Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to
Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.
The Singapore Science Centre is located on a six-hectare site in Jurong. At the centre, we can discover the wonders of science and technology in a fun way. Clap your hands and colorful bulbs will light up. Start a wheel spinning and it will set off a fan churning. It is a place to answer our curiosity and capture our imagination.
The centre features over four hundred exhibits covering topics like solar radiation, communication, electronics, mathematics, nuclear energy and evolution. It aims to arouse interest in science and technology among us and the general public. The centre is the first science one to be established in South East Asia. It was opened in 1977 and it now receives an average of one thousand, two hundred visitors a day. The exhibits can be found in four exhibition galleries. They are the Lobby, Physical Sciences, Life Sciences and Aviation. These exhibits are renewed annually so as to encourage visitors to make return visits to the centre.
Instead of the usual “Hands off” notices found in exhibition halls, visitors are invited to touch and feel the exhibits, push the buttons, turn the cranks or pedals. This is an interesting way to learn science even if you hate the subject. A Discovery Centre was built for children between the ages of three and twelve. This new exhibition gallery was completed in 1985. Lately this year a stone-age exhibit was built. It shows us about the animals and people which were extinct.
Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:
What can be the best title of the passage?
Đáp án đúng là: A
Kiến thức: Đọc hiểu
Đáp án cần chọn là: A
The word “It” in paragraph 2 refers to ________ .
Đáp án đúng là: C
Kiến thức: Đọc hiểu
Đáp án cần chọn là: C
According to the paragraph 2, which of the following is NOT true about the Singapore Science Centre?
Đáp án đúng là: C
Kiến thức: Đọc hiểu
Đáp án cần chọn là: C
It is stated in paragraph 2 that __________.
Đáp án đúng là: B
Kiến thức: Đọc hiểu
Đáp án cần chọn là: B
What does “Hand off” in paragraph 3 means?
Đáp án đúng là: A
Kiến thức: Đọc hiểu
Đáp án cần chọn là: A
It is indicated in paragraph 3 that _________.
Đáp án đúng là: D
Kiến thức: Đọc hiểu
Đáp án cần chọn là: D
The author mentions all of the following in the passage EXCEPT_________.
Đáp án đúng là: C
Kiến thức: Đọc hiểu
Dịch bài đọc:
Trung tâm Khoa học Singapore nằm trên một khu đất rộng 6 hecta ở Jurong. Ở trung tâm, chúng ta có thể khám phá những kỳ quan của khoa học và công nghệ một cách vui vẻ. Vỗ tay và bóng đèn đầy màu sắc sẽ sáng lên. Bắt đầu một bánh xe quay vòng và nó sẽ khởi động một cái quạt khuấy động. Đó là một nơi để trả lời sự tò mò của chúng ta và nắm bắt được trí tưởng tượng của chúng ta.
Trung tâm có hơn bốn trăm cuộc triển lãm bao gồm các chủ đề như bức xạ mặt trời, thông tin liên lạc, điện tử, toán học, năng lượng hạt nhân và sự tiến hóa. Nó nhằm mục đích khơi dậy sự quan tâm đến khoa học và công nghệ giữa chúng ta và công chúng. Trung tâm là khoa học đầu tiên được thành lập ở Đông Nam Á. Nó được mở cửa vào năm 1977 và bây giờ nó nhận được trung bình một nghìn hai trăm khách mỗi ngày. Các cuộc triển lãm có thể được tìm thấy trong bốn phòng trưng bày triển lãm. Đó là Tiền Sảnh, Khoa học Vật lý, Khoa học Đời sống và Hàng không. Những cuộc triển lãm này được gia hạn hàng năm để khuyến khích du khách quay trở lại thăm trung tâm.
Thay vì các thông báo “Không đụng chạm” thông thường được tìm thấy trong các phòng triển lãm, du khách được mời chạm và cảm nhận các cuộc triển lãm, nhấn các nút, xoay các tay quay hoặc bàn đạp. Đây là một cách thú vị để học khoa học ngay cả khi bạn ghét chủ đề này. Trung tâm Khám phá được xây dựng cho trẻ em từ 3 đến 12 tuổi. Phòng trưng bày triển lãm mới này được hoàn thành vào năm 1985. Gần đây, một triển lãm thời kỳ đồ đá đã được xây dựng. Nó cho chúng ta thấy về loài động vật và con người đã tuyệt chủng.
Đáp án cần chọn là: C
Quảng cáo
>> 2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
Hỗ trợ - Hướng dẫn
-
024.7300.7989
-
1800.6947
(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com












