Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 2 - Ngày 27-28/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate correct answer to each of

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate correct answer to each of the questions.

            Scientists know that there were wolves on Earth about one million years ago. Dogs, on the other hand, have not been on Earth nearly as long. The oldest dog remains, found in Germany, are about 14,000 years old. Scientists have proven that dogs are descended from wolves. Though wolves and dogs share some of the same genes, they are not exactly alike. In fact, there are as many differences as there are similarities between the two.

            First, there are physical differences between the two. Wolves have longer legs, larger feet, and a broader skull than dogs. They also walk differently from dogs. A wolf runs on its toes with its heels raised up from the ground. This is more similar to a cat's walk than a dog's.

            Second, there are mental differences between the two. Dogs have been domesticated. This means that dogs have been brought under the control of humans in order to provide companionship. Wolves have not been domesticated. They are wild animals. Having a dog as a pet is like having a juvenile wolf. A young wolf will turn into a mature adult, while a young dog does not mature. A dog might seem smart by performing tricks for people. Wolves need to be smart to survive in the wild. While it may not be impossible to have a wolf as a pet, scientists are of the opinion that a wolf could never be domesticated in the same way as a dog.

            It's important to keep in mind that the differences between the two are great, and each should be appreciated in its own habitat or home.

(Source: Paul Edmunds, Nancie McKinnon, Developing skills for TEOFL iBT)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

The passage mainly discusses _______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:389049
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Đoạn văn chủ yếu thảo luận về _______.

 

A. sự khác biệt và nét tương đồng giữa chó sói và chó

B. sự khác biệt lớn giữa sói và chó

C. sự giống nhau giữa sói và chó

D. cách phân biệt chó sói và chó

Thông tin: In fact, there are as many differences as there are similarities between the two… First, there are physical differences between the two…. Second, there are mental differences between the two.

Tạm dịch: Trong thực tế, có nhiều sự khác biệt và cũng như có nhiều điểm tương đồng giữa hai loài. Đầu tiên, có sự khác biệt về ngoại hình giữa hai loài. … Thứ hai, có sự khác biệt về nhận thức giữa hai loài.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

The word “they” in paragraph 1 refers to _______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:389050
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ “they” trong đoạn 1 ám chỉ _______.

 

A. chó sói

B. chó

C. nhà khoa học

D. cả chó sói và chó

Thông tin: Though wolves and dogs share some of the same genes, they are not exactly alike.

Tạm dịch: Mặc dù chó sói và chó có chung một số gen, nhưng chúng không hoàn toàn giống nhau.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

According to the passage, which of the following is NOT true about the dog?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:389051
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, điều nào sau đây KHÔNG đúng về con chó?

 

A. Chó có sự đồng hành cùng cho con người.

B. Một con chó có thể đủ thông minh để thực hiện các trò đùa.

C. Một con chó đi giống như một con sói nhỏ.

D. Chó chia sẻ một số gen với những con sói.

Thông tin: A wolf runs on its toes with its heels raised up from the ground. This is more similar to a cat's walk than a dog's.

Tạm dịch: Con sói chạy bằng ngón chân với gót chân nhô lên khỏi mặt đất. Điều này tương tự như việc đi của mèo hơn là của một con chó.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

According to the passage, which of the following is NOT mentioned about the wolf?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:389052
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, điều nào sau đây KHÔNG được đề cập về con sói?

 

A. Chó sói đã sống trên Trái đất khoảng một triệu năm.

B. Chó sói có gen tốt hơn chó, vì vậy chúng khỏe hơn.

C. Chó sói không thể thuần hóa theo cách của loài chó.

D. Chó sói có thể không được nuôi như thú cưng theo cách của chó.

Thông tin: Though wolves and dogs share some of the same genes, they are not exactly alike.

Tạm dịch: Mặc dù chó sói và chó có chung một số gen, nhưng chúng không hoàn toàn giống nhau.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

The word “mature” in paragraph 3 almost means ________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:389053
Phương pháp giải

Kiến thức: Từ đồng nghĩa

Giải chi tiết

Từ “mature” trong đoạn 3 đồng nghĩa với từ ________.

 

mature (adj): trưởng thành

A. fully grown: phát triển đầy đủ                  

B. early rise: tăng sớm           

C. full blossom: trổ hoa hoàn toàn     

D. completely evolve: hoàn toàn tiến hóa

=> mature = fully grown

Thông tin: A young wolf will turn into a mature adult, while a young dog does not mature.

Tạm dịch: Một con sói non sẽ biến thành một con trưởng thành, trong khi một con chó nhỏ không trưởng thành.

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Các nhà khoa học biết rằng khoảng một triệu năm trước đã có những con sói trên Trái đất. Mặt khác, chó gần như không có mặt ở trên Trái đất lâu như vậy. Con chó già nhất còn sót lại được tìm thấy ở Đức, khoảng 14.000 năm tuổi. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng chó là hậu duệ của sói. Mặc dù chó sói và chó có chung một số gen, nhưng chúng không hoàn toàn giống nhau. Trong thực tế, có nhiều sự khác biệt và cũng như có nhiều điểm tương đồng giữa hai loài.

Đầu tiên, có sự khác biệt về ngoại hình giữa hai loài. Chó sói có chân dài hơn, bàn chân lớn hơn và hộp sọ rộng hơn chó. Chúng cũng có dáng đi khác với chó. Con sói chạy bằng ngón chân với gót chân nhô lên khỏi mặt đất. Điều này tương tự như việc đi của mèo hơn là của một con chó.

Thứ hai, có sự khác biệt về nhận thức giữa hai loài. Chó đã được thuần hóa. Điều này có nghĩa là những con chó đã nuôi dưới sự kiểm soát của con người để tạo ra tình cảm giữa chủ và vật nuôi. Chó sói chưa được thuần hóa. Chúng là động vật hoang dã. Có một con chó làm thú cưng cũng giống như có một con sói con. Một con sói non sẽ biến thành một con trưởng thành, trong khi một con chó nhỏ không trưởng thành. Một con chó có vẻ thông minh bằng cách thực hiện các trò vui cho mọi người. Chó sói cần phải thông minh để sống sót trong tự nhiên. Mặc dù không bao giờ có thể có một con sói làm thú cưng, nhưng các nhà khoa học cho rằng một con sói không bao giờ có thể được thuần hóa giống như một con chó.

Điều quan trọng cần nhớ là sự khác biệt giữa hai loài là rất lớn và mỗi loài nên được đánh giá cao trong môi trường sống hoặc nơi sống của riêng chúng.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com