Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Question 36 – 40: Read the passage carefully. The population of the world is growing very fast. In the last 40 years,

Question 36 – 40: Read the passage carefully.

The population of the world is growing very fast. In the last 40 years, it has doubled. By the year 2200, it will be about 10,000 million. Our cities will be much bigger. There will be more factories and more roads. We will need more water and more natural resources. Experts say that we will have serious problems in the future. They say that we must change the way we use energy and natural resources now.

Every day we throw away millions of tons of rubbish. Half of this is paper that we can use again. A typical family in Europe or America throws away more than l ton of rubbish each year, but we can recycle most of this. If we recycle things, we can save money, energy, and natural resources. Recycling the Sunday New York Times newspaper, for example, will save 75,000 trees every week.

A lot of rubbish we throw away is not biodegradable. Plastic, metal and chemicals will not disappear for hundreds of years. We also produce a lot of unnecessary things, such as packaging. All of this pollutes the air, the land and the water. Pollution will be a very big problem in the future. We must avoid using non-biodegradable material. We must also reduce the number of unnecessary things that we produce and use. In shops, for example, we can say ‘No, thanks!’ to the packaging that comes with the things we buy.

Many natural resources are not renewable. Coal, gas, oil, metals and minerals, for example, will finish one day. Other resources take a long time to grow, such as trees, or they are not always available, such as water. We have to reduce the number of resources and energy that we use. We also have to find alternative ways to make energy. We can use the sun, the wind, the sea and the heat of the Earth.

Choose an option (A, B, C or D) that best answers each question.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

The certain consequence of a fast growing population is that _________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:400136
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc tìm chi tiết

Giải chi tiết

Hậu quả nhất định của dân số tăng nhanh là _________.

A. số người trên trái đất sẽ tăng gấp đôi

B. sẽ có nhiều tài nguyên thiên nhiên hơn

C. sự thay đổi trong cách mọi người sử dụng năng lượng

D. thiếu nước và tài nguyên

Thông tin: We will need more water and more natural resources.

Tạm dịch: Chúng ta sẽ cần nhiều nước hơn và nhiều tài nguyên thiên nhiên hơn.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

Which of the following is NOT true about recycling?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:400137
Phương pháp giải

Kiến thức: Câu hỏi chứa “not”

Giải chi tiết

Cái nào sau đây KHÔNG đúng về tái chế?

A. Chúng ta có thể tiết kiệm tiền.

B. Một phần lớn của rác là có thể tái chế.

C. Mỗi ngày, hàng triệu tấn rác được tái sử dụng.

D. 75.000 cây sẽ được cứu nếu chúng ta tái chế một tờ báo ra hàng ngày.

Thông tin: 

- If we recycle things, we can save money, energy, and natural resources.  

- A typical family in Europe or America throws away more than l ton of rubbish each year, but we can recycle most of this.

- Recycling the Sunday New York Times newspaper, for example, will save 75,000 trees every week.

Tạm dịch: 

- Nếu chúng ta tái chế mọi thứ, chúng ta có thể tiết kiệm tiền, năng lượng và tài nguyên thiên nhiên.

- Một gia đình điển hình ở châu Âu hoặc châu Mỹ vứt đi nhiều hơn 1 tấn rác mỗi năm, nhưng chúng ta có thể tái chế hầu hết những thứ này.  

- Tái chế tờ báo New York Times, ví dụ thế, sẽ cứu 75.000 cây mỗi tuần.

=> Chỉ có phương án C không được nhắc đến.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The word ‘this’ in the passage refers to _________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:400138
Phương pháp giải

Kiến thức: Đại từ thay thế

Giải chi tiết

Từ this trong đoạn văn đề cập đến _________.

A. bao bì

B. rác

C. cái không phân hủy sinh học

D. nhựa

Thông tin: A lot of rubbish we throw away is not biodegradable. Plastic, metal and chemicals will not disappear for hundreds of years. We also produce a lot of unnecessary things, such as packaging. All of this pollutes the air, the land and the water.

Tạm dịch: Rất nhiều rác chúng ta vứt đi không thể phân hủy được. Nhựa, kim loại và hóa chất sẽ không biến mất trong hàng trăm năm. Chúng ta cũng sản xuất rất nhiều thứ không cần thiết, chẳng hạn như bao bì. Tất cả những thứ này gây ô nhiễm không khí, đất và nước.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The word ‘alternative’ is closest in meaning to _________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:400139
Phương pháp giải

Kiến thức: Từ vựng

Giải chi tiết

Từ 'alternative’ (thay thế) có nghĩa gần nhất với _________.

A. khác thường

B. sạch hơn

C. khác

D. có thể thay đổi

=> alternative (adj): thay thế, khác

Thông tin: We also have to find alternative ways to make energy.

Tạm dịch: Chúng ta cũng phải tìm cách khác để tạo ra năng lượng.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Vận dụng cao

Which of the following is the best title of the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:400140
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc tìm ý chính

Giải chi tiết

Cái nào sau đây là tiêu đề tốt nhất cho đoạn văn?

A. Dân số quá đông => chỉ là ý nhỏ đoạn 1

B. Cách tiết kiệm tài nguyên

C. Năng lượng thay thế khác => chỉ là câu cuối đoạn cuối

D. Mối đe dọa tương lai cho cuộc sống của chúng ta => chỉ được nhắc đến trong đoạn 1

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Dân số thế giới đang tăng rất nhanh. Trong 40 năm qua, nó đã tăng gấp đôi. Đến năm 2200, sẽ có khoảng 10.000 triệu. Thành phố của chúng ta sẽ lớn hơn nhiều. Sẽ có nhiều nhà máy hơn và nhiều con đường hơn. Chúng ta sẽ cần nhiều nước hơn và nhiều tài nguyên thiên nhiên hơn. Các chuyên gia nói rằng chúng ta sẽ gặp vấn đề nghiêm trọng trong tương lai. Họ nói rằng chúng ta phải thay đổi cách chúng ta sử dụng năng lượng và tài nguyên thiên nhiên bây giờ.

Mỗi ngày chúng ta vứt hàng triệu tấn rác. Một nửa số này là giấy mà chúng ta có thể sử dụng lại. Một gia đình điển hình ở châu Âu hoặc châu Mỹ vứt đi nhiều hơn 1 tấn rác mỗi năm, nhưng chúng ta có thể tái chế hầu hết những thứ này. Nếu chúng ta tái chế mọi thứ, chúng ta có thể tiết kiệm tiền, năng lượng và tài nguyên thiên nhiên. Tái chế tờ báo New York Times, ví dụ thế, sẽ cứu 75.000 cây mỗi tuần.

Rất nhiều rác chúng ta vứt đi không thể phân hủy được. Nhựa, kim loại và hóa chất sẽ không biến mất trong hàng trăm năm. Chúng ta cũng sản xuất rất nhiều thứ không cần thiết, chẳng hạn như bao bì. Tất cả những thứ này gây ô nhiễm không khí, đất và nước. Ô nhiễm sẽ là một vấn đề rất lớn trong tương lai. Chúng ta phải tránh sử dụng vật liệu không phân hủy sinh học. Chúng ta cũng phải giảm số lượng những thứ không cần thiết mà chúng ta sản xuất và sử dụng. Trong các cửa hàng, ví dụ, chúng ta có thể nói 'Không, cảm ơn!' với bao bì đi kèm với những thứ chúng ta mua.

Nhiều tài nguyên thiên nhiên không thể tái tạo. Than, khí đốt, dầu, kim loại và khoáng sản, ví dụ, sẽ hết trong một ngày nào đó. Các tài nguyên khác mất nhiều thời gian để phát triển, chẳng hạn như cây, hoặc không phải lúc nào cũng có sẵn, chẳng hạn như nước. Chúng ta phải giảm số lượng tài nguyên và năng lượng mà chúng ta sử dụng. Chúng ta cũng phải tìm cách khác để tạo ra năng lượng. Chúng ta có thể sử dụng mặt trời, gió, biển và sức nóng của Trái đất.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com