Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the

Read the passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 28 to 35.

Belgium is a very old country, with a fascinating mixture of old customs and modern laws. Belgium weddings may be performed as a civil ceremony or as a religious ceremony.

Traditionally, when a couple in Belgium wishes to announce their marriage, the wedding invitations are printed on two sheets of paper, one from the bride's family and one sheet from the groom's family. These wedding invitations symbolize the union of the two families and the partnership of the new union.

An ancient Belgium custom that is designed to unite the two families calls for the bride to stop as she walks up the aisle and to hand her mother a single flower. The two then embrace. Then, during the recessional, the bride and groom walk to the groom's mother and the new bride hands her new mother-in-law a single flower and the two of them embrace, symbolizing the bride's acceptance of her new mother.

One of the most important and enduring traditions of the Belgium wedding is for the bride to carry a specially embroidered handkerchief that has her name embroidered on it. After the wedding this handkerchief is framed and hung on the wall in a place of honor. When the next female member of the bride's family is to be wed, the handkerchief is removed from its frame, the new bride's name is embroidered onto it, and it is passed down. The wedding handkerchief is passed from generation to generation, and is considered an important family heirloom.

During the wedding mass, the bride and the groom are enthroned in two large chairs placed near the altar, symbolizing that on this day and in this place they are the king and the queen. At the conclusion of the ceremony, the groom slips the wedding ring onto the third finger of his bride's left hand. The ring, being an endless circle, symbolizes never-ending love, and the third finger of the left hand is believed to hold the vein that travels to the heart, symbolizing love. At the conclusion of the ceremony, the bride and groom share their first kiss as husband and wife. The kiss is considered a symbolic act of sharing each other's spirit as the couple each breathes in a portion of their new mate's soul.

The bridesmaids traditionally take up a collection of coins and as the bride and groom exit the church, the bridesmaids toss the coins to the poor outside the church. Giving gifts of money to the poor helps to insure prosperity for the new bride and groom.

Following the wedding the bride and groom are off on their honeymoon. In ancient times the honeymoon, which was celebrated by the drinking of mead, or honey wine, would last 28 days, one complete cycle of the moon. This was to make sure that the bride's family did not try to steal their daughter back from her new husband.

(Adapted from http://www.best-country.com/)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

The word "insure" in the paragraph 6 could be best replaced by _________.              

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:387848
Phương pháp giải

Kiến thức: Từ đồng nghĩa

Giải chi tiết

Từ “insure”  trong đoạn 6 có thể được thay thế bởi từ _________.

insure (v): đảm bảo

A. express (v): bày tỏ, biểu lộ

B. indemnify (v): bảo đảm, bồi thường         

C. determine (v): xác định                 

D. affirm (v): khẳng định, xác nhận   

Thông tin: Giving gifts of money to the poor helps to insure prosperity for the new bride and groom.

Tạm dịch: Tặng quà bằng tiền cho người nghèo giúp đảm bảo sự thịnh vượng cho cô dâu và chú rể mới.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The following is true about Belgium's wedding, EXCEPT _________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:387849
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Cái nào sau đây là sự thật về đám cưới của Bỉ, NGOẠI TRỪ _________.

A. Cô dâu thường ôm mẹ chồng trước khi ôm mẹ

B. Các đám cưới ở Bỉ không chỉ là một sự kiện dân sự mà còn là một sự kiện tôn giáo

C. Lời mời đám cưới là biểu tượng của cả gia đình cô dâu và chú rể

D. Mỗi bà mẹ của cặp vợ chồng được tặng một bông hoa trong đám cưới của con cái họ

Thông tin: These wedding invitations symbolize the union of the two families and the partnership of the new union…. An ancient Belgium custom that is designed to unite the two families calls for the bride to stop as she walks up the isle and to hand her mother a single flower... Then, during the recessional, the bride and groom walk to the groom's mother and the new bride hands her new mother-in- law a single flower and the two of them embrace, symbolizing the bride's acceptance of her new mother.

Tạm dịch: Những lời mời đám cưới này tượng trưng cho sự hợp nhất của hai gia đình và sự hợp tác của cuộc hôn nhân mới… Một phong tục cổ xưa của Bỉ được thiết lập để đoàn kết hai gia đình kêu gọi cô dâu dừng lại khi cô đến chỗ hòn đảo nhỏ và trao cho mẹ cô một bông hoa duy nhất… Sau đó, trong buổi giới thiệu, cô dâu và chú rể đi đến nhà mẹ chú rể và cô dâu mới trao cho mẹ chồng một bông hoa duy nhất và hai người họ ôm nhau, tượng trưng cho sự chấp nhận của cô dâu với mẹ mới.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The  author  mentioned  honeymoon  in  the  past  in  the  last  paragraph  as  a  period that ____.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:387850
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tác giả đã đề cập đến tuần trăng mật trong quá khứ trong đoạn cuối như một khoảng thời gian mà _________.

A. kéo dài hai tuần sau đám cưới

B. cặp vợ chồng mới phục vụ khách rượu mật ong

C. cô dâu và chú rể sống xa nhau

D. bảo vệ cô dâu mới khỏi nỗ lực lấy lại cô ấy từ gia đình.

Thông tin: In ancient times the honeymoon, which was celebrated by the drinking of mead, or honey wine, would last 28 days, one complete cycle of the moon. This was to make sure that the bride's family did not try to steal their daughter back from her new husband.

Tạm dịch: Vào thời cổ đại, tuần trăng mật, được tổ chức bằng việc uống rượu cỏ hay rượu mật ong, sẽ kéo dài 28 ngày, một chu kỳ hoàn chỉnh của mặt trăng. Điều này là để đảm bảo rằng gia đình cô dâu không cố gắng đánh cắp con gái của họ từ người chồng mới.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Which of the following could be the best title of this passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:387851
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tiêu đề phù hợp nhất cho bài đọc là gì?

A. Phong tục và truyền thống đám cưới của Bỉ

B. Các hoạt động truyền thống của cô dâu và chú rể trong ngày cưới của họ

C. Lễ cưới của Bỉ

D. Sự khác biệt giữa một đám cưới cổ xưa và hiện đại ở Bỉ

Thông tin: Belgium weddings may be performed as a civil ceremony or as a religious ceremony. Traditionally, when a couple in Belgium wishes to announce their marriage, the wedding invitations are printed on two sheets of paper, one from the bride's family and one sheet from the groom's family… In ancient times the honeymoon, which was celebrated by the drinking of mead, or honey wine, would last 28 days, one complete cycle of the moon. This was to make sure that the bride's family did not try to steal their daughter back from her new husband.

Tạm dịch: Đám cưới của Bỉ có thể được thực hiện như một nghi lễ dân sự hoặc như một nghi lễ tôn giáo. Theo truyền thống, khi một cặp vợ chồng ở Bỉ muốn tuyên bố kết hôn, lời mời đám cưới được in trên hai tờ giấy, một từ gia đình cô dâu và một tờ từ gia đình chú rể... Vào thời cổ đại, tuần trăng mật, được tổ chức bằng việc uống rượu cỏ hay rượu mật ong, sẽ kéo dài 28 ngày, một chu kỳ hoàn chỉnh của mặt trăng. Điều này là để đảm bảo rằng gia đình cô dâu đã không cố gắng đánh cắp con gái của họ từ người chồng mới.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

The word "heirloom" in paragraph 4 is closest in meaning to _________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:387852
Phương pháp giải

Kiến thức: Từ đồng nghĩa

Giải chi tiết

Từ “heirloom” trong đoạn 4 đồng nghĩa với từ _________.

heirloom (n): đồ đạc gia truyền

A. representation (n): sự thay mặt, sự đại diện

B. pride (n): sự kiêu hãnh, sự hãnh diện

C. dowry (n): của hồi môn

D. inheritance (n): quyền thừa kế, gia tài

=> heirloom = inheritance

Thông tin: The wedding handkerchief is passed from generation to generation, and is considered an important family heirloom.

Tạm dịch: Khăn tay đám cưới được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, và được coi là một đồ gia truyền quan trọng của gia đình.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

It can be inferred from the passage that the wedding handkerchief _________.     

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:387853
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Có thể suy ra từ đoạn văn chiếc khăn cưới _________.

A. được đánh giá cao trong gia đình của người Bỉ

B. chỉ được thay thế bởi một người khác trong ngôi nhà của họ

C. được mẹ chuẩn bị cho cô dâu trước ngày cưới

D. được thêu trong những dịp quan trọng nhất ở Bỉ

Thông tin: The wedding handkerchief is passed from generation to generation, and is considered an important family heirloom.

Tạm dịch: Khăn tay đám cưới được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, và được coi là một đồ gia truyền quan trọng của gia đình.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

According to paragraph 5, what is CORRECT about the wedding ring?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:387854
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo đoạn 5, điều ĐÚNG về nhẫn cưới là gì?

A. Chú rể đeo nhẫn cho người bạn đời của mình vào đầu buổi lễ.

B. Chiếc nhẫn tượng trưng cho tình yêu vô bờ bến của cặp đôi.

C. Chiếc nhẫn được trình bày bởi nữ hoàng và nhà vua của đất nước họ.

D. Nó được đeo vào ngón tay thứ ba của bàn tay phải của cô dâu.

Thông tin: The ring, being an endless circle, symbolizes never-ending love, and the third finger of the left hand is believed to hold the vein that travels to the heart, symbolizing love.

Tạm dịch: Chiếc nhẫn, là một vòng tròn vô tận, tượng trưng cho tình yêu không bao giờ kết thúc, và ngón thứ ba của bàn tay trái được cho là giữ tĩnh mạch đi đến trái tim, tượng trưng cho tình yêu.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 8:
Nhận biết

What does the word "them" in the third paragraph refer to?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:387855
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ “them” trong đoạn 3 thay thế cho?

A. chú rể và mẹ vợ

B. cô dâu và chú rể

C. cô dâu và mẹ đẻ

D. cô dâu và mẹ chồng

Thông tin: Sau đó, trong buổi giới thiệu, cô dâu và chú rể đi đến nhà mẹ chú rể và cô dâu mới trao cho mẹ chồng một bông hoa duy nhất và hai người họ ôm nhau, tượng trưng cho sự chấp nhận của cô dâu với mẹ mới.

Tạm dịch: Then, during the recessional, the bride and groom walk to the groom's mother and the new bride hands her new mother-in- law a single flower and the two of them embrace, symbolizing the bride's acceptance of her new mother.

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Bỉ là một đất nước rất lâu đời, với sự pha trộn thú vị của phong tục cũ và luật pháp hiện đại. Đám cưới của Bỉ có thể được thực hiện như một nghi lễ dân sự hoặc như một nghi lễ tôn giáo.

Theo truyền thống, khi một cặp vợ chồng ở Bỉ muốn tuyên bố kết hôn, lời mời đám cưới được in trên hai tờ giấy, một từ gia đình cô dâu và một tờ từ gia đình chú rể. Những lời mời đám cưới này tượng trưng cho sự hợp nhất của hai gia đình và sự hợp tác của cuộc hôn nhân mới.

Một phong tục cổ xưa của Bỉ được thiết lập để đoàn kết hai gia đình kêu gọi cô dâu dừng lại khi cô đến chỗ hòn đảo nhỏ và trao cho mẹ cô một bông hoa duy nhất. Hai người ôm nhau. Sau đó, trong buổi giới thiệu, cô dâu và chú rể đi đến nhà mẹ chú rể và cô dâu mới trao cho mẹ chồng một bông hoa duy nhất và hai người họ ôm nhau, tượng trưng cho sự chấp nhận của cô dâu với mẹ mới.

Một trong những truyền thống quan trọng và lâu đời nhất của đám cưới Bỉ là cô dâu mang theo một chiếc khăn tay thêu đặc biệt có tên của cô trên đó. Sau đám cưới, chiếc khăn tay này được đóng khung và treo trên tường ở một nơi danh dự. Khi thành viên nữ tiếp theo của gia đình cô dâu được kết hôn, chiếc khăn tay được lấy ra khỏi khung, tên cô dâu mới được thêu lên nó, và nó được truyền lại. Khăn tay đám cưới được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, và được coi là một đồ gia truyền quan trọng của gia đình.

Trong đám cưới, cô dâu và chú rể được ngồi lên hai chiếc ghế lớn đặt gần bàn thờ, tượng trưng cho ngày này và ở nơi này, họ là vua và hoàng hậu. Kết thúc buổi lễ, chú rể đeo chiếc nhẫn cưới vào ngón áp út tay trái của cô dâu. Chiếc nhẫn, là một vòng tròn vô tận, tượng trưng cho tình yêu không bao giờ kết thúc, và ngón thứ ba của bàn tay trái được cho là giữ tĩnh mạch đi đến trái tim, tượng trưng cho tình yêu. Kết thúc buổi lễ, cô dâu và chú rể chia sẻ nụ hôn đầu tiên của họ khi là vợ chồng. Nụ hôn được coi là một hành động tượng trưng để chia sẻ tinh thần của nhau khi mỗi cặp đôi đưa vào một phần linh hồn của người bạn đời mới.

Theo truyền thống, các phù dâu bắt đầu sưu tập một bộ tiền xu và khi cô dâu chú rể rời khỏi nhà thờ, các phù dâu ném đồng xu cho người nghèo bên ngoài nhà thờ. Tặng quà bằng tiền cho người nghèo giúp đảm bảo sự thịnh vượng cho cô dâu và chú rể mới.

Sau đám cưới, cô dâu và chú rể được nghỉ tuần trăng mật. Vào thời cổ đại, tuần trăng mật, được tổ chức bằng việc uống rượu cỏ hay rượu mật ong, sẽ kéo dài 28 ngày, một chu kỳ hoàn chỉnh của mặt trăng. Điều này là để đảm bảo rằng gia đình cô dâu không cố gắng đánh cắp con gái của họ từ người chồng mới.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com