Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 35 to 42.

              Oxford University has released a sample of interview questions – including what a rock looks like and how you listen to music - to help students who want to study at the top institution. Among the list of questions are: “What can historians not find out about the past?”, “Is religion of value whether or not there is a God?” and “How can we estimate the mass of the atmosphere?”. Prospective earth sciences students could be asked what a rock handed to them looks like, meanwhile chemistry candidates are asked to calculate how many different molecules can be made from six carbon atoms and 12 hydrogen atoms.

              In efforts to make the interview process more transparent, the prestigious university has released advice on how to answer the example questions just days after the deadline for applications closed. Dr Samina Khan, director of admissions and outreach, said: “Interviews will be an entirely new experience for most students, and we know many prospective applicants are already worried about being in an unfamiliar place and being questioned by people they have not met.”

              She added: “We want to underscore that every question asked by our tutors has a purpose, and that purpose is to assess how students think about their subject and respond to new information or unfamiliar ideas. No matter what kind of educational background or opportunities you have had, the interview should be an opportunity to present your interest and ability in your chosen subject, since they are not just about reciting what you already know."

              Laura Tunbridge, from St Catherine's College, explained why a music candidate might be asked to explain the different ways they listen to music. “The question allows students to use their own musical experiences as a starting point for a broader and more abstract discussion about the different ways people consume music, the relationship between music and technology, and how music can define us socially,” she said.

              Candidates who successfully clear the first hurdle with their written application will be invited to interview. “We know there are still misunderstandings about the Oxford interview, so we put as much information as possible out there to allow students to see the reality of the process," added Dr Khan.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng cao

Which of the following best serves as the title for the article?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:401418
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Cái nào sau đây là tiêu đề tốt nhất cho bài viết?

A. Đại học Oxford: Hạ thấp tiêu chuẩn trong thời đại thay đổi!

B. Lịch sử các kế hoạch phỏng vấn của Oxford

C. Câu hỏi phỏng vấn của Đại học Oxford: Bạn sẽ vượt qua bài kiểm tra chứ?

D. Hướng dẫn thành công của Oxford trong phỏng vấn xin việc

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word "them” in paragraph 1 refers to ______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:401419
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ "them" trong đoạn 1 đề cập đến ______.

A. sinh viên khoa học trái đất tiềm năng                              

B. nhà sử học

C. thí sinh hóa học                                                                

D. câu hỏi

Thông tin: Prospective earth sciences students could be asked what a rock handed to them looks like, meanwhile chemistry candidates are asked to calculate how many different molecules can be made from six carbon atoms and 12 hydrogen atoms.

Tạm dịch: Các sinh viên khoa học trái đất có triển vọng có thể được hỏi một hòn đá được trao cho họ thì trông như thế nào, trong khi các ứng cử viên hóa học được yêu cầu tính toán có bao nhiêu phân tử khác nhau có thể được tạo ra từ sáu nguyên tử carbon và 12 nguyên tử hydro.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Why has Oxford University publicised its sample interview questions and related advice?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:401420
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tại sao Đại học Oxford công khai các câu hỏi phỏng vấn mẫu và lời khuyên liên quan?

A. Để chuẩn bị cho sinh viên cho các câu hỏi lạ trong các cuộc phỏng vấn việc làm của họ

B. Để làm cho các ứng viên tiềm năng quen với quá trình phỏng vấn của họ

C. Để kiểm tra phản ứng của công chúng đối với quá trình phỏng vấn về tiểu thuyết của họ

D. Để giảm sự nhầm lẫn giữa hầu hết các sinh viên hiện tại của họ

Thông tin: … so we put as much information as possible out there to allow students to see the reality of the process,"

Tạm dịch: … vì vậy chúng tôi đã đưa ra ngoài càng nhiều thông tin càng tốt để cho phép sinh viên nhìn thấy thực tế của quá trình,"

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

The word “reciting” in paragraph 3 most probably means __________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:401421
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ "reciting " trong đoạn 3 gần như có nghĩa _______.

A. nhắc lại                             

B. đánh giá lại                       

C. phát hành                          

D. sửa đổi

reciting (v): đọc thuộc lòng (những gì có trong trí nhớ)

Thông tin: …No matter what kind of educational background or opportunities you have had, the interview should be an opportunity to present your interest and ability in your chosen subject, since they are not just about reciting what you already know."

Tạm dịch: Cho dù bạn có nền tảng giáo dục hay cơ hội nào đã có, cuộc phỏng vấn nên là một dịp để thể hiện sự quan tâm và khả năng của bạn với chủ đề bạn đã chọn, vì họ không chỉ nói lại về những gì bạn đã biết."

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

According to Laura Tunbridge, the question about a candidate's ways of listening to music is intended to ______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:401422
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo Laura Tunbridge, câu hỏi về cách nghe nhạc của một ứng cử viên là để _____.

A. đánh giá khả năng phản ứng của các ứng viên trước các tình huống quen thuộc

B. đặt bối cảnh cho một cuộc thảo luận trừu tượng hơn về các chủ đề liên quan đến âm nhạc

C. khuyến khích ứng viên xây dựng theo sở thích cá nhân của họ

D. đo lường sự hiểu biết của họ về cách công nghệ ảnh hưởng đến các lựa chọn giải trí

Thông tin: “The question allows students to use their own musical experiences as a starting point for a broader and more abstract discussion about the different ways people consume music, the relationship between music and technology, and how music can define us socially,”

Tạm dịch: "Câu hỏi cho phép sinh viên sử dụng trải nghiệm âm nhạc của riêng họ làm điểm khởi đầu cho một cuộc thảo luận rộng hơn và trừu tượng hơn về cách mọi người nghe âm nhạc, mối quan hệ giữa âm nhạc và công nghệ và cách âm nhạc có thể định nghĩa chúng ta về mặt xã hội"

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

The word “clear” in paragraph 5 is closest in meaning to ______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:401423
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ "clear" trong đoạn 5 gần nghĩa nhất với _______.

A. vượt qua                           

B. đối mặt                              

C. đưa, cho                            

D. bỏ qua

clear (v): loại bỏ, vượt qua

Thông tin: Candidates who successfully clear the first hurdle with their written application will be invited to interview.

Tạm dịch: Các ứng viên vượt qua thành công rào cản đầu tiên với tờ đơn xin của họ sẽ được mời phỏng vấn.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 7:
Vận dụng

Which of the following is TRUE, according to the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:401424
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Điều nào sau đây là ĐÚNG, theo đoạn văn?

A. Tiến sĩ Khan khuyên các ứng cử viên tập trung hơn vào việc thể hiện kiến thức chung của họ tại buổi phỏng vấn.

B. Đại học Oxford có kế hoạch sử dụng cùng một bộ câu hỏi cho tất cả các ứng viên.

C. Đại học Oxford chỉ phát hành các câu hỏi phỏng vấn mẫu cho khoa học trái đất và âm nhạc.

D. Tiến sĩ Khan hiểu quan niệm tham dự cuộc phỏng vấn Oxford có thể ảnh hưởng như thế nào ứng viên triển vọng.

Thông tin: … we know many prospective applicants are already worried about being in an unfamiliar place and being questioned by people they have not met.”

Tạm dịch: … chúng tôi biết nhiều ứng viên có triển vọng đã lo lắng về việc ở một nơi xa lạ và bị hỏi bởi những người họ chưa gặp."

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

Which question is a history candidate LEAST likely to be asked in the Oxford interview?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:401425
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Câu hỏi nào mà một ứng cử viên lịch sử ÍT có khả năng được hỏi trong cuộc phỏng vấn Oxford?

A. "Người ta có thể định nghĩa một cuộc cách mạng bằng cách nào?"

B. "Điều gì một nhà sử học sẽ thấy thú vị về nơi bạn sống?"

C. "Kể tên một số thần tượng nhạc pop mà bạn muốn gặp nhất. Tại sao lại chọn?"

D. "Bạn muốn phỏng vấn loại người nào trong quá khứ? Tại sao?"

=> Thần tượng nhạc pop ít liên quan đến lịch sử nhất.

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

            Đại học Oxford đã phát hành một mẫu câu hỏi phỏng vấn - bao gồm cả một hòn đá trông như thế nào và cách bạn nghe nhạc - để giúp cho sinh viên những người muốn học tại tổ chức hàng đầu. Trong số danh sách các câu hỏi có: "Điều gì các nhà sử học không thể tìm hiểu về quá khứ?", "Tôn giáo có giá trị có hay không có Thiên Chúa?" và "Chúng ta có thể ước tính khối lượng của khí quyển bằng cách nào?". Các sinh viên khoa học trái đất tiềm năng có thể được hỏi một hòn đá được trao cho họ thì trông như thế nào, trong khi các ứng cử viên hóa học được yêu cầu tính toán có bao nhiêu phân tử khác nhau có thể được tạo ra từ sáu nguyên tử carbon và 12 nguyên tử hydro.

            Trong nỗ lực làm cho quá trình phỏng vấn trở nên minh bạch hơn, trường đại học danh tiếng đã đưa ra lời khuyên về cách trả lời các câu hỏi mẫu chỉ vài ngày sau khi hết hạn nộp đơn. Tiến sĩ Samina Khan, giám đốc tuyển sinh và tiếp cận cộng đồng, cho biết: "Các cuộc phỏng vấn sẽ là một trải nghiệm hoàn toàn mới đối với hầu hết các sinh viên và chúng tôi biết nhiều ứng viên có triển vọng đã lo lắng về việc ở một nơi xa lạ và bị hỏi bởi những người họ chưa gặp."

            Bà nói thêm: "Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng mọi câu hỏi mà người dạy kèm của chúng tôi hỏi đều có mục đích và mục đích đó là đánh giá cách học sinh nghĩ về chủ đề của họ và phản hồi thông tin mới hoặc ý tưởng lạ. Cho dù bạn có nền tảng giáo dục hay cơ hội nào đã có, cuộc phỏng vấn nên là một dịp để thể hiện sự quan tâm và khả năng của bạn với chủ đề bạn đã chọn, vì họ không chỉ nói về những gì bạn đã biết."

            Laura Tunbridge, từ St Catherine's College, đã giải thích lý do tại sao một ứng cử viên âm nhạc có thể được yêu cầu giải thích những cách khác nhau mà họ nghe nhạc. "Câu hỏi cho phép sinh viên sử dụng trải nghiệm âm nhạc của riêng họ làm điểm khởi đầu cho một cuộc thảo luận rộng hơn và trừu tượng hơn về cách mọi người nghe âm nhạc, mối quan hệ giữa âm nhạc và công nghệ và cách âm nhạc có thể định nghĩa chúng ta về mặt xã hội", cô nói.

            Các ứng viên vượt qua thành công rào cản đầu tiên với tờ đơn xin của họ sẽ được mời phỏng vấn. "Chúng tôi biết vẫn còn những sự hiểu sai về cuộc phỏng vấn Oxford, vì vậy chúng tôi đã đưa ra ngoài càng nhiều thông tin càng tốt để cho phép sinh viên nhìn thấy thực tế của quá trình," Tiến sĩ Khan nói thêm.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com