Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Question 36 – 40: Read the passage carefully. Norwich is the capital of East Anglia, an area on the east coast of

Question 36 – 40: Read the passage carefully.

Norwich is the capital of East Anglia, an area on the east coast of England which is famous for its natural beauty and impressive architecture. Norwich is a wonderful city to explore and is popular with tourists all year round.

Norwich is not a city of luxurious hotels, but it has a good selection of reasonably priced places to stay in, both in the city centre and further out. The Beeches Hotel, for example, next to the cathedral, has a beautiful Victorian garden. Comfortable accommodations costs £65 for two nights' bed and breakfast per person. Norwich is famous for its magnificent cathedral. The cathedral has a summer programme of music and events which is open to the general public. One event, "Fire from heaven", is a drama and musical performance with fireworks, a laser light show and a carnival with local people dressed in colourful costumes.

Norwich is also home to the Sainsbury Centre for Visual Arts, a world-class collection of international art in a building at the University of East Anglia. This is well worth a visit and there is a lovely canteen with an excellent selection of hot and cold snacks. It also specializes in vegetarian food. In addition, the city has a new professional theatre, the Playhouse, on the River Wensum. The city's annual international arts festival is from 10 to 20 October.

Finally, if you fancy a complete break from the stresses of everyday life, you could hire a boat and spend a few days cruising along the river of the famous Norfolk Broads National Park. In our environmentally friendly age, the emphasis has moved forwards the quiet enjoyment of nature and wildlife. You can buy hire a boat, big or small, for an hour or two or even up to a week or two. This makes a perfect day out or holiday for people of all ages.

(Adopted from “Succeed in Cambridge English Preliminary” by Andrew Betsis and Lawrence Mamas)

Choose an option (A, B, C or D) that best answers each question.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng cao

Which best serves as the title for the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:399300
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc tìm ý chính/tiêu đề

Giải chi tiết

Đâu là tiêu đề tốt nhất cho đoạn văn?

A. Cuộc sống hàng ngày ở Norwich

B. Những kỳ nghỉ ở Norwich

C. Hướng dẫn điểm đến Anh

D. Thành phố nổi tiếng của Anh

Thông tin: Đoạn văn nói về những việc chúng ta có thể làm khi dành kỳ nghỉ ở Norwich (khách sạn, lễ hội, hoạt động thư giãn,..)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

The word "it" in paragraph 2 refers to ________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:399301
Phương pháp giải

Kiến thức: Đại từ thay thế

Giải chi tiết

Từ “it” trong đoạn 2 ám chỉ _______.

A. khách sạn Beeches

B. trung tâm thành phố

C. sự lựa chọn

D. Norwich

Thông tin: Norwich is not a city of luxurious hotels, but it has a good selection of reasonably priced places to stay in, both in the city centre and further out.

Tạm dịch: Norwich không phải là một thành phố của những khách sạn sang trọng, mà nó còn có lựa chọn tốt về những nơi có giá hợp lý để ở, cả ở trung tâm thành phố và xa hơn nữa.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

According to paragraph 2, which is NOT part of "Fire from Heaven"?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:399302
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc tìm chi tiết/Câu hỏi chứa “not”

Giải chi tiết

Theo đoạn 2, cái nào không phải là một phần của “Lửa từ thiên đường”?

A. Buổi trình chiếu laze

B. Buổi lửa trại

C. Một lễ hội

D. Màn trình diễn pháo hoa

Thông tin: One event, "Fire from heaven", is a drama and musical performance with fireworks, a laser light show and a carnival with local people dressed in colourful costumes.

Tạm dịch: Một sự kiện, "Lửa từ thiên đường", là một màn trình diễn kịch và âm nhạc với pháo hoa, màn trình diễn ánh sáng laser và lễ hội với người dân địa phương mặc trang phục sặc sỡ.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The word "cruising" in paragraph 4 mostly means ________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:399303
Phương pháp giải

Kiến thức: Từ vựng

Giải chi tiết

Từ cruising trong đoạn 4 thì có nghĩa ________.

A. di chuyển trên mặt đất

B. đi lại bằng thuyền

C. lướt (sóng)

D. bơi

Thông tin: … you could hire a boat and spend a few days cruising along the river of the famous Norfolk Broads National Park.

Tạm dịch: … bạn có thể thuê một chiếc thuyền và dành vài ngày để đi thuyền dọc theo dòng sông của Công viên Quốc gia nổi tiếng Norfolk Broads.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

According to the passage, where is the Sainsbury Centre for Visual Arts located?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:399304
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc tìm chi tiết

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, Trung tâm nghệ thuật thị giác Sainsbury nằm ở đâu?

A. Trong một tòa nhà tại Đại học East Anglia

B. Trong một nhà hát chuyên nghiệp mới trên sông Wensum

C. Trong một bảo tàng nghệ thuật quốc tế

D. Trong Công viên Quốc gia Norfolk Broads

Thông tin: Norwich is also home to the Sainsbury Centre for Visual Arts, a world-class collection of international art in a building at the University of East Anglia.

Tạm dịch: Norwich cũng là nơi có Trung tâm Nghệ thuật Thị giác Sainsbury, một bộ sưu tập nghệ thuật quốc tế đẳng cấp thế giới trong một tòa nhà tại Đại học East Anglia.

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Norwich là thủ đô của East Anglia, một khu vực trên bờ biển phía đông nước Anh nổi tiếng với vẻ đẹp tự nhiên và kiến trúc ấn tượng. Norwich là một thành phố tuyệt vời để khám phá và được ưa chuộng bởi khách du lịch quanh năm.

Norwich không phải là một thành phố của những khách sạn sang trọng, mà nó còn có lựa chọn tốt về những nơi có giá hợp lý để ở, cả ở trung tâm thành phố và xa hơn nữa. Khách sạn Beeches, ví dụ, bên cạnh nhà thờ, có một khu vườn Victoria tuyệt đẹp. Chỗ ở thoải mái có giá 65 bảng cho hai đêm và bữa sáng cho mỗi người. Norwich nổi tiếng với nhà thờ tráng lệ. Nhà thờ lớn có một chương trình âm nhạc và sự kiện mùa hè mở cửa cho công chúng. Một sự kiện, "Lửa từ thiên đường", là một màn trình diễn kịch và âm nhạc với pháo hoa, màn trình diễn ánh sáng laser và lễ hội với người dân địa phương mặc trang phục sặc sỡ.

Norwich cũng là nơi có Trung tâm Nghệ thuật Thị giác Sainsbury, một bộ sưu tập nghệ thuật quốc tế đẳng cấp thế giới trong một tòa nhà tại Đại học East Anglia. Nơi này đáng để ghé thăm và có một căng tin đáng yêu với một lựa chọn tuyệt vời của đồ ăn nhẹ nóng và lạnh. Nó cũng chuyên về đồ ăn chay. Ngoài ra, thành phố có một nhà hát chuyên nghiệp mới, Playhouse, trên sông Wensum. Liên hoan nghệ thuật quốc tế hàng năm của thành phố là từ 10 đến 20 tháng 10.

Cuối cùng, nếu bạn thích thư giãn hoàn toàn khỏi những căng thẳng của cuộc sống hàng ngày, bạn có thể thuê một chiếc thuyền và dành vài ngày để đi thuyền dọc theo dòng sông của Công viên Quốc gia nổi tiếng Norfolk Broads. Trong thời đại thân thiện với môi trường của chúng ta, việc nhấn mạnh ở đây đã chuyển sang việc tận hưởng yên tĩnh của thiên nhiên và động vật hoang dã. Bạn có thể thuê một chiếc thuyền, lớn hay nhỏ, trong một hoặc hai giờ hoặc thậm chí đến một hoặc hai tuần. Điều này tạo ra một ngày hoặc kỳ nghỉ hoàn hảo cho mọi người ở mọi lứa tuổi.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com