Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions.

The Power of Crowdsourcing.

There is a famous old saying that when trying to solve a problem "two heads are better than one". Yet until recently, businesses would often rely on one key person to get important tasks done. But thanks to a phenomenon called crowdsourcing, more and more companies are allowing their consumers to have their say when designing new products.

The term "crowd sourcing" refers to the process of outsourcing jobs which were once done by a single person to a large group (or a crowd) of people. In the past, crowdsourcing wasn't practical, as it was impossible to gather thousands of like-minded people together to share opinions. Now, thanks to the Internet, online forums, and social media, this isn't a difficult task at all.

There are many important applications for crowdsourcing in business. For example, if a small business was looking to develop a business logo, it might employ a single designer and hope for the best. However, with crowdsourcing, companies can specify some guidelines about their project, set a budget, and start a design contest online. Within hours, they will likely receive hundreds of designers sending them logos. In the end, they can choose the design they like best and the winner will get compensated.

Crowdsourcing has other applications as well. A website called Duolingo is using crowdsourcing to translate documents into different languages. It offers free lessons to language learners. As part of their tests, users translate lines to test their knowledge. Then, a computer program will analyze thousands of test results for consistency and arrange an accurate translation.

Not everyone is sold on crowdsourcing, though. In many cases, it may be better to rely on the opinion of a few specialized professionals than information from a crowd. For instance, it makes more sense to trust the opinion of one top doctor than to take the advice of 1,000 random people regarding a health issue. Another criticism is the low wage that crowdworkers usually receive. Since crowdworkers are freelancers and not employees, they can be paid less than minimum wage. Whether you love or hate crowdsourcing, it appears to be here to stay. So before you make any financial judgements, consider following the crowd and give crowdsourcing a try.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Which of the following sentences is true?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:393215
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Câu nào sau đây là đúng?

A. Mọi người đều đồng ý rằng “crowdsourcing” là một ý tưởng tuyệt vời.

B. “Crowdsourcing” bây giờ là một cách nhanh chóng để có được logo.

C. Có vẻ như “crowdsourcing” sẽ trở nên ít phổ biến hơn trong tương lai.

D. Những người làm việc trong “crowdsourcing” không kiếm được mức lương cao.

Thông tin: Another criticism is the low wage that crowdworkers usually receive.

Tạm dịch: Một chỉ trích khác là mức lương thấp mà những người làm trong “crowdsourcing” thường nhận được.

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:  

SỨC MẠNH CỦA CROWDSOURCING

Có một câu nói cổ nổi tiếng rằng khi cố gắng giải quyết vấn đề thì "hai cái đầu tốt hơn một". Tuy nhiên, cho đến gần đây, các doanh nghiệp vẫn thường dựa vào một người mấu chốt để hoàn thành các nhiệm vụ quan trọng. Nhưng nhờ một hiện tượng gọi là “crowdsourcing”, ngày càng có nhiều công ty cho phép khách hàng của họ có tiếng nói khi thiết kế những sản phẩm mới.

Thuật ngữ "crowd sourcing" dùng để chỉ quá trình thuê ngoài những công việc đã từng được thực hiện bởi một người cho một nhóm nhiều người (hoặc một đám đông). Trước đây, “crowdsourcing” không thiết thực, vì không thể tập hợp hàng ngàn người cùng chí hướng với nhau để chia sẻ ý kiến. Giờ đây, nhờ có Internet, các diễn đàn trực tuyến và phương tiện truyền thông xã hội, điều này không phải là một nhiệm vụ khó khăn nữa.

Có rất nhiều ứng dụng quan trọng cho “crowdsourcing” trong kinh doanh. Ví dụ: nếu một doanh nghiệp nhỏ đang tìm cách phát triển một biểu tượng doanh nghiệp, họ có thể thuê một nhà thiết kế duy nhất và hy vọng vào điều tốt nhất. Tuy nhiên, với “crowdsourcing”, các công ty có thể định rõ một số hướng dẫn về dự án của họ, đặt ngân sách và bắt đầu một cuộc thi thiết kế trực tuyến. Trong vài giờ, họ có thể sẽ nhận được các biểu tượng được gửi đến từ hàng trăm nhà thiết kế. Cuối cùng, họ có thể chọn thiết kế họ thích nhất và người chiến thắng sẽ được trả thù lao.

“Crowdsourcing” có các ứng dụng khác nữa. Một trang web có tên Duolingo đang sử dụng “crowdsourcing” để dịch tài liệu sang các ngôn ngữ khác nhau. Nó cung cấp các bài học miễn phí cho người học ngôn ngữ. Như là một phần của những bài kiểm tra của họ, người dùng sẽ dịch các câu để kiểm tra kiến thức của họ. Sau đó, một chương trình máy tính sẽ phân tích hàng ngàn kết quả kiểm tra về tính nhất quán và sắp xếp một bản dịch chính xác.

Mặc dù vậy thì không phải tất cả mọi người đều khai thác “crowdsourcing”. Trong nhiều trường hợp, có thể tốt hơn là dựa vào ý kiến của một vài chuyên gia chuyên ngành hơn là thông tin từ đám đông. Chẳng hạn, việc tin tưởng vào ý kiến của một bác sĩ hàng đầu sẽ hợp lý hơn là nghe lời khuyên của 1.000 người ngẫu nhiên trong việc liên quan đến vấn đề sức khỏe. Một chỉ trích khác là mức lương thấp mà những người làm trong “crowdsourcing” thường nhận được. Vì những người làm trong “crowdsourcing” là những người làm việc tự do chứ không phải nhân viên, họ có thể được trả ít hơn mức lương tối thiểu. Cho dù bạn yêu hay ghét “crowdsourcing”, nó dường như vẫn tồn tại. Vì vậy, trước khi bạn đưa ra bất kỳ đánh giá về mặt tài chính nào, hãy cân nhắc việc theo đám đông và thử sử dụng “crowdsourcing”.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Vận dụng cao

The old saying "two heads are better than one" in paragraph 1 means that _______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:393216
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Câu nói cổ “two heads are better than one” trong đoạn 1 có nghĩa là _______.

A. hai người có thể làm việc cẩn thận hơn là một người làm việc một mình

B. hai cái đầu thì đắt hơn một cái

C. hai người có thể gặt hái thành tựu nhiều hơn là một người làm một mình

D. hai cái đầu được trả nhiều hơn một cái

Cụm “two heads are better than one” (idiom): hai người hợp lại làm việc thì sẽ tốt hơn một người

Thông tin: There is a famous old saying that when trying to solve a problem "two heads are better than one".

Tạm dịch: Có một câu nói cổ nổi tiếng rằng khi cố gắng giải quyết vấn đề thì "hai cái đầu tốt hơn một".

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

One of the advantages of using crowd sourcing is _______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:393217
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Một trong những lợi thế của việc sử dụng “crowd sourcing” là _______.

A. chúng ta có thể nhận được câu trả lời tốt nhất cho giải pháp của mình với ngân sách nhỏ không thể tin được

B. trong một khoảng thời gian tương đối ngắn, chúng ta có thể nhận được rất nhiều câu trả lời cho một vấn đề duy nhất

C. công ty không còn phải thuê nhân viên để giải quyết vấn đề

D. bệnh viện có thể thực hành áp dụng phương pháp “crowd sourcing” trong việc tư vấn cho bệnh nhân

Thông tin: However, with crowdsourcing, companies can specify some guidelines about their project, set a budget, and start a design contest online. Within hours, they will likely receive hundreds of designers sending them logos.

Tạm dịch: Tuy nhiên, với “crowdsourcing”, các công ty có thể định rõ một số hướng dẫn về dự án của họ, đặt ngân sách và bắt đầu một cuộc thi thiết kế trực tuyến. Trong vài giờ, họ có thể sẽ nhận được các biểu tượng được gửi đến từ hàng trăm nhà thiết kế.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

Which of the following is NOT a good situation to use crowdsourcing?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:393218
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Điều nào sau đây thì không phải là một tình huống tốt để sử dụng crowdsourcing?

A. Một công ty cần có ý tưởng cho một chiếc giày sneaker mới.

B. Một doanh nghiệp đang tìm cách hiểu tại sao mọi người thích sản phẩm của mình.

C. Một sinh viên đang tìm kiếm ý tưởng về nơi ở trong kỳ nghỉ.

D. Một người cần hiểu luật cho một vụ án quan trọng.

Thông tin: However, with crowdsourcing, companies can specify some guidelines about their project, set a budget, and start a design contest online. Within hours, they will likely receive hundreds of designers sending them logos.

Tạm dịch: Tuy nhiên, với “crowdsourcing”, các công ty có thể định rõ một số hướng dẫn về dự án của họ, đặt ngân sách và bắt đầu một cuộc thi thiết kế trực tuyến. Trong vài giờ, họ có thể sẽ nhận được các biểu tượng được gửi đến từ hàng trăm nhà thiết kế.

=> Các phương án liên quan đến “ý tưởng” đều là tình huống tốt để sử dụng “crowdsourcing”.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

According to the passage, why didn't businesses use crowdsourcing in the past?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:393219
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, tại sao trước đây các doanh nghiệp không sử dụng “crowdsourcing”?

A. Quá khó để thu thập và kiểm tra nhiều ý tưởng của mọi người.

B. Mọi người không thông minh như ngày nay.

C. Nó thường là bất hợp pháp ở hầu hết các quốc gia để làm điều này.

D. Không ai từng nghĩ về ý tưởng “crowdsouring” trước đây.

Thông tin: In the past, crowdsourcing wasn't practical, as it was impossible to gather thousands of like-minded people together to share opinions.

Tạm dịch: Trước đây, “crowdsourcing” không thiết thực, vì không thể tập hợp hàng ngàn người cùng chí hướng với nhau để chia sẻ ý kiến.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 6:
Nhận biết

The word "They" in paragraph 3 refers to

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:393220
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ “They” trong đoạn 3 đề cấp đến

A. the winning logo (n): logo chiến thắng

B. the designer (n): nhà thiết kế

C. the company (n): công ty

D. the website (n): trang web

Thông tin: However, with crowdsourcing, companies can specify some guidelines about their project, set a budget, and start a design contest online. Within hours, they will likely receive hundreds of designers sending them logos.

Tạm dịch: Tuy nhiên, với “crowdsourcing”, các công ty có thể định rõ một số hướng dẫn về dự án của họ, đặt ngân sách và bắt đầu một cuộc thi thiết kế trực tuyến. Trong vài giờ, họ có thể sẽ nhận được các biểu tượng được gửi đến từ hàng trăm nhà thiết kế.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

The word "compensated" in paragraph 3 is closest in meaning to _____.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:393221
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ “compensated” trong đoạn 3 gần nghĩa nhất với _______

compensated (P2): trả thù lao

A. helped (P2): giúp

B. provided (P2): cung cấp

C. employed (P2): thuê (ai)

D. paid (P2): trả lương

=> compensated = paid: trả thù lao

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

Why might someone agree to translate a document for Duolingo?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:393222
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tại sao ai đó có thể đồng ý dịch tài liệu cho Duolingo?

A. Họ có thể được trả nhiều tiền.

B. Nó sẽ giúp họ có được một công việc tốt trong tương lai.

C. Duolingo sẽ cho phép họ sử dụng “crowdsourcing” miễn phí.

D. Nó là một phần của khóa học ngôn ngữ miễn phí của họ.

Thông tin: It offers free lessons to language learners. As part of their tests, users translate lines to test their knowledge.

Tạm dịch: Nó cung cấp các bài học miễn phí cho người học ngôn ngữ. Như là một phần của những bài kiểm tra của họ, người dùng sẽ dịch các câu để kiểm tra kiến thức của họ.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com