Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct word for each

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct word for each of the blanks from 36 to 40.           

       Carbon dioxide in the atmosphere, which is primarily a result of mankind's burning of fuels, is thought to act like the glass of a greenhouse. It absorbs heat radiation from the earth and its atmosphere, heats that otherwise would dissipate into space. The possibility that the greenhouse effect could alter the earth's temperature has been debated for many years. Scientists have agreed that carbon dioxide is increasing but there has been uncertainty about whether temperatures are also increasing. The major difficulty in accepting the greenhouse effect has been the absence of observed warming coincident with the historic carbon dioxide increase.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Doubts about the greenhouse effect seem to center on the fact that ______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:359960
Giải chi tiết

Nghi ngờ về hiệu ứng nhà kính dường như tập trung vào thực tế là __________.

A. sự gia tăng về khối lượng CO2 và nhiệt độ toàn cầu thường không tương ứng với nhau

B. rất khó xác định vị trí và định dạng carbon dioxide trong khí quyển

C. tăng trưởng sản xuất trong nhà kính chỉ mang lại lợi nhuận không đáng kể

D. Trái Đất đang dần nguội lạnh

Thông tin: The major difficulty in accepting the greenhouse effect has been the absence of observed warming coincident with the historic carbon dioxide increase.

Tạm dịch: Khó khăn lớn trong việc chấp nhận hiệu ứng nhà kính là thiếu sự quan sát ấm lên trùng hợp với sự gia tăng CO2 trong lịch sử.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The principal consequence of the greenhouse effect is assumed to be an increase in ______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:359961
Giải chi tiết

Hậu quả chính của hiệu ứng nhà kính được cho rằng là sự gia tăng về __________.

A. nhiệt độ toàn cầu

B. việc xây dựng nhiên liệu hóa thạch

C. bức xạ của mặt trời đến Trái Đất

D. việc xây dựng nhà kính

Thông tin: The possibility that the greenhouse effect could alter the earth's temperature has been debated for many years.

Tạm dịch: Khả năng hiệu ứng nhà kính có thể làm thay đổi nhiệt độ trái đất đã được tranh luận trong nhiều năm.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

What does the word It refer to?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:359962
Giải chi tiết

Từ “It” thay thế cho từ nào?

A. Bức xạ nhiệt

B. Kính của nhà kính

C. Kết quả của việc nhân loại đốt nhiên liệu

D. Khí quyển

Thông tin: Carbon dioxide in the atmosphere, which is primarily a result of mankind's burning of fuels, is thought to act like the glass of a greenhouse. It absorbs heat radiation from the earth and its atmosphere, heats that otherwise would dissipate into space.

Tạm dịch: Carbon dioxide trong khí quyển, chủ yếu là kết quả của việc đốt cháy nhiên liệu của nhân loại, được cho là hoạt động giống như kính của nhà kính. Nó hấp thụ bức xạ nhiệt từ trái đất và bầu khí quyển của nó, làm nóng lên nếu không sẽ tan biến vào không gian.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The carbon dioxide in the atmosphere is believed to produce the greenhouse effect by ______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:359963
Giải chi tiết

CO2 trong khí quyển được cho là tạo ra hiệu ứng nhà kính bằng cách ______.

A. phân tán ra ngoài vũ trụ

B. được sử dụng rộng rãi cho mục đích nông nghiệp trong nhà kính

C. bị đốt cháy trên mặt đất

D. ngăn bức xạ nhiệt thoát ra khỏi bầu khí quyển Trái Đất

Thông tin: It absorbs heat radiation from the earth and its atmosphere, heats that otherwise would dissipate into space.

Tạm dịch: Nó hấp thụ bức xạ nhiệt từ trái đất và bầu khí quyển, làm nóng lên nếu không thì sẽ tan biến vào không gian.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

One thing that all atmospheric scientists apparently agree about is that ______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:359964
Giải chi tiết

Một điều mà tất cả các nhà khoa học khí quyển hiển nhiên đồng ý là đó là __________.

A. nhà kính ảnh hưởng đáng kể đến nhiệt độ trái đất.

B. nhiệt độ toàn cầu không bao giờ tăng.

C. kính nhà kính đã giảm nhu cầu đốt nhiên liệu.

D. lượng carbon dioxide trong khí quyển ngày càng tăng.

Thông tin: Scientists have agreed that carbon dioxide is increasing but there has been uncertainty about whether temperatures are also increasing.

Tạm dịch: Các nhà khoa học đã đồng ý rằng carbon dioxide đang gia tăng nhưng không chắc chắn về việc liệu nhiệt độ cũng đang tăng lên.

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

CO2 trong khí quyển, chủ yếu là kết quả của việc đốt cháy nhiên liệu của nhân loại, được cho là hoạt động giống như kính của nhà kính. Nó hấp thụ bức xạ nhiệt từ trái đất và bầu khí quyển của nó, làm nóng lên nếu không thì sẽ tan biến vào không gian. Khả năng hiệu ứng nhà kính có thể làm thay đổi nhiệt độ Trái Đất đã được tranh luận trong nhiều năm. Các nhà khoa học đã đồng ý rằng CO2 đang gia tăng nhưng không chắc chắn về việc liệu nhiệt độ cũng đang tăng lên. Khó khăn lớn trong việc chấp nhận hiệu ứng nhà kính là thiếu sự quan sát ấm lên trùng hợp với sự gia tăng CO2 trong lịch sử.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com