Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Question 36 – 40: Read the passage carefully. Almon Strowger, an American engineer, constructed the first automatic

Question 36 – 40: Read the passage carefully.

Almon Strowger, an American engineer, constructed the first automatic telephone switching system, which had a horizontal, bladelike contact arm, in 1891. The first commercial switchboard based on his invention opened in La Porte, Indiana, a year later and was an instant success with business users. To access the system, the caller pressed button to reach the desired number and turned the handle to activate the telephone ringer. During the same year, Strowger’s step-by-step call advancement technology was implemented in the long-distance service between New York and Chicago when it proved to have the capacity of carrying signals through cable-joint extensions.

The first actual dial telephone, patented by Lee De Forest in 1907, was installed in Milwaukee in 1906. In 1912, their sound transmittal apparatus adapted an electronic tube to function as an amplifier. Transatlantic radio-telephone service linked New York and London in 1927. However, the long distances coaxial cable, which was hailed as unprecedented, came on the scene in 1936 connecting New York and Philadelphia. The Bell Laboratories research facility came up with the transistor to replace the cumbersome vacuum tube, thus diminishing the size of the electronic switch system to about 10 percent of that of the original. Crossbar switching, installed in terminals in 1938, operated on the principle of an electromagnetic force, which rotated horizontal and vertical bars within a rectangular frame and brought contacts together in a split second. A technological breakthrough in the form of undersea cables between the United States and Hawaii was implemented almost twenty years later. An extension was connected to Japan in 1964.

Choose an option (A, B, C or D) that best answers each question.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng cao

Which of the following would be the best title for the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:393889
Phương pháp giải

Kiến thức: Ý chính

Giải chi tiết

Đâu sẽ là tiêu đề tốt nhất cho đoạn văn?

A. Lịch sử bằng sáng chế của điện thoại => chỉ là chi tiết nhỏ trong đoạn 2

B. Sự liên kết giữa Nghiên cứu và Công nghệ => chỉ là ý nhỏ ở giữa đoạn 2

C. Sự tinh vi đang phát triển của điện thoại

D. Điện thoại: Ảo tưởng công nghệ => không được  nhắc đến trong bài đọc

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

It can be inferred from the passage that initially telephones ________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:393890
Phương pháp giải

Kiến thức: Chi tiết

Giải chi tiết

Có thể suy ra được từ đoạn văn rằng ban đầu, gọi điện thoại ____.

A. bị giới hạn trong các doanh nghiệp

B. không có chuông

C. sử dụng sự điều khiển của con người

D. hồi sinh kinh doanh ở La Porte, Indiana

Thông tin: To access the system, the caller pressed button to reach the desired number and turned the handle to activate the telephone ringer.

Tạm dịch: Để truy cập hệ thống, người gọi nhấn nút để chọn số mong muốn và xoay tay cầm để kích hoạt cuộc gọi.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The word “implemented” in paragraph 1 is closest in meaning to _______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:393891
Phương pháp giải

Kiến thức: Từ vựng

Giải chi tiết

Từ “implemented” trong đoạn 1 gần nghĩa nhất với ________.

A. used: sử dụng

B. breached: phá thủng

C. broken: làm vỡ

D. usurped: chiếm đoạt

implement (v): triển khai = used

Thông tin: During the same year, Strowger’s step-by-step call advancement technology was implemented in the long-distance service between New York and Chicago…

Tạm dịch: Trong cùng năm đó, công nghệ tiến bộ cuộc gọi từng bước của Strowger đã được triển khai trong dịch vụ đường dài giữa New York và Chicago

Chọn A.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The word “that” in paragraph 2 refers to _________. 

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:393892
Phương pháp giải

Kiến thức: Đại từ thay thế

Giải chi tiết

Từ “that” trong đoạn 2 ám chỉ _______.

A. hệ thống

B. ống

C. kích cỡ, kích thước

D. tỉ lệ

Thông tin: The Bell Laboratories research facility came up with the transistor to replace the cumbersome vacuum tube, thus diminishing the size of the electronic switch system to about 10 percent of that of the original.

Tạm dịch: Cơ sở nghiên cứu của Phòng thí nghiệm Bell đã đưa ra bóng bán dẫn để thay thế ống chân không cồng kềnh, do đó làm giảm kích thước của hệ thống chuyển mạch điện tử xuống còn khoảng 10% của so với ban đầu.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Vận dụng cao

The author of the passage implies that telephone networks expanded because of _______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:393893
Phương pháp giải

Kiến thức: Suy luận

Giải chi tiết

Tác giả ngụ ý rằng các mạng điện thoại được mở rộng vì _______.

A. công việc của một vài nhà phát minh

B. sự chân thành hỗ trợ công cộng và tư nhân

C. nhiều sai lầm kỹ thuật

D. một loạt các bước đột phá

Thông tin: The Bell Laboratories research facility came up with the transistor to replace the cumbersome vacuum tube, thus diminishing the size of the electronic switch system to about 10 percent of that of the original. Crossbar switching, installed in terminals in 1938, operated on the principle of an electromagnetic force, which rotated horizontal and vertical bars within a rectangular frame and brought contacts together in a split second. A technological breakthrough in the form of undersea cables between the United States and Hawaii was implemented almost twenty years later. An extension was connected to Japan in 1964.

Tạm dịch: Cơ sở nghiên cứu của Phòng thí nghiệm Bell đã đưa ra bóng bán dẫn để thay thế ống chân không cồng kềnh, do đó làm giảm kích thước của hệ thống chuyển mạch điện tử xuống còn khoảng 10% so với ban đầu. Chuyển đổi thanh ngang, được cài đặt trong các thiết bị đầu cuối vào năm 1938, hoạt động theo nguyên tắc của một lực điện từ, quay các thanh ngang và dọc trong một khung hình chữ nhật và đưa các tiếp điểm lại với nhau trong tích tắc. Một bước đột phá công nghệ dưới dạng cáp dưới biển giữa Hoa Kỳ và Hawaii đã được thực hiện gần hai mươi năm sau đó. Một phần mở rộng đã được kết nối với Nhật Bản vào năm 1964.

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

1. Almon Strowger, một kỹ sư người Mỹ, đã xây dựng hệ thống chuyển mạch điện thoại tự động đầu tiên, có cánh tay tiếp xúc ngang, giống như vào năm 1891. Tổng đài thương mại đầu tiên dựa trên phát minh của ông mở tại La Porte, Indiana, một năm sau đó và đã thành công ngay lập tức với người dùng doanh nghiệp. Để truy cập hệ thống, người gọi nhấn nút để chọn số mong muốn và xoay tay cầm để kích hoạt cuộc gọi. Trong cùng năm đó, công nghệ tiến bộ cuộc gọi từng bước của Strowger đã được triển khai trong dịch vụ đường dài giữa New York và Chicago khi nó chứng tỏ khả năng truyền tín hiệu thông qua các phần mở rộng nối cáp.

2. Điện thoại quay số thực tế đầu tiên, được cấp bằng sáng chế bởi Lee De Forest vào năm 1907, được lắp đặt tại Milwaukee vào năm 1906. Năm 1912, bộ máy truyền âm thanh của họ đã điều chỉnh một ống điện tử để hoạt động như một bộ khuếch đại. Dịch vụ điện thoại vô tuyến xuyên Đại Tây Dương đã kết nối New York và London vào năm 1927. Tuy nhiên, cáp đồng trục khoảng cách dài, được ca ngợi là chưa từng có, đã xuất hiện vào năm 1936 kết nối New York và Philadelphia. Cơ sở nghiên cứu của Phòng thí nghiệm Bell đã đưa ra bóng bán dẫn để thay thế ống chân không cồng kềnh, do đó làm giảm kích thước của hệ thống chuyển mạch điện tử xuống còn khoảng 10% so với ban đầu. Chuyển đổi thanh ngang, được cài đặt trong các thiết bị đầu cuối vào năm 1938, hoạt động theo nguyên tắc của một lực điện từ, quay các thanh ngang và dọc trong một khung hình chữ nhật và đưa các tiếp điểm lại với nhau trong tích tắc. Một bước đột phá công nghệ dưới dạng cáp dưới biển giữa Hoa Kỳ và Hawaii đã được thực hiện gần hai mươi năm sau đó. Một phần mở rộng đã được kết nối với Nhật Bản vào năm 1964.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com