Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 22 to 28.

The Internet started out as a limited network called the ARPANET (Advanced Research Projects Agency Network). It was a network of computers that allowed communication even if computer became non-functioning. It was the academic and scientific community that adopted Internet, using a protocol called TCP/IP. TCP/IP allows a number of different network computers to be connected together. This is called the Internet. The Internet allows the creation the World Wide Web or the Web for short. The Web consists of Internet sites that allow data to be shared by others. Aside from making the Web possible, the Internet also makes e-mail, chat room and file-sharing and telephoning possible. It even allows people to watch media and play games.

The Web can be read in a browser. A browser is simply a software program that uses HTTP (Hyper Text Transfer Protocol) data transmission. This will allow you to view Web pages. HTTP let you browser read the text, graphics, animation, video and music that are on the Web page. It also enables you to click on a link on the page using the mouse. The links on a Web page that guide you to go from one Web page to another are called hyperlinks. A Web page usually contains many hyperlinks so that you can “browse” the Internet. It is much like reading a book. You can go from page to page and get new information. One example of a browser is Internet Explorer. In the address box of your browser, you can type in an address called a URL for “uniform resource locator”.

To be able to use the Internet, you must have a computer with an Internet connection and software that lets you view that Web pages. Internet connection is called a dial-up connection. It needs the use of your telephone to connect your computer to an Internet service. A faster type of connection is called broadband. This requires a cable or some other equipment. If you turn on the computer with a broadband connection, it connects you the Internet at a time.

Adapted from http://fr.wikipedia.org/wiki/ARPANET

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

What is the main idea of the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:303136
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Ý chính của đoạn văn là gì?

A. Internet Explorer có thể được sử dụng để duyệt Web.

B. Các chương trình Internet phổ biến nhất là e-mail, trò chuyện và trò chơi.

C. Cần có thiết bị để cho phép máy tính kết nối Internet.

D. Internet là một phát minh giúp gửi và nhận dữ liệu.

Thông tin: The Internet started out as a limited network called the ARPANET (Advanced Research Projects Agency Network). It was a network of computers that allowed communication even if computer became non-functioning.

Tạm dịch: Internet bắt đầu như một mạng giới hạn gọi là ARPANET (Mạng lưới cơ quan với các đề án nghiên cứu tân tiến). Đó là một mạng lưới các máy tính cho phép liên lạc ngay cả khi máy tính không hoạt động.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word “adopted” in paragraph 1 is closet in meaning to _______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:303137
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ “adopted” ở đoạn 1 gần nghĩa nhất với _____.

adopt (v): chấp nhận

change (v): thay đổi

approve (v): đồng ý

foster (v): khuyến khích

choose (v): lựa chọn

=> adopted = approved

Thông tin: It was the academic and scientific community that adopted Internet, using a protocol called TCP/IP.

Tạm dịch: Chính cộng đồng học thuật và khoa học đã sử dụng Internet, sử dụng giao thức gọi là TCP/IP.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

According to paragraph 1, which of the following is true of the Web?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:303138
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo đoạn 1, điều nào sau đây là đúng khi nói về Web?

A. Nó bao gồm các trang web mà thông tin có thể được hưởng bởi những người khác.

B. Nó cho phép dữ liệu được chia sẻ nhưng không có phương tiện truyền thông hoặc trò chơi.

C. Nó cho phép việc nhận và gửi e-mail.

D. Nó bị giới hạn ở một số lượng máy tính nhất định được kết nối với Internet.

Thông tin: The Web consists of Internet sites that allow data to be shared by others. Aside from making the Web possible, the Internet also makes e-mail, chat room and file-sharing and telephoning possible. It even allows people to watch media and play games.

Tạm dịch: Web bao gồm các trang Internet cho phép dữ liệu được chia sẻ bởi những người khác. Bên cạnh tạo ra Web, Internet cũng giúp tạo ra e-mail, chat rom và chia sẻ tệp và điện thoại. Nó thậm chí còn cho phép mọi người xem phương tiện truyền thông và chơi trò chơi.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

The word “It” in paragraph 1 refer to _______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:303139
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ “it” ở đoạn 1 chỉ _____.

A. dữ liệu                   

B. Internet

C. phương tiện truyền thông

D. Mạng

Thông tin: Aside from making the Web possible, the Internet also makes e-mail, chat room and file-sharing and telephoning possible. It even allows people to watch media and play games.

Tạm dịch: Bên cạnh tạo ra Web, Internet cũng giúp tạo ra e-mail, chat rom và chia sẻ tệp và điện thoại. Nó thậm chí còn cho phép mọi người xem phương tiện truyền thông và chơi trò chơi.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

All of the following are true of the Web page EXCEPT _______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:303140
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tất cả những điều dưới đây đều đúng khi nói về trang Web ngoại trừ ________.

A. mỗi trang web có Internet của riêng nó

B. Web không thể đọc được khi không có phần mềm

C. mọi trang web có một trình định vị tài nguyên thống nhất

D. Các trang web chứa các siêu liên kết đưa bạn đến các trang khác

Thông tin: A Web page usually contains many hyperlinks so that you can “browse” the Internet. It is much like reading a book. You can go from page to page and get new information.

Tạm dịch: Một trang web thường chứa nhiều siêu liên kết để bạn có thể duyệt qua Internet. Nó giống như đọc một cuốn sách. Bạn có thể đi từ trang này sang trang khác và nhận thông tin mới.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

Why does the author mention a book in paragraph 2?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:303141
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tại sao tác giả đề cập đến một cuốn sách trong đoạn 2?

A. để lưu ý một lý do tại sao World Wide Web được tạo ra

B. để so sánh trình duyệt với việc lật các trang của một cuốn sách

C. để gợi ý rằng đọc một cuốn sách tốt hơn là duyệt Web

D. để cung cấp một ví dụ về thông tin có thể được xem trên Web

Thông tin: A Web page usually contains many hyperlinks so that you can “browse” the Internet. It is much like reading a book. You can go from page to page and get new information.

Tạm dịch:Một trang web thường chứa nhiều siêu liên kết để bạn có thể duyệt qua Internet. Nó giống như đọc một cuốn sách. Bạn có thể đi từ trang này sang trang khác và nhận thông tin mới.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 7:
Vận dụng

What can be inferred about broadband connections in paragraph 3?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:303142
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Điều gì có thể được suy luận về các kết nối băng thông rộng trong đoạn 3?

A. Chúng không yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ Internet.

B. Chúng là loại kết nối có sẵn nhanh hơn.

C. Chúng thuận tiện hơn kết nối quay số.

D. Chúng đòi hỏi nhiều thiết bị hơn kết nối quay số.

Thông tin: A faster type of connection is called broadband. This requires a cable or some other equipment. If you turn on the computer with a broadband connection, it connects you the Internet at a time.

Tạm dịch: Một loại kết nối nhanh hơn được gọi là băng thông rộng. Điều này đòi hỏi phải dùng một dây cáp hoặc một số thiết bị khác. Nếu bạn bật máy tính có kết nối băng thông rộng, nó sẽ kết nối Internet của bạn tại một thời điểm.

Chú ý khi giải

Internet bắt đầu như một mạng giới hạn gọi là ARPANET (Mạng lưới cơ quan với các đề án nghiên cứu tân tiến). Đó là một mạng lưới các máy tính cho phép liên lạc ngay cả khi máy tính không hoạt động. Chính cộng đồng học thuật và khoa học đã sử dụng Internet, sử dụng giao thức gọi là TCP/IP. TCP/IP cho phép một số máy tính dùng mạng khác nhau được kết nối với nhau. Đây được gọi là Internet. Internet cho phép tạo ra World Wide Web (mạng lưới toàn cầu) hoặc Web. Web bao gồm các trang Internet cho phép dữ liệu được chia sẻ bởi những người khác. Bên cạnh tạo ra Web, Internet cũng giúp tạo ra e-mail, chat rom và chia sẻ tệp và điện thoại. Nó thậm chí còn cho phép mọi người xem phương tiện truyền thông và chơi trò chơi.

Web có thể được xem trong trình duyệt. Trình duyệt chỉ đơn giản là một chương trình phần mềm sử dụng truyền dữ liệu HTTP (Hyper Text Transfer Protocol). Điều này sẽ cho phép bạn xem các trang web. HTTP cho phép trình duyệt của bạn đọc văn bản, đồ họa, hoạt hình, video và âm nhạc trên trang Web. Nó cũng cho phép bạn nhấp vào một liên kết trên trang bằng chuột. Các liên kết trên một trang Web hướng dẫn bạn đi từ trang này sang trang khác được gọi là siêu liên kết. Một trang web thường chứa nhiều siêu liên kết để bạn có thể duyệt qua Internet. Nó giống như đọc một cuốn sách. Bạn có thể đi từ trang này sang trang khác và nhận thông tin mới. Một ví dụ về trình duyệt là Internet Explorer. Trong hộp địa chỉ của trình duyệt của bạn, bạn có thể nhập một địa chỉ được gọi là URL cho công cụ định vị tài nguyên thống nhất của Google.

Để có thể sử dụng Internet, bạn phải có một máy tính có kết nối Internet và phần mềm cho phép bạn xem các trang Web đó. Kết nối Internet được gọi là kết nối quay số. Nó cần sử dụng điện thoại của bạn để kết nối máy tính của bạn với một dịch vụ Internet. Một loại kết nối nhanh hơn được gọi là băng thông rộng. Điều này đòi hỏi phải dùng một dây cáp hoặc một số thiết bị khác. Nếu bạn bật máy tính có kết nối băng thông rộng, nó sẽ kết nối Internet của bạn tại một thời điểm.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com