Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, D on your answer sheet to indicate the correct answer to each

Read the following passage and mark the letter A, B, C, D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

[1] Dreams occur when we are experiencing REM (RAPID EYE MOVEMENT) sleep. We dream about two hours a night (six years of our lives). No one is sure why we dream, but some scientists, psychologists and religions have their theories. Scientist Jie Zhang proposes that dreams are our way of processing data about the events of the day. Psychologist Sigmund Freud suggested dreams allow our minds to express things we don't think about when awake.

[2] Throughout history, different cultures have turned to religion for explanations. The ancient Greeks thought dreams were messages from the gods. They built special temples in which dreams were "kept”. They placed the sick in these temples as they thought dreams had the power to heal. The Egyptians believed that gifted people could interpret dreams which were messages from God.

[3] Today, dream dictionaries have been developed to help people understand their nocturnal adventures. For example, dreaming of a shark represents a person who is greedy. You need to take care when dealing with this person. Dreaming of spiders means that you feel like an outsider and, if you dream of killing a spider, you are experiencing a period of bad luck. If you dream of eating macaroni, you need to save money and spend it wisely.

[4] There are dreams we share. Flying dreams often leave people feeling exhilarated. According to the dream dictionary, they mean that we are on top of the world and feel in control. Ever had a dream where you were walking around in your birthday suit? This is one people having silly or being made fun of.

[5] How about falling dreams? The sickening feeling of plum through the air and then walking just before you hit the ground! (By the way, you won't actually die if you dream that you hit the ground.) This shows that you are anxious and insecure. You have lost control of the situation.

[6] Are dreams our inner desires, our minds making sense of their current circumstances, predictions of the failure or messages from the gods? Perhaps they have no meaning at all. As science is of little help in clearing up the mystery, you will have to make up your own mind. Sweet dreams!

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

According to the passage, dream dictionaries are used to _________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:387674
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo bài đọc, từ điển giấc mơ được sử dụng để _________.

A. ngăn chặn giấc mơ rơi

B. giúp chúng ta kiểm soát giấc mơ của mình

C. hiểu các thông điệp từ các vị thần

D. giúp chúng ta giải thích giấc mơ của mình

Thông tin: Today, dream dictionaries have been developed to help people understand their nocturnal adventures.

Tạm dịch: Ngày nay, từ điển giấc mơ đã được phát triển để giúp mọi người hiểu về cuộc phiêu lưu về đêm của họ.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

What does the author mean by the sentence "Ever had a dream where you were walking around in your birthday suit” ?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:387675
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tác giả có ý gì với câu “Bạn đã bao giờ có một giấc mơ khi bạn đang đi dạo trong khi mặc bộ đồ sinh nhật của bạn chưa”?

A. Bạn mơ thấy mình không mặc quần áo.

B. Bạn mơ thấy mình đang đi rất nhanh.

C. Bạn mơ thấy bạn đang mua một bộ đồ mới.

D. Bạn mơ thấy mình đang có một bữa tiệc sinh nhật.

Thông tin: Ever had a dream where you were walking around in your birthday suit?

Tạm dịch: Bạn đã bao giờ có một giấc mơ khi bạn đang đi dạo trong khi mặc bộ đồ sinh nhật của bạn chưa?

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

According to the passage, which of the following is NOT TRUE?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:387676
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, điều nào sau đây KHÔNG ĐÚNG?

A. Bạn nên cẩn thận với một người tham lam nếu bạn có giấc mơ cá mập.

B. Giấc mơ nhện cho thấy bạn cảm thấy mình thiếu cảm giác thân thuộc.

C. Bạn ngã khỏi giường và ngã xuống đất khi bạn có một giấc mơ rơi xuống.

D. Một số giấc mơ, như giấc mơ bay, được chia sẻ bởi nhiều người trong chúng ta.

Thông tin: The sickening feeling of plummeting through the air and then walking just before you hit the ground! (By the way, you won't actually die if you dream that you hit the ground.) This shows that you are anxious and insecure. You have lost control of the situation.

Tạm dịch: Cảm giác đau đớn khi lao thẳng vào không trung và sau đó bước đi ngay trước khi bạn chạm đất! (Nhân tiện, bạn sẽ không thực sự chết nếu bạn mơ thấy mình chạm đất.) Điều này cho thấy bạn đang lo lắng và bất an. Bạn đã mất kiểm soát trong các tình huống.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

What is the main idea of the last paragraph?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:387677
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Ý chính của đoạn cuối là gì?

A. Nghiên cứu giấc mơ có thể giúp dự đoán tương lai của chúng ta.

B. Lý do chúng ta mơ chưa được khám phá.

C. Các nhà tâm lý học cho rằng giấc mơ là mong muốn bên trong của chúng ta.

D. Giấc mơ truyền tải thông điệp từ các vị thần đến chúng ta.

Thông tin: Perhaps they have no meaning at all. As science is of little help in clearing up the mystery, you will have to make up your own mind.

Tạm dịch: Có lẽ chúng không có ý nghĩa gì cả. Vì khoa học dường như không giúp ích trong việc làm sáng tỏ bí ẩn, bạn sẽ phải tự quyết định.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

The phrase "on top of the world" in paragraph 4 is closest in meaning to ______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:387678
Phương pháp giải

Kiến thức: Từ đồng nghĩa

Giải chi tiết

Cụm từ “on the top of the world” trong đoạn 4 có nghĩa gần nhất với ______.

on the top of the world: rất hạnh phúc

A. very secure: rất an toàn

B. controllable : có thể kiểm soát được

C. extremely happy: cực kì hành phúc

D. outstanding: nổi bật

Thông tin: According to the dream dictionary, they mean that we are on top of the world and feel in control.

Tạm dịch: Theo từ điển giấc mơ, chúng có nghĩa là chúng ta đang rất hạnh phúc và tự chủ cảm xúc.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 6:
Nhận biết

The word "they" in paragraph 2 refers to ______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:387679
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ “they” trong đoạn 2 thay thế cho ________.

A. các vị thần

B. các nền văn hóa khác nhau

C. người Hy Lạp cổ đại

D. những ngôi đền đặc biệt

Thông tin: The ancient Greeks thought dreams were messages from the gods. They built special temples in which dreams were "kept”. They placed the sick in these temples as they thought dreams had the power to heal.

Tạm dịch: Người Hy Lạp cổ đại nghĩ rằng giấc mơ là thông điệp từ các vị thần. Họ đã xây dựng những ngôi đền đặc biệt, trong đó những giấc mơ được “giữ lại”. Họ đặt những người bệnh trong những ngôi đền này vì họ nghĩ rằng giấc mơ có sức mạnh chữa lành.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 7:
Vận dụng

It can be inferred from the passage that __________

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:387680
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Có thể suy ra từ bài đọc _______

A. giấc mơ là cuộc phiêu lưu bí ẩn của chúng ta trong khi ngủ.

B. giấc mơ có xu hướng xảy ra khi chúng ta chìm vào giấc ngủ sâu nhanh chóng.

C. giấc mơ cho phép chúng ta làm những việc chúng ta chưa hoàn thành trong ngày.

D. chúng ta mơ rất nhiều khi cảm thấy dễ bị tổn thương.

Thông tin: Dreams occur when we are experiencing REM (RAPID EYE MOVEMENT) sleep. We dream about two hours a night (six years of our lives).

Tạm dịch: Giấc mơ xảy ra khi chúng ta trải qua giấc ngủ REM (NHẮM MẮT LÀ NGỦ LUÔN). Chúng ta mơ hai giờ một đêm (sáu năm của cuộc đời chúng ta).

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 8:
Vận dụng

Which of the following could best describe the tone of this passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:387681
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Điều nào sau đây mô tả đúng nhất ngữ điệu của bài đọc này?

A. phê phán

B. thích thú

C. khách quan

D. nội dung

Thông tin: Trong bài đọc đưa ra các thuyết khác nhau để giải thích về giấc mơ mà không đưa quan điểm cá nhân của tác giả vào.

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

 [1] Giấc mơ xảy ra khi chúng ta trải qua giấc ngủ REM (NHẮM MẮT LÀ NGỦ LUÔN). Chúng ta mơ hai giờ một đêm (sáu năm của cuộc đời chúng ta). Không ai chắc chắn tại sao chúng ta mơ, nhưng một số nhà khoa học, nhà tâm lý học và tôn giáo có lý thuyết của riêng họ. Nhà khoa học Jie Zhang đề xuất rằng giấc mơ là cách chúng ta xử lý dữ liệu về các sự kiện trong ngày. Nhà tâm lý học Sigmund Freud cho rằng giấc mơ cho phép tâm trí của chúng ta thể hiện những điều chúng ta không nghĩ đến khi thức dậy.

[2] Xuyên suốt lịch sử, các nền văn hóa khác nhau đã dùng tôn giáo để giải thích. Người Hy Lạp cổ đại nghĩ rằng giấc mơ là thông điệp từ các vị thần. Họ đã xây dựng những ngôi đền đặc biệt, trong đó những giấc mơ được “giữ lại”. Họ đặt những người bệnh trong những ngôi đền này vì họ nghĩ rằng giấc mơ có sức mạnh chữa lành. Người Ai Cập tin rằng những người có năng khiếu có thể giải thích những giấc mơ là thông điệp từ Thiên Chúa.

[3] Ngày nay, từ điển giấc mơ đã được phát triển để giúp mọi người hiểu về cuộc phiêu lưu về đêm của họ. Ví dụ, mơ thấy một con cá mập đại diện cho một người tham lam. Bạn cần cẩn thận khi tiếp xúc với người này. Nằm mơ thấy nhện có nghĩa là bạn cảm thấy như một người ngoài cuộc và nếu bạn mơ thấy mình giết một con nhện, bạn đang trải qua một giai đoạn xui xẻo. Nếu bạn mơ ước ăn mì ống, bạn cần tiết kiệm tiền và chi tiêu một cách khôn ngoan.

[4] Có những giấc mơ chúng ta chia sẻ. Những giấc mơ bay thường khiến mọi người cảm thấy hồ hởi. Theo từ điển giấc mơ, chúng có nghĩa là chúng ta đang rất hạnh phúc và tự chủ cảm xúc. Bạn đã bao giờ có một giấc mơ khi bạn đang đi dạo trong khi mặc bộ đồ sinh nhật của bạn chưa? Đây là một người ngớ ngẩn hoặc bị giễu cợt.

[5] Có những khi rơi vào giấc mơ thì sao? Cảm giác đau đớn khi lao thẳng vào không trung và sau đó bước đi ngay trước khi bạn chạm đất! (Nhân tiện, bạn sẽ không thực sự chết nếu bạn mơ thấy mình chạm đất.) Điều này cho thấy bạn đang lo lắng và bất an. Bạn đã mất kiểm soát trong các tình huống.

[6] Có phải giấc mơ là những ham muốn bên trong của chúng ta, tâm trí của chúng ta hiểu về hoàn cảnh hiện tại của chúng, dự đoán về sự thất bại hoặc thông điệp từ các vị thần? Có lẽ chúng không có ý nghĩa gì cả. Vì khoa học dường như không giúp ích trong việc làm sáng tỏ bí ẩn, bạn sẽ phải tự quyết định. Chúc ngủ ngon!

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com