Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 31 to 35.

       Our lives are full of cardboard. The packaging of certain things we buy, from food products to electrical goods, is made of cardboard. In the UK, over 8 million tons of the stuff is produced every year just for packaging. It makes the things we buy more expensive, too. On average, 16% of the money we spend on a product is for the packaging. And where does the packaging usually end up? In the bin, of course, but hopefully that's the recycling bin not the rubbish bin!

       Recycling cardboard is much more efficient than producing it in the first place. It takes 24% less energy and produces 50% less sulphur dioxide to recycle it. Recycled cardboard has some remarkable uses, too. Obviously, it ends up as packaging again, but it is also used as a building material. It isn't as expensive as traditional materials and it is often more accessible. Some innovative and environmentally friendly designers are actually using it to make furniture and buildings.

       One such person is Japanese architect Shigeru Ban, who designed wonderful emergency shelters made of cardboard tubes. The first people to use these were the survivors of the appalling earthquake in Kobe, Japan, in 1995. Since then, they have been used in other places around the world after terrible natural disasters. Perhaps Ban's most outstanding design is his cardboard cathedral in Christchurch, New Zealand. His modern, eco-friendly cathedral for up to 700 people is a temporary replacement for the ancient cathedral that was damaged in the earthquake in February 2011.

(Adapted from “Achievers Bl" by Helen Halliwell)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Which could be the best title of the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:405165
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Đâu là tiêu đề tốt nhất cho đoạn văn?

A. Các-tông - Một vật liệu xây dựng truyền thống => không được nhắc đến

B. Tương lai của bao bì ở Anh => chỉ nói về việc sử dụng bao bì ở Anh

C. Kiến trúc hiện đại Nhật Bản => chỉ nói về việc xây dựng nơi trú

D. Vật liệu xây dựng cho tương lai

Thông tin: Trong bài đọc nói đến việc tái chế bìa các-tông và nói về những thành tựu ngành xây dựng đạt được nhờ việc tái chế chúng. => D là hợp lý nhất.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The phrase "the stuff" in paragraph 1 refers to ____.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:405166
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Cụm “the stuff” trong đoạn 1 thì gần nghĩa nhất với ________.

the stuff: vật liệu (trong bài là bài các-tông)

A. food products: thực phẩm                                               

B. cardboard: bìa các-tông    

C. packaging: bao bì                                                             

D. electrical goods: đồ điện

Thông tin: The packaging of certain things we buy, from food products to electrical goods, is made of cardboard. In the UK, over 8 million tons of the stuff is produced every year just for packaging.  

Tạm dịch: Bao bì của một số thứ chúng ta mua, từ các thực phẩm đến đồ điện, được làm bằng bìa cứng. Ở Anh, hơn 8 triệu tấn bìa các-tông được sản xuất mỗi năm chỉ để phục vụ cho việc đóng gói. Ở Anh, hơn 8 triệu tấn vật liệu được sản xuất mỗi năm chỉ để phục vụ cho việc đóng gói.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The word "innovative" in paragraph 2 mostly means ____.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:405167
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Cụm “innovative” trong đoạn 2 thì gần nghĩa nhất với ________.

innovative (adj): sáng tạo

A. using new ways of doing something: sử dụng những cách mới để làm một cái gì đó

B. travelling around the world: đi du lịch vòng quanh thế giới

C. being friendly to the environment:  thân thiện với môi trường                                      

D. becoming interested in mending something: trở nên quan tâm đến việc sửa chữa một cái gì đó

=> innovative = using new ways of doing something

Thông tin: Some innovative and environmentally friendly designers are actually using it to make furniture and buildings.

Tạm dịch: Một số nhà thiết kế sáng tạo và thân thiện với môi trường đang thực sự sử dụng nó để làm đồ nội thất và các tòa nhà.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

According to the passage, recycled cardboard can be used for _____.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:405168
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo bài đọc, bìa các-tông tái chế có thể được sử dụng cho ________.

A. bao bì                                                                               

B. tạo năng lượng

C. sản xuất CO2                                                                   

D. làm thùng rác

Thông tin: Recycled cardboard has some remarkable uses, too. Obviously, it ends up as packaging again, but it is also used as a building material.

Tạm dịch: Bìa các-tông tái chế cũng có một số công dụng đáng chú ý. Rõ ràng, một lần nữa nó dùng để đóng gói, nhưng nó cũng được sử dụng làm vật liệu xây dựng

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Which of the following is TRUE about cardboard buildings as stated in the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:405169
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Điều nào sau đây là ĐÚNG về các tòa nhà bằng bìa cứng như đã nêu trong đoạn văn?

A. Chúng chỉ được xây dựng ở Nhật Bản và New Zealand.

B. Chúng có thể phục vụ như nhà vĩnh viễn/lâu dài cho mọi người.

C. Chúng là nơi trú ẩn cho con người sau thảm họa thiên nhiên.

D. Chúng có thể chứa một số ít người.

Thông tin: Since then, they have been used in other places around the world after terrible natural disasters.

Tạm dịch: Kể từ đó, chúng đã được sử dụng ở những nơi khác trên thế giới sau những thảm họa thiên nhiên khủng khiếp.

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Cuộc sống của chúng ta toàn là bìa các-tông. Bao bì của một số thứ chúng ta mua, từ các thực phẩm đến đồ điện, được làm bằng bìa cứng. Ở Anh, hơn 8 triệu tấn bìa các-tông được sản xuất mỗi năm chỉ để phục vụ cho việc đóng gói. Nó cũng làm cho những thứ chúng ta mua đắt hơn. Trung bình, 16% số tiền chúng ta chi cho một sản phẩm là dành cho bao bì. Và điểm đến cuối cùng của bảo bì ở đâu? Tất nhiên, ở trong thùng, nhưng hy vọng đó là thùng tái chế chứ không phải thùng rác!

Tái chế bìa các-tông hiệu quả hơn nhiều so với việc sản xuất nó lúc đầu. Nó tốn ít hơn 24% năng lượng và tạo ra lượng CO2 ít hơn 50% để tái chế nó. Bìa các-tông tái chế cũng có một số công dụng đáng chú ý. Rõ ràng, một lần nữa nó dùng để đóng gói, nhưng nó cũng được sử dụng làm vật liệu xây dựng. Nó không đắt như các vật liệu truyền thống và nó thường dễ tiếp cận hơn. Một số nhà thiết kế sáng tạo và thân thiện với môi trường đang thực sự sử dụng nó để làm đồ nội thất và các tòa nhà.

Kiến trúc sư Nhật Bản Shigeru Ban là một người như vậy, ông đã thiết kế những nơi trú khẩn cấp tuyệt vời làm bằng ống các-tông. Những người đầu tiên sử dụng chúng là những người sống sót sau trận động đất kinh hoàng ở Kobe, Nhật Bản, vào năm 1995. Kể từ đó, chúng đã được sử dụng ở những nơi khác trên thế giới sau những thảm họa thiên nhiên khủng khiếp. Có lẽ thiết kế nổi bật nhất của Ban là nhà thờ bằng bìa cứng của mình ở thành phố Christchurch, New Zealand. Nhà thờ hiện đại, thân thiện với môi trường của ông có thể chứa 700 người là sự thay thế tạm thời cho nhà thờ cổ bị hư hại trong trận động đất vào tháng 2 năm 2011.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com