent message from a co-worker in Brazil. You can instantly send back a reply to him and go on to deal with other matters.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Nhận biết

What does “its” in line 5 refer to?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:290833
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Từ “its” ở dòng 5 ám chỉ tới?

A. tương lai

B. ngôi nhà của bạn   

C. xe của bạn

D. vô lăng

Thông tin: That’s no problem because you have it on automatic pilot, and with its hi-tech computers and cameras, your car “know” how to get you home safe and sound”

Tạm dịch: Đó không còn là vấn đề nữa bởi bạn đã có bộ điều khiển tự động, và với thiết bị máy tính và camera công nghệ cao, xe bạn sẽ biết đâu là cách để đưa bạn về nhà an toàn) => “its” chỉ có thể là ám chỉ tới “your car”

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

What of the following statement is true about life in the future?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:290834
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Câu nào dưới đây đúng về cuộc sống trong tương lai?

A. Con người sẽ đi làm như cách mà họ vẫn làm ngày nay.

B. Thiết bị công nghệ cao là bất khả thi.

C. Lái xe là rất nguy hiểm bởi chúng quá nhanh.

D. Con người đã có thể cân bằng chế độ dinh dưỡng trong bữa ăn của họ.

Thông tin: Now you use your diagnostic machine to find out which foods your body needs. If your body needs more vegetables and less fat, your food-preparation machine makes you a salad.

Tạm dịch: Bạn có thể sử dụng máy chuẩn đoán để nhận biết loại thực phẩm nào là cơ thể đang cần. Nếu cơ thể bạn đang cần nhiều rau xanh và ít chất béo, máy chuẩn bị thức ăn sẽ làm cho bạn món sa-lát. =>  D đúng.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

Which of the following is NOT true about life in the future?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:290835
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Ý nào sau đây không đúng về cuộc sống trong tương lai?

A. Ăn uống trở thành một vấn đề bởi thức ăn chứa quá nhiều chất béo.

B. Không cần phải dành nhiều sự tập trung trong lúc lái xe.

C. Liên lạc với nhau gần như là tức thời.

D. Nhận được thông tin chỉ trong vài giây.

Thông tin: Dẫn chứng từ câu 31 ta có thể suy ra: Trong tương lai, với sự xuất hiện của máy chuẩn đoán có thể giúp ta phát hiện loại thực phẩm mà cơ thể đang cần và máy chuẩn bị thức ăn sẽ làm ra những món có hàm lượng dinh dưỡng phù hợp với yêu cầu đó => Việc thực phẩm chứa quá nhiều chất béo sẽ không còn là vấn đề.

Ngoài ra:

- That’s no problem because you have it on automatic pilot, and with its hi-tech computers and cameras, your car “know” how to get you home safe and sound. => B đúng

- Thanks to your information screen and your latest generation computer, you needn’t go to the office any more. The information screen shows an urgent message from a co-worker in Brazil. You can instantly send back a reply to him and go on to deal with other matters. => C và D đúng

Tạm dịch:

- Đó không còn là vấn đề nữa bởi bạn đã có bộ điều khiển tự động, và với thiết bị máy tính và camera công nghệ cao, xe bạn sẽ biết đâu là cách để đưa bạn về nhà an toàn.

- Nhờ màn hình thông tin và máy tính thế hệ mới nhất , bạn không cần phải đi đến văn phòng nữa. Màn hình thông tin sẽ hiển thị tin nhắn khẩn từ một đồng nghiệp ở Brazin. Bạn ngay lập tức có thể gửi câu trả lời tới anh ta và tiếp tục giải quyết các vấn đề khác.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

According to the passage, what do people use a diagnostic machine for?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:290836
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Theo như đoạn văn, con người sử dụng máy chuẩn đoán cho mục đích gì?

A. Để tạo ra thức ăn

B. Để tìm ra loại thực phẩm mà cơ thể cần

C. Để cung cấp thực phẩm

D. Để bán thực phẩm

Thông tin: Now you use your diagnostic machine to find out which foods your body needs.

Tạm dịch: Bạn có thể sử dụng máy chuẩn đoán để nhận biết loại thực phẩm nào là cơ thể đang cần.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Which “reply” CLOSET in meaning to?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:290837
Phương pháp giải

Kiến thức: Từ vựng

Giải chi tiết

Giải thích:

reply (v): đáp lại, hồi âm

A. replay (v): chơi lại (thể thao), phát lại,…

B. request (v): thỉnh cầu, yêu cầu

C. answer (v + n): trả lời

D. question (n + v): hỏi, câu hỏi

=> reply = answer

Thông tin: You can instantly send back a reply to him and go on to deal with other matters.

Tạm dịch: Bạn ngay lập tức có thể hồi âm lại anh ta và tiếp tục giải quyết các vấn đề khác.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

The word “urgent” in the last paragraph probably means _____. 

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:290838
Phương pháp giải

Kiến thức: Từ vựng

Giải chi tiết

Giải thích:

urgent (adj): khẩn cấp   

A. expected (Ved+ adj): mong chờ, đáng mong đợi

B. pressing (adj): cấp bách, cấp thiết

C. unnecessary (adj): không cần thiết

D. hurry (adj): hối hả, gấp rút

=> urgent = pressing

Thông tin: The information screen shows an urgent message from a co-worker in Brazil.

Tạm dịch: Màn hình thông tin sẽ hiển thị tin nhắn khẩn từ một đồng nghiệp ở Brazin

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 7:
Vận dụng

What is the main idea of the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:290839
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Đâu là ý chính của đoạn văn?

A. Cuộc sống sẽ như thế nào trong tương lai.

B. Vai tròn của máy tính trong tương lai.

C. Loại thực phẩm nào mà con người sẽ tiêu thụ trong tương lai.

D. Cuộc sống trong tương lao sẽ giống với cuộc sống hiện tại.

Sau khi làm những câu hỏi trên có thể dễ dàng suy ra được ý chính của bài là: Cuộc sống trong tương lại. Từ đoạn đầu tiên, câu chủ đề là: “What follows is not science fiction. It is how experts see the future” – (Những điều sau đây không phải là khoa học viễn tưởng. Đó là cách mà các chuyên gia nhìn thấy tương lai). Sau đó xuyên suốt toàn bài là những ý tưởng có thể phổ biến trong cuộc sống tương lai như: xe không người lái, máy chuẩn bị thức ăn, máy tính công nghệ cao.

Chú ý khi giải

Tạm dịch bài đọc:

Mọi người gần như đã từng biết về con của họ sẽ sống như thế nào. Bây giờ mọi thứ đang thay đổi nhanh đến nỗi thậm chí họ không biết cuộc sống của họ sẽ như thế nào sau vài năm nữa. Những gì sau đây không phải là khoa học viễn tưởng. Đó là cách các chuyên gia nhìn thấy tương lai.

Bạn đang mơ mộng sau tay lái; nó có quá nguy hiểm không? Không! Việc đó là không là vấn đề bởi vì bạn có nó trên xe lái tự động, và với các máy tính và máy ảnh công nghệ cao của nó, chiếc xe của bạn "biết" làm thế nào để giúp bạn về nhà an toàn.

Ăn trưa với gì? Vào những ngày xưa bạn thường dừng lại để mua một chiếc bánh hamburger hoặc một chiếc bánh pizza. Bây giờ bạn sử dụng máy chẩn đoán của bạn để tìm ra loại thức ăn mà cơ thể bạn cần. Nếu cơ thể bạn cần nhiều rau hơn và ít chất béo, máy chuẩn bị thức ăn của bạn sẽ làm cho bạn món salad.

Sau bữa trưa, bạn đi xuống hành lang đến văn phòng nhà bạn. Ở đây bạn có mọi thứ bạn cần để làm công việc của bạn. Nhờ màn hình thông tin và máy tính thế hệ mới nhất của bạn, bạn không cần đến văn phòng nữa. Màn hình thông tin hiển thị một thông điệp khẩn cấp từ một đồng nghiệp ở Brazil. Bạn có thể ngay lập tức gửi trả lời cho anh ta và tiếp tục xử lý các vấn đề khác.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com