Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

VII. Read the following passage and mark the letter A, B, C or D to indicate the correct answer to each of the

VII. Read the following passage and mark the letter A, B, C or D to indicate the correct answer to each of the questions.

 

During my last couple of years as a student here at Union High, I have noticed that there is nothing to do during our occasional free periods. Hanging around in the hallways or in the library with friends isn't productive or relaxing. The student body council noticed this as well and brought it to the attention of Mr. Swanson and the rest of the faculty. A meeting to discuss the issue occurred last Friday, February 10th, in the all-school meeting room.

The faculty not only agreed that there wasn't much to do during these free periods, but also seemed determined to find a solution. The student body council and the faculty talked about different ideas for a long time. The faculty had noticed that some students don't like using their free periods for studying. Instead, they spend their time disrupting the students who want to study by being noisy in the library. By the end of the meeting, the faculty had decided to put a pool table and a ping pong table in our student lobby at the start of next semester.

I know some people will be concerned about getting their work done with these potential distractions, but I believe this will help us all in enjoying our time at school. I agree that it's important to complete our work but it is just as important to enjoy ourselves and to relax with our friends. School is already such a stressful place. It makes many students feel worried and anxious. We want our school to be a friendly place so that students want to come every day. Students should remember that this change will make the library a lot quieter. Because of this, the students who want to study will be able to do so in peace.

To all the students at Union High, I sincerely hope that you enjoy the new additions to our lobby. Hopefully, they will make our free periods a lot more relaxing. If you happen to have one of the same free periods as I do, then please challenge me to a game of pool!

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

What is the text mostly about?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:357050
Giải chi tiết

Văn bản chủ yếu nói về điều gì?

A. Một lựa chọn khác cho thời gian rảnh rỗi tại Union High

B. Cơ hội học tập trong sự yên lặng tại thư viện Union High

C. Làm thế nào sinh viên tại Union High dành thời gian rảnh của họ

D. Một cuộc họp tại Union High về các cơ sở mới của nó

Thông tin: Hanging around in the hallways or in the library with friends isn't productive or relaxing. The student body council noticed this as well and brought it to the attention of Mr. Swanson and the rest of the faculty. A meeting to discuss the issue occurred last Friday, February 10th, in the all-school meeting room.

Tạm dịch: Quanh quẩn trên hành lang hoặc trong thư viện với bạn bè không hiệu quả hay giúp thư giãn. Hội đồng sinh viên cũng nhận thấy điều này và đề cập vấn đề với ông Swanson và khoa. Một cuộc họp để thảo luận về vấn đề đã diễn ra vào thứ Sáu tuần trước, ngày 10 tháng 2, trong phòng họp của trường.

Chọn A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

What is the meeting on February 10th about?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:357051
Giải chi tiết

Cuộc họp ngày 10 tháng 2 nói về điều gì?

A. Học sinh quanh quẩn tự do trong thời gian rảnh.

B. Thời gian không hiệu quả tại thư viện Union High.

C. Tìm kiếm một giải pháp để sử dụng thời gian rảnh rỗi một cách hiệu quả.

D. Duy trì kỷ luật tại trường trung học Union.

Thông tin: The student body council and the faculty talked about different ideas for a long time. The faculty had noticed that some students don't like using their free periods for studying. Instead, they spend their time disrupting the students who want to study by being noisy in the library.

Tạm dịch: Hội đồng sinh viên và giảng viên đã nói về những ý tưởng khác nhau trong một thời gian dài. Khoa đã nhận thấy rằng một số sinh viên không thích sử dụng thời gian rảnh để học. Thay vào đó, họ dành thời gian của họ để quấy rầy các sinh viên muốn học bằng cách gây ồn ào trong thư viện.

Chọn C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

In paragraph 2, the word disrupting is closest in meaning to                    .

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:357052
Giải chi tiết

Từ “disrupting” (gây cản trở) có nghĩa gần nhất với từ nào?

A. fighting: đánh nhau                       

B. insulting: lăng mạ, sỉ nhục             

C. corrupting: làm hỏng                     

D. interrupting: làm gián đoạn

=> disrupting = disrupting

Instead, they spend their time disrupting the students who want to study by being noisy in the library.

Tạm dịch: Thay vào đó, họ dành thời gian của họ để gây khó khăn cho các sinh viên muốn học bằng cách gây ồn ào trong thư viện.

Chọn D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

In paragraph 4, the word they refers to                     .

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:357053
Giải chi tiết

Từ “they” (họ, chúng) liên quan đến __________ .

A. faculty members: giảng viên

B. some students: một số sinh viên

C. students’ parents: phụ huynh của sinh viên

D. council members: thành viên hội đồng

Thông tin: The faculty had noticed that some students don't like using their free periods for studying. Instead, they spend their time disrupting the students who want to study by being noisy in the library.

Tạm dịch: Khoa đã nhận thấy rằng một số sinh viên không thích sử dụng thời gian rảnh để học. Thay vào đó, họ dành thời gian của họ để quấy rầy các sinh viên muốn học bằng cách gây ồn ào trong thư viện.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

According to the author, new facilities ____________ .

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:357054
Giải chi tiết

Theo tác giả, cơ sở vật chất mới ____________.

A. làm cho trường học trở thành một nơi căng thẳng

B. làm cho học sinh lo lắng

C. mang lại sự lo lắng cho phụ huynh học sinh

D. làm cho sinh viên thư giãn trong thời gian rảnh

Thông tin: To all the students at Union High, I sincerely hope that you enjoy the new additions to our lobby. Hopefully, they will make our free periods a lot more relaxing.

Tạm dịch: Đối với tất cả các sinh viên tại Union High, tôi chân thành hy vọng rằng bạn thích những bổ sung mới cho sảnh của chúng tôi. Hy vọng rằng chúng sẽ làm cho thời gian rảnh rỗi của chúng tôi trở nên thư giãn hơn.

Chọn D

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Trong vài năm cuối thời sinh viên ở Union High, tôi đã nhận thấy rằng tôi thường không có gì để làm trong thời gian rảnh rỗi. Quanh quẩn trên hành lang hoặc trong thư viện với bạn bè không hiệu quả hay giúp thư giãn. Hội sinh viên cũng nhận thấy điều này và đề cập vấn đề với ông Swanson và khoa. Một cuộc họp để thảo luận về vấn đề đã diễn ra vào thứ Sáu tuần trước, ngày 10 tháng 2, trong phòng họp của trường.

Các giảng viên không chỉ đồng ý rằng không có nhiều việc phải làm trong những khoảng thời gian rảnh này mà còn dường như quyết tâm tìm ra giải pháp. Hội sinh viên và giảng viên đã nói về những ý tưởng khác nhau trong một thời gian dài. Khoa đã nhận thấy rằng một số sinh viên không thích sử dụng thời gian rảnh để học. Thay vào đó, họ dành thời gian của họ để quấy rầy các sinh viên muốn học bằng cách gây ồn ào trong thư viện. Vào cuối cuộc họp, các giảng viên đã quyết định đặt một bàn bi-a và một bàn bóng bàn trong sảnh sinh viên của chúng tôi vào đầu học kỳ tiếp theo.

Tôi biết một số người sẽ lo lắng về việc hoàn thành công việc của họ với những sự xao nhãng tiềm năng này, nhưng tôi tin rằng điều này sẽ giúp tất cả chúng ta tận hưởng thời gian ở trường. Tôi đồng ý rằng việc hoàn thành công việc của chúng tôi là rất quan trọng nhưng cũng quan trọng không kém là tận hưởng bản thân và thư giãn với bạn bè. Trường học đã là một nơi căng thẳng như vậy. Nó làm cho nhiều sinh viên cảm thấy lo lắng và bồn chồn. Chúng tôi muốn trường học của chúng tôi là một nơi thân thiện để sinh viên muốn đến mỗi ngày. Sinh viên nên nhớ rằng sự thay đổi này sẽ làm cho thư viện yên tĩnh hơn rất nhiều. Bởi vì điều này, các sinh viên muốn học tập sẽ có thể làm điều đó trong sự yên tĩnh.

Đối với tất cả các sinh viên tại Union High, tôi chân thành hy vọng rằng bạn thích những bổ sung mới cho sảnh của chúng tôi. Hy vọng rằng chúng sẽ làm cho thời gian rảnh rỗi của chúng tôi trở nên thư giãn hơn. Nếu bạn tình cờ có một trong những khoảng thời gian rảnh rỗi giống như tôi, thì hãy thử thách tôi với một trò chơi bi-a!

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com